Yêu cầu DMCA xóa Moz khỏi chỉ mục của Google Tìm kiếm

google tìm kiếm

Nếu bạn tìm kiếm trong Google Tìm kiếm, bạn sẽ không thấy trang chủ moz.com, trang đó đã bị xóa khỏi chỉ mục của Google do yêu cầu gỡ xuống theo DMCA. Khiếu nại gỡ xuống trích dẫn rằng trang chủ của Moz, cùng với 185 các URL khác đã “phân phối các phiên bản sửa đổi, bẻ khóa và trái phép” của ứng dụng Tiến sĩ Lái xe.

Google Tìm kiếm do yêu cầu gỡ xuống theo DMCA

 • Khiếu nại gỡ xuống

Bạn có thể xem DMCA, Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ, khiếu nại gỡ xuống tại đây . Bạn có thể thấy trang chủ Moz được liệt kê trên dòng 122. Như Cyrus Shepard đã đăng trên Twitter “Crazy! Bạn không thể truy cập trang chủ Moz từ Google ngay bây giờ. Một tìm kiếm cho “Moz” cho thấy một kết quả đáng kinh ngạc bị xóa 8 (!) Từ một hồ sơ DMCA quá rộng. Theo nghĩa đen, DMCA cho phép bất kỳ ai lạm dụng hệ thống và nó phá vỡ Google. ”

 • Google biết

Danny Sullivan, Liên lạc viên Tìm kiếm của Google đã trả lời nói “Tôi đã chuyển nó để xem xét.” Chúng tôi nghi ngờ Google sẽ giải quyết vấn đề này thực sự nhanh chóng – nhưng cho đến nay, Moz vẫn không hiển thị.

 • Kết quả tìm kiếm của Google

Đây là ảnh chụp màn hình của trang kết quả tìm kiếm cho thấy blog Moz xuất hiện ở vị trí đầu tiên, không phải trang chủ Moz:

google tìm kiếm
google tìm kiếm

Phần chân trang của kết quả Google cho thấy rằng Google “đã loại bỏ 8 (các) kết quả từ trang này ”do vi phạm DMCA:

google tìm kiếm
google tìm kiếm
 • Không nên xảy ra nhưng nó có

Có lẽ tất cả các bạn đang nghĩ, điều này sẽ không xảy ra – làm sao Moz có thể không xếp hạng cho chính tên của nó trong Google Tìm kiếm. Làm thế nào mà một người nào đó có thể dễ dàng sử dụng yêu cầu DMCA để loại bỏ một thương hiệu có uy tín lớn khỏi hiển thị trong kết quả của Google Tìm kiếm? Và bạn nói đúng, điều này không nên xảy ra – nhưng nó có.

Chúng tôi có trang web của riêng mình, Công cụ tìm kiếm Land bị xóa nhầm khỏi Google vì Google cho rằng trang web đã bị tấn công – nó không bị tấn công. Digg cũng đã bị xóa khỏi Google Tìm kiếm vì ai đó đã vô tình phân loại nó là spam.

Tôi đoán những sai lầm vẫn xảy ra, ngay cả ở những công ty lớn. Nhưng bằng cách nào? Chúng tôi chưa biết. Chúng tôi đã liên hệ với Google để xin thông báo và nếu nhận được phản hồi, chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này.

Thông tin thêm về các yêu cầu DMCA và Google Tìm kiếm

Google có báo cáo minh bạch của mình cho biết “Chính sách của chúng tôi là phản hồi để làm rõ và các thông báo cụ thể về vi phạm bản quyền bị cáo buộc. Hình thức thông báo mà chúng tôi chỉ định trong biểu mẫu web của mình phù hợp với Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) và cung cấp một cơ chế đơn giản và hiệu quả cho chủ sở hữu bản quyền từ các quốc gia / khu vực trên thế giới.

Để bắt đầu quy trình xóa nội dung khỏi kết quả Tìm kiếm, chủ sở hữu bản quyền tin rằng URL trỏ đến nội dung vi phạm sẽ gửi cho chúng tôi thông báo gỡ xuống đối với tài liệu bị cáo buộc vi phạm đó. Khi chúng tôi nhận được thông báo gỡ xuống hợp lệ, các nhóm của chúng tôi sẽ cẩn thận xem xét tính đầy đủ của thông báo đó và kiểm tra các vấn đề khác. Nếu thông báo hoàn tất và chúng tôi không tìm thấy vấn đề nào khác, chúng tôi sẽ xóa URL khỏi kết quả Tìm kiếm. ”

Bạn có thể tranh chấp các yêu cầu này và yêu cầu hủy bỏ nhưng điều đó mất bao lâu? Bạn có thể gửi yêu cầu DMCA tới Google tại đây .

 • Tại sao chúng tôi quan tâm

Đây là một cơn ác mộng đối với hầu hết các SEO và chủ sở hữu trang web. Để bị xóa khỏi Google Tìm kiếm cho cụm từ được gắn thương hiệu của bạn. Nó không nên xảy ra, nó thực sự không thể bào chữa và đáng buồn khi thấy nhưng nó đã xảy ra.

Tôi chắc chắn Moz sẽ sớm trở lại nhưng chúng tôi thực sự không thể nói gì về cách ngăn điều này xảy ra với trang web của bạn. Tin tốt lành, Moz là một thương hiệu đủ lớn để điều này thu hút sự chú ý của Google một cách nhanh chóng và có khả năng nó sẽ sớm được khắc phục vì điều đó. Nhưng đối với các thương hiệu nhỏ – chúc may mắn.

 • Tái bút

Moz hiện đã trở lại, ít hơn 12 vài giờ sau khi vấn đề này được báo cáo lần đầu tiên tại đây:

google tìm kiếm
google tìm kiếm
 • Tuyên bố từ Google

Ngày 5 tháng 5 lúc 6: 50 pm ET, người phát ngôn của Google đã gửi cho chúng tôi tuyên bố sau:

Quy trình xóa theo DMCA của chúng tôi nhằm đạt được sự cân bằng giữa việc giúp chủ bản quyền báo cáo nội dung vi phạm dễ dàng và hiệu quả đồng thời bảo vệ quyền truy cập thông tin mở. Nếu chúng tôi nhận thấy rằng các trang đã bị xóa khỏi kết quả của chúng tôi do nhầm lẫn, chúng tôi sẽ khôi phục chúng, điều mà chúng tôi đã làm trong trường hợp này.

Các nỗ lực minh bạch của chúng tôi được thiết kế để giúp các bên thứ ba xác định các loại vấn đề này và khi chúng được đưa ra ánh sáng, chúng tôi sẽ hành động. Chúng tôi đang tìm cách cải thiện hệ thống và quy trình của mình để ngăn chặn những loại lỗi này trong tương lai.

Từ khóa:

 • Google tìm kiếm bằng hình ảnh
 • Tìm kiếm bằng hình ảnh
 • Google Meet
 • Google Earth
 • Google Tìm
 • Google hình ảnh
 • google.com dịch
 • Google Play

Nội dung liên quan: