TikTok Pulse đặt thương hiệu bên cạnh 4% video hàng đầu

tiktok pulse

TikTok đang tung ra Pulse, một chương trình chia sẻ doanh thu cho phép các thương hiệu hợp tác với những người sáng tạo và phân chia doanh thu. Nhưng chỉ những người sáng tạo hàng đầu mới được hưởng lợi. TikTok đang mang đến cho những người sáng tạo hàng đầu khả năng chia sẻ doanh thu quảng cáo với các nhà quảng cáo thông qua chương trình của mình, Pulse. TikTok Pulse là gì và nó giúp người sáng tạo kiếm tiền thông qua quảng cáo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

TikTok Pulse là gì?

TikTok đã ra mắt Pulse, một chương trình chia sẻ doanh thu cho phép các thương hiệu hợp tác với những người sáng tạo, nhân vật của công chúng và nhà xuất bản phương tiện truyền thông, đồng thời phân chia doanh thu quảng cáo theo tỷ lệ 50/50.

Chương trình đã được thông báo trong một bài đăng trên blog TikTok, có nội dung:

“Để giúp các thương hiệu bắt kịp nhịp điệu giải trí và văn hóa trên TikTok, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu TikTok Pulse, một giải pháp quảng cáo theo ngữ cảnh mới cho phép các nhà quảng cáo đặt thương hiệu của họ bên cạnh nội dung hàng đầu trong Nguồn cấp dữ liệu cho bạn. TikTok Pulse được thiết kế để cung cấp cho các thương hiệu các công cụ và kiểm soát để trở thành một phần của những khoảnh khắc và xu hướng hàng ngày thu hút cộng đồng.”

tiktok pulse
tiktok pulse

Tuy nhiên, sáng kiến ​​này không dành cho tất cả những người sáng tạo trên TikTok mà chỉ dành cho 4% video hàng đầu của nền tảng và chỉ những người sáng tạo có ít nhất 100.000 người theo dõi mới đủ điều kiện.

Đây là chương trình chia sẻ doanh thu đầu tiên của TikTok, nhưng không phải là sáng kiến ​​kiếm tiền đầu tiên của TikTok. Vào tháng 12 năm 2021, TikTok ra mắt Creator Next, một chương trình giúp người sáng tạo kết nối với các thương hiệu để kiếm tiền từ nội dung của họ trên nền tảng.

TikTok không tiết lộ sẽ đưa bao nhiêu người sáng tạo vào chương trình Pulse trong giai đoạn đầu, nhưng ban đầu chương trình này sẽ chỉ ra mắt những người sáng tạo và nhà quảng cáo được mời tham gia chương trình ở Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2022. Sau đó, TikTok sẽ triển khai chương trình này cho nhiều người hơn thương hiệu và thị trường trong những tháng tiếp theo.

Cách TikTok Pulse sẽ giúp người sáng tạo hàng đầu kiếm tiền thông qua quảng cáo

Pulse mang đến cho các thương hiệu cơ hội xuất hiện cùng với video của người sáng tạo trên trang For You đáng thèm muốn của TikTok. Chúng có thể được giới thiệu trong video TikTok ở 12 danh mục, bao gồm thời trang, làm đẹp và chăm sóc cá nhân, nấu ăn và làm bánh, ô tô, trò chơi và thể thao. Bất kỳ số tiền nào được tạo ra từ vị trí đó sau đó sẽ được chia nhỏ, với người tạo giữ một nửa.

Thông thường, quan hệ đối tác với người sáng tạo thương hiệu bao gồm việc các thương hiệu trả cho người sáng tạo một khoản tiền theo thỏa thuận cho một hoặc nhiều bài đăng và người sáng tạo không được chia sẻ doanh thu. Mặc dù, với các liên kết liên kết, người sáng tạo nhận được một tỷ lệ nhỏ doanh thu bất cứ khi nào ai đó mua sản phẩm bằng mã giảm giá đặc biệt của họ.

Người sáng tạo có thể kiếm được nhiều tiền trên TikTok, mặc dù điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như nơi bạn sống và số lượng người theo dõi bạn có. Mặc dù vậy, TikTok thật táo bạo khi cung cấp cho người sáng tạo một nửa doanh thu của thương hiệu, mặc dù chúng ta gần như có thể hiểu tại sao.

Như đã giải thích trong bài đăng trên blog

Các nhà tiếp thị ngày nay đang tìm kiếm cơ hội bắt kịp các thời điểm văn hóa phù hợp. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các công cụ sáng tạo để các thương hiệu được khám phá và kết nối với các cộng đồng rộng lớn hơn xung quanh họ. TikTok Pulse đặt thương hiệu vào trung tâm của cộng đồng TikTok và cùng với nội dung thịnh hành đang thúc đẩy cuộc trò chuyện và hành động.

Ý tưởng là TikTok Pulse sắp xếp các thương hiệu với tầng lớp trên là những người sáng tạo có xu hướng hoặc nhận được nhiều sự tương tác trên các bài đăng của họ, để những thương hiệu đó có thể tiếp cận và kết nối với cộng đồng mục tiêu của họ.

TikTok muốn người sáng tạo cảm thấy “được đánh giá cao và được khen thưởng” trên TikTok và chương trình này mang đến cho những người sáng tạo đủ điều kiện cảm giác độc quyền.

TikTok Pulse có công bằng cho mọi người sáng tạo không?

Mặc dù đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời dành cho những người sáng tạo hàng đầu trên TikTok, nhưng điều đó là không công bằng đối với những người sáng tạo có lượng người theo dõi nhỏ hơn.

Đôi khi, những người có ảnh hưởng vi mô có tỷ lệ tham gia cao hơn những người có ảnh hưởng vĩ mô; những người có ảnh hưởng đó không nên bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền lớn như vậy. Những người sáng tạo tham gia chương trình TikTok Pulse cũng có thể nhận được sự ưu tiên hơn những người khác do nhu cầu, điều này hạn chế cơ hội kiếm tiền cho những người khác.

tiktok pulse
tiktok pulse

Với TikTok Pulse, các nhà tiếp thị có thể:

 • Tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu bằng cách xuất hiện bên cạnh nội dung hấp dẫn nhất hàng đầu : TikTok Pulse đưa thương hiệu vào chính xác vị trí của họ – nằm trong số 4% video hàng đầu trên TikTok.
 • Thúc đẩy người xem tương tác và hành động: TikTok cung cấp 12 danh mục mà các thương hiệu có thể đặt quảng cáo của họ bên cạnh nội dung phù hợp với văn hóa nhất. Các danh mục này bao gồm nội dung yêu thích từ làm đẹp, thời trang đến nấu ăn và chơi game và rất nhiều lĩnh vực khác mà cộng đồng TikTok yêu thích. Điều này tạo ra cơ hội tuyệt vời để tương tác với các cộng đồng quan trọng nhất đối với thương hiệu.
 • Cho phép thương hiệu phân tích độ hiệu quả dựa theo công cụ đo lường: Các công cụ đo lường chiến dịch bổ sung như xác minh tính phù hợp với thương hiệu và khả năng xem của bên thứ ba cung cấp cho nhà quảng cáo cơ hội và tính minh bạch để phân tích và hiểu tác động từ các chiến dịch của họ.

Có thể sau khi kế hoạch bắt đầu thì chương trình sẽ được mở rộng tuy nhiên đến nay chúng ta chỉ biết về chương trình này ở Mỹ vào tháng 6 tới đây. TikTok đang tung ra một chương trình cho phép các nhà tiếp thị mua các vị trí quảng cáo chính trên bốn phần trăm video hàng đầu và để những người sáng tạo lớn kiếm tiền từ nội dung của họ.

Công ty đã công bố TikTok Pulse, một chương trình quảng cáo được thiết lập để khởi chạy cho các nhà quảng cáo Hoa Kỳ vào tháng 6 năm nay. Chỉ những người sáng tạo có tối thiểu 100.000 người theo dõi mới đủ điều kiện tham gia giai đoạn đầu của chương trình.

Từ khóa:

 • TikTok update
 • TikTok Pulse
 • Feed TikTok
 • Tiktok today news
 • TikTok news
 • For You tiktok
 • TikTok TV
 • Effect House

Nội dung liên quan: