Tự động hóa các phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động tiếp thị khác dối trá

các phương tiện truyền thông

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội và tự động hóa tiếp thị , có nhiều cách để thắng lớn. Tuy nhiên, cũng đã có một số vụ cháy kẻ bán phá giá chạy trốn. Hãy nhớ lỗi siêu spam của AT&T được gọi là “ Chương trình săn vé ”? Đó là cơ hội để mọi người giành được vé NCAA miễn phí. Họ đã thuê ngoài chiến dịch cho một nhà thầu, sau đó họ thuê ngoài các Tweet cho một robot, người sau đó đã gửi spam cho hàng nghìn người dùng Twitter.

các phương tiện truyền thông
các phương tiện truyền thông

Vấn đề là nhiều người nhận thậm chí không theo dõi @ATT hoặc không quan tâm đến NCAA.

Hoặc, gần đây hơn, đăng dòng tweet đáng tiếc của @ McDonaldsCorp.

Có không có nhiều nội dung ở đó, nhưng @Wendys chắc chắn rất thích nó.

Tự động hóa các phương tiện truyền thông xã hội

Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng mắc sai lầm và những sai lầm của công chúng ở điều đó. Nhưng một số trường hợp này được chứng minh là tích cực rằng tự động hóa mạng xã hội là hoạt động tiếp thị tồi tệ — nó làm suy yếu mục đích của mạng xã hội nói chung là phương tiện truyền thông: sự tham gia của cộng đồng và những cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

Sau cùng, bạn sẽ không bao giờ tự động gửi tin nhắn cho bạn bè và gia đình của mình, phải không? Sau đó, làm thế nào bạn có thể (thở hổn hển) tự động gửi tin nhắn đến khán giả yêu quý của mình?

Sự thật là, những lời buộc tội này hoàn toàn không đúng. Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội được thực hiện tốt vừa rực rỡ vừa mang lại lợi nhuận tích cực. sự khác biệt là sử dụng cái mà tôi gọi là “smart-o-mation” thay vì “spam-o-mation.”

Tôi không thích spam. Không ai thích thư rác. Nhưng tự các phương tiện truyền thông không nhất thiết phải là thư rác.

‘Đã đến lúc’

Ngày xửa ngày xưa, công ty của tôi, CoSchedule, đã chạy một thử nghiệm xoay quanh công thức hoàn hảo để quảng bá trên mạng xã hội. Chúng tôi muốn biết chúng tôi nên quảng cáo một phần nội dung bao nhiêu lần. Mạng nào hoạt động tốt nhất?

Chúng tôi đã đào sâu vào dữ liệu của riêng mình với hàng triệu tin nhắn từ hàng chục nghìn người dùng. Chúng tôi cũng thu thập các con số từ hơn 20 nghiên cứu được công nhận trong ngành về những thời điểm tốt nhất để lên lịch cho các tin nhắn mạng xã hội trên mọi mạng.

Tôi đang nói về thời gian trong ngày, ngày trong tuần, từng chi tiết đến từng giờ. Sau đó, các phương tiện truyền thông chúng tôi đã công bố những phát hiện của mình .

Gần đây , Tôi đã gặp một nhà tiếp thị hoàn toàn say sưa về bài báo này. Điều đó thật vui khi nghe. Trên thực tế, anh ấy đã tìm thấy rất nhiều giá trị trong đó, anh ấy đã đánh dấu trang và theo dõi nó một cách tôn giáo mỗi khi anh ấy lên lịch gửi tin nhắn trên mạng xã hội cho nhiều tài khoản thương hiệu của mình.

“Đối với mỗi tin nhắn? ” Tôi hỏi anh ta.

“Đúng vậy, mọi tin nhắn.”

“Điều đó không làm bạn mất nhiều thời gian sao?” Tôi hỏi.

“Không, không tệ đâu. Chỉ vài giờ mỗi tuần. ”

Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, và chúng tôi đã nói chuyện thêm một lúc nữa. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi đã cho anh ấy một số tin tốt rằng tôi có thể mang lại cho anh ấy kết quả tương tự — các tin nhắn được lên lịch hoàn hảo — trong một phần trăm thời gian với một số tính năng tự động hóa của chúng tôi.

Thật ngạc nhiên, anh ta đẩy lùi. Phải mất một thời gian, tôi mới thuyết phục được anh ấy rằng anh ấy nên từ bỏ công việc lao động chân tay nặng nhọc là các phương tiện truyền thông lên lịch làm việc bằng tay. Anh ấy tiếp tục nói, “Đó là thời gian duy nhất – tôi không mất gì cả!” Tuy nhiên, đó là nơi mà anh ấy và nhiều nhà tiếp thị khác mà tôi đã gặp, đã sai.

Búp bê thời gian của bạn

Một vài câu hỏi nhanh đã giúp tôi tính toán rằng thời gian của anh ấy đáng giá khoảng $ 100 trên giờ. Trong suy nghĩ của mình, anh ấy đang tiết kiệm tiền bằng cách không bỏ $ 60 mỗi tháng trên một công cụ tự động hóa. Vào cuối cuộc trò chuyện của chúng tôi, rõ ràng là trong khi anh ấy đang “tiết kiệm” $ 60, anh ấy thực sự đã chi 1 đô la, 200 trong thời gian để hoàn thành chức năng tương tự.

Anh ấy đã bị mắc kẹt trong cái bẫy “đó là thời gian duy nhất” . Anh ta đã đánh giá thấp thời gian của mình. Và chúng tôi liên tục thấy điều này trong các nhóm tiếp thị.

Quá nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng thời gian của họ là rảnh rỗi. Nhưng họ không nhận ra rằng nó thực sự có giá trị hơn tiền của họ.

Mục đích của quảng cáo là đưa đúng người đến đúng nơi vào đúng thời điểm — tất cả đều với mục tiêu thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng . Cơ chế của sự thăng tiến là về các nhiệm vụ thuê ngoài tàn nhẫn có thể được thực hiện tốt, các phương tiện truyền thông nếu không muốn nói là tốt hơn, bằng các quy trình tự động. Khi bạn không làm như vậy, các phương tiện truyền thông bạn đang mắc kẹt trong một khuôn mẫu không thể điều chỉnh được.

Người bạn tiếp thị của tôi, giống như mỗi người trong chúng ta, đều có 168 giờ mỗi tuần. Hãy nói một cách hào phóng rằng anh ấy chỉ làm việc 40 giờ mỗi tuần. (Anh ấy có thể làm việc nhiều hơn, giống như rất nhiều bạn đọc cuốn này!) Điều đó có nghĩa là ba giờ “rảnh rỗi” anh ấy dành mỗi tuần để xác định thời gian hoàn hảo cho các tin nhắn xã hội của anh ấy bằng 7,5 phần trăm thời gian của anh ấy.

Bây giờ, tôi sẽ hỏi bạn câu hỏi tương tự như tôi đã hỏi anh ấy: “Cảm giác của bạn như thế nào khi học ít giờ hơn và đạt kết quả tốt hơn?”

Cũng có thể vì điều đó thời gian trước đây dành cho các nhiệm vụ lâu dài giờ đã có sẵn cho các mục tiêu mang lại lợi nhuận cao — những thứ mà bạn hoàn toàn không thể ủy thác cho người khác hoặc công cụ.

Đã đến lúc nắm lấy smart-o-mation để có được kết quả lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

Smart-o-mation so với Spam-o-mation

Smart-o-mation là một cách để 10 x kết quả trên mạng xã hội của bạn đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trên thực tế, tôi rất tin tưởng vào sức mạnh của nó, nó thực sự là một phần trong công thức tiếp thị nội dung của tôi .

Tuy nhiên, khi mọi người nghe tôi nói về tự động hóa, một số người nghĩ rằng tôi đang ủng hộ cho việc gửi thư rác theo kiểu “Người săn vé”, nơi bạn chỉ đơn giản là gửi các tweet, bài đăng giống nhau, và bức ảnh quảng cáo nauseam. Đây là spam-o-mation, một công thức ảo để xa lánh khán giả của bạn một cách công khai. Đây cũng là hình thức tự động hóa mà mọi người thực sự gặp vấn đề.

Suy nghĩ lại lịch trình xuất bản các phương tiện truyền thông

Khai thác sức mạnh của smart-o-mation thật đơn giản. Tất cả chỉ là suy nghĩ lại về lịch xuất bản của bạn .

Cảnh báo spoiler: Đã đến lúc phải gây hấn.

Theo kinh nghiệm của tôi, chia sẻ thiếu trên mạng xã hội là một dịch bệnh tiếp thị. Nó trông giống như sau: Bạn xuất bản một bài đăng blog mới, sau đó chia sẻ một liên kết trên Facebook, Twitter hoặc có thể là LinkedIn. Hy vọng rằng nó sẽ thu hút được một số lực kéo và thu được một số lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Nhưng trong vòng vài giờ, các phương tiện truyền thông bài đăng của bạn bốc hơi khỏi nguồn cấp dữ liệu của mọi người. Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng thời hạn sử dụng của một tweet là năm phút hoặc ít hơn trước khi nó bốc hơi.

Bây giờ, hãy ghép đôi thời hạn sử dụng đó với lượng ồn ào đáng kinh ngạc trên mạng xã hội. Mỗi ​​giây , có:

 • 814 hình ảnh được xuất bản trên Instagram
 • 2, 644, 941 email đã được gửi
 • 7, 844 tin nhắn đã tweet

Điều này càng thêm phức tạp bởi thực tế tồi tệ về phạm vi tiếp cận của bài đăng đó. Theo báo cáo của Social @ Ogilvy, thương hiệu có thể trải qua ít nhất hai phần trăm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Nếu bạn có 10, 000 người theo dõi, thật tuyệt 200 của họ sẽ thấy bài đăng khi họ lướt qua nguồn cấp dữ liệu của họ trong vòng hai giờ.

Từ dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi biết rằng 77 phần trăm người dùng của chúng tôi chia sẻ nội dung của họ trên mạng xã hội ít hơn ba lần. 37 phần trăm chia sẻ nội dung trên mạng xã hội chỉ một lần sau khi nó được xuất bản.

Đây là thỏa thuận. Nếu bạn chỉ chia sẻ một phần nội dung một lần, bạn đang hoàn toàn lãng phí nội dung của mình. Bạn đang để lại rất nhiều lượt tương tác và lưu lượng truy cập — và điều này có nghĩa là doanh thu!

Chúng tôi biết điều này vì khi chúng tôi tăng cường lịch đăng bài của mình, các bài đăng trên blog của chúng tôi đã nhận 31. Số lần nhấp chuột nhiều hơn 5 lần — đó là 3 lần, 150 tăng phần trăm trong một tuần. Và tất cả là do tần suất của chúng tôi.

Chúng tôi đã tăng hơn gấp bốn lần lưu lượng truy cập của mình mà không cần nỗ lực nhiều hơn.

các phương tiện truyền thông
các phương tiện truyền thông

Bài đăng đầu tiên của chúng tôi chỉ thu hút được hai lần nhấp vào liên kết. Một lượng nhỏ có hai người đã truy cập nội dung của chúng tôi.

Nếu chúng tôi dừng lại ở đó, kênh này sẽ chẳng là gì cả. May mắn thay, chúng tôi vẫn tiếp tục nói các phương tiện truyền thông về nó. Chúng tôi đã tweet về phần nội dung này tám lần nữa, thu hút 63 nhấp qua bổ sung.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chính xác cách chúng tôi đã thực hiện với hội thảo trên web Jay Baer và Nhóm Nathan Ellering tag.

How to quadruple traffic with a social media calendar

Làm cách nào để Lưu lượng truy cập gấp bốn lần với lịch truyền thông xã hội

Một trong những câu nói yêu thích của tôi từ Jay ở đây là, “Mục tiêu không phải là giỏi mạng xã hội. Mục tiêu là trở nên kinh doanh tốt nhờ mạng xã hội. ”

Đó chính xác là những gì mà một lịch trình đăng bài mạnh mẽ hơn sẽ giúp bạn làm.

Nếu bạn đang chia sẻ một phần nội dung chỉ một lần, bạn đang hoàn toàn lãng phí nội dung của mình. Nhấp để Tweet

Smart-O-Mate Lịch đăng bài mới của bạn

Theo thời gian và với sự thử nghiệm liên tục, chúng tôi đã quyết định lịch trình quảng bá trên mạng xã hội về 40 nhiều ngày cho các bài đăng trên blog một mình. Nhưng, vì chúng tôi xuất bản quá nhiều nội dung, nên việc theo kịp thủ công quá nhiều công việc đăng tải trên mạng xã hội sẽ tốn một khoản chi phí đáng kinh ngạc trong thời gian bị đô la hóa. Đó cũng sẽ là một chi phí cơ hội lớn.

Trong khi nhóm tiếp thị của chúng tôi sẽ thực hiện công việc các phương tiện truyền thông xuất sắc bằng cách đăng vào thời điểm tốt nhất vào những ngày tối ưu, thời gian của họ để thực sự tạo ra nhiều nội dung hơn và tương tác với những người theo dõi của chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ bị cắt giảm nghiêm trọng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi xác định lịch quảng cáo đa nền tảng của mình và sau đó tự động hóa mọi thông báo chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Chúng tôi vẫn thiết kế đồ họa tùy chỉnh. Chúng tôi vẫn viết bản sao có giá trị cho mọi thông điệp xã hội. Chúng tôi đang làm nhiều việc hơn là bắn ra một tiêu đề và liên kết cho 40 ngày.

Nhưng điểm đáng chú ý là tự động hóa thông minh sẽ sav cho bạn thời gian, và do đó, tăng khả năng thúc đẩy giá trị doanh nghiệp của bạn với phương tiện truyền thông xã hội .

Hãy tự giải quyết vấn đề khỏi bẫy “Đó là thời gian duy nhất”, hãy tích cực với lịch trình thăng tiến của bạn và tận dụng các công cụ tự động hóa xã hội để thực hiện các nhiệm vụ tốn thời gian cho bạn.

Trên thực tế, Thuyết phục & Chuyển đổi tiết kiệm ở phía bắc 10 giờ mỗi tháng thông qua cùng một quy trình. Nhưng hãy nhớ, hãy thông minh, không spam. Thêm giá trị cho khán giả của bạn ở mọi lượt . Điều này sẽ cho phép tự động hóa tăng cường kết quả của bạn thay vì làm hỏng chúng.

Từ khóa:

 • Phương tiện truyền thông xã hội là gì
 • Các phương tiện truyền thông hiện nay
 • Các phương tiện truyền thông
 • Truyền thông xã hội là gì
 • Ví dụ về truyền thông xã hội
 • Lợi ích của truyền thông xã hội
 • Phương tiện truyền thông Internet
 • Trình duyệt phương tiện truyền thông xã hội

Nội dung liên quan: