5 cách nghiên cứu từ khóa Google để có được ý tưởng nội dung tốt hơn

nghiên cứu từ khóa google

Để tìm ra những ý tưởng nghiên cứu từ khóa Google tuyệt vời, bạn nên đặt mình vào vị trí của người mua và suy nghĩ như khách hàng của bạn. Đó là lời khuyên tốt nhưng nó không dễ dàng như bạn tưởng. Bạn không thể đi trong đôi giày của một người hoặc suy nghĩ như khách hàng trừ khi bạn đi sâu vào lĩnh vực này để thực hiện nghiên cứu của mình. Dưới đây là một số kênh ít được sử dụng hơn và các nguồn không rõ ràng, luôn giải cứu để giúp bạn tìm ra nội dung phù hợp với khán giả của mình.

7 cách nghiên cứu từ khóa Google

1. Mô tả công việc nghiên cứu từ khóa Google

Tính cách của bạn có thể bao gồm vai trò hoặc chức danh. Hãy sử dụng những thứ đó để tìm hiểu sâu hơn và thực hiện tìm kiếm trên internet để tìm các mô tả công việc, thường có thể tìm thấy trong các bài đăng tuyển dụng.

Bản mô tả công việc tiết lộ những trách nhiệm chính, các chỉ số hiệu suất chính (KPI) mà họ phải giao và những người mà họ phải báo cáo trong tổ chức.

Hãy xem mô tả này cho một cố vấn chung:

Dựa trên thông tin chi tiết này, nghiên cứu từ khóa Google bạn biết rằng tổng tư vấn sẽ cần đạt được KPI dựa trên chất lượng và số lượng hợp đồng, chi tiêu hợp pháp của đơn vị kinh doanh và chi phí kiện tụng, và tổng chi phí phạt trong các trường hợp rủi ro không đáng có. Với kiến ​​thức đó, bạn có thể tạo nội dung để hướng dẫn khán giả của mình về cách nhanh chóng tạo hợp đồng đơn giản và cách làm được nhiều việc hơn với ngân sách pháp lý nhỏ hơn.

nghiên cứu từ khóa google
nghiên cứu từ khóa google

2. Các nhà lãnh đạo ngành trên LinkedIn

Theo dõi những người chơi trong ngành đang hoạt động trên LinkedIn. Những gì họ chia sẻ và viết thường phản ánh những hiểu biết mới nhất về ngành của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu từ bài đăng trên LinkedIn này về những điểm nổi bật trong công nghệ pháp lý:

Xem qua 67 bình luận để xác định đâu là chủ đề nóng nhất và tạo nội dung về chủ đề đó.

MẸO: Nếu tuyên bố của người nhận xét có giá trị để đưa vào nội dung của bạn, hãy hỏi họ xem bạn có đồng ý xuất bản và hỗ trợ định vị của mình hay không. Điều này cũng giúp xây dựng mối quan hệ với những người chơi trong ngành, những người có thể sẵn sàng chia sẻ nội dung của bạn.

MẸO: Đảm bảo chia sẻ nhận xét kết quả của bạn về bài đăng mà bạn có ý tưởng. Bạn biết rằng khán giả đã quan tâm đến chủ đề này.

3. Cuộc gọi bán hàng

Tham gia nhóm bán hàng của bạn cho bản giới thiệu hoặc cuộc gọi tiếp theo. Lắng nghe nghiên cứu từ khóa Google những thất vọng và đau đớn của khách hàng tiềm năng. Lưu ý các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng. Hãy đặc biệt chú ý đến biệt ngữ của họ. Phát triển nội dung bao gồm các từ chính xác của họ hoặc phần giới thiệu bài viết thủ công giải quyết các điểm đau của họ.

Tốt hơn nữa, hãy tạo một danh sách các câu hỏi để hỏi khách hàng tiềm năng cho một dự án nghiên cứu thị trường nhỏ. Dưới đây là một ví dụ cho một công ty phần mềm:

 • Làm thế nào bạn tìm thấy công cụ của chúng tôi?
 • Hiện tại, quy trình làm việc của bạn trông như thế nào?
 • Bạn đã đi cùng với nỗi đau nào? Hoặc bạn muốn cải thiện điều gì trong quy trình hiện tại của mình?
 • Bạn đang sử dụng những công cụ nào?

Thành viên nhóm bán hàng của bạn thậm chí có thể đặt các câu hỏi như một phần khởi động trước khi trình diễn.

Mỗi điểm đau được xác định trong câu trả lời của khách hàng tiềm năng cho thấy cơ hội nội dung để giải quyết vấn đề của họ, cho dù đó là tài liệu giáo dục, đồ họa thông tin giải thích, video hướng dẫn, v.v.

4. Dịch vụ khách hàng nghiên cứu từ khóa Google

Viên ngọc ẩn tiếp theo là nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn. Họ là những người liên hệ thường xuyên nhất với khách hàng. Hãy tưởng tượng họ thu thập được bao nhiêu thông tin chi tiết. Mặc dù bạn không thể lắng nghe mọi tương tác với dịch vụ khách hàng, nhưng bạn có thể sử dụng các công cụ để thu thập thông tin đó từ silo hỗ trợ khách hàng.

Bật thông báo qua email từ chatbot dịch vụ khách hàng của bạn. Các câu hỏi của khách hàng – và câu trả lời của công ty bạn – sẽ được chuyển thẳng đến hộp thư đến của bạn. Thông tin bạn thu thập là cơ sở tốt cho nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn, phần Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn.

nghiên cứu từ khóa google
nghiên cứu từ khóa google

Trong ví dụ này từ Intercom, tiêu đề nội dung kết quả có thể bao gồm:

 • Quy trình làm việc của Văn bản Pháp lý là gì?
 • Cách soạn thảo một tài liệu trong một vài cú nhấp chuột với (Tên công cụ của bạn)
 • Đăng nhập tài liệu bằng kỹ thuật số (Công cụ của bạn). Tìm hiểu cách làm!

MẸO: Thiết lập phần mềm của bạn để lọc những email này vào một thư mục riêng để chúng không làm lộn xộn hộp thư đến của bạn.

5 câu hỏi để hỏi nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn để giúp xây dựng tư cách người mua

Cách thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với nghiên cứu vô giá

5. Hội thảo trên web

Hội thảo trên web tương tác là một nơi lý tưởng để theo đuổi các ý tưởng nội dung vì những người tổ chức thường sử dụng các cuộc khảo sát trước, nghiên cứu từ khóa Google thăm dò khi đang di chuyển hoặc có thể khuyến khích các câu hỏi trong các cuộc thảo luận để tìm hiểu về người tham dự.

Hãy lấy hình ảnh này dựa trên câu trả lời từ các biểu mẫu đăng ký của hội thảo trên web. Chủ đề chính – Sử dụng Đại sứ thương hiệu LinkedIn để phát triển công việc khởi nghiệp của bạn – được chia thành các chủ đề thứ cấp và cấp ba dựa trên các câu hỏi của người tham gia. Đó là một xác nhận tuyệt vời về nhu cầu đối với các chủ đề nội dung của bạn. Đảm bảo sử dụng các từ giống như những người tham gia để nội dung được tối ưu hóa cho việc tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tạo (hoặc sử dụng lại) nội dung trực tiếp từ hội thảo trên web của mình. Ví dụ, bạn có thể viết một bản tóm tắt mang đi. Hoặc bạn có thể sử dụng lại nội dung của chủ đề phụ và thêm ý kiến ​​của chuyên gia bên thứ ba.

MẸO: Mặc dù bạn không thể truy cập dữ liệu của người đăng ký, nhưng hội thảo trên web do những người khác tổ chức cũng vẫn là một nguồn ý tưởng nội dung có giá trị, vì bạn có thể biết những gì người khác đang nói về chủ đề này, cách khán giả phản ứng, những câu hỏi được đặt ra, v.v.

Tìm ra nội dung mà khán giả của bạn muốn hoặc cần không phải là điều dễ dàng. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm theo năm chiến thuật ít được sử dụng hơn sau – mô tả công việc, các nhà lãnh đạo ngành trên LinkedIn, cuộc gọi bán hàng, dịch vụ khách hàng và hội thảo trên web. Sử dụng những chiến thuật này cũng sẽ giúp nội dung của bạn có cơ hội nổi bật hơn trong thị trường nội dung đông đúc.

nghiên cứu từ khóa google
nghiên cứu từ khóa google

Phát triển ý tưởng nội dung của bạn sau khi xem hàng chục phiên họp và bài thuyết trình quan trọng từ nghiên cứu từ khóa Google Content Marketing World 2020. Đăng ký ngay hôm nay để có quyền truy cập theo yêu cầu đến giữa tháng 4.

Từ khóa:

 • Keyword Tool
 • Google Keyword Planner
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí
 • Các từ khóa
 • Google Ads Keyword Planner
 • Nghiên cứu từ khóa la gì
 • google keyword planner (miễn phí)

Nội dung liên quan: