Chỉ số thị trường Tenstreet: Với sự hỗn loạn ở phía trước, hãy tận dụng lợi nhuận theo mùa

chỉ số thị trường

Năm 2022 là một năm đặc biệt khó đoán trong một ngành vốn đã có nhiều bất ổn lớn. Tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế và thị trường lái xe vẫn đang được cảm nhận trên toàn quốc và các hãng vận tải đã cắt giảm công việc của họ khi cần đáp ứng nhu cầu đổ đầy. Bất chấp một năm khởi đầu đầy thách thức, sự tăng giá đầy hy vọng mà chúng tôi đã bắt đầu quan sát được trong chỉ số thị trường Tenstreet gần đây nhất đã kết tinh thành một sự cải thiện tích cực khách quan trong vài tháng qua.

Chúng tôi đã tiếp tục quan sát thấy một số xu hướng tích cực trong toàn ngành trong dữ liệu của chúng tôi cho thấy mọi thứ đang tăng lên đối với vận tải – điều này có nghĩa là các hãng vận tải sẽ thuận lợi hơn trong những tháng tới. Hãy xem lại dữ liệu để hiểu điều gì đang xảy ra với người lái xe và nhà cung cấp dịch vụ – cũng như cách chuẩn bị cho những thay đổi lớn tiếp theo mà chúng tôi dự đoán.

chỉ số thị trường
chỉ số thị trường

Hoạt động của chỉ số thị trường – năm 2022

Lần cuối cùng chúng tôi truy cập biểu đồ này là vào cuối tháng 5, khi tất cả các đường xu hướng đều bắt đầu đi lên sau một khởi đầu ngập tràn trong năm.

Như biểu đồ, mô tả hoạt động hàng tuần của người lái xe trong suốt năm 2021 cho đến nay, thông tin chi tiết, hoạt động của người lái xe đã tiếp tục tăng. Kể từ đầu tháng 6, chúng tôi đã thấy số lượng tài xế điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng và IntelliApps đầy đủ tăng cùng với người dùng Driver Pulse hàng tháng, cho thấy sự tập trung rõ ràng của các tài xế vào việc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ và tuyển dụng.

Điều này tương xứng với hầu hết các chỉ số thị trường xu hướng hàng năm cho thấy lượng đơn đăng ký ổn định trong những tháng mùa hè. Sự sụt giảm lớn duy nhất trong mùa này xảy ra ngay trước ngày 4 tháng 7, thời điểm phổ biến để các tài xế tập trung nhiều hơn vào kỳ nghỉ trước khi quay lại săn việc.

Điều quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ cần nhớ rằng việc thuê theo mùa có thể mang lại hiệu quả như thế nào, ngay cả trên cơ sở hàng tuần, khi chúng ta bước vào cuối năm. Khi các ngày nghỉ lễ dành cho gia đình bắt đầu chiếm ưu thế vào những tháng cuối của lịch, các nhà cung cấp dịch vụ cần phải chuẩn bị cho những hoạt động sụt giảm này, thường xảy ra trong những tuần trước kỳ nghỉ.

Chỉ số thị trường hoạt động ứng dụng

Chỉ số hoạt động ứng dụng là thước đo các khách hàng của Tenstreet đã có số lượng ứng dụng IntelliApp nhất quán trong 31 tháng qua. Chúng tôi đã chỉ định giá trị của tháng 1 năm 2019 là 100 để so sánh, điều này cho chúng tôi một cách dễ dàng để thấy tỷ lệ thay đổi của hoạt động ứng dụng trong hai năm rưỡi qua đồng thời loại bỏ tác động của sự tăng trưởng về số lượng nhà cung cấp dịch vụ sử dụng nền tảng.

Như bạn có thể thấy bên dưới, các hãng vận tải nói chung đã phải chịu một cú hit lớn bắt đầu từ tháng 2 năm 2020 (giống như COVID-19 bắt đầu xuất hiện ở Mỹ) và thị trường giảm dần cho đến tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi dường như đang phục hồi. Số lượng đơn đăng ký đã tăng lên hàng tháng kể từ tháng 4, kết thúc mùa hè mạnh mẽ.

Điều này dường như cho thấy rằng chúng ta sẽ thấy thị trường di chuyển ổn định trở lại các mô hình tăng trưởng mà chúng ta đã mong đợi trước khi COVID đạt được – lưu ý rằng có bao nhiêu đường gần phản ánh nơi chỉ số bắt đầu lần đầu tiên. Mong đợi sự gia tăng các đơn đăng ký trong mùa hè và vào mùa thu.

Chi phí cho mỗi đơn đăng ký đầy đủ

Trong hầu hết năm 2021, các nhà mạng ngày càng phải trả nhiều hơn mỗi tháng cho các ứng dụng đầy đủ (và trung bình nhiều hơn số tiền họ phải trả vào năm 2020), nhưng tháng 5 đã đánh dấu một sự thay đổi.

Chi phí của một ứng dụng đầy đủ bắt đầu giảm và tiếp tục rơi vào trạng thái miễn phí trong hai tháng tiếp theo. Sự suy giảm chi phí nhanh chóng đã bắt đầu được ổn định, nhưng chúng tôi đang quay trở lại mức chúng tôi đã thấy vào đầu năm 2020, trước khi bắt đầu COVID-19. Hãy tận dụng xu hướng này ngay bây giờ để cắt giảm chi phí tuyển dụng của bạn trong khi có nhiều lựa chọn ứng viên hơn trên thị trường.

chỉ số thị trường
chỉ số thị trường

Làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai?

Điều kiện thị trường được cải thiện, chẳng hạn như chi phí chỉ số thị trường thấp hơn cho các ứng dụng đầy đủ và nhiều ứng dụng trình điều khiển hơn, là những mặt tích cực rõ ràng đối với các nhà cung cấp dịch vụ giúp tiết kiệm ngân sách quảng cáo và tiến độ tuyển dụng nhanh hơn. Bây giờ là thời điểm thích hợp để quan tâm đến xu hướng tuyển dụng và tuyển dụng những tài xế tốt nhất mà bạn có thể.

Việc chú ý đến dữ liệu hiện tại cũng quan trọng như việc phản ánh các mô hình theo mùa mà chúng ta đã thấy trước đây. Với Lễ Tạ ơn và Giáng sinh sắp đến, chỉ số thị trường chúng ta có thể sẽ bắt đầu thấy những xu hướng tích cực này bắt đầu quay trở lại ngay từ đầu tháng 11.

Đồng thời, ngành công nghiệp vẫn phải đối mặt với sự không chắc chắn xung quanh COVID-19. Biến thể delta có thể gây ra các vấn đề về nhân sự và hậu cần trong các mùa tới và sang năm sau, vì vậy các công ty nên chuẩn bị cho những bất ổn tiềm tàng trong những tháng tới.

Nếu bạn có chỗ để lấp đầy hoặc đang có kế hoạch phát triển đội xe của mình trong những tháng tới, việc hoàn thành sớm sẽ giúp bạn tránh mất tiền cho những chiếc xe tải trống.

Các chiến lược để tăngchỉ số thị trường lượng thuê mướn

Nếu bạn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đang muốn thuê, hãy cân nhắc chọn một số công cụ tiếp thị mới có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất cá nhân của mình, bất kể xu hướng ngành là gì.

Dưới đây là một số dịch vụ chỉ số thị trường tiếp thị có thể giúp bạn bắt đầu kinh doanh khi bạn tìm kiếm các động lực mới:

-Tenstreet’s Job Store cho phép bạn đăng tất cả các cơ hội việc làm của mình từ một nơi bên trong bảng điều khiển Tenstreet. Nó tập hợp hơn 20 bảng công việc phổ biến lại với nhau để giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, giúp bạn nhanh chóng tìm được tài xế mình cần với chi phí phù hợp nhất với túi tiền của bạn.

-Dịch vụ trợ giúp đặc biệt của Job Store miễn phí của chúng tôi kết hợp khách hàng với một chuyên gia có thể tư vấn về việc tối đa hóa tiện ích của Job Store, viết quảng cáo tốt hơn, đặt địa lý tuyển dụng, chọn những người bán hàng tốt nhất cho bạn và quản lý ngân sách tuyển dụng của bạn – tất cả đều miễn phí hoặc cam kết lâu dài.

-Pulse Match hiển thị các tin tuyển dụng của bạn cho những ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn mà bạn đã đặt cho vị trí, giúp loại bỏ những ứng viên nổi tiếng ngoài nhóm của bạn. Chỉ trả một mức giá thấp cho mỗi ứng dụng khi bạn nhận được một ứng dụng, và không phải là một thứ cho đến lúc đó.

Từ khóa:

  • Chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam
  • Các chỉ số chứng khoán
  • Ý nghĩa các chỉ số chứng khoán Việt Nam
  • Chỉ số thị trường chứng khoán la gì
  • Chỉ số chứng khoán the giới
  • Chỉ số chứng khoán Mỹ
  • Chỉ số VN-Index là gì
  • Chỉ số chứng khoán hôm nay

Nội dung liên quan: