Tìm hiểu về SEO và làm thế nào để có được kiến ​​thức chuyên môn nội bộ?

tìm hiểu về seo

Bạn là một chuyên gia trong SEO , nhưng khi bạn tương tác với một khách hàng mới, bạn không phải là một chuyên gia trong những gì họ làm. Nhưng bạn cần phải học nhanh. Hy vọng rằng khách hàng là một chuyên gia về vấn đề với hàng chục nghìn giờ kinh nghiệm của họ. Là một đại lý hoặc nhà tư vấn tìm hiểu về SEO, bạn không cần họ có kiến ​​thức chuyên môn cao.

Mục đích của làm SEO là gì?

Theo như tên gọi và định nghĩa SEO là gì đã trình bày ở trên, mục đích của SEO là tối ưu hóa website nhằm đưa từ khóa có liên quan lên top kết quả tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Điều này sẽ giúp mọi người biết đến những thông tin của bạn nhiều hơn.

Do đó, mục đích làm SEO chính là tạo điều kiện cho việc phát triển thương hiệu, kế hoạch kinh doanh online, đồng thời giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thời đại Internet phát triển bùng nổ như hiện nay. Chính vì vậy, nếu các doanh nghiệp muốn thành công trong lĩnh vực marketing online thì cần phải tập trung vào việc làm SEO sao cho hiệu quả.

Theo như thói quen của nhiều người khi tìm kiếm thông tin trên internet, họ chỉ truy cập vào những trang web xuất hiện ở những vị trí đầu tiên và ít khi truy cập đến trang thứ 2 để tìm kiếm những nội dung tương tự. Những Website xuất hiện ở top đầu trong kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, làm SEO hiệu quả sẽ góp phần đưa thông tin của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

tìm hiểu về seo
tìm hiểu về seo

Trong SEO, có 3 yếu tố chính ảnh hưởng lớn nhất chính là:

 • SEO onpage.
 • SEO offpage.
 • RankBrain.

Tìm hiểu về seo và những kiến thức cần nắm

Nhưng bạn cần biết họ đang nói gì. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần đạt được một số kiến ​​thức chuyên môn về người trong cuộc nếu bạn muốn giành được sự tin tưởng của họ và tạo ra sự khác biệt thực sự trong công việc kinh doanh của họ.

Để làm được điều đó, bạn cần tìm hiểu về SEO:

 • Hiểu được lý do tại sao doanh nghiệp lại nổi bật trên thị trường.
 • Đi sâu vào tâm trí khách hàng để có được sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của họ.
 • Biết điều gì làm cho trang web được đánh dấu.
 • Hiểu sự cạnh tranh, lợi thế của họ và chiến lược SEO của họ.

 

1. Nghiên cứu khách hàng

Để tìm hiểu về khách hàng mới của bạn, tài nguyên chính và sẵn có nhất của bạn là những người đang điều hành công việc kinh doanh của khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ là một kho tàng thông tin chuyên gia, từ giám đốc điều hành đến đại diện cuộc gọi dịch vụ khách hàng.

Bắt đầu quá trình học hỏi chuyên gia của bạn bằng một cuộc phỏng vấn khám phá chuyên sâu với những người giám sát hoạt động tiếp thị, phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp. Bạn có thể thực hiện việc này trong cuộc gọi khởi động dự án hoặc bạn có thể chia nó thành một loạt cuộc gọi với những người khác nhau trong công ty.

Các cuộc trò chuyện với dịch vụ khách hàng có thể vô cùng quý giá. Biết điều gì quan trọng đối với khách hàng của họ có thể giúp bạn đưa ra đề xuất về mọi thứ, từ lỗ hổng nội dung đến điều hướng trang web. Trả lời các câu hỏi phổ biến là một cách để tạo nội dung tìm hiểu về SEO hấp dẫn cho một trang web.

Bất kể, bạn cần tạo một mẫu câu hỏi cho nghiên cứu khách hàng của mình. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn hỏi mọi khách hàng mới về doanh nghiệp của họ và những gì họ làm.

Làm quen với các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của họ. Bạn thậm chí có thể yêu cầu họ giới thiệu bạn muốn họ thuê mới.

2. Nghiên cứu tìm hiểu về SEO khách hàng

Điều quan trọng là phải biết mọi thứ bạn có thể về những người mà khách hàng của bạn bán hoặc tương tác. Rốt cuộc, một chiến lược SEO tốt là có thể tiếp cận những người này bằng những thông điệp phù hợp trên web.

Một nơi tốt để bắt đầu là tạo ra cá tính của khán giả với khách hàng. Thậm chí tốt hơn nếu họ đã có chúng. Biết được đối tượng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo trong nghiên cứu khách hàng: nghiên cứu từ khóa.

Tôi muốn nói rằng để câu được cá, bạn cần một vài thứ: mồi mà cá đang ăn, cá ở đâu và cá đói. Personas giúp được khá nhiều. BTW, nhiều người nghĩ rằng họ có cá tính được xác định rõ ràng… như:

 • Có trí tuệ cao
 • Bằng cấp cao, hy vọng, Tiến sĩ
 • Được tôn trọng
 • Cực kỳ lý thuyết
 • Tò mò có lỗi
 • Có thể phát minh ra khi được kêu gọi
 • “Tóc trắng” hiếu học

Vì vậy, ngoài việc xác định cá tính, nghiên cứu từ khóa là một bài tập quan trọng để biết cách đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu tìm kiếm những gì bạn phải cung cấp. Đây là nền tảng của chiến lược SEO của bạn; bạn muốn hiển thị những tìm kiếm đó trong kết quả tìm kiếm với thông tin tốt nhất có thể.

tìm hiểu về seo
tìm hiểu về seo

3. Nghiên cứu tìm hiểu về SEO trang web

Một chiến lược SEO tốt chỉ tốt như trang web. Vì vậy, bạn cần phải hiểu trạng thái của trang web của khách hàng và những gì có thể cản trở thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Thông thường, cách tốt nhất để làm điều này là thông qua kiểm tra SEO.

Có một số cấp độ kiểm tra SEO, nhưng kiểm tra SEO tốt nhất là kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu. Quá trình này mất nhiều giờ (của chúng tôi có thể đảm nhận 100 giờ) nhưng cung cấp cái nhìn toàn diện nhất về một trang web từ kết thúc kỹ thuật đến tối ưu hóa trên trang và hơn thế nữa.

Và hãy cẩn thận, các công cụ miễn phí chính xác là như vậy, và chúng thường lãng phí thời gian tập trung vào những thứ không quan trọng.

“Bất kỳ công cụ SEO nào cũng sẽ xuất hiện 10 s hoặc 100 trong số ‘khuyến nghị,’ hầu hết những thứ đó sẽ không liên quan đến khả năng hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Tìm kiếm những hạng mục có ý nghĩa để làm việc cần có kinh nghiệm. ”

4. Nghiên cứu tìm hiểu về seo đối thủ cạnh tranh

SEO là đánh bại đối thủ trong kết quả tìm kiếm. Và để đánh bại họ, bạn nên biết:

 • Họ là ai.
 • Họ đang làm gì đúng và sai với chiến lược tìm hiểu về SEO của họ.

Đó là lý do tại sao nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng. Và có một chút về nó.

Bắt đầu với các từ khóa mục tiêu của bạn và sau đó phân tích xem ai sẽ hiển thị chúng trên Trang 1 của Google.

Trong nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn có thể xem:

 • Sự cạnh tranh trên thị trường để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn so với của họ.
 • Cuộc thi trực tuyến, bao gồm tất cả mọi thứ từ các yếu tố trên trang và ngoài trang để liên kết hồ sơ với tình trạng kỹ thuật của trang web của họ với nội dung và hơn thế nữa .
 • Họ xếp hạng từ khóa nào và mức độ nội dung trên trang web của họ. Thông thường, bài tập này xác định khoảng trống từ khóa trên trang web của khách hàng của bạn.
tìm hiểu về seo
tìm hiểu về seo

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của khách hàng là một trong những cách tốt nhất để cải thiện chiến lược tìm hiểu về seo của khách hàng và cách bạn giới thiệu khách hàng trực tuyến.

Ngay cả khi bạn đi từ người mới thành chuyên gia về khách hàng của mình, sẽ luôn có nhiều điều để học hỏi.

Thiết lập một quy trình tìm hiểu về seo để luôn cập nhật và giữ cho kênh nghe luôn mở. Hoặc nếu không, chiến lược SEO của bạn có thể trở nên cũ kỹ.

Và mời phản hồi từ khách hàng của bạn để bạn luôn cập nhật các nhu cầu đang phát triển của họ.

Từ khóa:

 • Seo là làm gì
 • SEO
 • SEO Marketing
 • Seo la gì
 • Tối ưu SEO là gì
 • SEO ngân hàng
 • Thuyết trình về SEO
 • Những điều cần biết về SEO

Nội dung liên quan: