Việc nâng cấp tiện ích mở rộng Google Ads có thể ảnh hưởng như thế nào đến tài khoản của bạn

google ads

Việc nâng cấp Google Ads của tất cả các loại tiện ích mở rộng (ngoại trừ tiện ích mở rộng Vị trí và Hình ảnh) sẽ được hoàn tất vào thứ Bảy tuần này. Nếu bạn chưa thấy trong tài khoản của mình, thì các tiện ích mở rộng mới có một số lợi ích mới cũng như một số cách mới mà bạn sẽ cần để tìm dữ liệu của mình. Đây là mọi thứ bạn cần biết sau khi hoàn tất nâng cấp cho tất cả các nhà quảng cáo.

Tiện ích mở rộng được nâng cấp có gì mới?

Đã đến lúc xây dựng lại các tiện ích mở rộng và theo google ads, nâng cấp này sẽ “giảm bớt sự phức tạp của việc tạo và quản lý tiện ích mở rộng” cùng với việc bổ sung các tính năng bổ sung.

Như đã báo cáo vào tháng 2 , một trong những cải tiến lớn nhất đối với các tiện ích mở rộng là khả năng tạm dừng chúng. Bạn sẽ không còn phải xóa hoặc xóa tiện ích mở rộng trong chiến dịch của mình nữa.

Với tính năng chuyển đổi này, việc tạm dừng tiện ích mở rộng “sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của quảng cáo hoặc tiện ích mở rộng của bạn”, đây là một lợi ích lớn.

Ngoài ra, nâng cấp mới này sẽ cho phép các tiện ích mở rộng tiêu chuẩn thực sự tồn tại cùng với các tiện ích mở rộng tự động. Với bản cập nhật này, các nhà quảng cáo sẽ có “khả năng hiển thị nhiều hơn đối với các tiện ích tự động lần đầu tiên và có nhiều quyền kiểm soát hơn để quyết định xem họ có muốn sử dụng chúng như một phần của chiến dịch hay không”.

Các tiện ích mở rộng tự động cũng sẽ có khả năng bị nhà quảng cáo tạm dừng. Theo Google, “các nhà quảng cáo có thể thấy 20 Tỷ lệ nhấp trung bình tăng% khi bốn liên kết trang web hiển thị cùng với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của họ, ”và các tiện ích mở rộng được tạo tự động này có thể giúp những người đó rút ngắn thời gian.

Cuối cùng, khi được nâng cấp, liên kết trang web, chú thích và tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc có thể nhỏ giọt từ cấp chiến dịch cao hơn xuống cấp chiến dịch thấp hơn. Vì vậy, Liên kết trang web của Tài khoản / Chiến dịch có thể hiển thị trong một nhóm quảng cáo đã có các liên kết trang web của riêng nó:

google ads
google ads

Đây sẽ là thời điểm tốt để kiểm tra tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bất kỳ liên kết trang web Tài khoản / Chiến dịch nào, chú thích và phần mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc đều có thể chấp nhận được trên tất cả các quảng cáo và nhóm quảng cáo.

Điều gì sẽ biến mất với các tiện ích mở rộng được nâng cấp?

Như với hầu hết các thay đổi, các tiện ích mở rộng mới được nâng cấp này sẽ bỏ lại một vài tính năng. Các phần tử không được dùng nữa trong quá trình nâng cấp tiện ích mở rộng là:

 • Tùy chọn thiết bị cho điện thoại di động trong tất cả các tiện ích mở rộng.
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc trong tiện ích mở rộng cuộc gọi.
 • Quảng cáo lập lịch cho tiện ích mở rộng trong ứng dụng.
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc và lịch quảng cáo trong các đoạn giá và cấu trúc.

Cách tìm dữ liệu tiện ích google ads mở rộng cũ

Google để xem dữ liệu kế thừa sau khi di chuyển, các nhà quảng cáo sẽ phải sử dụng Báo cáo. Google đã ghi lại các bước cùng với thông tin API trong một bản cập nhật gần đây .

Dữ liệu kế thừa có thể được tìm thấy trong phần Báo cáo được xác định trước và ‘Tiện ích mở rộng’ sẽ hiển thị dữ liệu lịch sử trong khi ‘Tiện ích mở rộng (được nâng cấp)’ sẽ hiển thị thống kê sau khi di chuyển của bạn.

Vào tháng 5, tất cả các tiện ích mở rộng (ngoại trừ hình ảnh và vị trí) sẽ được nâng cấp. Có thể cần thận trọng khi kiểm tra kỹ các tài khoản để đảm bảo các tiện ích mở rộng cấp cao hơn sẽ phù hợp với tất cả các quảng cáo / nhóm quảng cáo. Các nhà quảng cáo cũng nên theo dõi các tiện ích mở rộng tự động được tạo.

Một lợi ích lớn mà bạn sẽ thấy là khả năng tạm dừng các tiện ích mở rộng khi cần thiết mà không có bất kỳ sự phân chia hiệu suất nào.

Cuối cùng, đừng sợ, dữ liệu của bạn vẫn ở đây. Dữ liệu lịch sử vẫn được duy trì, chỉ trong phần Báo cáo sau khi di chuyển.

7 Sai lầm khi chạy quảng cáo Google Ads

Sai lầm 1: Nghĩ rằng chạy quảng cáo Google Ads là ra đơn hàng

Thực tế quảng cáo Google chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là phân phối quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ của bạn tới khách hàng có nhu cầu, đối tượng tiềm năng.

Việc ra đơn hàng được hay không còn rất nhiều yếu tố như: Sản phẩm của bạn có chất lượng? Dịch vụ của bạn có đủ tốt? Uy tín doanh nghiệp của bạn cao hay không? Giá sản phẩm/ dịch vụ đã đủ cạnh tranh? Nội dung quảng cáo của bạn đã tiếp cận đúng đối tượng?

Khi tất cả các yếu tố từ quảng cáo đến sản phẩm doanh nghiệp đều được thống làm chỉn chu, việc ra đơn sẽ là 1 hệ quả tất yếu.

Sai lầm 2: Không tối ưu quảng cáo thường xuyên

Đối với một thời điểm mẫu quảng cáo này có thể hiệu quả tuy nhiên theo thời gian có thể nó không còn hiệu quả nữa. Bạn cần theo dõi kỹ tỉ lệ chuyển đổi, Ctr và tối ưu nhiều mẫu quảng cáo khác để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Tối ưu ở đây có thể chỉ là tối ưu lại tiêu đề, nội dung mẫu quảng cáo để có thể thu hút khách hàng hơn, tăng tỉ lệ CTR cao hơn.

Sai lầm 3: Thuê những đơn vị quảng cáo không uy tín

Không nên thuê những đơn vị chạy quảng cáo google ads giá rẻ, không uy tín, hoặc chưa từng chạy ngành hàng của bạn. Trên thị trường có hàng trăm đơn vị agency chạy quảng cáo, nhưng chất lượng thì không có nhiều công ty chạy không tốt. Thậm chí, nhiều công ty còn chạy bùng, hay dùng những thủ thuật mũ đen để chạy.

Điều này không những ảnh hưởng đến doanh thu, mà còn ảnh hưởng xấu đến cả website của bạn.

google ads
google ads

4 tiêu chí chọn đơn vị quảng cáo uy tín:

 • Nói không với thủ thuật công nghệ “đen” ( black hat) gây hại cho khách hàng trong dài hạn
 • Toàn bộ quá trình thực hiện đều được lên kế hoạch, báo cáo rõ ràng
 • Cam kết minh bạch về số liệu, quy trình
 • Cam kết chặt chẽ về chỉ số bao gồm cả những rủi ro

Sai lầm 4: Chọn sai từ khóa mục tiêu và lầm tưởng

Không lựa chọn sai từ khóa mục tiêu và đừng nhầm tưởng quảng cáo tìm kiếm trên google với kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Khâu lên từ khóa, chọn dạng từ khóa để chạy là rất quan trọng.

Nó giúp cho quảng cáo của bạn xuất hiện đúng người tìm kiếm, tránh lãng phí tiền với những từ khóa không đúng với sản phẩm mà bạn không cung cấp.

Sai lầm 5: Không chia từ khóa google ads, chia từ khoá không chính xác

Nhiều nhà quảng cáo thường mắc sai lầm khi bỏ qua việc phân tích từ khóa, chia từ khóa google ads. Việc chia từ khóa tất quan trọng bởi bạn phải phân tích chi tiết các nhóm từ khóa để biết được đúng nhu cầu của khách hàng dẫn tới trang đích sẽ thỏa mãn đúng nhu cầu tìm kiếm của họ, khi bạn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng thì khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn.

Bạn cần hiểu, phân tích rõ nhu cầu, tâm lý khách hàng bởi khách hàng luôn tìm kiếm sát với những gì mà họ cần.

Ví dụ: Họ đang không chia nhóm quảng cáo. Để chung bộ từ khóa cho tất cả nhóm sản phẩm tivi chung cho sản phẩm tivi nên mẫu quảng cáo không có chứa “tivi sony”.

Sai lầm 6: Tự chạy quảng cáo google ads khi chưa hiểu rõ cách vận hành của quảng cáo

Không nên tự đăng ký quảng cáo với Google để tiết kiệm chi phí nếu như KHÔNG am hiểu tí gì về nó. Nếu bạn không biết gì hoặc chỉ biết “sơ sơ” thì không nên tự chạy, như thế là bạn đang “ném” tiền qua cửa sổ đó.

Cần tìm đơn vị chuyên chạy quảng cáo để được hướng dẫn, hỗ trợ chạy quảng cáo, thậm chí là kí hợp đồng thuê đơn vị đó chạy quảng cáo, cam kết những điều khoản mà doanh nghiệp mình đề ra để phát triển doanh số, doanh nghiệp.

google ads
google ads

Sai lầm 7: Chất lượng trang đích không tốt hoặc không có trang đích cụ thể

Không có trang đích cụ thể, hoặc trang đích không chất lượng. Hành trình tìm kiếm, lôi kéo khách hàng click vào trang đích đã khó, nhưng thất bại là khi đã kéo được khách hàng về trang đích nhưng trang đích không được chăm sóc tốt, không đem kiến thức có ích cho khách hàng.

Từ khóa:

 • Google Ads la gì
 • Google Ads đăng nhập
 • AdSense
 • Google AdSense
 • Google MCC
 • Google Analytics
 • Tự chạy quảng cáo Adwords
 • AdWords

Nội dung liên quan: