10 khóa học lập trình trực tuyến thú vị và độc đáo dành cho trẻ em

lập trình trực tuyến

Các khóa học lập trình trực tuyến cho trẻ em không còn là một hoạt động ngoại khóa vui nhộn đối với chúng, mà là nhu cầu để chúng nắm vững chương trình học của mình. Kết nối của chúng tôi với công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và chúng tôi tiến gần hơn đến một tương lai kỹ thuật số.

Do đó, việc học cách đối phó với sự phát triển này là rất quan trọng đối với cả trẻ em và người lớn, đòi hỏi mọi người phải tiếp thu mã hóa như một ngôn ngữ. Nếu cha mẹ có nhiều kinh nghiệm học tập truyền thống hơn, thì việc dạy các khóa học viết mã trực tuyến cho con cái của họ có thể khó hơn. May mắn thay, có một số cổng thông tin trực tuyến, ứng dụng, tổ chức và chương trình cho phép trẻ em học các nguyên tắc cơ bản của mã hóa và tiến bộ để học tất cả, tất cả từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của chúng.

Các khóa học lập trình trực tuyến thú vị và độc đáo hàng đầu dành cho trẻ em.

Minecraft có Mod (từ 7 đến 10 tuổi)

Đây là một trong những khóa học lập trình trực tuyến hàng đầu, là một trong những khóa học phổ biến nhất cho đến nay. Những người hướng dẫn trực tuyến bắt đầu trải nghiệm học tập của con bạn bằng cách cung cấp cho chúng quyền truy cập vào một số bí mật tuyệt vời của Minecraft.

Trẻ em học cách thay đổi Minecraft trong buổi học viết mã trực tuyến. Điều này đòi hỏi phải nghiên cứu cách các khối, sự vật, động vật và thế giới như một chức năng tổng thể từ quan điểm lập trình. Sau đó, những người hướng dẫn Minecraft trực tuyến sẽ hỗ trợ họ học cách xây dựng và tùy chỉnh các thuộc tính, chức năng và kết cấu cho các phần cơ bản nhất của trò chơi này.

lập trình trực tuyến
lập trình trực tuyến

Lập trình trực tuyến Scratch Coding (từ 7 đến 10 tuổi)

Đây là một trong những khóa học lập trình trực tuyến tốt nhất, sử dụng nền tảng Scratch nổi tiếng để giúp trẻ em bắt đầu viết mã. Các bài học trực tuyến bắt đầu với tổng quan về môi trường mã hóa trực quan của Scratch, bao gồm phân nhánh và lặp lại, cũng như các biến và logic trò chơi. Tiếp theo, con bạn sẽ học cách phát triển các ứng dụng và trò chơi giải trí, tương tác và hoạt hình bằng cách sử dụng các dự án ảo hấp dẫn. Con bạn sẽ trở thành một chuyên gia về mã hóa Scratch sau khi hoàn thành bài học viết mã trực tuyến này.

Roblox Game Maker (từ 9 đến 12 tuổi)

Bước đầu tiên trong các khóa học lập trình trực tuyến này là dành cho người trẻ của bạn tạo một dự án trong Roblox Studio. Sau đó, họ sẽ được cung cấp các hướng dẫn ảo về cách tạo chướng ngại vật với nền tảng di chuyển, nguy hiểm bùng nổ và hơn thế nữa. Họ cũng sẽ được giới thiệu về các khái niệm lập trình phức tạp hơn như các biến thông qua các giáo viên trực tuyến. Bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể được hưởng lợi từ những lời dạy này.

Con bạn sẽ hoàn thành các khóa học lập trình trực tuyến bằng cách đăng ứng dụng của chúng và sau đó thách thức các bạn cùng lứa với trò chơi đua xe kart. Địa hình nào sẽ khó nhất? Thiết kế của kart nào là thực tế nhất? Để khám phá, mọi người sẽ phải chơi trò chơi của nhau.

Trình tạo trò chơi độc lập (từ 9 đến 13 tuổi)

Khóa học tạo trò chơi lập trình trực tuyến này hướng dẫn sinh viên toàn bộ quá trình thiết kế trò chơi. Con bạn sẽ bắt đầu bằng cách học các nguyên tắc cơ bản của một trò chơi độc lập, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng, không gian hiển thị, v.v. Họ sẽ học cách sử dụng lập trình dựa trên sự kiện để tạo hoạt ảnh, điều khiển và định vị các đối tượng của mình thông qua một loạt các hoạt động hấp dẫn, dựa trên trò chơi do những người hướng dẫn trực tuyến chuyên nghiệp giảng dạy. Mã của họ sẽ tính đến nhiều sự kiện và hậu quả khác nhau.

Khi một vật dụng va chạm vào tường, vật đó phải làm thế nào? Giải pháp có thể được tìm thấy trong mã. Logic trò chơi, sản xuất phương tiện kỹ thuật số, quản lý tài sản sáng tạo, nguyên tắc lập trình và tương tác với người dùng nằm trong số các chủ đề khác được đề cập. Họ sẽ phát triển và xây dựng trò chơi của riêng mình khi họ đã thành thạo tất cả những điều đó. Sau đó, họ sẽ xuất nó và biến nó thành một trò chơi đánh bóng mà mọi người đều có thể chơi.

Thiết kế trò chơi 3D lập trình trực tuyến (từ 10 đến 14 tuổi)

Đây là một trong những khóa học viết lập trình trực tuyến hàng đầu, tập trung vào thiết kế trò chơi 3D cho những người trẻ tuổi hơn. Con bạn sẽ học cách sử dụng các công cụ tạo kịch bản trực quan, cho phép chúng tận hưởng sức mạnh của lập trình mà không cần phải học cú pháp viết mã.

Họ sẽ học cách sử dụng các phương pháp hay nhất để phát triển các hành vi theo yêu cầu thú vị và cơ chế trò chơi tuyệt vời với sự trợ giúp của người hướng dẫn ảo. Họ sẽ học các khái niệm lập trình cơ bản như biến, phân nhánh, lặp, sự kiện và hơn thế nữa về mặt mã hóa. Trên hết, con bạn sẽ nắm vững các nguyên tắc cơ bản của mô hình 3D.

lập trình trực tuyến
lập trình trực tuyến

Python Coder (từ 10 đến 16 tuổi)

Ngôn ngữ lập trình Python nổi tiếng là trọng tâm của bài học viết mã trực tuyến dành cho thanh thiếu niên này. Con bạn sẽ học các khái niệm mã hóa trước, trước khi chuyển sang Python và cách áp dụng nó

. Đây là một trong những khóa học lập trình trực tuyến tốt nhất, bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm các kiểu dữ liệu, biến, đầu vào của người dùng, phân nhánh, lặp lại, hàm, v.v. Hơn nữa, các chuyên gia hướng dẫn Python ảo chuyên nghiệp sẽ giáo dục Python trực tuyến cho con bạn theo phong cách vui nhộn và năng động bằng cách sử dụng các công cụ như Mô-đun Turtle để khiến chúng hoàn toàn hứng thú.

Nhà phát triển trò chơi Python (từ 11 đến 16 tuổi)

Đây là một bài học lập trình trực tuyến, bắt đầu với tổng quan về các khái niệm lập trình cơ bản, chẳng hạn như lập trình hướng đối tượng. Đây là khi các phần mã được viết dưới dạng bản thiết kế và được sử dụng lại thường xuyên, chỉ với những thay đổi nhỏ ở cấp bản thiết kế. Đó là một cách viết mã hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp.

Trẻ em học các nguyên tắc toán học và mã hóa phức tạp trong suốt các lớp học mã hóa ảo, từ mã phản ứng với thao tác gõ bàn phím và đầu vào chuột đến các hệ thống vật lý phản ứng và hơn thế nữa. Con bạn sẽ tìm hiểu về vòng đời của trò chơi, tương tác với người dùng và cài đặt ngoài lập trình, kết thúc bằng một loạt trò chơi 2D cổ điển tuyệt vời.

Bộ mã hóa Java lập trình trực tuyến (từ 11 đến 16 tuổi)

Con bạn sẽ học cách tốt nhất để trở thành một lập trình viên có năng lực bằng cách sử dụng lưu đồ và mã giả để hiểu vấn đề, thiết kế giải pháp và cuối cùng là viết mã lập trình. Sau đó, bạn sẽ nhận được định hướng về Eclipse (Môi trường phát triển độc lập Java).

Sau đó, họ sẽ xem xét các cách để làm cho mã của họ hiệu quả hơn, trước tiên bằng cách giảm số lượng dòng mã và sau đó bằng cách sử dụng các hàm, là các phân đoạn mã riêng biệt có thể được sử dụng nhiều lần theo yêu cầu sau khi chúng được phát triển. . Cuối cùng, con bạn sẽ đưa những gì chúng học được vào thực tế bằng cách phát triển các dự án hấp dẫn, dựa trên trò chơi mà chúng sẽ thích rất lâu sau khi hoàn thành khóa học Java trực tuyến.

lập trình trực tuyến
lập trình trực tuyến
  • Xây dựng

Construct cho phép sinh viên tạo các trò chơi 2D khác nhau, từ game nhập vai đến game nhấp chuột dựa trên cuộc phiêu lưu bằng cách sử dụng HTML5. Trang web bao gồm các trò chơi được tạo bởi các công ty có ngân sách cao như Netflix và Cartoon Network, cũng như các trò chơi do các nghệ sĩ có kinh phí nhỏ tạo ra. Construct 3 tương thích với Windows, Mac, Linux, Chromebook và điện thoại thông minh.

Để có thêm cảm hứng, hãy xem danh sách Chromebook tốt nhất dành cho sinh viên của chúng tôi. Trên trang web, một số hướng dẫn giải thích các giai đoạn tạo trò chơi bằng HTML5. Cấu trúc 3 bao gồm phí thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm. Tuy nhiên, trang web có rất nhiều tài nguyên hướng dẫn mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống miễn phí. Đây là một trong những khóa học viết mã trực tuyến hàng đầu.

  • Đoàn kết

Cho phép con bạn bắt đầu sự nghiệp của chúng bằng cách giới thiệu chúng với một công cụ mạnh mẽ được các chuyên gia trong thế giới thực sử dụng. Unity dạy sinh viên cách lập trình trực tuyến bằng ngôn ngữ lập trình C # trong thiết kế trực quan tương tác 3D và mã hóa dựa trên văn bản.

Sinh viên sẽ nghiên cứu tất cả các nguyên tắc cơ bản của lập trình hướng đối tượng. Unity cho phép người dùng tạo trò chơi và phân phối chúng trên nhiều nền tảng. Trong Unity Editor, người dùng có thể tạo các cảnh, hoạt ảnh và điện ảnh 2D hoặc 3D. Sinh viên có thể sử dụng lập trình trực tuyến Unity miễn phí. Đây là một trong những khóa học viết mã trực tuyến tốt nhất.

Từ khóa:

  • Học lập trình online FPT
  • Web học lập trình online
  • Học lập trình online miễn phí
  • Học lập trình từ số 0
  • Học lập trình online cho người mới bắt đầu
  • Web lập trình online
  • Học lập trình miễn phí bằng tiếng Việt
  • Học lập trình online cho học sinh cấp 2

Nội dung liên quan: