Top 7 trong số các chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất

chiến dịch truyền thông

Các chiến dịch truyền thông xã hội là nguồn cung cấp năng lượng tên lửa cho các nỗ lực tiếp thị của bạn: một nguồn năng lượng tập trung mang lại hiệu quả trong việc thúc đẩy thương hiệu, nhận thức hoặc doanh số bán hàng của bạn.

Chiến dịch truyền thông xã hội là một chuỗi các hoạt động phối hợp nhằm đạt được một mục tiêu cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, với các kết quả có thể được theo dõi và đo lường. Nó có thể được giới hạn trong một mạng duy nhất hoặc diễn ra trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng cho chiến dịch truyền thông xã hội tiếp theo của bạn? Chúng tôi đã tập hợp một bộ sưu tập các chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất trong bộ nhớ gần đây để cho bạn thấy chiến dịch đó được thực hiện như thế nào. Phần thưởng: Đọc hướng dẫn chiến lược truyền thông xã hội từng bước với các mẹo chuyên nghiệp về cách phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

7 ví dụ về chiến dịch truyền thông xã hội để học hỏi

Những gì Coors Light đã làm: Coors Light gần đây đã có một số chiến dịch vui nhộn nhất, bao gồm cả Máy nhân bản của họ, cho phép người dùng ghi lại một đoạn video dài 30 giây mà họ trông có vẻ thích thú trong hội nghị truyền hình để họ có thể lẻn đi lấy bia. Thiên tài.

Ý tưởng đó trở nên nóng bỏng sau chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất của họ, #CouldUseABeer. Trong một khoảng thời gian giới hạn, Coors Light đã hứa hẹn sẽ có sáu gói cho bất kỳ ai đã tweet về họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch.

Hãy đối mặt với nó – ngay bây giờ, Châu Mỹ #CouldUseABeer. Hãy cho chúng tôi biết ai có thể sử dụng gói 6 và tại sao. Chúng tôi đang mua.

Kẹp bia. yêu cầu. Ưu đãi khác nhau tùy theo tiểu bang. Xem tiểu sử cho liên kết T&C. Kết thúc 6/1/20.

Họ tiếp tục tặng quà cho đến khi tặng 500.000 cốc bia cho những khách hàng tri ân. Chiến dịch #CouldUseABeer được lấy cảm hứng từ một chiến thắng truyền thông xã hội khác trước đó cho Coors Light. Họ đã trả lời lời cầu xin của một người phụ nữ 93 tuổi bị cách ly, người đã lan truyền sau khi bà đăng một tấm biển trên cửa sổ yêu cầu uống bia trong thời gian bị cách ly.

Tại sao nó hoạt động: Chạy quà tặng là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và khơi dậy tình cảm tích cực vì một lý do đơn giản: mọi người đều yêu thích những thứ miễn phí.

chiến dịch truyền thông
chiến dịch truyền thông

Nhưng Coors Light đã có một lợi thế khởi đầu, sau sự quan tâm tích cực của công chúng từ quà tặng cách ly của họ. Điều đó đóng vai trò như một bàn đạp để khởi chạy chiến dịch của họ và được công nhận rộng rãi hơn nữa.

Những gì bạn có thể học: Thời gian là tất cả. Coors Light không chỉ cung cấp một chương trình khuyến mãi giải quyết sự căng thẳng và mệt mỏi của đại dịch toàn cầu, mà còn tận dụng 15 phút nổi tiếng mới nhất của họ. Khi thương hiệu của bạn được chú ý, đừng lãng phí!

Những gì Hello BC đã làm: Ngành du lịch đang có một năm khó khăn, với việc đi lại bằng máy bay giảm 95% và gần như tất cả mọi người đều hủy bỏ kế hoạch nghỉ hè của mình. Thật khó để biến điều đó thành một chiến dịch tập trung vào điểm đến, nhưng cơ quan quản lý du lịch tỉnh Hello BC đã đạt được thành công với chiến dịch #ExploreBCLater của họ.

Trên tất cả các nền tảng xã hội, Hello BC đã chia sẻ thông điệp về trách nhiệm xã hội khi đối mặt với virus coronavirus, khuyến khích mọi người ở nhà và #ExploreBCLater. Chiến dịch là một bước ngoặt trên thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của họ, #ExploreBC, dựa trên việc sử dụng và nhận diện thương hiệu hiện có.

Cùng với các bài đăng của các đối tác trong ngành, chiến dịch #ExploreBCLater khuyến khích khách du lịch chia sẻ hình ảnh và video từ các chuyến đi của họ trên khắp tỉnh, cung cấp các hành trình gián tiếp thông qua phương tiện truyền thông xã hội và lưu ý đến những điểm đến du lịch này.

Bạn có biết rằng BC là nơi có gần 25% diện tích rừng mưa ôn đới trên thế giới không? Dưới đây là một cái nhìn sơ lược để giúp bạn trải nghiệm nó ngay tại nhà. Video của @tbains #exploreBClater #stayhome #stayathome #stayhomesavelives #plankthespread #stopthespread pic.twitter.com/AvaUU82rrW

Cho đến nay, hashtag đã được sử dụng hơn 9.500 lần trên Instagram, với nhiều bài đăng hơn trên Twitter và Facebook.

Tại sao nó hoạt động: Chiến dịch này được thúc đẩy bởi nội dung do người dùng tạo (UGC), giúp thương hiệu của bạn xây dựng danh tiếng của họ thông qua khán giả và các kênh truyền thông xã hội của những người dùng có ảnh hưởng. UGC cũng giúp các thương hiệu xây dựng thư viện nội dung của họ bằng cách thu thập nội dung hình ảnh chất lượng cao từ những người dùng khác và chia sẻ lại chúng khi có sự cho phép.

Chiến dịch #ExploreBCLater cũng đôi bên cùng có lợi cho các blogger du lịch, những người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu. Tham gia vào #ExploreBCLater cho phép họ sử dụng lại tài sản hiện có của họ vào các bài đăng mới.

Khi chạy một chiến dịch truyền thông xã hội, điều quan trọng là cung cấp cho những người tham gia một điều gì đó có giá trị.

Những gì bạn có thể học: Đôi khi, bạn phải lăn lộn với những cú đấm và tìm cách thích nghi với những hoàn cảnh đầy thử thách. Chiến dịch này là một ví dụ tuyệt vời về việc biến chanh thành nước chanh, tạo ra một chiến dịch mang lại cảm giác dễ chịu, thu hút khán giả tham gia và quan tâm đến BC như một điểm đến du lịch đồng thời chia sẻ thông điệp có trách nhiệm và quan tâm.

Nền tảng được sử dụng: Twitter, Instagram, Facebook, YouTube và quảng cáo truyền thống

Những gì Starbucks đã làm: Vào tháng 2, Starbucks Vương quốc Anh hợp tác với Mermaids, một tổ chức hỗ trợ thanh niên chuyển giới và đa dạng giới, trong chiến dịch #WhatsYourName.

Kết hợp giữa quảng cáo truyền hình và tương tác trên mạng xã hội, chiến dịch hướng đến giá trị tập trung vào mong muốn của Starbucks là trở nên hòa nhập với mọi người thuộc mọi giới tính, bằng cách tôn vinh những cái tên đã chọn của họ.

Chiến dịch xây dựng chiến dịch truyền thông dựa trên khía cạnh nổi tiếng của trải nghiệm Starbucks — có tên của bạn được viết trên thành cốc — bằng cách cam kết tôn trọng

Tại sao nó hoạt động: Chiến dịch này đã sử dụng một trong những phương pháp quảng cáo truyền thống nhất, quảng cáo trên TV, để tạo dựng tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ đã tạo ra một hashtag chiến dịch đơn giản, rõ ràng. Và họ đã dẫn đầu bằng các giá trị của mình, điều này đã giúp chiến dịch này tạo ra tác động thực sự về mặt cảm xúc.

Những gì bạn có thể học: Nhiều thương hiệu tránh xa các chủ đề chính trị hóa, nhưng cuối cùng, nhân viên và khách hàng của bạn muốn bạn làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Cụ thể, họ muốn các công ty dẫn đầu về các vấn đề đa dạng và cộng đồng.

Starbucks đã thu hút các nhà phê bình bằng chiến dịch #WhatsYourName, nhưng bằng cách đứng lên vì chính nghĩa, họ cũng đã giành được rất nhiều người hâm mộ. Việc xây dựng danh tiếng này đặc biệt quan trọng sau khi họ bị kêu gọi vào năm 2018 vì một vụ việc phân biệt chủng tộc ở một trong những địa điểm ở Hoa Kỳ của họ. Chia sẻ thông điệp chiến dịch về sự hòa nhập và tôn trọng thông qua #WhatsYourName đã giúp Starbucks xây dựng lại niềm tin và sự tôn trọng với khách hàng, đồng thời cho thế giới thấy họ muốn trở thành loại công ty nào.

Những gì Digiorno đã làm: Trong Tháng Pizza Quốc gia năm 2019 (còn được gọi là “Tháng 10”), Digiorno cung cấp bánh pizza miễn phí cho những khách hàng đã tweet #DeliveryDigiorno.

chiến dịch truyền thông
chiến dịch truyền thông

Chúng tôi đang tham gia trò chơi giao hàng trong Tháng Pizza Quốc gia!

Tweet #DeliverDiGiorno + thành phố của bạn và bạn có thể được DiGiorno giao hàng! pic.twitter.com/BCyaNJfpaZ

– DiGiorno (@DiGiorno) ngày 23 tháng 9 năm 2019

Thú nhận: Tôi chưa bao giờ ăn pizza Digiorno trong đời, nhưng tôi vẫn biết khẩu hiệu từ nhiều năm xem TV vào khung giờ vàng của tuổi trẻ: “It’s not delivery, it’s Digiorno!” Chiến dịch thành công rực rỡ bởi vì nó hoạt động dựa trên thuộc tính nổi tiếng nhất của họ.

Tôi vừa nhận được một chiếc bánh pizza miễn phí! Bữa tối miễn phí là bữa tối tuyệt vời nhất. Cảm ơn @DiGiorno! #deliverdigiorno pic.twitter.com/qTFne6H1yO

– Ben BOO-charski (@HelloBK) ngày 31 tháng 10 năm 2019

Chúng tôi sẽ đưa DiGiorno đến Atlanta!

Tweet #DeliverDiGiorno #promo + biểu tượng cảm xúc và bạn có thể nhận được một chiếc bánh pizza DiGiorno được giao ngay hôm nay!

NoPurNec.18 + VoidWhereProhib. Thể lệ: https://t.co/vNKeK2aTny pic.twitter.com/YpCoYACNlM

– DiGiorno (@DiGiorno) ngày 11 tháng 10 năm 2019

Ngoài tương tác không phải trả tiền, DiGiorno đã sử dụng các tweet quảng cáo và các xu hướng quảng bá để thu hút sự chú ý đến chiến dịch của họ. Họ cũng tổ chức một cuộc thi yêu cầu khách hàng đóng góp ý kiến ​​về thành phố nào sẽ được chọn làm điểm giao hàng để thu hút sự quan tâm.

Tổng cộng, DiGiorno đã phân phối 1.100 chiếc pizza (nhân tiện, vẫn đang bị đóng băng) tại năm thành phố lớn và tích lũy được 55,3 triệu lần hiển thị cho chiến dịch của họ. Một thành công ngon lành và thông minh.

Tại sao nó hoạt động: Digiorno đã tận dụng Tháng Pizza Quốc gia, khi họ biết khách hàng trên Twitter sẽ tweet (và nghĩ) về pizza. Họ đã kết hợp sự quan tâm không phải trả tiền và quảng cáo các tweet để tạo ra một buzz đích thực xung quanh các hoạt động của họ và khuyến khích sự tham gia bằng cách tặng thưởng (pizza!) Cho việc tham gia vào thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch.

Những gì bạn có thể học: Thương hiệu của bạn được biết đến nhiều nhất là gì? Phát huy những phẩm chất đó như DiGiorno đã làm có thể giúp bạn giành được người hâm mộ mới và thu hút những người ủng hộ hiện tại của bạn.

Tận dụng sự kiện phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội (như Tháng Pizza Quốc gia) cũng có thể giúp bạn lướt qua làn sóng quan tâm của khán giả. Nhưng bạn sẽ không phải là thương hiệu duy nhất cạnh tranh để được chú ý, đó là lý do tại sao bạn cần kết hợp một lời đề nghị hấp dẫn và một khái niệm thu hút sự chú ý, giống như DiGiorno đã làm.

Những gì họ đã làm: Proctor & Gamble — gã khổng lồ hàng tiêu dùng chịu trách nhiệm về giấy vệ sinh và kem đánh răng của bạn, có thể — đã hợp tác với Charli D’Amelio của TikTok để kêu gọi mọi người ở nhà và ngăn chặn sự lây lan của coronavirus vào tháng 3 năm 2020.

@charlidamelio

Ở nhà và làm điều khiển từ xa. Gắn thẻ tôi và thẻ bắt đầu bằng # trong video của bạn. P&G sẽ quyên góp cho Feeding America & Matthew 25 cho video 3M đầu tiên #PGPartner

♬ Big Up’s (feat. Yung Nnelg) – Jordyn, Nic Da Kid

Với sự trợ giúp từ đại lý quảng cáo Grey, họ đã khởi chạy #DistanceDance trên kênh của D’Amelio. Người dùng TikTok được khuyến khích ghi lại phiên bản của riêng họ với thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch, vì Proctor & Gamble đã quyên góp cho Feeding America cho mỗi video trong số 3 triệu video đầu tiên.

Đó là một cách nói ngắn gọn để nói rằng chiến dịch đã thành công. Chỉ trong tuần đầu tiên, #DistanceDance đã thu được 8 tỷ lượt xem và 1,7 triệu lượt lặp lại, với sự tham gia của những người nổi tiếng, các đội thể thao và những tên tuổi lớn khác.

@Ashley Tisdale

Ở nhà và #distancedance Đối với 3 triệu video đầu tiên được đăng, P&G sẽ quyên góp cho Feeding America & Matthew 25 để giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn

♬ âm thanh gốc – AshleyTisdale

@reds

Hãy gửi lời kêu gọi tới @charlidamelio vì đã truyền cảm hứng cho Rosie Red để thử tính năng điều khiển từ xa. Hãy ở nhà và giữ an toàn, mọi người! | #reds #fyp

♬ Big Up’s (feat. Yung Nnelg) – Jordyn, Nic Da Kid

Hiện hashtag đã có 16 tỷ lượt xem và ngày càng tăng.

Tại sao nó hoạt động: Thử thách khiêu vũ là bánh mì và bơ của TikTok. Người dùng chia sẻ vũ đạo đơn giản, nguyên bản, được đặt thành các bài hát phổ biến mà những người dùng khác có thể bắt chước hoặc đọc lại. Người dùng thanh thiếu niên thậm chí còn khiến cha mẹ của họ tham gia các thử thách khiêu vũ.

Bằng cách hiểu TikTok và khán giả của nó, chiến dịch truyền thông những người sáng tạo ra #DistanceDance đã thành công.

Những gì bạn có thể học: Mối quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng thông minh có thể đưa chiến dịch của bạn lên một tầm cao đáng kinh ngạc. D’Amelio là người có ảnh hưởng được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng với hơn 59 triệu người hâm mộ, nhưng bạn không nhất thiết phải hợp tác với người có ảnh hưởng lớn nhất mà bạn có thể chi trả. Yếu tố quan trọng hơn là sự phù hợp: tìm một người có ảnh hưởng phù hợp với giá trị thương hiệu và khán giả của bạn.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu vẫn chưa tham gia vào TikTok, mặc dù thực tế rằng nền tảng này hiện là mạng xã hội lớn thứ sáu (và đang phát triển). Nó đặc biệt phổ biến ở Thế hệ Z, với khoảng một nửa tổng số người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 24. Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn muốn tiếp cận đối tượng trẻ, hiểu biết, hãy xem xét sức mạnh của TikTok (hoặc thậm chí có thể là đối thủ cạnh tranh của TikTok, Reels).

Những gì Spotify đã làm: Kể từ năm 2017, Spotify đã chia sẻ dữ liệu cuối năm với người dùng của họ, tổng hợp các bài hát, album và nghệ sĩ được nghe nhiều nhất của họ trong bản tóm tắt “Spotify Wrapped” được cá nhân hóa.

Đối với năm 2019, họ đã phát triển mạnh hơn, với bản tóm tắt của thập kỷ qua (2010-2019) cho thấy thói quen và sở thích nghe nhạc của người dùng đã phát triển như thế nào. Những ảnh chụp nhanh tóm tắt này được cung cấp ở định dạng hình ảnh có thể chia sẻ, hoàn hảo để đăng trên Twitter, Facebook và Instagram.

– John (@ThetalkJohn) ngày 30 tháng 12 năm 2019

Nỗi nhớ không thể cưỡng lại kết hợp với sự thú vị của dữ liệu được cá nhân hóa tạo ra cho một chiến dịch có thể chia sẻ đáng kinh ngạc, đó là lý do tại sao nguồn cấp dữ liệu của bạn có thể bị thống trị bởi các bài đăng #SpotifyWrapped vào tháng 12.

Spotify cũng tạo các bản tóm tắt được cá nhân hóa cho các nghệ sĩ, cho phép họ biết họ có bao nhiêu người hâm mộ, quốc gia nơi nhạc của họ được phát trực tuyến và tổng số giờ phát trực tuyến.

Tại sao nó hoạt động: Người dùng thích dữ liệu được cá nhân hóa — ngay cả khi một số người trong chúng ta (ahem) sẽ cảm thấy biết ơn nếu không biết bao nhiêu lần chúng ta đã nghe Adele trong khi khóc. Đó là lý do tại sao bạn không thể chống lại một câu đố hay trên Buzzfeed hoặc một bài tử vi đặc biệt chính xác.

Bằng cách cung cấp cho người dùng những hình ảnh trực quan dữ liệu sâu sắc và thú vị để chia sẻ, về cơ bản, Spotify đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo chiến thắng và để người dùng của họ thực hiện công việc quảng bá chiến dịch đó. Đó là loại bằng chứng xã hội khó đánh bại. Định dạng Spotify Wrapped rất dễ nhận biết, thậm chí nó còn trở thành meme.

Những gì bạn có thể học: Bạn có thể tái chế một chiến dịch tuyệt vời qua từng năm, nếu bạn thêm một số cập nhật chu đáo để giữ cho nó thú vị. Spotify đã thêm dữ liệu và thông tin chi tiết mới cho năm 2019, bao gồm các bản tóm tắt được gói gọn dành cho các podcast và tạo bản đồ thế giới để cho người dùng biết nơi sản xuất âm nhạc của họ:

Liên kết chiến dịch của bạn với một sự kiện hàng năm (như cuối năm) cũng tạo ra sự mong đợi của người hâm mộ, giúp chiến dịch phát triển lớn hơn mỗi năm.

Những gì Pantone đã làm: Một chiến dịch kéo dài một ngày trùng với Super Bowl 2020, nơi tài khoản Twitter của Pantone đã chia sẻ một trận đấu trực tiếp có tên #BigGameColorComment.

Chiến dịch được lấy cảm hứng từ một sự trùng hợp đầy màu sắc: lần đầu tiên trong lịch sử Super Bowl, hai đội có cùng một màu đồng phục chính. Trên thực tế, màu đỏ của Đội trưởng thành phố Kansas và đội 49 người San Francisco chỉ cách nhau một điểm trong chỉ số màu Pantone.

chiến dịch truyền thông
chiến dịch truyền thông

Chúng tôi có bạn! @darrenrovell #BigGameColorCommentary pic.twitter.com/5BXYHGLjCs

– PANTONE (@pantone) ngày 2 tháng 2 năm 2020

Tweet trực tiếp cùng với trò chơi lớn, Pantone cung cấp phân tích hành động được mã hóa bằng màu sắc.

Xin chúc mừng Huấn luyện viên! #BigGameColorCommentary pic.twitter.com/h2YWfUsiWM

– PANTONE (@pantone) ngày 3 tháng 2 năm 2020

Hãy nhìn xem lá cờ PANTONE 14-0756 TCX đang bay! #BigGameColorCommentary pic.twitter.com/udJ4PMwpGT

– PANTONE (@pantone) ngày 3 tháng 2 năm 2020

Tại sao nó hoạt động: chiến dịch truyền thông  này thú vị, độc đáo và sử dụng sáng tạo đặc điểm nhận dạng thương hiệu của Pantone với tư cách là các chuyên gia về màu sắc. Nó đã tạo ra một cầu nối giữa những người hâm mộ thể thao và những người đam mê thiết kế, với các bài đăng có thể truy cập mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức. Super Bowl là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm và Pantone đã tìm ra cách tận dụng sự quan tâm đó một cách đáng ngạc nhiên.

Những gì bạn có thể học: Các chiến dịch có thể ngắn và hấp dẫn! Nếu bạn thiếu nguồn lực (hoặc hỗ trợ điều hành) để khởi động một chiến dịch sử dụng nhiều tài nguyên, hãy thử điều gì đó thú vị và hữu hạn để kiểm tra vùng nước và xem khán giả của bạn phản ứng như thế nào.

Các yếu tố chung của các chiến dịch truyền thông xã hội thành công

Như bạn có thể nhận thấy, tất cả các chiến dịch này trông khá khác nhau. Vậy điều gì làm nên thành công của một chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội? Dưới đây là các thành phần chính:

1. Chúng đúng với thương hiệu. Mỗi chiến dịch này phản ánh bản sắc và giá trị thương hiệu theo cách gây được tiếng vang với người hâm mộ của họ. Bất kể khái niệm thông minh hay ngân sách lớn đến mức nào, một chiến dịch không có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn sẽ không hoạt động.

2. Họ đang tập trung. Mỗi chiến dịch có một thông điệp đơn giản, cốt lõi: đối với Spotify, đó là “năm của bạn trong âm nhạc”. Đối với Coors Light, đó là “bia miễn phí!” Khách hàng của bạn không bao giờ nên cố gắng tìm ra điểm quan trọng của chiến dịch của bạn hoặc bối rối về những gì bạn đang yêu cầu họ làm. Bám sát một mục tiêu và một thông điệp trọng tâm cho mỗi chiến dịch.

chiến dịch truyền thông
chiến dịch truyền thông

3. Chúng có thể theo dõi được. Mỗi chiến dịch có một hashtag hoặc kênh riêng biệt, có nghĩa là các công ty có thể đo lường các chỉ số thành công chính. Đối với một chiến dịch nâng cao nhận thức, đó có thể là lượt đề cập hoặc lượt chia sẻ; đối với các cuộc thi, đó có thể là số lượng mục nhập. Dù mục tiêu chiến dịch của bạn là gì, hãy đảm bảo bạn có kế hoạch đánh giá tác động của mình.

4. Chúng là duy nhất cho mỗi nền tảng. Việc phát nội dung giống hệt nhau trên mọi nền tảng sẽ ít tốn công sức hơn cho nhóm truyền thông xã hội của bạn, nhưng nó trông có vẻ cẩu thả.

Các chiến dịch tốt có thông điệp cốt lõi phù hợp với từng nền tảng và phát huy thế mạnh của mạng đó. Kỳ vọng của người dùng trên Twitter so với TikTok là khác nhau và âm báo hoặc thông điệp sai có thể khá chói tai. Đảm bảo rằng bạn cân nhắc đối tượng của mình trên mỗi mạng xã hội khi phát triển thông điệp của mình.

5. Họ đúng lúc. Mọi chiến dịch ở trên đều đáp ứng các sự kiện và hoạt động hiện tại được khán giả quan tâm hàng đầu.

Có lịch nội dung trên mạng xã hội giúp bạn theo dõi các sự kiện hàng năm, chẳng hạn như Super Bowl (hoặc Tháng Pizza quốc gia) có thể giúp bạn lập kế hoạch và nắm bắt cơ hội để tạo ra tác động

6. Họ giàu cảm xúc. Cảm xúc không phải lúc nào cũng có nghĩa là đa cảm hay dễ rơi nước mắt (mặc dù nếu bạn nhận thấy mình bị mù trong chiến dịch Starbucks đó, bạn không đơn độc!). Nhưng để trở nên đáng nhớ, chúng phải khiến bạn cảm thấy điều gì đó khi nhìn thấy chúng.

Một chiến dịch tuyệt vời cung cấp cho khán giả một thông điệp chân thực và có ý nghĩa mà họ có thể kết nối. Cho dù bạn muốn khán giả cảm thấy được trao quyền, hoài cổ, vui mừng hay được thấu hiểu, chiến dịch của bạn phải dựa trên tình cảm được chia sẻ.

7. Chúng là nguyên bản. Để diễn giải Peggy Olson trong Mad Men, bạn đừng bao giờ cố bắt chước ý tưởng thành công của người khác: “Bạn sẽ là người thứ hai, còn rất xa so với người đầu tiên”.

Mỗi chiến dịch trong số này đều thành công vì chúng mang đến cho khán giả những điều độc đáo và thú vị. Pantone cung cấp một cuốn tiểu thuyết về bình luận thể thao; Proctor & Gamble đã chiến dịch truyền thông  chiến dịch truyền thôngmang đến cho TikTokkers một điệu nhảy hoàn toàn mới. Người dùng mạng xã hội bị tấn công bởi nội dung hàng ngày. Để nổi bật, bạn cần cung cấp một cái gì đó mới mẻ và thú vị.

Sẵn sàng khởi chạy chiến dịch truyền thông xã hội tiếp theo của bạn? Đi nào!

Sử dụng Hootsuite để quản lý chiến dịch truyền thông xã hội tiếp theo của bạn. Từ một trang tổng quan, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng trên các mạng, thu hút khán giả và đo lường kết quả. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Từ khóa:

  • Ví dụ về chiến dịch truyền thông
  • Các chiến dịch truyền thông vì cộng đồng
  • Các chiến dịch truyền thông nổi tiếng
  • Các chiến dịch truyền thông ý nghĩa
  • chiến dịch truyền thông đi về nhà” của honda
  • Chiến dịch truyền thông là gì
  • Chiến dịch truyền thông của VinFast
  • chiến dịch truyền thông của coca-cola

Nội dung liên quan: