Cách nhận được kết quả lớn từ các nhóm tiếp thị nội dung nhỏ

Hầu hết các nhóm tiếp thị nội dung đều có quy mô nhỏ. Theo nghiên cứu hàng năm của CMI, khoảng một nửa số nhà tiếp thị B2B và B2C báo cáo nhóm nội dung gồm một hoặc ít nhân viên toàn thời gian. Với một vài bàn tay trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, mọi thứ mà nhóm của bạn làm đều sẽ thực hiện được. Hãy áp dụng ba mẹo này để đạt được kết quả – bất kể bạn có bao nhiêu người (hoặc không có) trong nhóm tiếp thị nội dung của mình.

Các công cụ giúp nhóm tiếp thị nội dung của bạn thành công

1. Ghi lại chiến lược nhóm tiếp thị nội dung của bạn trên một trang

Nếu bạn là người thường xuyên đọc các bài báo của Viện Tiếp thị Nội dung, bạn biết tôi sắp nói gì. Theo nghiên cứu, một chiến lược tiếp thị nội dung được lập thành văn bản phân biệt thành công nhất với các chương trình tiếp thị nội dung kém thành công nhất.

Thông thường, các nhóm nhảy ngay vào việc tạo, phân phối và (đôi khi) quảng bá nội dung mà không tạm dừng để xây dựng (và viết ra) một chiến lược. Và một số nhóm tiếp thị nội dung nhỏ cho rằng việc viết ra chiến lược là không cần thiết vì họ đã biết chiến lược đó là gì.

Tuy nhiên, những dòng suy nghĩ đó dẫn đến việc tiếp thị nội dung không hiệu quả và ngốn thời gian. Hãy nghĩ về nó giống như việc lái xe đến một điểm đến xa lạ mà không có bản đồ hoặc GPS. Bạn có thể đến đó, nhưng có thể bạn sẽ lãng phí thời gian cho những ngã rẽ không cần thiết, nhóm tiếp thị nội dung dừng lại để hỏi đường và quay lại đường.

Bạn phải viết ra một chiến lược tiếp thị nội dung, nhưng nó không phải mất nhiều thời gian. Trả lời những câu hỏi đơn giản sau để tạo chiến lược một trang (nếu nó chiếm cả phần đầu và phần sau của một trang):

 • Mục đích và mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?
 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Sở thích và nhu cầu của họ là gì?
 • Mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn là gì? Bạn muốn khán giả của mình biết, nghĩ hoặc làm gì?
 • Chủ đề nội dung chính của bạn là gì? Đây là nơi mà ngành và đối tượng kinh doanh của bạn trùng lặp với sở thích và nhu cầu của khán giả.
 • Bạn tạo ra loại nội dung nào? Xác định các định dạng có thể có trong chương trình tiếp thị nội dung của bạn, chẳng hạn như blog, video, đồ họa thông tin, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.
nhóm tiếp thị nội dung
nhóm tiếp thị nội dung

Bạn sẽ xuất bản nội dung này ở đâu?

Bạn sẽ tạo và xuất bản nội dung này với tần suất nào? (Hãy thực tế. Tốt hơn là tăng tần suất hơn là giảm tần suất xuống.)
Các mục tiêu có thể đo lường được cho chương trình tiếp thị nội dung của bạn là gì? Chuyển các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn thành các thước đo thành công có thể định lượng được. Đừng quên bao gồm khung thời gian để hoàn thành từng mục tiêu.

Đối với Thương hiệu An toàn tại nhà hư cấu, chiến lược một trang có thể giống như sau:

Lập hồ sơ chiến lược tiếp thị nội dung là một bước quan trọng, nhưng đừng dừng lại ở đó. Đảm bảo đăng nó ở đâu đó để bạn nhìn thấy nó mỗi ngày.

Phân phối nó cho tất cả các bên liên quan. Sau đó, thêm các cuộc hẹn đăng ký vào lịch của bạn dựa trên khung thời gian của bạn để xem nó có hoạt động hay không (hoặc những gì không hoạt động). Đồng thời xem xét lại các mục tiêu và mục tiêu của bạn dựa trên các yếu tố kích hoạt bên trong (ví dụ: hướng kinh doanh mới) và các yếu tố kích hoạt bên ngoài (ví dụ: COVID-19).

2. Khai thác tối đa nhóm tiếp thị nội dung bạn đang tạo

Bạn làm việc chăm chỉ để tạo ra nội dung. Dưới đây là cách làm cho nội dung đó hoạt động hiệu quả hơn cho bạn.

Emily King đã trình bày chi tiết về cách công ty của cô ấy nguyên tử hóa nội dung của nó trong bài viết Làm thế nào để nguyên tử hóa 1 phần nội dung sát thủ thành 10.

Họ đã lấy một bài báo bản tin điện tử độc quyền và biến nó thành 10 phần nội dung – một số không yêu cầu thêm công việc và một số yêu cầu nhiều nỗ lực hơn. Vẫn mất ít thời gian hơn và sử dụng ít tài nguyên hơn so với khi họ tạo 10 mục nội dung từ đầu.

Dưới đây là phần trình bày trực quan về những gì họ đã làm:

Trong giai đoạn lập kế hoạch, hãy nghĩ về nội dung tốt nhất mà bạn có thể tạo cho khán giả của mình – và cách bạn có thể biến nội dung đó thành nhiều phần bổ sung. Bạn có thể làm điều đó bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Chủ đề nào sẽ phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của chúng tôi?
 • Chúng ta có thể chụp góc độc đáo nào?
 • Ai sẽ là nguồn?
 • Phần nội dung trọng tâm sẽ là gì?
 • Nội dung nào khác có thể được tạo ra từ nó?
 • Những công việc bổ sung nào sẽ cần được thực hiện để tạo ra các mảnh khác?

Câu hỏi cuối cùng rất quan trọng để tạo nội dung hiệu quả. Ví dụ: giả sử bạn quyết định tạo một bài báo dạng dài làm nội dung chính và tạo một video dài năm phút từ đó. Nếu bạn có kế hoạch cho nó, bạn biết rằng khi thực hiện các cuộc phỏng vấn cho bài báo, bạn cũng nên ghi lại chúng thành video. Nếu bạn đạt được ý tưởng video sau khi viết nội dung, bạn sẽ phải quay lại và yêu cầu nguồn cho một cuộc phỏng vấn thứ hai.

Sử dụng lại nhóm tiếp thị nội dung của bạn

Nếu bạn tuân theo nguyên tắc Pareto, 20% nội dung của bạn mang lại 80% kết quả của bạn. Tỷ lệ phần trăm của bạn có thể không chính xác như vậy, nhưng tôi cá rằng khái niệm này áp dụng cho tiếp thị nội dung của bạn: Một số nội dung của bạn mang lại hiệu quả lớn, nhưng hầu hết thì không.

Làm được nhiều việc hơn với nội dung mang lại hiệu quả lớn. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra những gì cần làm và cách thực hiện:

 • Nội dung nào hoạt động tốt?
 • Định dạng nó ở dạng nào?
 • Nó có nên được tái bản như hiện tại không?
 • Làm thế nào nó có thể được cập nhật hoặc điều chỉnh để phù hợp và mới nhất?
 • Làm thế nào nó có thể được đóng gói lại cho các kênh bổ sung?

Blog của Viện Tiếp thị Nội dung tuân theo thực tiễn định vị lại này theo một số cách.

Các bài viết hoạt động tốt – và vẫn có liên quan – trở lại blog sau một năm hoặc lâu hơn với nhãn “Theo nhu cầu phổ biến”. Các bài viết này được cập nhật khi cần thiết (ví dụ: thêm số liệu thống kê gần đây hơn, tiêu đề chính xác cho nguồn, thay thế các liên kết lỗi thời).

CMI biết khán giả của mình phản hồi với nội dung “hay nhất”. Ít nhất mỗi năm một lần, nhóm sắp xếp một bài báo mới với các đoạn trích từ các bài báo có hiệu suất hàng đầu gần đây. Gần đây nhất, chúng tôi đã tạo các bài viết mới với các mẹo và ý tưởng từ năm phần hàng đầu trong một số danh mục nội dung.

Cuối cùng, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của nội dung sự kiện của mình tới một đối tượng mới hoặc mở rộng. CMI nhận một số sự kiện trực tiếp và ảo của mình và biến chúng thành các bài đăng trên blog. Các nhà văn xem các phiên hoặc đọc bản ghi, sau đó thêm bối cảnh và quan điểm của riêng họ. Ví dụ: Dennis Shiao đã làm cho phiên Content Marketing World 2019 của Michaela Alexis làm cơ sở cho bài đăng trên blog này:

3. Đặt tất cả nhóm tiếp thị nội dung lại với nhau

Các quy trình và quy trình làm việc hiếm khi kích thích các nhà tiếp thị nội dung sáng tạo. Tuy nhiên, việc thiết lập một vài hệ thống sẽ giúp bạn có thêm thời gian để phát triển sáng tạo (hoặc các nhiệm vụ khác mà bạn hứng thú hơn).

Nếu bạn có lịch biên tập, đó là một bước tiến tuyệt vời. Nếu bạn tạo một trình theo dõi chính – lịch biên tập trên steroid – thì điều đó còn tốt hơn nữa.

Việc ghi lại quy trình của bạn, từ các ý tưởng nội dung thông qua việc xuất bản, ở một nơi – và làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả các bên liên quan – giúp tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tìm hiểu kỹ email hoặc các tin nhắn khác để tìm ra những việc đã làm, những việc còn cần phải làm và mức độ hiệu quả của việc đó.

Trình theo dõi chính nhóm tiếp thị nội dung của bạn nên bao gồm:

 • Quy trình sản xuất (nhiệm vụ, đánh giá, phê duyệt, thời hạn)
 • Các yếu tố nội dung có liên quan (từ khóa, dòng tiêu đề, siêu dữ liệu, v.v.)
 • Mục tiêu và chỉ số (được cập nhật ngày tháng và thường xuyên)

Bạn đã hoàn thành bài viết, đồ họa thông tin hoặc video. Nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho việc sáng tạo nội dung của bạn. Bạn vẫn sẽ cần dòng tiêu đề, mô tả meta, lời kêu gọi hành động, v.v. Viết tất cả các phần bổ sung nội dung đó

Các yếu tố nội dung liên quan của chúng tôi có thể bao gồm:

 • URL tập trung vào SEO (từ khóa)
 • Tiêu đề
 • Mô tả meta
 • Tweets
 • Các tùy chọn tiêu đề trên mạng xã hội
 • Kêu gọi hành động
 • Xem trước văn bản xuất hiện trong email
 • Trích cho bản tin

Thật hợp lý khi tạo tất cả những điều này ngay lập tức. Bạn đã có sẵn tư duy về nội dung đó – chủ đề, mục đích, các câu thú vị, v.v. Nếu bạn chờ đợi để thực hiện các yếu tố nội dung liên quan, bạn có thể sẽ phải đọc lại hoặc xem phần gốc.

Việc làm cho đội ngũ nhóm tiếp thị nội dung của bạn trở nên hùng mạnh hơn nữa đòi hỏi phải tạo ra một khuôn khổ tối đa hóa. Bằng cách tạo chiến lược một trang, làm được nhiều việc hơn với nội dung bạn đang tạo và phát triển tài nguyên triển khai một cửa, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, giữ sự tỉnh táo và mang lại kết quả lớn hơn cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể xem bài thuyết trình của Ann Gynn dẫn đến bài viết này hoặc 4 bước để viết nhanh hơn với Content Marketing World theo yêu cầu. Bạn có quyền truy cập vào tất cả các phiên thảo luận và diễn giả chính từ sự kiện lớn nhất trong năm của CMI. Hãy đăng ký ngay hôm nay.

Từ khóa:

 • Xây dựng chiến lược nội dung
 • Tiếp thị nội dung
 • Content marketing la gì
 • Vai trò của tiếp thị nội dung
 • Tiếp thị la gì
 • Content marketing bao gồm
 • Tiếp thị liên kết la gì
 • Content marketer là gì

Nội dung liên quan: