Top 4 chỉ số xã hội cần thiết cho năm 2022

chỉ số xã hội

Ngày xưa, mạng xã hội chỉ chiếm một góc nhỏ trong thế giới tiếp thị. Thông thường, các công ty miễn cưỡng ném một phần nhỏ ngân sách của họ vào đó mà không thực sự đầu tư nhiều vào cách bố trí nhân sự, chiến lược hoặc phân tích. Nhưng như bất kỳ ai am hiểu sâu sắc về sự phát triển chỉ số xã hội của ngành công nghiệp đều biết, những ngày đó đã không còn nữa.

4 chỉ số xã hội cần thiết hiện nay

Bỏ qua các kênh dịch vụ khách hàng truyền thống, xã hội giờ là kênh lựa chọn cho những người tiêu dùng muốn tiếp cận và tương tác với các thương hiệu . Và những người tiêu dùng đó thực sự có kỳ vọng cao: 53 phần trăm trong số họ mong đợi một phản hồi dịch vụ khách hàng trong vòng một giờ! Sức mạnh của mạng xã hội giờ đây đã vượt ra ngoài nhận thức về thương hiệu hay danh tiếng đơn thuần; đó là đô la và xu có thể định lượng được.

Mạng xã hội sẽ là một phần chính trong chiến lược tiếp thị của hầu hết các công ty trong 2018, nhưng bạn có đang xem xét các chỉ số phù hợp để đo lường sự thành công của mình trong lĩnh vực xã hội không? Nếu bạn đang đánh giá hiệu quả của các chiến dịch chỉ dựa trên lượt thích và nhấp chuột vào trang, tôi e rằng bạn đang bỏ lỡ cơ hội.

Gần đây, tôi đã tham gia Jim Rudden, CMO của Spredfast , dành cho hội thảo trên web về cách tiếp cận tốt nhất việc lập kế hoạch và đo lường chỉ số xã hội trong năm nay. Mặc dù xã hội là hình thức tiếp thị có thể đo lường duy nhất từ ​​trước đến nay, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang đo lường nó tốt.

Tôi đã thấy rất nhiều bảng điểm trên mạng xã hội gây tê liệt trong thời gian của mình! Vậy làm cách nào để chúng ta tập trung vào các chỉ số quan trọng? Dưới đây là một số:

chỉ số xã hội
chỉ số xã hội

1. Khối lượng bài đăng

Cái này rất quan trọng và không có cách tiếp cận chung nào để làm cho nó đúng. Thực tế phũ phàng là không có “trung lập” trong xã hội . Mỗi khi bạn đăng bài — cho dù đó là một đợt triển khai chiến dịch lớn hay một phản hồi cho nhận xét của khách hàng — thì nó sẽ xây dựng hoặc gây tổn hại cho thương hiệu của bạn, vì vậy việc đánh đúng nhịp là điều tối quan trọng.

Tìm hiểu cách thực hiện để vào “Vùng Goldilocks” nơi mọi thứ đều ổn chỉ số xã hội là mục tiêu di động. Nó sẽ khác nhau giữa các thương hiệu và kênh này sang kênh khác. Và đừng nghĩ rằng bạn có thể đặt nó và quên nó đi; bạn cần kiểm tra và sửa đổi trong suốt năm để giữ cho mọi thứ luôn mới. Bạn phải làm việc để tìm ra điểm phân rã nằm ở đâu đối với khán giả của mình.

2. Điểm phù hợp

Các thuật toán xã hội dường như luôn thay đổi và việc đảm bảo nội dung của bạn được khán giả xem ngày càng khó hơn. Một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bài đăng của bạn nhận được phạm vi tiếp cận rộng nhất có thể là làm cho chúng siêu liên quan.

Giống như hệ thống của Google, Facebook hiện xếp hạng nội dung trả phí. Nó trên thang điểm từ một đến 10, và khi bài đăng của bạn đã được tích lũy 500 số lần hiển thị, bạn được chỉ định điểm dựa trên những thứ như tần suất nó được xem, thích và chia sẻ, cũng như những phủ định như tần suất nó bị ẩn hoặc được báo cáo.

chỉ số xã hội
chỉ số xã hội

Giữ để ý đến những điểm số này — và điều chỉnh nội dung cũng như cách tiếp cận của bạn cho phù hợp — là cách tốt nhất để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các bài đăng của bạn . Nếu nội dung của bạn hiệu quả, họ sẽ hiển thị nó cho nhiều người hơn. Xét cho cùng, nó mang lại lợi ích cho cả thương hiệu của bạn và Facebook khi cung cấp quảng cáo mà mọi người muốn xem.

3. Số phút video đã xem

Nội dung video đang nhanh chóng trở thành một trong những vũ khí hiệu quả nhất trong hộp công cụ xã hội. Tuy nhiên, khi nói đến tác động theo dõi, chỉ số đơn giản về số lượt xem mà video nhận được là hầu như vô giá trị , theo ý kiến ​​của tôi.

Trên Facebook, chỉ ba giây tạo thành một “lượt xem”, vì vậy rõ ràng là chúng ta cần phải có nhiều sắc thái hơn về cách chúng ta đo lường mức độ tương tác nếu chúng ta thực sự muốn xác định sự thành công của các bài đăng video .

Ngoài việc xác định tổng số phút đã xem và trung bình, mô hình trung bình có thể cho bạn biết tất cả về nơi người xem đang giảm sự chú ý. Điều này có thể đặc biệt mạnh mẽ nếu bạn có lời kêu gọi hành động trong video mà bạn muốn đảm bảo rằng sẽ tiếp cận được người xem.

4. Tỷ lệ chỉ số xã hội chuyển đổi sau nhấp chuột

Thông thường, mục tiêu của nội dung xã hội là thu hút người tiêu dùng quay lại trang web của bạn để tương tác sâu hơn với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào số lần nhấp vào bài đăng sẽ không cho bạn biết liệu điều đó có diễn ra liên tục hay không. Điều thực sự quan trọng là điều gì sẽ xảy ra sau khi nhấp chuột.

chỉ số xã hội
chỉ số xã hội

Bạn có thể nhận được 500 nhấp vào một bài đăng, nhưng nếu khách hàng không thực hiện bước tiếp theo và mua sản phẩm của bạn hoặc giao diện với biểu mẫu của bạn, v.v., thì bạn sẽ không hoàn thành công việc. Phần trăm chuyển đổi xảy ra từ những lần nhấp đó là thước đo thực sự về mức độ hiệu quả của nội dung trong việc thúc đẩy các hành vi mà thương hiệu của bạn muốn thúc đẩy.

Các chỉ số hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ thay đổi tùy theo tất nhiên là về các ưu tiên và mục tiêu của cá nhân bạn, nhưng đây là một nơi khởi đầu tuyệt vời.

Để đi sâu hơn về những điều này và nghe về ba chỉ số quan trọng khác mà bạn sẽ cần sử dụng để đo lường chính xác tác động xã hội của thương hiệu của bạn trong 2018, bạn có thể tìm bản tóm tắt của Jim tại đây và xem Đo lường chỉ số xã hội tron 2022 hội thảo trên web .

Các chỉ số xã hội là một số thống kê cho phép bạn xác định mức độ dân số của mỗi quốc gia đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều này cho phép so sánh tiến bộ xã hội giữa các quốc gia trên thế giới.

Về phần mình, phát triển xã hội được hiểu là khả năng của xã hội để đáp ứng nhu cầu cơ bản của mỗi công dân bao gồm nó..

Đồng thời, nó tạo cơ sở để cải thiện chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi cá nhân.

Theo đó, chỉ số phát triển xã hội được đo lường thông qua nghiên cứu ba khía cạnh cơ bản: nhu cầu cơ bản của con người, nền tảng của hạnh phúc và cơ hội tiến bộ.

Các kích thước này, lần lượt, được tạo thành từ các thành phần và chúng được chia thành các chỉ số. Tất cả để làm sâu sắc thêm các khía cạnh cơ bản ảnh hưởng đến sự phát triển xã hội của mỗi quốc gia.

Vì lý do này, người ta nói rằng chỉ số xã hội là thước đo công việc của các quốc gia vì nó liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội và môi trường.

Từ khóa:

  • Chỉ số xã hội là gì
  • Chỉ số CQ la gì
  • Chỉ số thông minh xã hội
  • Chỉ số Trí tuệ xã hội
  • Chỉ số AQ
  • Test chỉ số CQ
  • Chỉ số sáng tạo
  • Test chỉ số SQ

Nội dung liên quan: