Cách quản lý người theo dõi trên Instagram một cách hiệu quả và hiệu quả

quản lý người theo dõi trên instagram

Tự hỏi làm thế nào để quản lý người theo dõi trên Instagram của bạn? Bạn không chắc việc quản lý những người theo dõi Instagram của mình có ý nghĩa gì? Bạn đã đến đúng nơi. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, hãy biết rằng quản lý người theo dõi của bạn không có nghĩa là thử các thủ thuật tăng trưởng không chính xác như tự động hóa Instagram hoặc mua người theo dõi. Đó chỉ là một ý tưởng tồi. Luôn luôn.

Quản lý người theo dõi trên Instagram

 • Tương tác với những quản lý người theo dõi trên instagram hiện tại của bạn một cách nhất quán
 • Tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn và thu hút người theo dõi mới
 • Duy trì một cộng đồng vui vẻ, gắn bó
 • Theo dõi hoặc hủy theo dõi các tài khoản Instagram khác
 • Chặn troll và xử lý thư rác

Hãy tiếp tục đọc để biết các mẹo giúp việc này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần thưởng: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một nhiếp ảnh gia phong cách sống đã sử dụng để tăng từ 0 lên 600.000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không cần thiết bị đắt tiền.

quản lý người theo dõi trên instagram
quản lý người theo dõi trên instagram

Cách quản lý người theo dõi trên instagram hiệu quả và tiết kiệm

Có thể bạn mới bắt đầu sử dụng nền tảng này và muốn có thêm người theo dõi trên Instagram. Hoặc có thể bạn đã có một lượng lớn người theo dõi và muốn cải thiện cách bạn tương tác với những người theo dõi của mình.

Bất kể thương hiệu của bạn ở đâu, 10 mẹo quản lý người theo dõi trên instagram này sẽ giúp bạn quản lý những người theo dõi Instagram của mình.

Đăng nội dung hấp dẫn, chất lượng cao

Để giữ cho những người theo dõi hiện tại gắn bó với thương hiệu của bạn – và để thu hút những người theo dõi mới – hãy chọn lọc. Chỉ đăng nội dung được chọn lọc cẩn thận, hấp dẫn, phản ánh thương hiệu của bạn.

Ví dụ, hãy dành thời gian để:

 • Chọn hình ảnh chất lượng cao phản ánh thương hiệu của bạn, mục tiêu và giá trị của thương hiệu
 • Tạo đồ họa thông tin hoặc các yếu tố được thiết kế
 • Chỉnh sửa ảnh của bạn để trông chuyên nghiệp nhất có thể
 • Sử dụng các cài đặt trước của Instagram để tài khoản Instagram của bạn có giao diện và cảm giác nhất quán
 • Viết các chú thích tuyệt vời trên Instagram

Thương hiệu ngoài trời Cotopaxi đăng tuyển chọn cẩn thận các bức ảnh truyền cảm hứng và phù hợp với tầm nhìn và giá trị tổng thể – để thu hút mọi người bên ngoài và “làm điều tốt” – ngay cả khi sản phẩm của họ không được hiển thị.

Với Dove cũng vậy. Ngoài việc đăng hình ảnh và video, thương hiệu làm đẹp còn tạo ra các yếu tố đồ họa vui nhộn để thay đổi cách người theo dõi tương tác với tài khoản.

Để đăng nội dung tuyệt vời dễ dàng hơn một chút, hãy tạo lịch nội dung để sắp xếp việc lập kế hoạch, tạo và đăng nội dung của bạn.

Tương tác với những người theo dõi của bạn để tạo cảm giác cộng đồng

Hãy dành thời gian để giao lưu! quản lý người theo dõi trên instagram những người theo dõi trên Instagram của thương hiệu bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện với những người theo dõi của bạn và tạo cảm giác gắn bó với nhau.

Trả lời nhanh các câu hỏi và nhận xét

Đừng để những nhận xét và câu hỏi của những người theo dõi bạn chưa được trả lời. Tương tác với những gì họ yêu cầu. Và hãy đảm bảo làm như vậy một cách kịp thời.

Tài khoản Instagram của Công viên Quốc gia Olympic là một ví dụ điển hình cho sự tương tác này. Đôi khi, thương hiệu trả lời một câu hỏi bằng một câu trả lời đầy đủ thông tin. Lần khác, nó chia sẻ sự phấn khích của những người theo dõi bằng cách bình luận lại. Và những lần khác, nó chỉ đơn giản là thích một bình luận của một người theo dõi.

Viết chú thích khuyến khích tương tác

Reese’s Book Club thường đặt câu hỏi trong chú thích của nó. Những người theo dõi nó sau đó trả lời trong các bình luận. Có một cuộc trò chuyện giữa thương hiệu và những người theo dõi, có nghĩa là đây là cơ hội để thể hiện cá tính của doanh nghiệp bạn. Thêm vào đó, đối thoại qua lại có thêm yếu tố cá nhân.

Khuyến khích các đề cập và thẻ bắt đầu bằng #

Chú thích của bạn cũng có thể khuyến khích những người theo dõi sử dụng nội dungquản lý người theo dõi trên instagram của bạn để tương tác với bạn bè của họ. Thẻ địa lý, thẻ bắt đầu bằng # và đề cập mở rộng cuộc trò chuyện và tạo ra cảm giác cộng đồng.

Khi thương hiệu ngoài trời MEC tung ra một chiến dịch truyền thông xã hội kéo dài một tuần, khuyến khích những người theo dõi của họ nhớ lại kỷ niệm cắm trại yêu thích của họ, nó cũng truyền cảm hứng cho người dùng gắn thẻ bạn bè của họ đã ở đó. Điều này mang mọi người đến với nhau – và thậm chí có thể kiếm được một số người theo dõi mới cho thương hiệu của bạn.

Trả lời các tin nhắn trực tiếp ngay lập tức

Nếu những người theo dõi tương tác với thương hiệu của bạn bằng tin nhắn trực tiếp, hãy giữ cho những người theo dõi của bạn hài lòng bằng cách phản hồi nhanh chóng. Đừng đợi nhiều ngày hoặc nhiều tuần để trả lời một câu hỏi!

Miễn là bạn có tài khoản Instagram doanh nghiệp, một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý tin nhắn trực tiếp một cách hiệu quả là chức năng Trả lời nhanh.

Đơn giản, đây là những câu trả lời soạn trước cho những câu hỏi thông thường. Để chọn câu trả lời soạn trước và trả lời tin nhắn trực tiếp của người theo dõi, chỉ cần nhập phím tắt một từ. Sau đó, toàn bộ phản hồi soạn trước sẽ tự động điền.

Với Hootsuite, bạn có thể trả lời thậm chí còn hiệu quả và hiệu quả hơn. Bạn có thể chỉ định câu trả lời và theo dõi cho các thành viên khác nhau trong nhóm. Điều này đảm bảo không có nhận xét nào lọt qua các khe nứt, rằng tất cả các tin nhắn trực tiếp đều được trả lời và người tốt nhất được chỉ định trả lời một câu hỏi.

Trong Hootsuite, bạn cũng có thể tạo Câu trả lời đã lưu để trả lời các câu hỏi phổ biến.

Chào mừng những người theo dõi mới

Nếu thương hiệu của bạn mới tham gia Instagram, hãy quản lý những người theo dõi của bạn bằng một tin nhắn chào mừng. Đây là phần giới thiệu cá nhân về thương hiệu của bạn:

Nói như vậy, sẽ không thực tế khi tự mình chào đón từng người theo dõi mới nếu tài khoản của bạn có hàng nghìn hoặc hàng trăm nghìn người theo dõi.

Nếu bạn đã có một lượng lớn người theo dõi, hãy dành thời gian kết hợp bài đăng Instagram giới thiệu vào lịch nội dung của bạn để chào đón những người theo dõi mới. Bài đăng đó sẽ giải thích bạn là ai, bạn làm gì và bạn hy vọng những người theo dõi sẽ thoát khỏi các tương tác trên mạng xã hội của bạn.

Ví dụ, người có ảnh hưởng về thể hình Michaela North có hơn 38.000 người theo dõi trên Instagram và hơn 2.500 bài đăng. Mặc dù có một lượng người theo dõi lành mạnh, nhưng gần đây, cô ấy đã chia sẻ một bài đăng giới thiệu cá nhân để tạo kết nối với những người theo dõi mới của mình:

Hạn chế troll, spam và bot

Một cách khác để quản lý người theo dõi trên instagram là kiểm soát những bình luận xúc phạm bởi những kẻ troll và hạn chế spam. Những điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm và nhận thức của người theo dõi về thương hiệu của bạn.

Để đảm bảo nội dung Instagram của bạn là một trải nghiệm tích cực cho tất cả mọi người, bạn có thể:

Báo cáo những người dùng troll tài khoản của bạn hoặc những người bạn nghi ngờ là bot

Kiểm duyệt bình luận thường xuyên

Tạo chính sách truyền thông xã hội để nhóm thương hiệu của bạn biết cách đối phó với những lời nói xấu

Bạn cũng có thể cập nhật cài đặt của mình để tự động ẩn các nhận xét xúc phạm. Và có một tùy chọn bộ lọc thủ công, nơi bạn có thể nhập những từ hoặc cụm từ cụ thể mà bạn muốn ẩn.

Để làm điều này, bạn cần:

 • Đi tới cài đặt tài khoản của bạn
 • Nhấp vào Quyền riêng tư
 • Nhấp vào Nhận xét
 • Chọn kiểm soát nhận xét bạn muốn đặt

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm chi tiết về cách đối phó hiệu quả với những kẻ troll trên mạng xã hội.

Theo dõi sự tăng trưởng người theo dõi của bạn và theo dõi hiệu suất bài đăng

Việc thu hút những người theo dõi bằng nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết những người theo dõi mình là ai và họ quan tâm đến nội dung nào nhất.

Theo dõi dữ liệu sẽ giúp bạn biết đối tượng cốt lõi của mình trên Instagram là ai và liệu tài khoản của bạn có thu hút được người theo dõi mới hay không. Sử dụng các công cụ phân tích quản lý người theo dõi trên instagram, chẳng hạn như Instagram Insights, sẽ giúp thương hiệu của bạn tìm thấy dữ liệu hữu ích như:

 • Nhân khẩu học của người theo dõi
 • Tương tác với tài khoản của bạn vào mỗi ngày trong tuần
 • Có bao nhiêu tài khoản đã tìm thấy tài khoản Instagram của bạn
 • Trang web của bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột từ Instagram

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu để theo dõi nội dung nào thu hút người xem nhất. Xem liệu có một khuôn mẫu nào giữa sự gia tăng trong lượt theo dõi của bạn và khi bạn đăng một loại nội dung cụ thể hay không. Ví dụ: lượng theo dõi của bạn có tăng lên khi bạn sử dụng thẻ địa lý, thăm dò ý kiến ​​hoặc video không?

Hootsuite kết hợp việc lập lịch các bài đăng trên Instagram và phân tích Instagram. Bảng điều khiển Hootsuite Analytics độc đáo giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu Instagram của mình, hiển thị cho bạn thông tin bao gồm:

 • Dữ liệu quá khứ
 • Thời gian phản hồi của bạn trong các cuộc trò chuyện dịch vụ khách hàng
 • Xếp hạng các bình luận trên Instagram theo tình cảm tích cực hoặc tiêu cực

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn

Cũng như việc kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trên Instagram vào bài đăng của bạn, việc tạo thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu có thể khuyến khích người dùng tham gia vào cuộc trò chuyện với thương hiệu của bạn.

Thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu cũng có thể là một cách hiệu quả để tăng lượng người theo dõi của bạn. Một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu khuyến khích hành động hoặc sự tham gia có thể tạo ra cảm giác vui vẻ và cảm giác gắn bó với nhau.

Ví dụ: Patagonia hợp nhất một cộng đồng những người yêu thích hoạt động ngoài trời bằng thẻ bắt đầu bằng #ComfortIsRelative:

Và vào năm 2018, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Chuột Mickey, Disney đã khuyến khích người hâm mộ thể hiện tình yêu của họ với thương hiệu bằng cách đăng một bức ảnh về đôi tai của Chuột Mickey cùng với thẻ bắt đầu bằng # #ShareYourEars:

Không thực sự chắc chắn về cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc tại sao? Chúng tôi đã phác thảo mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # tại đây.

quản lý người theo dõi trên instagram
quản lý người theo dõi trên instagram

Quyết định thời điểm theo dõi hoặc hủy theo dõi các tài khoản khác

Nói rõ hơn: thương hiệu của bạn không nên theo dõi lại mọi tài khoản theo dõi bạn.

Để đảm bảo rằng bạn đang quản lý người theo dõi trên instagram các tài khoản hữu ích cho thương hiệu của mình, hãy xem xét:

Tạo hướng dẫn thương hiệu. Phác thảo rõ ràng trong chiến lược truyền thông xã hội của thương hiệu bạn điều gì làm cho một tài khoản đáng được theo dõi từ thương hiệu của bạn. Ví dụ, bạn có xem xét vị trí không? Kích thước của tài khoản sau đây?

Bạn chỉ theo dõi những tài khoản nhận xét về bài đăng của bạn và có hồ sơ công khai?

Sử dụng chức năng Lưu của Instagram. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn giám sát tài khoản nào tương tác với tài khoản của bạn nhiều nhất và đổi lại bạn nên tương tác với tài khoản nào.

Tiềm năng cộng tác. Theo dõi các thương hiệu khác hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể bắt đầu cuộc trò chuyện về việc hợp tác cùng nhau.

Khai thác tối đa các điểm nổi bật trên Instagram

Điểm nổi bật trên Instagram, các Câu chuyện Instagram được nhóm và vĩnh viễn xuất hiện bên dưới phần tiểu sử của hồ sơ Instagram của bạn, là một cách tuyệt vời để quản lý những người theo dõi mới và hiện tại.

Ví dụ: thương hiệu đồ trẻ em Hello Bello sử dụng các điểm nổi bật để đăng nội dung hữu ích cho cả người theo dõi mới và người theo dõi hiện tại:

Trong phần nổi bật Câu hỏi thường gặp, các câu hỏi phổ biến sẽ được trả lời. Điều này hữu ích cho những người theo dõi mới muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu. Đây là một công cụ quản lý thời gian hiệu quả – những người theo dõi mới có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ mà không cần gửi tin nhắn trực tiếp và nhân viên không cần phải mất thời gian trả lời những câu hỏi tương tự qua tin nhắn trực tiếp.

Các điểm nổi bật khác trên thương hiệu của nó, như cuộn phim “Vitamin” và “The Gods”, công bố các sản phẩm mới và hữu ích cho tất cả những người theo dõi. Và điểm nhấn “Camp HB” tổng hợp các thông báo về các sự kiện trên Instagram Live của nó, hữu ích cho những người theo dõi trung thành và hiện tại.

Hãy linh hoạt và thích ứng

Theo kịp các xu hướng truyền thông xã hội là quan trọng, nhưng theo kịp những gì đang diễn ra trên khắp thế giới cũng quan trọng không kém khi quản lý tốt những người theo dõi Instagram.

Ví dụ: ứng dụng hẹn hò Bumble đã thích nghi với đại dịch toàn cầu bằng cách nhận ra rằng hẹn hò không phải là “công việc kinh doanh như bình thường”. Việc đăng nội dung như bình thường có thể gây cảm giác thiếu tế nhị và không hữu ích cho những người theo dõi nội dung hiện tại. Thay vào đó, nó kết nối với nhân khẩu học mục tiêu và tạo ra cảm giác cộng đồng bằng cách đăng nội dung phản ánh các vấn đề thời sự và tác động của nó đối với những người theo dõi:

Các thương hiệu khác đã chuyển sang phát trực tiếp, như Instagram Live và Instagram TV để quản lý người theo dõi trên instagram và duy trì ý thức cộng đồng trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

3 ứng dụng giúp bạn quản lý người theo dõi trên instagram

Ngoài ra còn có các lợi ích khi dọn dẹp danh sách người theo dõi của bạn, xóa bot và tài khoản ma, đồng thời chặn những kẻ troll và người gửi thư rác. Để quản lý người theo dõi trên instagram một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để dọn dẹp danh sách người theo dõi và giúp bạn xác định tài khoản nào cần theo dõi lại.

Cleaner cho Ins

Đây là một ứng dụng để quản lý người theo dõi trên Instagram vì nó cho phép bạn hủy theo dõi hàng loạt tài khoản không còn hữu ích cho thương hiệu của bạn, chặn hàng loạt người theo dõi nếu bạn nhận thấy tài khoản spam và xóa hàng loạt bài đăng nếu bạn đang đổi thương hiệu.

Bỏ theo dõi hàng loạt cho Instagram

Ứng dụng này cũng giúp bạn dọn dẹp danh sách những người theo dõi mình. Chặn hàng loạt hoặc hủy theo dõi hàng loạt tài khoản không hữu ích cho thương hiệu của bạn.

quản lý người theo dõi trên instagram
quản lý người theo dõi trên instagram

Người theo dõi Theo dõi cho Instagram

Ứng dụng theo dõi người theo dõi trên Instagram có thể giúp thương hiệu của bạn quản lý người theo dõi. Ứng dụng này giúp bạn theo dõi lượt bỏ theo dõi, lượt theo dõi mới, lượt chặn và lượt thích đã xóa.

Đây là bạn có nó! Bây giờ bạn sẽ hiểu rõ về cách quản lý người theo dõi trên instagram theo cách vừa hiệu quả.

Sử dụng Hootsuite để tiết kiệm thời gian trên mạng xã hội. Lên lịch đăng bài, thu hút người theo dõi, theo dõi kết quả và hơn thế nữa — tất cả từ một trang tổng quan dễ sử dụng. Dùng thử miễn phí.

Từ khóa:

 • Cách bất yêu cầu theo dõi trên Instagram
 • App theo dõi lượt follow trên Instagram của người khác
 • Cách khỏi phục người theo dõi trên Instagram
 • Cách tìm ra người chưa chấp nhận yêu cầu theo dõi trên Instagram
 • Theo dõi trên Instagram người đó có biết không
 • Theo dõi Instagram riêng tư
 • Cách xem những người mình đã bỏ theo dõi trên Instagram

Nội dung liên quan: