Cách đảm bảo email marketing nằm trong tab chính của Gmail

email marketing

Nếu người nhận không bao giờ thấy email marketingcủa bạn trong hộp thư đến Gmail của họ, thì nỗ lực liên quan đến việc tạo chúng là vô ích. May mắn thay, bạn có thể giảm khả năng Gmail cho rằng thư của bạn là spam. Dưới đây là 8 cách để đảm bảo email của bạn có trong tab chính của Gmail.

8 cách để đảm bảo email marketing của bạn có trong tab chính của Gmail

1. Xem lại Nguyên tắc gửi hàng loạt của Gmail

Email marketing là một kênh nhỏ trong tổng thể marketing trên môi trường internet, bao gồm các hình thức gửi email thông qua website, mạng xã hội, blog,…

Nhưng việc lạm dụng gửi email có thể lập tức biến thương hiệu của bạn thành một spammer chính hiệu, gây khó chịu cho những khách hàng mục tiêu của bạn, và đó là khi bạn đang sai lầm trong cách làm email marketing của mình.

Bạn có thể dành hàng giờ để tìm kiếm các mẹo tổng quát về cách giữ cho email marketing không bị bộ lọc thư rác bắt nhưng các quy tắc của Gmail là những quy tắc duy nhất quan trọng ở đây, đặc biệt là khi gửi các email lạnh.

Bạn nên làm quen với các đề xuất hiện tại của dịch vụ cho các email hàng loạt và thường xuyên truy cập lại chúng trong trường hợp mọi thứ thay đổi.

2. Khuyến khích người đăng ký thực hiện các thay đổi đơn giản khi kết thúc

Nguyên tắc của Gmail chỉ ra một số điều làm tăng khả năng email không vào thư mục spam.

Sẽ là một điểm cộng nếu địa chỉ email của công ty bạn có trong danh bạ của người nhận. Yêu cầu người đăng ký mở email từ bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở bên phải. Từ đó, họ có thể thêm địa chỉ vào danh bạ của mình.

Nó cũng hữu ích nếu người nhận ngay lập tức đánh dấu tin nhắn từ bạn là quan trọng. Họ có thể làm điều đó bằng cách nhấp trực tiếp vào biểu tượng cờ ở bên trái địa chỉ email của bạn hoặc tên trong danh sách hộp thư đến của Gmail.

Ngoài ra, người dùng có thể nhấp vào một email, sau đó chọn biểu tượng ba chấm ở xa nhất bên phải trong hàng biểu tượng phía trên dòng chủ đề của email. Từ đó, họ nên chọn tùy chọn “Đánh dấu là quan trọng”.

Những phương pháp này dạy cho email marketing rằng mọi người đánh giá cao những email đó và muốn xem lại chúng.

email marketing
email marketing

3. Làm cho các email marketing trở nên cá nhân và hấp dẫn khi có thể

Nếu bạn có thể đưa tên người nhận vào nội dung được gửi qua email marketing và nêu lên một số đặc điểm của thông điệp không hoàn toàn mang tính quảng cáo, thì các nhà phân tích cho rằng những điều đó cũng làm tăng khả năng nội dung đến được tab chính.

Giữ nội dung ngắn gọn để tăng mức độ tương tác. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng quá nhiều liên kết và hình ảnh làm cho email dường như không được nhắm mục tiêu duy nhất đến người nhận.

Tương tự như vậy, tránh một số cờ đỏ gửi thư rác thường áp dụng cho những thứ mà mọi người coi là thư rác. Chúng bao gồm các dòng chủ đề viết hoa toàn bộ, các dòng chủ đề gây hiểu lầm có chứa “Re:” ở đầu ngay cả khi bạn chưa liên lạc với người đó trước đây và email về các chủ đề mà người nhận cho là không liên quan.

Các email trông cá nhân và không mang tính quảng cáo có nhiều khả năng đến hộp thư đến chính của Gmail hơn.

4. Gửi email của bạn một cách riêng lẻ (Hoặc trong một loạt rất nhỏ)

Bạn cũng nên tránh phân phối tất cả các thông điệp tiếp thị của mình cùng một lúc. Ngay cả khi bạn đang gửi tài liệu mà nghiên cứu chỉ ra rằng đối tượng mục tiêu của bạn muốn đọc, việc gửi nhiều lần khiến các nhà cung cấp dịch vụ email – bao gồm cả Gmail – phải cảnh báo.

Hạn chế một số lỗi gửi email lạnh bằng cách gửi một cách đáng kinh ngạc trong vài ngày bằng cách chia nhỏ danh sách người nhận của bạn thành các phần.

email marketing
email marketing

5. Hướng dẫn người nhận kéo tin nhắn vào tab chính

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn có thể có trường hợp ban đầu thư của bạn không đến được Hộp thư đến chính. Đó là lý do tại sao thật thông minh khi đưa một thông điệp ngắn vào chân trang của email có nội dung như “Bạn không nhận được email này trong hộp thư đến Chính của mình? Vui lòng nhấp và kéo thư của chúng tôi vào tab Chính ở đầu giao diện Gmail của bạn để cho biết thư này quan trọng ”.

Khi người dùng làm như vậy, họ sẽ nhận được thông báo từ Gmail hỏi liệu đây có phải là nơi họ muốn gửi các email trong tương lai của bạn hay không. Khuyến khích người nhận nhấp vào “Có” nếu họ muốn dễ dàng tìm thấy email marketing của bạn trong tương lai.

6. Khuyên mọi người kiểm tra tab Quảng cáo của họ và Thư mục Spam

Khi gửi thư cho những người đăng ký danh sách email của bạn, những người đăng ký trang truy cập sau khi gửi thông tin chi tiết của họ sẽ thông báo cho họ biết rằng email đầu tiên họ nhận được có thể đến tab Quảng cáo của Gmail hoặc thư mục Spam.

Khuyên họ nên kiểm tra những khu vực đó thường xuyên. Tốt nhất, hãy cho mọi người biết khi nào họ sẽ nhận được tin nhắn đầu tiên từ bạn. Một cái gì đó đơn giản như, “Cảm ơn bạn đã đăng ký! Chúng tôi sẽ liên lạc trong vòng một tuần ”đặt ra kỳ vọng.

7. Nhận biết các tính năng mới nhất của email marketing

Nhờ một bản cập nhật quan trọng, Gmail cho phép người dùng chọn từ năm hộp thư đến và chuyển đổi giữa chúng theo ý muốn. Di con trỏ qua phần Hộp thư đến ở bên trái của hộp thư đến Gmail sẽ làm xuất hiện mũi tên hướng xuống. Mọi người có thể nhấp vào nó để thay đổi loại hộp thư đến.

Hộp thư đến với các tab mà bạn thường thấy là Hộp thư đến mặc định. Tuy nhiên, email marketing người dùng có thể dùng thử Hộp thư đến ưu tiên kết hợp các email Có gắn dấu sao, Quan trọng và Chưa đọc hoặc chọn hộp thư đến Đầu tiên chưa đọc cùng với các tùy chọn khác.

Nếu khách hàng liên hệ với bạn sau khi nhận được hướng dẫn dựa trên tab Chính được nêu ở trên và nói rằng họ không thấy bất kỳ tab nào ở đầu hộp thư đến, thì có thể họ đang sử dụng một loại khác với tùy chọn Mặc định.

8. Sử dụng AI

Một điều quan trọng khác cần lưu ý về bản cập nhật Gmail là nó phụ thuộc rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo (AI). Ngay cả khi người nhận của bạn không áp dụng các mẹo ở trên để chỉ định email của bạn là quan trọng, ứng dụng Gmail sẽ học trong nền và phụ thuộc vào thông tin chung dựa trên thói quen của người dùng.

Một trong những thành phần dựa trên AI đó là tính năng di chuyển. Google cân nhắc một số yếu tố để đánh giá liệu email có xứng đáng được trả lời hay không, bao gồm tần suất tương tác trước đó giữa người gửi và người nhận. Khi có thể, nó nhắc những người họ chưa trả lời và nhắc họ cân nhắc làm như vậy.

Sau khi bạn vượt qua quan điểm của những email marketing lạnh lùng và bắt đầu nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, việc viết những email khuyến khích người nhận viết lại thư từ của bạn có thể hữu ích.

Cho dù bạn đang gửi email cho ai đó lần đầu tiên hay tương tác với khách hàng lâu năm, không phải lúc nào cũng dễ dàng làm cho email của bạn đủ nổi bật trong hộp thư đến chính. Những lời khuyên này sẽ hữu ích.

email marketing
email marketing

Từ khóa:

  • Email marketing la gì
  • Mẫu email marketing
  • Phần mềm email marketing miễn phí
  • Viết email marketing
  • Content email marketing la gì
  • Top email marketing
  • Email marketing hiệu quả
  • Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Nội dung liên quan: