Danh sách kiểm tra để quản lý cơ sở dữ liệu của bạn nếu bạn tham gia DeFi

quản lý cơ sở dữ liệu

Như tên cho thấy, quản lý cơ sở dữ liệu DeFi đề cập đến các ứng dụng ngang hàng cho phép giao dịch tiền điện tử, các khoản vay giữa các dịch vụ khác diễn ra kỹ thuật số. Các ứng dụng như vậy tuân theo cấu trúc phi tập trung, chủ yếu dựa vào các blockchain. Về bản chất, họ bỏ qua các trung gian tài chính truyền thống như môi giới và ngân hàng để cung cấp một quy trình giao dịch không phức tạp đáng kể. Tính đến năm 2021, ngay cả sau khi giá trị giảm mạnh, thị trường DeFi đã được ước tính trị giá 65 tỷ đô la.

Danh sách kiểm tra để quản lý cơ sở dữ liệu của bạn

Đừng nhầm, thị trường DeFi là một thị trường hay thay đổi. Bạn sẽ mạo hiểm rất nhiều, nhưng nếu bạn làm đúng, bạn có thể nhận được lợi nhuận cao. Đây là danh sách kiểm tra để giúp bạn điều hướng thế giới của DeFi.

quản lý cơ sở dữ liệu
quản lý cơ sở dữ liệu

Làm nghiên cứu quản lý cơ sở dữ liệu của bạn

DeFi là một con đường tương đối mới để mọi người khám phá và hiểu rõ, vì vậy điều quan trọng là không chỉ nhảy vào cuộc. Trước khi bạn bước vào thế giới của quản lý cơ sở dữ liệu DeFi, hãy nghiên cứu và hiểu nó là gì. Khi bạn có ý tưởng rõ ràng, bạn sẽ có thể sử dụng các giao thức DeFi một cách có lợi hơn.

Một trong những sai lầm lớn mà các nhà đầu tư mới mắc phải là mạo hiểm tham gia vào thế giới giao dịch và đầu tư DeFi chỉ đơn giản là do sợ bỏ lỡ (FOMO). Bạn cần phải kiểm tra các khía cạnh liên quan đến DeFi giống như cách bạn làm với tài chính truyền thống.

Trong quá trình nghiên cứu, bạn cũng phải tìm hiểu thêm về các giao thức DeFi khác nhau như Aave, Maker và Compound để có thể chọn một giao thức mà bạn thích. Các giao thức này sở hữu các hợp đồng thông minh với giá trị hàng tỷ đô la và là những giao thức mà bạn nên xem xét.

Nhận một ví được hỗ trợ bởi Ethereum

Vì vậy, bạn đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và bạn tự tin về việc rèn luyện trong DeFi. Điều đầu tiên bạn cần hiểu ngay là Ethereum là nền tảng của quản lý cơ sở dữ liệu DeFi. Điều tiếp theo cần làm là lấy một chiếc ví không chỉ hỗ trợ Ethereum mà còn cho phép bạn khám phá các giao thức DeFi bằng trình duyệt của mình.

Ví tiền điện tử rất tuyệt vời để lưu trữ và quản lý các quỹ tiền điện tử của bạn. Họ lưu trữ tất cả các mã thông báo và giao dịch của bạn để tham khảo trong tương lai. Không chỉ điều này, mà họ còn có thể cho phép bạn cho vay, mượn và kiếm lãi trực tiếp từ ví của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu nhanh về các ví Ethereum tốt nhất cung cấp các tính năng này và giao diện dễ dàng để thực hiện các giao dịch DeFi.

Ngoài ra, hãy xem xét giao dịch thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc ngân hàng tiền điện tử, nhưng đối với các nhà đầu tư tương đối mới, ví tiền điện tử rất dễ điều hướng và dễ hiểu.

Chọn một đồng xu để giao dịch với

Khi bạn đã chuẩn bị xong ví và thiết lập, đã đến lúc chọn đồng tiền mà bạn muốn thực hiện các giao dịch DeFi của mình. Bạn cần đảm bảo rằng bạn mua đồng xu có liên quan phù hợp với giao thức DeFi đã chọn của bạn.

Hầu hết các giao thức DeFi đang hoạt động ngày nay đều dựa trên Ethereum, như đã đề cập trước đây. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên chọn ETH hoặc ERC-20. Nếu bạn muốn đầu tư bằng Bitcoin, bạn cần đảm bảo rằng bạn có phiên bản ETH của nó, chẳng hạn như Wrapped BTC.

Quan trọng hơn, bạn nên chọn một đồng tiền mà bạn có nhiều kiến ​​thức về và tự tin giao dịch.

Có sẵn kế hoạch trò chơi

Như trường hợp của nhiều giao dịch tiền điện tử, các giao thức quản lý cơ sở dữ liệu DeFi có thể được truy cập và quản lý theo nhiều cách.

Khi bạn đã có ví tiền điện tử hoặc sàn giao dịch sẵn sàng để sử dụng, khả năng là vô tận. Bạn có thể cho vay tiền điện tử với lãi suất. Các khoản vay này hoạt động giống như các khoản vay truyền thống, với lợi thế bổ sung là được phân cấp, bạn có thể mong đợi lãi suất cao hơn. Bạn có thể kiếm được mã thông báo quản trị bằng cách cho vay tiền điện tử của mình và trở thành một nông dân năng suất.

Một lựa chọn khác mà bạn có là đặt tiền điện tử của mình vào một sàn giao dịch và kiếm tiền bằng cách trở thành nhà tạo lập thị trường. Các sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín như Uniswap hoặc SushiSwap thậm chí còn cho phép bạn kiếm được phí hoặc mã thông báo quản trị.

quản lý cơ sở dữ liệu
quản lý cơ sở dữ liệu

Cuối cùng, bạn có thể đầu tư tiền của mình vào các dự án DeFi có tính chất thử nghiệm cao, do sự biến động giá. Tùy chọn cuối cùng đi kèm với rất nhiều rủi ro, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nó nếu bạn có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức về DeFi.

DeFi là một thị trường mới nổi nhưng rất dễ bay hơi trong thế giới tiền điện tử. Có nhiều cách để thực hiện các giao dịch DeFi, bao gồm cho vay và mượn tiền điện tử.

Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ khác và kiếm tiền trực tiếp vào ví của mình. Là một nhà đầu tư, bạn nên cảnh giác về những rủi ro và giao thức liên quan đến các giao dịch như vậy. Hãy nhớ rằng giao dịch tiền điện tử vẫn còn sơ khai, vì vậy mặc dù nó hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao và dòng tài chính đổ vào, nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn.

Từ khóa:

  • Cơ sở dữ liệu
  • Quản lý cơ sở dữ liệu la gì
  • Tập huấn cơ sở dữ liệu
  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Giáo trình
  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu la
  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu tiếng Anh
  • Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu miễn phí
  • Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục

Nội dung liên quan: