Cách sử dụng AI để cân bằng trải nghiệm cá nhân hóa với chiến lược kiếm tiền

cách sử dụng ai

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà xuất bản có vị trí tốt để khai thác mối quan hệ với khán giả của họ – sở hữu phương tiện để thu thập và xây dựng các tập dữ liệu bên thứ nhất mạnh mẽ cần thiết để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa cách sử dụng ai và cung cấp nhiều nguồn doanh thu khác nhau.

Tuy nhiên, khi ngành di chuyển xa hơn khỏi nhắm mục tiêu dựa trên cookie – và Google lên tiếng phản đối các giải pháp ID thay thế cho theo dõi trên nhiều trang web, cách sử dụng ai hạn chế khả năng mở rộng quy mô – nhà xuất bản phải tìm ra những cách mới để thúc đẩy và truyền đạt giá trị của khoảng không quảng cáo của họ đồng thời đảm bảo các chiến lược kiếm tiền phù hợp với trải nghiệm người dùng.

Đây là lúc trí tuệ nhân tạo cách sử dụng ai (AI) xuất hiện, đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sự cân bằng này.

Cơ hội không biến mất; họ chỉ khác nhau

Bối cảnh quảng cáo ngày nay ngày càng phức tạp. Hầu hết chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số dành cho việc nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại các cá nhân cụ thể, điều này dựa vào khả năng hiển thị nhất quán và khả năng tính toán của danh tính. Động thái của Google đã đưa phương pháp này vào danh sách ‘có nguy cơ tuyệt chủng’ và có thể sẽ thêm vào tình trạng phân mảnh hiện có.

Việc tạo mã nhận dạng có thể địa chỉ vốn đã khó – với người dùng trải rộng trên máy tính xách tay, thiết bị di động, CTV và các thiết bị thông minh khác – nhưng giờ đây, cách sử dụng ai các thương hiệu cũng sẽ phải chuyển đổi giữa các công nghệ và hệ thống khác nhau khi sử dụng Google hoặc web mở.

cách sử dụng ai
cách sử dụng ai

Về phía nhà xuất bản, điều này sẽ ảnh hưởng đến các chiến lược cá nhân hóa như một phương tiện để cung cấp giá trị, cả từ góc độ nội dung và quảng cáo. Tuy nhiên, nó cũng mang lại cho nhà xuất bản cơ hội đóng vai trò trung tâm hơn trong việc cung cấp quyền tiếp cận đối tượng có thể giải quyết được cho các nhà quảng cáo đang tìm cách tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo thông qua trải nghiệm nội dung phong phú.

Bằng cách sử dụng công nghệ AI, nhà xuất bản có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp dữ liệu và đối sánh dữ liệu của bên thứ nhất của thương hiệu với đối tượng có thể địa chỉ của riêng họ với tỷ lệ chính xác cao hơn so với các công cụ không sử dụng AI khác.

Khi được áp dụng cùng với công nghệ phòng sạch, điều này cung cấp một không gian an toàn về quyền riêng tư và do nhà xuất bản kiểm soát để cộng tác dữ liệu phù hợp với đối tượng trên cơ sở tương tự, cho phép tiếp cận gia tăng trong các thị trường tư nhân.

Cách sử dụng ai cung cấp một lộ trình để nâng cao phạm vi tiếp cận hiệu quả

Tất nhiên, hai át chủ bài cốt lõi mà nhà xuất bản nắm giữ là nội dung và sự đồng ý. Sản xuất nội dung hấp dẫn giúp giành được sự tương tác và lòng trung thành của người dùng, đồng thời lấy sự đồng ý của người dùng làm trung tâm sẽ tăng cơ hội xây dựng lòng tin và nhận được quyền thu thập và sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất được nhiều người tìm kiếm.

Trên cơ sở này, các nhà xuất bản có lợi thế xây dựng dựa trên nền tảng của chiến lược dữ liệu bên thứ nhất của họ để mang lại phạm vi tiếp cận cơ bản cho những người dùng đã đăng nhập, đã biết.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở những hạn chế của dữ liệu được đồng ý. Không phải tất cả người dùng sẽ sẵn sàng chia sẻ dữ liệu. Trên thực tế, người ta cho rằng chỉ có 2-10% người tiêu dùng chia sẻ các thông tin chi tiết như độ tuổi và giới tính.

Do đó, để duy trì phạm vi tiếp cận tối ưu, nhà xuất bản sẽ cần khám phá các tùy chọn bên ngoài các bức tường đăng nhập. Những người muốn giữ nội dung càng công khai càng tốt có thể sẽ chuyển sang sử dụng khả năng xử lý dữ liệu và nâng cao của AI để xây dựng dựa trên các chiến lược dữ liệu của bên thứ nhất. Xếp hạng cao trong danh sách sử dụng là mô hình dự đoán, được hỗ trợ bởi máy học.

Bằng cách lấy các thuộc tính đồng ý của người dùng làm cơ sở phân tích, nó cho phép mở rộng phạm vi tiếp cận có thể giải quyết một cách chính xác – cách sử dụng ai phù hợp với tỷ lệ chính xác tùy chỉnh và có thể xác minh do từng nhà xuất bản đặt ra – ngay cả khi thiếu dữ liệu xác định.

Ví dụ: khi được sử dụng song song với dữ liệu ngữ cảnh thời gian thực, AI có thể thúc đẩy nhắm mục tiêu cấp độ hiển thị mà không cần dữ liệu cấp người dùng. Với mọi trường hợp sử dụng, điểm hấp dẫn chính là sự nhấn mạnh vào các đặc điểm được suy luận – không được khai báo – giữ quyền riêng tư ở vị trí trung tâm, cho phép trải nghiệm và nhắm mục tiêu được cá nhân hóa mà không cản trở trải nghiệm người dùng.

Một ví dụ về cách điều này có thể hoạt động trong thế giới thực là với dữ liệu tuyển dụng. Các nhà xuất bản có bộ phận quảng cáo tuyển dụng có thể khai thác các công cụ để tích hợp dữ liệu từ những người tìm việc để hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cao cho các ứng viên có liên quan.

Sau đó, cách sử dụng ai có thể được sử dụng để mở rộng phạm vi tiếp cận, mở rộng đối tượng dựa trên dữ liệu tuyển dụng ban đầu để tiếp cận những người tiêu dùng khác có liên quan về mặt thống kê mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Điều gì tiếp theo cho ngành?

Nhìn vào quả cầu pha lê của ngành công nghiệp tập thể không bao giờ là dễ dàng, nhưng có những dấu hiệu cho thấy những cơn gió đang thổi. Ví dụ cách sử dụng ai: đề xuất mới nhất xuất hiện từ sáng kiến ​​Hộp cát bảo mật của Google, FLoC, đề xuất việc sử dụng phân tích học máy để tạo ra phương pháp nhắm mục tiêu dựa trên nhóm thuần tập.

Đối với các nhà xuất bản trước đây đã cảnh giác với phân phối đối tượng do cách sử dụng aihỗ trợ, đây có thể là một tin tốt: cho phép họ xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các nhà quảng cáo và mở đường để mở rộng quy mô khán giả. Bỏ qua cuộc tranh luận về việc liệu FLoC có chống cạnh tranh hay không, không thể phủ nhận rằng nó có thể sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của phân khúc và cá nhân hóa bằng máy học, đây là một động thái tốt cho ngành.

cách sử dụng ai
cách sử dụng ai

Trong một ngành thay đổi liên tục, cách sử dụng ai cuối cùng mang đến cơ hội cho các nhà xuất bản lạc quan về khả năng cân bằng trải nghiệm được cá nhân hóa với các chiến lược kiếm tiền ưu tiên quyền riêng tư. Các giải pháp nâng cao do AI cung cấp cho phép các nhà xuất bản tạo ra con đường riêng của họ và trang bị cho họ các công cụ cần thiết để chứng tỏ rằng họ không chỉ là nhà cung cấp dữ liệu của bên thứ nhất mà còn là cơ sở cho các giải pháp an toàn về quyền riêng tư có thể mở rộng.

Từ khóa:

  • Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm AI
  • Cách dụng AI miễn phí
  • Thiết kế AI
  • Adobe Illustrator
  • Cách sử dụng Adobe Illustrator 2021
  • Học Illustrator de làm gì
  • Tự học Illustrator
  • Học AI cho người mới bắt đầu

Nội dung liên quan: