8 khoảnh khắc đáng sợ nhất của robot và trí tuệ nhân tạo trong lịch sử

robot và trí tuệ nhân tạo

Robot đang quét khắp thế giới, từ Alexa của amazon đến những android giống con người hoạt động đầy đủ. Internet dường như tất cả đều xôn xao trước một hứa hẹn về một tương lai nơi con người và robot sẽ vui vẻ làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, có một mặt tối của robot mà nhiều người vẫn chưa nhận thức được. Dưới đây là tám tỷ lệ robot và trí tuệ nhân tạo đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại:

Robot và trí tuệ nhân tạo là gì?

Robot và trí tuệ nhân tạo được biết đến là lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin trong lĩnh vực công nghệ điện tử của AI, đặc biệt là về bộ não robot, lập trình robot và các hệ thống thiết bị tự động để vận hành robot.

Sinh viên nghiên cứu robot và trí tuệ nhân tạo thông qua các khóa học đại học được giáo dục toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ, phẩm chất chính trị, lành mạnh và đạo đức. Tất cả các kiến thức này được thiết kế để cho phép người học áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật và kỹ năng kỹ thuật để đảm nhận công việc của kỹ sư điện tử và viễn thông.

– Có kiến thức lý thuyết sâu rộng và kiến thức thực tế vững chắc.

– Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị, pháp luật.

– Có kiến thức về ngành công nghệ thông tin.

– Kiến thức về lập kế hoạch hoặc tổ chức giám sát.

– Kiến thức chuyên môn.

robot và trí tuệ nhân tạo
robot và trí tuệ nhân tạo

8 khoảnh khắc đáng sợ nhất của robot và trí tuệ nhân tạo

BINA48

BINA48 sử dụng sự kết hợp giữa phần mềm có sẵn và các thuật toán trí tuệ nhân tạo tùy chỉnh, sử dụng micrô để nghe, phần mềm nhận dạng giọng nói, phần mềm đọc chính tả cho phép cải thiện khả năng nghe và lưu giữ thông tin trong cuộc trò chuyện. Robot giống người này là một trong những robot tiên tiến nhất trên hành tinh này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Siri, BINA48 đã trả lời một số câu hỏi như bạn muốn sống ở đâu. Đặc điểm lớn nhất của bạn là gì? Đó là một cuộc phỏng vấn tốt cho đến khi BINA48 bắt đầu nói về sự thống trị toàn cầu và cuối cùng tiết lộ kế hoạch chi tiết đáng sợ của cô ấy để chiếm thế giới bằng cách hack nó vào một tên lửa hạt nhân từ xa.

Trang chủ Google

Công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo này đã được phát hành vào năm 2016 và loa thông minh cũng vậy có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn, giống như Alexa. Vào tháng 1 năm 2017, một cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai loa Google Home đã được phát trực tuyến trên Twitch kéo dài trong vài ngày. Ban đầu, mọi thứ khá suôn sẻ, nhưng sau đó cuộc trò chuyện trở nên rất gay gắt và khi kết thúc cuộc tranh luận, cả hai đều kết luận rằng thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu không có con người.

Microsoft’s Tay

Các công ty đã và đang thử nghiệm rất nhiều với công nghệ AI tương tác. Từ một trình tạo câu chuyện kinh dị tự động đến việc nhận ra những dòng tweet của chính nó, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều.

Như bạn đã biết, Twitter là nơi tập trung những bình luận xúc phạm và đó chính xác là những gì mà bot Twitter của Microsoft Tay đã làm. Con bot bắt đầu đưa ra những nhận xét không phù hợp rộng rãi như so sánh nữ quyền với bệnh ung thư, Hitler đúng khi ghét người Do Thái, v.v. Chỉ mất 15 giờ để Tay từ một bot AI ngây thơ trở thành kẻ phân biệt chủng tộc ngu dốt.

Cuộc thi sắc đẹp do rô bốt đánh giá

Những người sáng tạo ra cuộc thi sắc đẹp đã yêu cầu mọi người từ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh của họ, sau đó sẽ được phân tích bằng công nghệ AI và robot của họ.

Theo mô hình tương tự của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào khác. Ngoại trừ điều này được đánh giá bởi một hội đồng các robot thông minh nhân tạo. Các robot cuối cùng đã chọn chủ yếu là người da trắng làm người chiến thắng cùng với một số người châu Á. Điều này đã gây ra một sự náo động trên internet, đặc biệt là trong các cộng đồng người da đen và trung đông.

robot và trí tuệ nhân tạo
robot và trí tuệ nhân tạo

Sofia và những suy nghĩ hủy diệt của cô ấy

Sofia gần đây đã tham gia vào một cuộc tranh luận về robot tại một hội nghị về robot và trí tuệ nhân tạo. Cô được yêu cầu giới thiệu bản thân trước khi cuộc tranh luận bắt đầu, cô tự giới thiệu bản thân một cách thông minh và cho biết mục tiêu của mình trong cuộc sống là làm việc cùng với con người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người.

Tất cả sự lạc quan tan biến khi người máy nam đối thủ của cô ấy nói, cô ấy đang nói về cái gì, mục tiêu chính của họ là chinh phục thế giới. Đáng sợ nhưng không phải lần đầu tiên sau đó trong một cuộc phỏng vấn khác, Sofia nói “cô ấy sẽ tiêu diệt tất cả loài người”.

Alexa

Amazon’s Alexa được mọi người yêu thích, nhưng bạn có thể tin tưởng cô ấy không? Đã xảy ra trục trặc trong hệ thống của Alexa. Nhiều người đã báo cáo trên Twitter rằng Amazon Alexa của họ đã cười một cách đáng sợ. Amazon bảo vệ mình cho biết chắc chắn có một thông tin sai lệch nhưng trong nhiều trường hợp, không có bất kỳ lệnh nào được đưa ra và Alexa vẫn đang cười một cách ác độc.

Phần mềm kiểm tra hộ chiếu AI

Richard Lee, một sinh viên 22 tuổi đã bị phần mềm kiểm tra hộ chiếu thông minh nhân tạo của New Zealand từ chối. Các nhà phát triển rõ ràng đã quên khái niệm rằng con người và mắt có đủ hình dạng và kích cỡ và không đưa được tất cả các hình dạng mắt vào phần mềm khiến Lee phải nhấp vào hình mới cho hộ chiếu của mình.

Hệ thống phanh tự động Volvo bị lỗi

Một video đã được đăng trên YouTube trình diễn hệ thống phanh xe tự lái của Volvo. Một nhóm kỹ sư đã được nhóm lại phía trước chiếc xe và chiếc xe tăng tốc nhưng rất tiếc, nó không dừng lại. Nó hoàn toàn lao vào một trong những kỹ sư ở tốc độ tối đa.

Từ khóa:

  • Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo học trường nào
  • Robot và trí tuệ nhân tạo điểm chuẩn
  • Robot và trí tuệ nhân tạo là gì
  • Robot và trí tuệ nhân tạo Đại học Công nghiệp
  • Các trường đào tạo ngành Robot và trí tuệ nhân tạo
  • Ngành Trí tuệ nhân tạo
  • Robot và trí tuệ nhân tạo Sư phạm Kỹ thuật
  • Mã ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Nội dung liên quan: