4 xu hướng thúc đẩy cách chuyển đổi kỹ thuật số ngành chăm sóc sức khỏe

cách chuyển đổi kỹ thuật số

Ngày nay, cách chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là một từ thông dụng thần thoại. Cải tiến công nghệ đã làm gián đoạn nhiều ngành công nghiệp và sự đổi mới đã thay đổi cách các doanh nghiệp thực hiện các quy trình của họ. Số lượng tiến bộ về chăm sóc sức khỏe đã đạt được trong những năm gần đây thật đáng kinh ngạc, nhưng chúng chỉ mới bắt đầu.

4 cách chuyển đổi kỹ thuật số

Đổi mới chăm sóc sức khỏe luôn tập trung vào việc cải thiện kết quả của bệnh nhân, tăng cường chăm sóc sức khỏe dự phòng và giảm khối lượng công việc của bác sĩ. Một nghiên cứu của Grand View Research dự đoán thị trường chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của Mỹ, hiện có giá trị 110,2 tỷ USD, sẽ kiếm được 295,4 tỷ USD vào năm 2028.

Dưới đây là bốn xu hướng chính sẽ thúc đẩy con đường phía trước khi chuyển đổi kỹ thuật số thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về chăm sóc sức khỏe.

cách chuyển đổi kỹ thuật số
cách chuyển đổi kỹ thuật số

AI và Chăm sóc sức khỏe dự đoán

Thu thập dữ liệu đã là một yếu tố quan trọng trong chăm sóc sức khỏe trong một thời gian dài. Lịch sử y tế của bệnh nhân và thông tin điều trị hiện đang được sử dụng để thay đổi cách các bệnh viện và phòng khám kê đơn điều trị.

Việc xác định và kê đơn các phương án dự phòng đã giúp các bệnh viện giảm tải các phòng cấp cứu, phòng khám. Phân tích dữ liệu lớn cũng đã giúp các bệnh viện dự đoán số lượng bệnh nhân nhập viện mà họ có thể mong đợi trong các mùa khác nhau trong năm và bố trí nhân viên một cách thích hợp.

Khi việc thu thập dữ liệu lớn ngày càng phát triển, các công ty đã bắt đầu đầu tư vào các giải pháp nâng cao AI đã được đào tạo về bộ dữ liệu lịch sử. Công chúng đã được tiếp xúc với các robot như Moxi, được thiết kế để hỗ trợ các y tá thực hiện các công việc thường ngày.

Các chatbot được hỗ trợ bởi AI đang ngày càng tìm đường vào dịch vụ khách hàng và thậm chí là các vai trò trị liệu. Tuy nhiên, sức mạnh của AI có thể được giải phóng hoàn toàn trong lĩnh vực nghiên cứu y học. Y học chính xác, bộ gen, hình ảnh y tế và khám phá thuốc sẽ được hưởng lợi từ khả năng của thuật toán cách chuyển đổi kỹ thuật số AI để xử lý nhanh các tập dữ liệu lớn và khám phá các mẫu ẩn trong chúng.

Các công ty dược phẩm lớn đã sử dụng AI để rút ngắn chu kỳ phát triển thuốc và nhận thấy rằng các mốc thời gian khám phá đã giảm trung bình 4 năm. Để phát huy hết tiềm năng của AI, các công ty chăm sóc sức khỏe cần đầu tư vào việc làm cho AI thân thiện hơn với con người.

Như nhà lãnh đạo ngành tư tưởng Koen Kas nói, “Tương lai của chăm sóc sức khỏe không phải là việc áp dụng công nghệ, mà là thay đổi hành vi. Và làm điều đó một cách vô hình, thú vị, bằng bất ngờ và phần thưởng, trong nền. ”

Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu cách chuyển đổi kỹ thuật số

Hơn một nửa lưu lượng truy cập Internet ngày nay là từ điện thoại di động vì chúng được sử dụng để liên lạc, nghiên cứu, giao dịch và thực hiện các công việc hàng ngày. Thêm vào đó là thực tế rằng hơn 4 tỷ người trên toàn thế giới có quyền truy cập Internet và thật dễ dàng để biết cách chăm sóc sức khỏe có thể được cung cấp một cách thuận tiện cho bệnh nhân.

Mọi người sử dụng các trung tâm thông tin trực tuyến chủ yếu để nghiên cứu bác sĩ và cơ sở y tế, nhưng họ không sử dụng chúng để lên lịch các cuộc hẹn. Quy trình đặt phòng chăm sóc sức khỏe là một bất thường so với tiến độ đạt được trong phần còn lại của lĩnh vực này.

Bệnh nhân vẫn quay số vào các phòng khám và được nhân viên vận hành đặt họ vào các vị trí theo cách thủ công. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhà cung cấp giải pháp đặt lịch, Vice cho thấy những người trẻ tuổi có nhiều khả năng đặt lịch hẹn bằng cách gọi điện thay vì qua ứng dụng hoặc các kênh trực tuyến. Việc thiếu khả năng sử dụng vốn có của các kênh trực tuyến là lý do chính cho điều này.

Bên cạnh việc làm cho các kênh trực tuyến trở nên hữu ích hơn, chăm sóc sức khỏe cũng chứng kiến ​​sự gia tăng của các chuyên gia y tế tự do. Các công ty như Nomad Health liên kết các bác sĩ và chuyên gia với các trung tâm y tế cần kỹ năng của họ.

Do đó, các bệnh viện hiện có thể đáp ứng nhiều loại phương pháp điều trị hơn, ngay cả khi họ không có nhân viên tại chỗ với các kỹ năng cần thiết. Điều này ngăn không cho bệnh nhân phải đi đến các bệnh viện chuyên khoa và thay vào đó họ được điều trị tại các địa điểm ưa thích của họ.

Thiết bị y tế có thể đeo

Thiết bị y tế có thể đeo được là một thị trường phát triển nhanh chóng. Một số ước tính cho rằng thị trường sẽ đạt quy mô 195,57 tỷ USD vào năm 2027. Sự hấp dẫn của thiết bị đeo được nằm ở khả năng cung cấp thông tin cho các quy trình chăm sóc sức khỏe phòng ngừa.

Fitbit, có lẽ là thiết bị thu thập sinh trắc học có thể đeo được phổ biến nhất trên thị trường, đã tiết lộ cách thiết bị đeo có thể đóng vai trò như thế nào trong việc chống lại đại dịch COVID-19. Công ty phát hiện ra rằng các thiết bị của họ có thể phát hiện khoảng một nửa trong số tất cả các trường hợp COVID-19 một ngày trước khi những người tham gia báo cáo sự xuất hiện của các triệu chứng.

“Nếu chúng tôi có thể cho mọi người biết rằng họ nên đi xét nghiệm một ngày trước khi các triệu chứng bắt đầu”, Conor Heneghan, Giám đốc Nghiên cứu của Fitbit viết về tác động của những phát hiện này, “họ có thể cách ly và tìm kiếm sự chăm sóc sớm hơn, giúp giảm sự lây lan của COVID-19 . ”

Khi việc áp dụng thiết bị đeo được ngày càng tăng, các công ty đang khám phá ra những cách thức mới để cá nhân hóa trải nghiệm chăm sóc sức khỏe. Từ việc trao quyền cho các cá nhân để chăm sóc bản thân tốt hơn, đến việc cung cấp các ưu đãi bảo hiểm, mức trần rất cao đối với các thiết bị đeo trong chăm sóc sức khỏe.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ sẽ nhận được lợi ích lớn nhất. Khoảng 90% trong số 3,5 nghìn tỷ đô la chi tiêu hàng năm dành cho việc điều trị các bệnh mãn tính và tâm thần có thể được quản lý tốt hơn thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe dự phòng. Thiết bị đeo cách chuyển đổi kỹ thuật số được là chìa khóa để triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe dự phòng hiệu quả hơn và chúng chỉ mới bắt đầu.

Cơ sở dữ liệu phi tập trung để lưu trữ hồ sơ

Khi lượng dữ liệu được các công ty thu thập ngày càng nhiều, bảo mật ngày càng trở thành một nhu cầu thiết yếu. Tội phạm mạng đang gia tăng trên toàn cầu và xu hướng này đặc biệt đáng báo động đối với ngành y tế do tính chất nhạy cảm của hồ sơ và dữ liệu y tế.

Một vấn đề dai dẳng mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phải đối mặt là sự tồn tại của các hồ sơ y tế bị phân mảnh. Mọi người nhận được sự điều trị từ các bác sĩ khác nhau đối với các bệnh khác nhau ở các thời điểm khác nhau trong cuộc sống của họ và bất kỳ phương pháp điều trị nào trước đây của họ đều có thể gây ra phản ứng bất lợi cho hiện tại.

Việc thiếu cơ sở dữ liệu tập trung ghi lại tiền sử bệnh tật của mọi người vừa là rủi ro vừa là trở ngại. Nó tạo ra một điểm thất bại duy nhất, nhưng nó cũng làm tăng khả năng một phương pháp điều trị không phù hợp được chỉ định.

Blockchain là một giải pháp thanh lịch cho vấn đề này. Nhờ vào bản chất của nó, một mạng lưới blockchain gần như không thể bị hack. Mạng cũng có thể phát hiện thông tin xung đột và tự động cảnh báo cho quản trị viên.

cách chuyển đổi kỹ thuật số
cách chuyển đổi kỹ thuật số

Úc và Vương quốc Anh đã bắt đầu thử nghiệm chuyển hồ sơ bệnh nhân sang blockchain và xử lý chuyển dữ liệu giữa các nhà cung cấp.

Ở Hoa Kỳ, quyền riêng tư của bệnh nhân là một rào cản, nhưng ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp đang đưa tính năng bảo mật dựa trên ứng dụng vào các hồ sơ này. Không có gì ngạc nhiên khi blockchain cho thị trường chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ đạt 5,5 triệu đô la vào năm 2027.

cách chuyển đổi kỹ thuật số = Quyền truy cập chăm sóc sức khỏe tức thì

Tất cả những xu hướng này đảm bảo rằng trong thời gian ngắn, mọi người sẽ có đủ sức mạnh để giải quyết tất cả các khía cạnh sức khỏe của họ trong lòng bàn tay. Sự gia tăng của chăm sóc sức khỏe dự phòng cũng hứa hẹn sẽ giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đang trải qua.

Với việc dữ liệu ngày càng được phân tích và chuyển đổi thành những lời khuyên hữu ích, thế giới được thiết lập để trở thành một nơi lành mạnh hơn.

Từ khóa:

  • Chuyển đổi kỹ thuật số
  • Xu hướng chuyển đổi số
  • Xu hướng chuyển đổi số trên The giới
  • Các bước chuyển đổi số
  • Ví dụ về chuyển đổi số
  • Chuyển đổi số la gì
  • Chuyển đổi số
  • Mô hình chuyển đổi số

Nội dung liên quan: