Cách trò chuyện với khách hàng: 6 chuyên gia tiết lộ bí mật của họ

cách trò chuyện với khách hàng

Trong khi chatbots là công cụ hỗ trợ khách hàng phổ biến, chúng cũng là một công cụ tiếp thị bị đánh giá thấp. Tỷ lệ mở email trung bình vào năm 2020? Tỷ lệ này là 21,33% trên tất cả các ngành. Tỷ lệ mở Facebook Messenger trung bình? Gần 80%. Bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện để tăng mức độ tương tác với thương hiệu bằng cách nào? Tôi đã nói chuyện với sáu chuyên gia tiếp thị trò chuyện, để hỏi bí quyết của họ để tạo ra sự tương tác với thương hiệu vô lý và các chiến dịch thành công nhất của họ.

6 Cách trò chuyện với khách hàng

Đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ

Một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng thông qua việc đưa ra các giải pháp miễn phí cho các vấn đề của khách hàng tiềm năng. Karen Sahetya, thuộc Brand Central Marketing, chia sẻ một ví dụ điển hình về cách cô ấy làm điều này cho một huấn luyện viên bán hàng, người muốn đưa khách hàng tiềm năng từ Facebook Messenger vào email nuôi dưỡng của họ.

Karen đã tạo ra một chuỗi cách trò chuyện với khách hàng gồm hai tin nhắn để thúc đẩy các khách hàng tiềm năng tải xuống một tập tin miễn phí bao gồm các email khách hàng có chức năng thành công.

Tin nhắn trò chuyện một: Tin nhắn chào mừng chi tiết giá trị  cách trò chuyện với khách hàng của email mẫu và cam kết rằng các mẫu sẽ giúp người nhận thúc đẩy khách hàng nhất quán, đủ điều kiện.

Tin nhắn trò chuyện: Tính hiệu quả của tin nhắn chào mừng đã dẫn đến tỷ lệ mở của tin nhắn này là 98,9%, tin nhắn này yêu cầu email địa chỉ để gửi tải xuống các mẫu. Tám mươi sáu phần trăm người nhận đã gửi địa chỉ của họ.

Bí quyết để tương tác: Hiểu các vấn đề của khách hàng tiềm năng, đưa ra giải pháp miễn phí và sau đó đưa ra giải pháp trả phí. Karen nói, “Đừng làm kênh của bạn giải quyết những vấn đề bạn muốn giải quyết. Làm cho nó giải quyết các vấn đề mà khách hàng của bạn có năng lực cần bạn giải quyết cho họ. Please see they are being in the action of mình ”.

Bảo mật giải thích giá trị của giải pháp miễn phí trong chương trình nuôi dưỡng của bạn để tăng lượt chọn tham gia.

Bạn nên xây dựng bất kỳ loại nội dung cột nào trong số 3 loại nội dung cột này?

cách trò chuyện với khách hàng
cách trò chuyện với khách hàng

Khuyến khích cách trò chuyện với khách hàng

Chatbots là một đường dẫn chung cho quà tặng chiến dịch. cách trò chuyện với khách hàng Stephen Bradeen, của On Spot Automations, chia sẻ cách anh bẻ khóa để tăng mức tương tác với quà tặng.

Dưới đây là cách họ thực hiện một chiến dịch tặng quà gần đây đã tạo ra doanh số hơn 100.000 đô la trong một tháng và hơn 11.000 người mới đăng ký email:

Trước tiên, những người tham gia trả lời bằng email, điện thoại và quyền nhận thông báo một lần (OTN) để chọn quà tặng tham gia chương trình.

The next message to the big part of the job for the job. Thay vì yêu cầu chia sẻ tài khoản xã hội của người tham gia, thương hiệu yêu cầu họ chia sẻ thông qua Facebook Messenger với bạn bè và gia đình của họ. Mỗi lần chia sẻ kiếm được một khác mục nhập trong quà tặng.

Tỷ lệ chia sẻ trung bình là một trên mỗi người tham gia, mặc dù một số người đã chia sẻ với hơn 10 người trong khi những người khác không bao giờ chia sẻ. Cuối cùng, đây đã trở thành một cách sở hữu cơ sở, lan truyền để phát triển email danh sách và thúc đẩy doanh số bán hàng. Sau đó, hệ thống sẽ phát các lượt chia sẻ để chọn ngẫu nhiên một người chiến thắng.

Do thành công của chiến dịch, Stephen nói: “Từ đó, chúng tôi đã biến đây thành một chiến dịch hàng tuần để thu hút lại khán giả khi họ không chiến thắng và sử dụng cơ hội để cung cấp giá giá trị và giáo dục về mới sản phẩm ”.

Bí quyết để tương tác: Biến mọi người ủng hộ thương hiệu nhưng khuyến khích họ thực hiện điều đó 1-1 hoặc 1-1 trên các trò chuyện tính năng như Facebook Messenger. Fung tiếp cận trực tiếp, cá nhân khó bỏ qua hơn.

Cách trò chuyện với khách hàng không giống với cơ sở dữ liệu tiếp thị của bạn

Nghiên cứu cho thấy 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu cá nhân hóa các ưu đãi. Chatbots có thể giúp tự động hóa cá nhân hóa.

Người sáng lập Chit Chat Ryan Dearlove đã cá nhân hóa một chiến dịch tương tác cực kỳ thành công bằng cách sử dụng chatbots.

Trước đại dịch, một công ty đặt phòng du lịch muốn tăng lượng đặt phòng. Dòng mở đầu đơn giản nhưng hấp dẫn: “Tôi đã tìm thấy một chuyến bay tuyệt vời phù hợp với sở thích du lịch của bạn.”

Người nhận có thể chọn “tiết lộ chi tiết” hoặc quản lý cách trò chuyện với khách hàng các tùy chọn liên hệ của họ.

Các chi tiết được tiết lộ cách trò chuyện với khách hàng dựa trên nhân khẩu học và lịch sử của người dùng Facebook Messenger. Ngay cả khi chuyến bay được đề xuất không phải là những gì người đó muốn, cuộc trò chuyện đã giới thiệu cho họ về thương hiệu và cho họ thấy cơ hội có giá vé rẻ từ quốc gia hoặc thành phố của họ.

Ryan báo cáo rằng chiến dịch đã nhận được tỷ lệ chọn tham gia là 87%.

Bí quyết để tương tác: Ryan nói, “Một trong nhiều lợi ích của tiếp thị trên Messenger là bạn có thể cá nhân hóa tin nhắn dựa trên nhân khẩu học của người dùng và lịch sử sử dụng bot Messenger.”

Bằng cách tận dụng cá nhân hóa, bạn có thể tạo một đề nghị phù hợp hơn cho từng người. Bạn cũng có thể thêm cảm giác bí ẩn hoặc trò chơi hóa vào chuỗi trò chuyện của mình để tăng mức độ tương tác.

Chiến dịch này cũng hoạt động tốt vì người dùng không bắt buộc phải nhập bất kỳ thông tin hoặc chi tiết nào. Càng ít yêu cầu từ người đó, thì càng có nhiều sự tham gia.

Ngừng suy nghĩ về nội dung được cá nhân hóa như một phần bổ sung

Làm thế nào để làm cho nội dung của bạn được cá nhân hóa nhưng không rùng rợn

Nếu bạn sử dụng chatbots để thúc đẩy lượt tải xuống phiếu giảm giá hoặc giảm giá và mức độ tương tác của bạn không tốt, Jay Vics của JVI Mobile có một số lời khuyên.

Phiếu giảm giá hoặc ưu đãi giảm giá được thiết kế cho những người quen thuộc với thương hiệu của bạn và sẵn sàng mua. Cân nhắc cung cấp thứ gì đó có giá trị cho những người chưa sẵn sàng mua.

Jay đã tạo một chatbot cho một cuộc thi tặng quà tự động mời những người bình luận trên các bài đăng của thương hiệu cung cấp email của họ để tham gia một cuộc thi.

Chuỗi trò chuyện trông như thế này:

Trong số 198 người bình luận, 159 người (80%) đã cung cấp địa chỉ email và số điện thoại để tham gia cuộc thi và trở thành người đăng ký đa kênh.

Bí quyết để tương tác: Jay nói, “Nếu doanh nghiệp chỉ cung cấp chiết khấu hoặc phiếu giảm giá hoặc một số cách khác để‘ bán hàng ’cho khán giả, thì tỷ lệ sẽ thấp hơn nhiều. Cách để thu hút người đăng ký là dẫn đầu với giá trị thuần túy và hiểu rằng khách hàng tiềm năng muốn biết họ có gì trong đó ”.

Trong quà tặng, giải thưởng cũng phải đủ giá trị để người tham gia cung cấp thông tin liên hệ của họ và đủ liên quan để khiến người tham gia trở thành khách hàng tiềm năng khả thi cho doanh nghiệp của bạn.

Điều chỉnh các ưu đãi về thương hiệu và đối tượng

Chatbots là một cách tuyệt vời để tương tác với những người hâm mộ thương hiệu của bạn. Brian Meert, Giám đốc điều hành của AdvertiseMint, chia sẻ một chiến dịch trò chuyện mà họ đã xây dựng thực hiện được điều đó.

Khách hàng của họ muốn tìm một cách hiệu quả hơn để sử dụng bot messenger để thu thập dữ liệu người tiêu dùng cho các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Thay vì tổ chức một chương trình tặng quà, họ đã thực hiện một cuộc gọi tuyển chọn quốc gia trên Instagram để tìm những người hỗ trợ vi mô đã hỗ trợ thương hiệu của họ.

Họ đã chạy quảng cáo cách trò chuyện với khách hàng trả tiền để tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhận được tỷ lệ nhấp 2,35%.

Sau khi truy cập vào quảng cáo Instagram, người nhận đã nhìn thấy một tin nhắn chatbot với dòng này: “Này xinh đẹp. Chúng tôi đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng. ”

Sau đó, chatbot sẽ hướng dẫn 94% người đã nhấp vào tin nhắn trong quá trình đăng ký, thu thập tên, email, số điện thoại, danh sách xã hội của họ, v.v.

Khoảng 80% người đăng ký đã được chấp thuận và gần 600 người đã trở thành người có ảnh hưởng đến thương hiệu trong tháng đầu tiên.

Ngoài việc phát triển danh sách người có ảnh hưởng của họ, ảnh chụp nhanh được cung cấp về hồ sơ trên mạng xã hội của ứng viên đã giúp xây dựng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ về thông tin đối tượng.

Chatbot này đã tạo ra sự tương tác đáng kinh ngạc vì các ưu đãi của thương hiệu và người có ảnh hưởng đều phù hợp với nhau. Ngoài ra, không giống như một tặng phẩm truyền thống trong đó phạm vi tiếp cận sẽ chết sau khi giải thưởng được trao, chiến lược này tạo ra mối quan hệ đối tác lâu dài giúp duy trì sự tương tác mà không cần nỗ lực thêm.

Bí quyết để tương tác: Chiến dịch chatbot microinfluencer của nhóm AdvertiseMint đã kết hợp thương hiệu với khán giả để tạo ra mối quan hệ đối tác lâu dài mang lại giá trị cho cả hai bên. Brian nói, “Khi bạn tập trung vào giá trị trước tiên và sau đó liên tục cải tiến quy trình, bạn sẽ được khen thưởng với sự tham gia và kết quả cao.”

cách trò chuyện với khách hàng
cách trò chuyện với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ khách hàng tự động

Chatbots là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn. Khi mối quan hệ phát triển, bạn có thể chuyển đổi người đó thành khách hàng.

Yhennifer Mendes, chính thức của Social Zap, chia sẻ một chiến dịch tạo ra tỷ lệ tương tác cao. (Tin nhắn thành công ít nhất có tỷ lệ mở là 68%.)

Khách hàng là một ứng cử viên theo gubernatorial, người muốn tạo thêm lưu lượng truy cập vào các cuộc nói chuyện trực tiếp và quyên góp cho chiến dịch.

(Lưu ý: 0% nhấp chuột là thông báo cập nhật mà không có bất kỳ liên kết nào để nhấp.)

Chiến dịch thành công vì nó tập trung vào việc cung cấp nội dung có giá trị không có ở bất kỳ nơi nào khác. Với cài đặt thân mật hơn, tin nhắn trò chuyện cho phép người nhận cảm thấy như thể họ đang nói chuyện trực tiếp với người gửi hoặc người đứng sau thương hiệu.

Bí quyết để tương tác: Sử dụng bot của bạn để cung cấp nội dung độc quyền, khiến người đăng ký cảm thấy đặc biệt. Đầu tư thời gian vào việc tạo mối quan hệ thực sự với người đăng ký của bạn để họ cảm thấy như thể họ biết bạn ở cấp độ cá nhân. Sử dụng chatbots để thông báo cho mọi người khi người đó phát trực tiếp. Nhưng nếu nội dung của bạn không thực sự nổi bật, cách trò chuyện với khách hàng thì chiến lược này sẽ không hiệu quả.

Mỗi ví dụ trong số này đều sử dụng trò chuyện để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của họ, làm cho họ nổi bật so với hầu hết các thương hiệu, vốn coi trò chuyện là một.

Từ khóa:

  • Những câu nói bắt chuyện với khách hàng
  • Cách nói chuyện với khách hàng qua tin nhắn
  • Những câu hỏi làm thân với khách hàng
  • Cách nói chuyện với khách hàng lần đầu
  • Nguyên tắc khi giao tiếp với khách hàng
  • Cách nói chuyện phiếm với khách hàng
  • Cách nói chuyện với khách hàng qua điện thoại

Nội dung liên quan”