Cách đơn giản để cải thiện thứ hạng google tìm kiếm với Google Search Console

cải thiện thứ hạng google

Thứ hạng nội dung của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn (hy vọng) càng tạo ra nhiều doanh thu cho tổ chức của mình. Bạn càng tạo ra nhiều doanh thu, cải thiện thứ hạng google tổ chức của bạn sẽ càng có nhiều cuộc diễu hành để tôn vinh bạn. (Được rồi, vì vậy có thể các cuộc diễu hành sẽ kéo dài.)

Bạn muốn cải thiện cải thiện thứ hạng google cho nội dung phải không?

Nhiều nhà tiếp thị nội dung cảm thấy rằng một khi họ đã tạo ra một phần nội dung tuyệt vời và thực hiện thúc đẩy quảng cáo ban đầu, thì thứ hạng của họ trên cải thiện thứ hạng google sẽ nằm ngoài tầm tay của họ. Có lẽ các bước này trông quen thuộc để tối ưu hóa một phần nội dung:

 • Xác định từ khóa chính của bạn. (Tốt hơn, đây là một từ khóa đuôi trung bình.)
 • Viết nội dung của bạn theo các phương pháp hay nhất về SEO trên trang.
 • Liên kết đến phần nội dung từ các trang khác bằng cách sử dụng văn bản liên kết phù hợp với từ khóa chính.
 • Làm việc để xây dựng các liên kết đến nội dung của bạn.
 • Chuyển sang phần nội dung tiếp theo.

Hy vọng rằng bạn đang thực hiện các bước từ một đến bốn. Nếu bạn không, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Nhưng việc tối ưu hóa nội dung không nên là một sự kiện diễn ra một lần. Và không cần một chuyên gia cải thiện thứ hạng Google SEO nào để thực hiện các chỉnh sửa có tác động lớn đối với nội dung để nội dung có thứ hạng cao hơn và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

cải thiện thứ hạng google
cải thiện thứ hạng google

Đang tiến hành tối ưu hóa xếp hạng

Hãy trung thực. Sau khi một phần nội dung được tạo, bạn có bao giờ quay lại và thay đổi nó không? Hay bạn giương buồm, chúc nó tốt lành, và vẫy tay chào tạm biệt? Nếu bạn giống như hầu hết các nhà tiếp thị nội dung, bạn không nên nghĩ đến nội dung mà bạn xuất bản. Thật không may, điều này có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn mà những người khác đang tận dụng.

Cải thiện thứ hạng trên cải thiện thứ hạng googlecủa bạn là một quá trình liên tục bao gồm rất nhiều biến số như nhận được các liên kết đến tốt hơn và xây dựng toàn bộ miền của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Nhưng một biến số ngày càng trở nên quan trọng để xếp hạng tốt trong cải thiện thứ hạng Google là tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Tỷ lệ nhấp cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho Google thấy rằng nội dung của bạn đang thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Do đó, thuật toán RankBrain của họ hiện đang xếp hạng các trang có CTR cao hơn trong kết quả tìm kiếm, trong khi những trang có CTR thấp hơn đang bị di chuyển xuống.

Google hiện xếp hạng các trang có CTR cao hơn trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy tập trung vào việc tăng CTR không phải trả tiền của bạn để cải thiện thứ hạng của bạn Nhấp để đăng bài

Cải thiện tỷ lệ nhấp qua với báo cáo hiệu suất

Nếu bạn hiện không có Google Search Console (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web) được kết nối với trang web của mình, vui lòng dành một chút thời gian để dừng đọc và kết nối nó. Đây là một trong những công cụ có giá trị nhất dành cho các nhà tiếp thị nội dung và SEO.

Sau khi Google Search Console được thiết lập và kết nối với trang web của bạn, bạn sẽ phải đợi một vài tuần để dữ liệu được đưa vào. Hoặc, có thể Google Search Console đã được thiết lập và tất cả những gì bạn cần là quyền truy cập vào tài khoản.

Sau khi bạn có quyền truy cập và dữ liệu, hãy chuyển đến cải thiện thứ hạng google Search Console mới.

Bây giờ hãy chuyển đến Báo cáo hiệu suất. Bề ngoài, báo cáo là đơn giản. Nó cho bạn biết tổng số nhấp chuột và hiển thị mà các trang của bạn đã nhận được trong một khung thời gian cụ thể, cũng như CTR trung bình và vị trí trung bình mà các trang của bạn nhận được trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nhưng điều thực sự hữu ích là tìm các trang có CTR thấp. Đây là cách thực hiện điều đó.

Tìm các trang xếp hạng có CTR thấp

Cơ hội lớn nhất mà bạn có để tăng lưu lượng truy cập là tìm các trang có số lần hiển thị cao nhưng rất ít nhấp chuột.

Trong tab Truy vấn, hãy nhấp vào “Số lần hiển thị” để sắp xếp các truy vấn của bạn theo số lần hiển thị mà nội dung của bạn đã nhận được trong các trang kết quả tìm kiếm.

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy có một vấn đề. Kết quả đầu tiên có CTR chỉ 0,1%. Điều đó có nghĩa là chỉ khoảng một trong số 1.000 người nhìn thấy kết quả đó khi họ tìm kiếm “tumbler tervis 16oz” thực sự nhấp qua trang đó. Ầm ĩ.

Nếu nhiều người đang nhìn thấy kết quả đó nhưng không nhấp vào kết quả đó, chắc chắn có điều gì đó không ổn với cách hiển thị của nó trong các công cụ tìm kiếm.

Hãy xem trang đó đang ở đâu. Bấm vào từ khóa, sau đó bấm vào tab Trang.

Có vẻ như trang Tervis Tumbler đơn giản là không hoạt động tốt cho truy vấn đó. Nhưng nó có hoạt động tốt cho các truy vấn khác không? Có lẽ một truy vấn khác dẫn đến trang đó đang hoạt động rất tốt.

Sao chép URL của trang đó và nhấp vào “+ Mới” ở đầu báo cáo. Bạn có thể chọn “Trang” và nhập tên trang.

Bây giờ chúng ta có thể thấy tất cả các từ khóa / truy vấn mà trang xếp hạng và CTR tổng thể của nó.

Trang Tervis Tumbler chỉ đơn giản là không hoạt động tốt trong tìm kiếm. CTR tổng thể 0,5% là khá tệ. Chúng tôi cần giúp trang này ra STAT.

Dựa trên các truy vấn mà nó xếp hạng, chúng ta có thể thấy rằng nó đang nhận được nhiều hiển thị hơn cho “tumbler tervis 16oz” so với “tumbler tervis tùy chỉnh”. Vì vậy, “tumbler tervis 16oz” sẽ là từ khóa / truy vấn mà chúng tôi sẽ tối ưu hóa trang này.

cải thiện thứ hạng google
cải thiện thứ hạng google

Tối ưu hóa Tiêu đề Trang và Mô tả Meta

Đối với hầu hết các trang được liệt kê trong cải thiện thứ hạng Google, chỉ có ba phần nội dung được hiển thị: tiêu đề, URL và mô tả meta. Ba phần thông tin này là tất cả những gì bạn có để thu hút mọi người nhấp qua trang web của bạn.

Đây là giao diện của trang Tervis Tumbler khi tìm kiếm:

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Nếu bạn đã tìm kiếm “tumbler tervis 16 oz” và thấy kết quả này, bạn có nhấp vào nó không? Chắc là không.

Để cập nhật những thứ này, bạn cần phải cập nhật nội dung của chính nó. Tối ưu hóa tiêu đề của bạn là yếu tố quan trọng nhất để tăng CTR, vì nó là một phần của kết quả mà mọi người nhấp vào.

Khi tối ưu hóa tiêu đề, hãy đảm bảo bạn bao gồm toàn bộ chuỗi tìm kiếm càng gần đầu tiêu đề càng tốt. Ngoài ra, hãy nói rõ cho mọi người biết tại sao họ nên nhấp vào liên kết của bạn ngay bây giờ. Những người đang tìm kiếm một chiếc tumbler Tervis có thể quan tâm đến việc mua hoặc tùy chỉnh của riêng họ, vì vậy, hãy cho họ một hành động để thực hiện chẳng hạn như “tạo của riêng bạn”, “mua ngay bây giờ” hoặc “bắt đầu tùy chỉnh”.

Mô tả meta của bạn là quảng cáo chiêu hàng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Đó là cơ hội để bạn nổi bật so với các kết quả còn lại trên trang. Mọi đề cập đến truy vấn từ khóa sẽ được in đậm, điều này làm cho kết quả của bạn nổi bật hơn nữa, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm cả từ khóa ở đây.

Đây là kết quả tìm kiếm đã sửa đổi sau khi cập nhật tiêu đề và mô tả meta.

Bạn có sẵn sàng nhấp vào kết quả này hơn không? Nó không hoàn hảo, nhưng nó chắc chắn tốt hơn những gì bạn có trước đây.

Cải thiện các trang hoạt động kém cải thiện thứ hạng Google

Bạn có thể sẽ thấy rằng bạn không thiếu các trang hoạt động kém. Việc hầu hết các trang web có tỷ lệ nhấp dưới một phần trăm đối với phần lớn nội dung của chúng là điều vô cùng phổ biến.

Tìm các trang có CTR dưới 3 phần trăm và tối ưu hóa chúng, đặc biệt là những trang có số lượng hiển thị cao và CTR thấp. Đây là những cơ hội lớn bị bỏ lỡ mà bạn có thể tận dụng ngay bây giờ. Sau khi bạn cập nhật chúng, hãy đợi một tháng hoặc lâu hơn, sau đó quay lại để xem chúng hoạt động như thế nào. Bạn sẽ thấy một sự gia tăng đáng kể về số lần nhấp chuột kể từ khi bạn thực hiện cập nhật của mình.

Đối với một số truy vấn tìm kiếm, việc tăng CTR thậm chí một phần trăm có thể có nghĩa là hàng nghìn khách truy cập mới vào trang web của bạn. Và việc cải thiện tiêu đề và mô tả meta của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tạo một phần nội dung hoàn toàn mới.

cải thiện thứ hạng google
cải thiện thứ hạng google

Tìm thấy nội dung của bạn trong tìm kiếm là một quá trình liên tục. Việc triển khai chiến lược ở trên sẽ không chỉ giúp các phần nội dung hiện có của bạn xếp hạng tốt hơn mà bạn sẽ sớm biết được các giai đoạn và lời kêu gọi hành động mà khán giả của bạn muốn thấy trong các trang kết quả tìm kiếm. Sau đó, cải thiện thứ hạng Google bạn có thể thực hiện những kiến ​​thức này và áp dụng chúng vào các phần nội dung mới mà bạn tạo ra, giúp nội dung đó bắt đầu ngay sau khi được xuất bản.

Từ khóa:

 • Cách tăng thứ hạng web trên Google
 • Tăng SEO
 • Google map
 • Xếp hạng trang web của Google
 • Để trang web xuất hiện trên Google
 • Content chuẩn SEO cần những yếu tố nào
 • Thế nào là backlink chất lượng
 • SEO, Backlink

Nội dung liên quan: