Sai lầm số 1 trong chuyển đổi kỹ thuật số: Đừng quên về dữ liệu của bạn

chuyển đổi kỹ thuật số

Theo Gartner, chuyển đổi kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của ít nhất 91% tổ chức, và mặc dù có lượng mua lớn này, chỉ 40% tổ chức đang thực hiện mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số của họ, theo cùng báo cáo này. Một lý do chính khiến nỗ lực của họ thất bại? Các nhà lãnh đạo không thường xuyên ưu tiên dữ liệu làm xương sống cho sự thành công của họ khi họ hướng tới các giải pháp xoay quanh khả năng mở rộng, AI / ML, mô hình đám mây và kỹ thuật số.

Bất chấp sự hấp dẫn của việc có các tính năng mới nhất, cập nhật nhất trong ngăn xếp công nghệ và ứng dụng của bạn, việc bỏ qua việc đưa dữ liệu của bạn vào thế kỷ 21 cũng giống như việc kết nối một máy tính hoàn toàn mới với một màn hình máy tính đơn sắc ban đầu. Để đơn giản hóa sự tương tự, đầu ra và màn hình có thể hoạt động nếu bạn may mắn, nhưng khả năng thất bại cao và hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng.

Khi nói đến dữ liệu, các doanh nghiệp có thể đồng ý một điều: Dữ liệu là một yếu tố thành công quan trọng và nó là trọng tâm của khả năng đưa ra quyết định của công ty một cách tự tin. Và lợi ích của việc có dữ liệu đáng tin cậy và được hiểu là không thể phủ nhận.

chuyển đổi kỹ thuật số
chuyển đổi kỹ thuật số

Theo Gartner, dữ liệu được quản lý kém hoặc không tốt khiến các doanh nghiệp tiêu tốn trung bình 14,7 triệu đô la mỗi năm. Mặt khác, theo báo cáo của McKinsey & Co., bằng cách triển khai Quản lý dữ liệu trên quy mô lớn, một công ty có ngân sách CNTT trung bình là 1 tỷ đô la có thể tạo ra khoản tiết kiệm từ 70-100 triệu đô la hàng năm.

Để chuyển đổi kỹ thuật số của bạn thành công, điều quan trọng là phải bắt đầu với mục tiêu tạo ra dữ liệu đáng tin cậy và được hiểu trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Một cuộc khảo sát gần đây của HFS Research cho thấy chỉ có 5% giám đốc điều hành doanh nghiệp Toàn cầu 2000 hoàn toàn tin tưởng vào dữ liệu của họ, nhưng 90% trong số những giám đốc điều hành đó coi dữ liệu là một yếu tố thành công quan trọng, vì đó là dữ liệu đáng tin cậy cho phép các hệ thống kỹ thuật số và phân tích hoạt động ở mức tối ưu .

Khi bạn bắt đầu ưu tiên chuyển đổi kỹ thuật số của tổ chức mình, hãy xem xét các bước sau để tạo chiến lược Quản lý dữ liệu cung cấp dữ liệu đáng tin cậy và được hiểu rõ:

Xem Dữ liệu như một Tài sản trên Tuyên bố P&L của bạn

Để chuyển đổi dữ liệu thành công, cần phải có sự tài trợ của ban điều hành. Nhiều giám đốc điều hành của C-suite tiếp tục xem Quản lý dữ liệu như một chức năng của văn phòng, với trách nhiệm quản lý chỉ thuộc về các bộ phận CNTT. Do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dựa vào CNTT để giải quyết các vấn đề dữ liệu thường có thể tránh được tại nguồn và việc giải quyết những vấn đề này bắt đầu bằng việc đảm bảo có chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số dữ liệu phù hợp.

Tuy nhiên, theo khảo sát của HFS Research đã nói ở trên, chỉ 23% doanh nghiệp thực hiện Chiến lược dữ liệu nhất quán, phù hợp với chính sách trên quy mô lớn.

Chiến lược dữ liệu bắt đầu với việc hiểu rõ sự khác biệt giữa quan điểm chiến thuật và chiến lược của dữ liệu doanh nghiệp. Các quan điểm chiến thuật về dữ liệu tạo ra các nỗ lực Quản lý dữ liệu phản ứng thường không giải quyết được các nguyên nhân cơ bản của hoạt động dữ liệu không tốt.

Tuy nhiên, khi bạn xác định và ưu tiên dữ liệu quan trọng trong kinh doanh cho hoạt động của mình, bạn có thể bắt đầu triển khai các quy trình và thủ tục mang lại kết quả kinh doanh tích cực và lợi tức đầu tư nhanh chóng. Cách tiếp cận này đưa bạn đến con đường hướng tới một chương trình Quản lý dữ liệu chiến lược, hiệu quả.

Đạt được các mục tiêu kinh doanh thông qua các sáng kiến ​​quản lý dữ liệu tổng thể hiệu quả

Khi triển khai dự án Quản lý dữ liệu tổng thể (MDM), phân tích-tê liệt có thể được áp dụng cho nhiều công ty. Bạn nên bắt đầu với MDM từ đâu? Dự án đầu tiên của bạn nên là gì?

Trước tiên, bạn cần xác định các mục tiêu và kết quả kinh doanh mà bạn muốn đạt được với dự án MDM của mình. Tiếp theo, xác định ROI và KPI để đo lường thành công.

Các nhà lãnh đạo biết những điểm khó khăn lớn nhất gây ra gián đoạn kinh doanh và những điểm khó khăn này thường là nơi tốt nhất để bắt đầu dự án MDM của bạn, đặc biệt khi chúng được điều khiển bằng công cụ.

Phần quan trọng nhất trong việc thúc đẩy một dự án MDM thành công là duy trì các mục tiêu ban đầu của bạn. Những chiến thắng nhanh chóng chứng minh được giá trị là nền tảng để thu hút lượng mua lớn hơn để mở rộng quy mô các dự án này về mức độ phức tạp và cho các đơn vị kinh doanh khác.

Cuối cùng, hãy tìm một đối tác hiểu biết để hướng dẫn bạn qua các giai đoạn kế tiếp của các dự án MDM. Ngoài các khía cạnh kỹ thuật có thể giúp bạn đánh giá, đánh giá, thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và triển khai dự án của mình trên quy mô lớn, đối tác MDM của bạn cần đánh giá chuyên môn về Quản lý dữ liệu của tổ chức bạn và kết hợp thử nghiệm trong suốt giai đoạn thiết kế và xây dựng, đặc biệt khi người dùng cuối của bạn không thể tham gia nhiều vào các giai đoạn này.

Họ cũng sẽ giúp bạn thông qua cửa sổ triển khai nơi bạn gấp trong các giai đoạn đào tạo, quản lý thay đổi và lặp lại.

Tôn vinh ý thức dữ liệu trong văn hóa chuyển đổi kỹ thuật số của bạn

Nếu bạn là người ủng hộ việc dựa vào cảm giác ruột thịt đó để đưa ra quyết định kinh doanh, thì bạn đang khiến doanh nghiệp của mình gặp khó khăn. Mọi sự kiện kinh doanh hiện đều có dấu chân kỹ thuật số cung cấp bộ dữ liệu để thông báo cho việc ra quyết định của bạn. Tuy nhiên, việc ra quyết định dựa trên dữ liệu chỉ tốt khi các nhà lãnh đạo tin tưởng vào dữ liệu của họ.

Để đạt được điểm này, dữ liệu tốt bắt đầu ở tất cả các cấp tổ chức và điều đó bắt đầu bằng việc tạo ra một nền văn hóa có ý thức về dữ liệu.

Các nền văn hóa ý thức về dữ liệu chấp nhận giá trị nội tại của dữ liệu nhưng cũng đánh giá cao thực tế là dữ liệu đáng tin cậy dẫn đến việc ra quyết định kịp thời và hiệu quả và đặt dữ liệu vào trung tâm của các quyết định quan trọng trong toàn công ty. Tầm quan trọng ngày càng tăng của dữ liệu được chứng minh bằng sự tập trung vào tính toàn vẹn và bảo mật trên các hệ thống sinh thái của công ty cũng như thông qua các sáng kiến ​​quản trị và tuân thủ.

chuyển đổi kỹ thuật số
chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số chỉ thành công khi các nhà lãnh đạo ưu tiên dữ liệu trong hành trình của họ. Đối tác dữ liệu của bạn nên được trang bị để hỗ trợ tổ chức của bạn trong suốt toàn bộ hành trình dữ liệu của bạn – từ nỗ lực chiến lược dữ liệu, đến di chuyển dữ liệu và chuyển đổi kỹ thuật số M&A, đến các dự án MDM bất kể thời hạn dữ liệu của bạn, tất cả đồng thời giúp bạn nắm lấy những lợi ích của văn hóa ý thức về dữ liệu .

Thông qua sự tin tưởng và đảm bảo dữ liệu, chuyển đổi kỹ thuật số các tổ chức tự định vị mình để có kết quả kinh doanh tốt hơn, hoạch định chiến lược mạnh mẽ hơn và lợi nhuận tích cực.

Từ khóa:

  • Chuyển đổi số trên The giới
  • Xu hướng chuyển đổi số
  • Chuyển đổi số la gì
  • Ví dụ về chuyển đổi số
  • Các bước chuyển đổi số
  • Chuyển đổi số
  • Chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  • Các cấp độ của chuyển đổi số la gì

Nội dung liên quan: