Binance và Coinbase: Sàn giao dịch tiền điện tử nào được ưa thích nhất?

sàn giao dịch tiền điện tử

Thế giới đang trải qua một cuộc chuyển đổi tài chính hoàn toàn gần đây. Nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn đầu tư tiền điện tử thay vì những người khác với hy vọng thu được những lợi ích to lớn từ mô hình tài chính phi tập trung. Với sự gia tăng sự quan tâm và mức độ sẵn sàng, thị trường sàn giao dịch tiền điện tử đông đúc với hàng nghìn loại tiền điện tử và hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp các tính năng và dịch vụ giống nhau. Binance vs Coinbase là hai nền tảng giao dịch hàng đầu thường cạnh tranh với nhau.

Binance vs Coinbase là hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Cả hai đều cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm đặt cược, giao dịch tiền điện tử ngang hàng, dịch vụ thanh toán, dịch vụ tổ chức, tài nguyên giáo dục, v.v.

Mặc dù có sự giống nhau về các tính năng cơ bản, sàn giao dịch tiền điện tử nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt cơ bản khiến cái này vượt trội hơn cái kia. Ví dụ: các chuyên gia tiền điện tử nói rằng Binance là tốt nhất cho những người có kinh nghiệm, những người biết xử lý nhiều loại công cụ giao dịch và có thể xử lý các tính năng của tài khoản.

Trớ trêu thay, Coinbase giải quyết một điều hoàn toàn ngược lại với những nhận xét rằng nó phù hợp hơn cho người mới bắt đầu. Analytics Insight khám phá sự khác biệt giữa Binance và Coinbase để giúp các nhà đầu tư tiền điện tử hiểu rõ hơn về các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

sàn giao dịch tiền điện tử
sàn giao dịch tiền điện tử

Binance và Coinbase: Khám phá sự khác biệt chung sàn giao dịch tiền điện tử

Binance

Binance được ra mắt vào năm 2017 và trong một khoảng thời gian rất ngắn, nó đã nổi lên như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được chấp nhận nhiều nhất trên thế giới. Các con số cho thấy Binance ghi lại hoạt động hàng ngày nhất của bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và cung cấp rất nhiều tính năng.

Tuy nhiên, chỉ các nhà đầu tư tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ mới có thể sử dụng nền tảng Binance.com chung vì chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã áp đặt các quy định để hạn chế các tính năng. Một trong những trở ngại lớn nhất mà Binance phải đối mặt vào năm 2021 là việc tuân thủ quy định của chính phủ Hoa Kỳ.

Không giống như nhiều nền tảng tiền điện tử khác chỉ cung cấp dịch vụ cho các loại tiền điện tử hàng đầu, Binance cung cấp không gian cho hơn 500 mã thông báo kỹ thuật số, bắt đầu từ phổ biến nhất đến ít nhất và mới nổi một lần. Tuy nhiên, mặt trái của nó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance US chỉ có thể cung cấp khoảng 50 loại tiền điện tử để giao dịch.

Vì Binance cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử nên họ liệt kê tất cả chúng lại với nhau. Ví dụ: một loại tiền điện tử mới sẽ được liệt kê cùng với bitcoin và dogecoin. Do đó, rất khó để các nhà đầu tư phân loại hiệu suất thị trường của một số mã thông báo kỹ thuật số nhất định, thậm chí có thể là lừa đảo.

Như đã đề cập ở trên, Binance cung cấp một bộ công cụ đặc biệt cho các nhà đầu tư. Nó cung cấp các khóa API tùy chỉnh và lập biểu đồ tùy chỉnh cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể lấy dữ liệu chuyên sâu có sẵn trên nền tảng Binance để thực hiện phân tích. Họ có thể phân loại riêng tiền điện tử nào đang hoạt động tốt trên thị trường thông qua phân tích của riêng họ.

Binance cũng cung cấp các giao dịch với mức giá rất thấp. Sàn giao dịch tiền điện tử tính phí 0,10% đối với hầu hết các giao dịch. Các khoản phí này ít hơn đáng kể so với những gì Coinbase thu.

Coinbase

Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số (digital money) hoàn toàn không được kiểm soát, phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển. Đặc biệt, tiền ảo chỉ được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng cụ thể.Top 10+ các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam năm 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10+ các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam năm 2022

Ra mắt vào năm 2012, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất đang hoạt động hiện nay. Không giống như Binance, Coinbase rất phổ biến trong số các nhà đầu tư Hoa Kỳ nhờ các dịch vụ ứng dụng di động và web thân thiện với người dùng. Nó cũng là một công ty giao dịch công khai, cung cấp cho các nhà đầu tư cơ sở để sở hữu cổ phiếu tiền điện tử.

Không giống như Binance,sàn giao dịch tiền điện tử  Coinbase chỉ cung cấp khoảng 50 loại tiền tệ khác nhau để giao dịch, bao gồm các tên tuổi lớn như bitcoin, ethereum, dogecoin và XRP. Những người đam mê tiền điện tử nói rằng việc cung cấp mã thông báo kỹ thuật số tối thiểu mà Coinbase cung cấp vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của nó.

Mặc dù nền tảng trao đổi tiền điện tử thu hút tất cả các nhà đầu tư chính thống bằng cách tận dụng các dịch vụ tiền điện tử hàng đầu, nhưng các mã thông báo kỹ thuật số ít phổ biến hơn còn lại bị bỏ rơi trong sự đau đớn. Tuy nhiên, vì các dịch vụ ít hơn, Coinbase có thể tập trung nhiều hơn vào các nhà đầu tư và kiểm tra họ dựa trên nhu cầu của họ.

Coinbase chủ yếu được thiết kế cho thị trường bán lẻ. Nó hoàn toàn thân thiện với người dùng. Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xem các tùy chọn giao dịch, giá cả, khối lượng và các dữ liệu có liên quan khác theo nhu cầu của họ. Tuy nhiên, trái ngược với Binance về phí, Coinbase không hề rẻ. Nền tảng tính phí 0,50% cho tất cả các giao dịch dưới 10.000 đô la Mỹ. Phí thậm chí còn cao hơn khi các tính năng mở rộng.

Ví Binance và Coinbase

Cả Binance và Coinbase đều cung cấp dịch vụ ví trên nền tảng của họ. Trọng tâm chính của họ là vào một ví web tiêu chuẩn, nơi người dùng có thể lưu trữ mã thông báo kỹ thuật số của họ khi mua hàng. Vì chúng dễ sử dụng nên ví tiền điện tử rất tiện lợi và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, khi nói đến bảo mật, Binance vs Coinbase thúc đẩy các gói hàng đầu. Nó có các tính năng bảo mật độc quyền bao gồm xác thực hai yếu tố, danh sách IP cho phép, danh sách cho phép thiết bị, nhóm bảo mật nội bộ, lưu trữ lạnh cho các quỹ khách hàng lớn, v.v.

sàn giao dịch tiền điện tử
sàn giao dịch tiền điện tử

Vì vậy, sàn giao dịch tiền điện tử nào nên là lựa chọn đầu tiên của bạn?

Binance đi kèm với nhiều tính năng nâng cao phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mặt khác, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hướng đến mục tiêu cơ bản với ít tính năng và tùy chọn được thiết kế đặc biệt cho các nhà đầu tư nói chung và người mới bắt đầu. Do đó, sự lựa chọn nên do chính nhà đầu tư đưa ra. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử, Coinbase có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng nếu bạn thành thạo trong việc xử lý những thăng trầm của thị trường tiền điện tử, hãy đến với Binance.

Từ khóa:

  • Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam
  • Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất the giới
  • Top sàn giao dịch tiền điện tử
  • Sàn giao dịch tiền ảo uy tín
  • Các sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo
  • asideway.com top sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất 2022
  • Top 10 sàn tiền điện tử uy tín
  • Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam

Nội dung liên quan: