Top 5 xu hướng tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2022

xu hướng tiền điện tử

Như bạn đã biết, điều quan trọng là phải biết tất cả ưu và nhược điểm của tiền điện tử trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nhưng cùng với chiến lược gia nhập mạnh mẽ, người ta nên biết khi nào và làm thế nào để thoát khỏi thị trường tiền điện tử. Bạn hẳn đã nghe những người khổng lồ kinh doanh nói rằng họ “kế hoạch thoát khỏi” nhưng họ lại chia sẻ một. Vì vậy, đây là 5 chiến lược thoát khỏi xu hướng tiền điện tử hàng đầu sẽ hữu ích cho bạn trong năm 2022 và hơn thế nữa.

5 chiến lược thoát khỏi xu hướng tiền điện tử

1. Thoát và bán theo giá mục tiêu

Ví dụ: giả sử rằng bạn sở hữu toàn bộ xu hướng tiền điện tử Bitcoin, thay vì thoát ra khỏi toàn bộ vị trí của mình khi nó đạt 100K, bạn có thể chia nó thành năm phần khác nhau hoặc nhiều phần tùy thích. Vì vậy, bạn có thể lấy toàn bộ Bitcoin và chia nó thành 5 phần khác nhau và bán chúng với các mức giá khác nhau. Bằng cách đó bạn có thể tạo ra lợi nhuận tốt hơn.

xu hướng tiền điện tử
xu hướng tiền điện tử

2. Trung bình chi phí đô la

Đây là một trong những chiến lược tốt nhất khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào và cũng là một lựa chọn lý tưởng khi thoát khỏi thị trường. Bạn có thể đặt kế hoạch bán hàng ngày, tuần hoặc tháng và sau đó là tỷ lệ phần trăm bạn muốn bán, ví dụ: 10 phần trăm một tuần và bạn sẽ bị loại khỏi thị trường trong vòng 10 tuần (một lần nữa với lợi nhuận trong tay).

3. Thoát bằng cách quay lại (%)

Hãy xem xét bạn đã mua xu hướng tiền điện tử Cardona khi nó ở mức một đô la, ngay tại thời điểm bạn mua nó, bạn nên có một ý tưởng chung về thời điểm bạn định bán nó. Vì vậy, ví dụ, bạn định thoát khi Cardona đạt được hai đô la và bán một nửa vị thế của bạn và chơi với tiền nhà hoặc bất kỳ kế hoạch nào khác. Điều quan trọng là phải viết ra những chiến lược đó và gắn bó với chúng để thu được lợi nhuận tốt hơn.

4. Thoát theo xu hướng tiền điện tử chu kỳ

Đó là một trong những chiến lược phổ biến mà mọi người đang làm theo, nhưng không có gì đảm bảo rằng chu kỳ bốn năm là hợp lệ. Nhiều nhà đầu tư xem xét chu kỳ hoạt động của tiền điện tử và sau đó bắt đầu bán và chốt lời khi thoát khỏi thị trường tiền điện tử.

5. Thoát theo danh mục đầu tư

Thoát theo danh mục đầu tư hoặc thoát ra dựa trên mục tiêu tài chính của bạn. Chiến lược này phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của một người. Ví dụ: bạn đã đầu tư 10.000 đô la Mỹ vào thị trường tiền điện tử và bạn cần 30 nghìn để mua thứ gì đó hoặc thanh toán hóa đơn của mình. Lý tưởng nhất là thoát khỏi thị trường khi tiền tệ chạm mức 30 nghìn mặc dù giá tiếp tục tăng. Chiến lược này không dành cho tất cả nhưng là một chiến lược lý tưởng cho nhiều người.

5 xu hướng tiền điện tử đáng chú ý

Thị trường có bước nhảy vọt khi các xu hướng như token không thể thay thế (NFT) và metaverse đang trên đà phát triển và các cơ quan quản lý sẽ phải·đốimặt với vị thế ngày càng lớn của nhóm tài sản này trong nền kinh tế toàn cầu.

Dự kiến sẽ có nhiều thay đổi nhanh chóng hơn trong năm tới, với việc thị trường tiền điện tử đạt mức tăng trưởng trong bối cảnh môi trường vĩ mô thay đổi và các chỉ số lạm phát cực kỳ cao. Năm xu hướng được tóm tắt sau đây là những điều bạn nên theo dõi khi chúng ta bước sang năm 2022.

Tài sản tiền điện tử không được quản lý và có tính đầu cơ cao. Không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Vốn có thể gặp rủi ro.

xu hướng tiền điện tử
xu hướng tiền điện tử

1. NFT vượt ra ngoài phạm vi  JPEG

Token không thể thay thế (NFT) trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 2021. Các thương hiệu từ Adidas đến Budweiser và Pepsi đến Warner Bros đã phát hành bộ sưu tập của riêng mình, những người hâm mộ thể thao đổ xô mua thẻ được mã hóa cho các đội của họ trên các nền tảng như Chiliz và các nhãn hàng thời trang cao cấp bao gồm Givenchy đã giảm lượng mã token để tăng tính độc quyền.

Tất cả những điều này đã chứng tỏ tiềm năng đột phá của xu hướng tiền điện tử “NFT” — được Từ điển Collins vinh danh là từ của năm.

Khi chúng ta bước sang năm 2022, NFT chắc chắn sẽ vượt ra ngoài phạm vi các tấm ảnh JPEG để sưu tầm. NFL hiện đang hợp tác với Polygon để sử dụng NFT cho việc bán vé, TikTok đã phát hành các video thịnh hành dưới dạng NFT và một loạt các công ty đang bắt đầu sử dụng các mã token duy nhất để tạo ra sự thay đổi mang tính bước ngoặt về cách sản phẩm được tài trợ, cấp phép và quảng cáo.

Tài sản tiền điện tử không được quản lý và có tính đầu cơ cao. Không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Vốn có thể gặp rủi ro.

2. Game blockchain và sự bùng nổ metaverse

Năm 2021 chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ blockchain mới hơn, nhanh hơn, chẳng hạn như Solana, mang lại hiệu suất cao đáp ứng được cho các game sử dụng công nghệ blockchain phức tạp.

Trong khi đó, các game tiền điện tử đầu tiên đã đạt được thành công lớn. Axie Infinity đã thu hút gần 2 triệu người dùng mỗi ngày với cơ chế chơi để kiếm tiền và khoản đầu tư đổ vào các dự án metaverse từ mọi góc độ: Facebook đã đổi tên thương hiệu thành Meta và các gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Amazon cũng đã tham gia, trong khi các nhà đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư hàng tỷ USD để biến metaverse thành hiện thực.

Bước sang năm 2022, lĩnh vực này được đánh giá là sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trên trị trường. Tất cả những gì chúng tôi đang chờ đợi là chất xúc tác từ một trò chơi hoặc nền tảng xã hội chất lượng cao để có thể thu hút được nhiều đối tượng hơn ngoài những người đam mê tiền điện tử.

Tài sản tiền điện tử không được quản lý và có tính đầu cơ cao. Không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Vốn có thể gặp rủi ro.

3. Layer 2s chiếm được sự chú ý xu hướng tiền điện tử

Độ phổ biến của hình thức tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT đã gây ra tắc nghẽn trên Ethereum, tình trạng tắc nghẽn này đã đẩy phí mạng lưới lên mức cao nhất mọi thời đại.

Trong bối cảnh đó, các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 như Polygon (MATIC) đã có sự phát triển vượt bậc nhờ khả năng cung cấp tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn mà không ảnh hưởng đến sự phi tập trung hoặc tính bảo mật.

Xu hướng này chắc chắn sẽ tăng tốc vào năm 2022, được hỗ trợ bởi các cải tiến mật mã mới — chẳng hạn như Optimistic Rollups và Zero-Knowledge Rollups — cuối cùng đã sẵn sàng để đưa vào hoạt động sau nhiều năm phát triển.

Tài sản tiền điện tử không được quản lý và có tính đầu cơ cao. Không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Vốn có thể gặp rủi ro.

4. Thanh toán bằng tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo

Năm 2021 đã cho chúng ta thấy rằng những gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán không coi tiền điện tử là mối đe dọa mà là một cơ hội: Visa đã cho ra mắt dịch vụ tư vấn về tiền điện tử, Mastercard đã giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử và WhatsApp đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử qua ví Novi.

Các chính phủ cũng đã nhìn thấy tiềm năng của việc thanh toán bằng tiền điện tử. El Salvador công bố đã tiết kiệm được 400 triệu USD mỗi năm phí chuyển tiền xu hướng tiền điện tử Western Union bằng cách sử dụng kiều hối Bitcoin và chính phủ Myanmar đã chấp nhận Tether làm đơn vị tiền tệ chính thức.

Những sự kiện này có thể là những dấu hiệu đầu tiên của sự chuyển đổi toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền; điều nhiều khả năng phát triển mạnh vào năm 2022 khi nhiều tổ chức nhận ra rằng tiền có thể được quy đổi ngay lập tức và không tốn kém — dễ dàng như gửi email.

Tài sản tiền điện tử không được quản lý và có tính đầu cơ cao. Không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Vốn có thể gặp rủi ro.

xu hướng tiền điện tử
xu hướng tiền điện tử

5. Sẽ có nhiều quy định giám sát hơn

Với cựu giáo sư về xu hướng tiền điện tử blockchain Gary Gensler đứng đầu tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), các cơ quan chức năng trên khắp thế giới đang chạy đua triển khai các khung pháp lý.

Tại Hoa Kỳ, các nhà quản lý đang thảo luận về một “cuộc chạy nước rút về tiền điện tử” để nhanh chóng đưa lĩnh vực này đi vào khuôn khổ, trong khi ở bên kia Đại Tây Dương, khung pháp lý do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất — Thị trường Tài sản Tiền điện tử (MiCA)— sắp trở thành luật. 

Động thái này cho thấy hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đang chịu sự giám sát gắt gao hơn bao giờ hết, nhưng nếu có dấu hiệu nào thể hiện sự chấp thuận của nhiều quỹ Bitcoin ETF trên thế giới cũng như tín hiệu tích cực trong cuộc điều trần về tiền điện tử mới nhất của quốc hội Hoa Kỳ thì chúng ta sẽ có thể thấy các cơ quan quản lý đang thận trọng đón nhận các loại tiền điện tử trong năm 2022.

Từ khóa:

  • Xu hướng tiền điện tử 2022
  • Xu hướng phát triển tiền điện tử trên thế giới
  • Xu hướng sử dụng tiền điện tử ở Việt Nam hiện nay
  • Sự phát triển của tiền điện tử
  • Tiền điện tử
  • Xu hướng coin 2022
  • Xu hướng tiền điện tử 2021
  • Thị trường Crypto tương lai

Nội dung liên quan: