Khoa học dữ liệu và Dữ liệu lớn đang định hình ngành công nghiệp thực phẩm Ấn Độ

dữ liệu lớn

Ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành công nghiệp mạnh nhất và lớn nhất hiện nay, với nhu cầu đáp ứng nhu cầu của khách hàng rất cao, đặc biệt là ở một quốc gia đông dân như Ấn Độ, nơi có ngành công nghiệp thực phẩm rất lớn. Ngành kinh doanh hay nói đúng hơn là ngành công nghiệp thực phẩm bao gồm nhiều thành viên và các giai đoạn khác nhau, từ những nhà sản xuất như nông dân đến các nhà dữ liệu lớn phân phối như ITC đến các cửa hàng tạp hóa như Metro, nhiều siêu thị và nhà hàng.

Khoa học dữ liệu và Dữ liệu lớn đang định hình

Thực phẩm hoặc hàng hóa cũng phải có nguồn gốc, được bảo quản và giao hàng, đôi khi cũng phải được bảo vệ an toàn. Để quản lý sự phức tạp và phức tạp như vậy, cần phải có dữ liệu có cấu trúc và quản trị phù hợp, đồng thời để làm được điều này, cần phải có các kỹ thuật khoa học dữ liệu và khoa học máy tính cực kỳ tiên tiến như AI và ML.

Mục tiêu của AI là điều tra không gian khả năng xảy ra vô hạn để nghĩ ra câu trả lời thích hợp nhất cho bất kỳ vấn đề nào. Từ việc đi mua thực phẩm đến giao đồ ăn của quán ăn, mọi thứ đều được tùy chỉnh cho khách hàng tùy thuộc vào hành vi mua hàng của họ. Một số ông trùm kinh doanh thực phẩm lớn nhất đang chuyển sang công nghệ AI để ứng biến quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.

dữ liệu lớn
dữ liệu lớn

Giao hàng nhanh chóng đúng hẹn

Giao hàng thực phẩm hiện là một khoa học và là một yếu tố khác biệt quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào phục vụ trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Rất nhiều sự chuẩn bị – như phối hợp và ngoại lệ – chỉ đơn giản là mang được một chiếc bánh pizza nóng hổi từ quán cà phê đến trước cửa nhà dữ liệu lớn của khách hàng theo đúng lịch trình.

Dữ liệu lớn và khuôn khổ khoa học dữ liệu và các kỳ thi có thể được sử dụng để sàng lọc và hiểu các yếu tố như giao thông, khí hậu, thay đổi tuyến đường, thay đổi khóa học, phát triển và thậm chí là khoảng cách. Dữ liệu này được sử dụng để lắp ráp một mô hình phức tạp hơn giúp tính toán thời gian cần thiết để thực hiện chuyến đi đến điểm giao hàng.

Một phần quan trọng không thể tưởng tượng được của thế giới tiên tiến là ý kiến ​​của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Đó là xu hướng chung của khách hàng đối với một thương hiệu, các mặt hàng của nó và các cuộc gặp gỡ cá nhân.

Thông tin có thể được giải thích về mặt thống kê được tạo ra bằng cách quan sát các bài tập trên mạng xã hội, sau đó được kéo, kết hợp, kiểm tra và thậm chí trực quan hóa một cách đáng ngạc nhiên. Thông tin này giúp thúc đẩy các lựa chọn và quyết định kinh doanh tốt hơn. Để hiểu và giải thích các mẫu và những thứ nổi tiếng hoặc hàng hóa, phân tích cảm xúc là một trong những công cụ quan trọng.

Với bất kỳ công việc kinh doanh dữ liệu lớn nào, hãy truyền bá chánh niệm và xây dựng độ tin cậy của thương hiệu. Lĩnh vực này là một khía cạnh khác mà khoa học thông tin trở thành một yếu tố không thể thiếu được phát huy tác dụng. Nó cung cấp một số kiến ​​thức đáng kinh ngạc về các hệ thống trưng bày khi nào và ở đâu thương hiệu hoặc các mặt hàng hoặc sản phẩm của bạn có thể được áp dụng, những gì nên là các giai đoạn quảng bá và khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn là ai.

Tính minh bạch trong tương tác kinh doanh dữ liệu lớn

Điều cực kỳ quan trọng đối với mạng lưới tồn kho hiện tại của chuỗi cung ứng là cung cấp các nhiệm vụ suôn sẻ và phát triển hơn nữa quan hệ khách hàng trên thị trường hiện tại. Điều này kết hợp tất cả các thành viên và các nguồn sản phẩm. Thương hiệu có thể xây dựng lòng tin và quan hệ tốt với khách hàng, truyền tải sản phẩm tốt hơn và thiết lập quyền lực thông qua sự minh bạch.

Khách hàng bị thuyết phục rằng các thương hiệu số một của họ sử dụng các ổ đĩa vô trùng, vô hại đối với hệ sinh thái và không gây hại. Dữ liệu lớn cho phép các tổ chức và nhà cung cấp theo dõi các sản phẩm có nguồn gốc và được vận chuyển của họ, do đó, nâng cao tính minh bạch và do đó đạt được niềm tin và lợi nhuận của khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy liệu quy trình ước tính đang được nông dân Ấn Độ sử dụng thêm để hiểu các động lực của khí hậu vô số và chưa được bảo vệ như ở nước ta. Nó cũng giúp các công ty vận tải phát triển hơn nữa sản lượng và giảm chi phí giao hàng. Ngoài ra, các động cơ trong robot tiên tiến đang được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, bao gồm cả chế biến và phân phối thực phẩm.

Sau đây là những cách cư xử khác nhau mà khoa học thông tin đang cải thiện ngành kinh doanh thực phẩm của Ấn Độ.

 • Ước tính lượng yêu cầu thực phẩm của từng cá nhân
 • Xếp hạng xu hướng và sở thích thực phẩm
 • Dự đoán kết quả an ninh lương thực
 • Bằng chứng nhận biết thực phẩm
 • Tạo hình ảnh về thực phẩm phụ thuộc vào văn bản kế hoạch cũng như theo cách khác.
 • Xếp hạng sao cho các quán cà phê phụ thuộc vào khảo sát của khách hàng về đồ ăn và phản hồi của họ
dữ liệu lớn
dữ liệu lớn

Đánh giá tiêu chuẩn thực phẩm tự động

Ngoài ra, khoa học dữ liệu lớn cũng được sử dụng để hiểu các khẩu vị khác nhau của người dân trong khu vực vì Ấn Độ vô cùng phong phú và đa dạng trong các nền văn hóa khác nhau, khoa học dữ liệu và dữ liệu lớn giúp phân loại khẩu vị và văn hóa ẩm thực theo nhân khẩu học và tâm lý học của Mọi người.

Việc sử dụng khoa học dữ liệu trong kinh doanh thực phẩm có tác động rất lớn trực tiếp từ loại sản phẩm có nguồn gốc phù hợp, bản chất của thực phẩm được phục vụ và việc vận chuyển thực phẩm lý tưởng đến tận cửa nhà của khách hàng. Không thể bỏ qua công việc dữ liệu nếu một người cần quản lý ngành kinh doanh thực phẩm và dẫn đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số này.

Từ khóa:

 • Dữ liệu lớn la gì
 • Dữ liệu lớn được lấy từ đầu
 • Dữ liệu lớn lấy từ đầu
 • Lưu trữ dữ liệu lớn
 • Nguồn hình thành dữ liệu lớn
 • Quản lý dữ liệu lớn
 • dữ liệu lớn (big data)
 • Ứng dụng của dữ liệu lớn

Nội dung liên quan: