7 thông tin chi tiết để cải thiện SEO chiến lược tiếp thị nội dung của bạn vào năm 2022

chiến lược tiếp thị

Với sự phát triển của hành vi người tiêu dùng và khối lượng nội dung tuyệt đối được sản xuất, các nhà tiếp thị nội dung không thể chỉ dựa vào dữ liệu hiệu suất SEO lịch sử làm chỉ báo cho sự thành công trong tương lai. Sứ mệnh của Google không thay đổi – nó chỉ đơn giản là muốn cung cấp câu trả lời tốt nhất cho mỗi truy vấn. Tuy nhiên, khả năng cung cấp câu trả lời hay nhất đó đã phát triển để nó có thể đưa ra phương án chiến lược tiếp thị tốt nhất thường xuyên hơn.

7 thông tin chi tiết để cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung

Given 71% nhà tiếp thị nói rằng tìm kiếm không phải trả tiền đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về cách tìm kiếm kết nối với doanh nghiệp, đối tượng mục tiêu, v.v. Dưới đây là bảy lĩnh vực để khám phá.

chiến lược tiếp thị
chiến lược tiếp thị

1. Thông tin chi tiết về thị trường

Trong Báo cáo tiếp thị của HubSpot Không phải là một trạng thái khác 2021 , 83% nhà tiếp thị nói rằng họ tiến hành nghiên cứu thị trường và 88% trong nhóm đó sử dụng nghiên cứu đó để thông báo các quyết định kinh doanh. Trong số những người được khảo sát, 67% nhà tiếp thị có kế hoạch tăng chi tiêu cho nghiên cứu thị trường trong năm tới.

Hiểu thị trường của bạn trong chi tiết có thể giúp bạn xác định rõ hơn xếp hạng và tiềm năng lưu lượng của nội dung. Nghiên cứu từ khóa là hoạt động chi tiết chiến lược tiếp thị cần thiết ở đây vì nó giúp xác định các thuật ngữ và cụm từ được khách hàng sử dụng để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ như của bạn.

Bạn cũng cần biết các trang web xuất hiện ở đầu kết quả cho các cụm từ tìm kiếm đó . Nó có thể không phải là một đối thủ kinh doanh truyền thống. Ví dụ: nội dung hàng đầu có thể đến từ một ấn phẩm truyền thông lớn, tổ chức giáo dục hoặc cơ quan chính phủ tạo nội dung có liên quan về chủ đề của bạn.

Theo dõi xếp hạng và phân tích thông tin chi tiết về thị trường có thể giúp bạn phát hiện xu hướng thị trường vĩ mô và các cơ hội cấp danh mục để tối ưu hóa nội dung cho các ý định cụ thể hơn, các từ khóa đuôi dài hơn và các SERP ít cạnh tranh hơn .

2. Ý định chiến lược tiếp thị của người tìm kiếm

Biết tại sao các tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn cho phép bạn cung cấp nội dung mà họ sẽ muốn sử dụng.

Ánh xạ nội dung hiện có của bạn với hành trình của khách hàng. Xem những khoảng trống trong phạm vi bảo hiểm của bạn. Có thể bạn đang làm rất tốt khi tạo ra nội dung thông tin và nhận thức đầu kênh nhưng lại không có nội dung trả lời các truy vấn về mục đích thương mại hoặc giao dịch. (Hoặc có thể tài nguyên đó tồn tại nhưng xếp hạng không tốt và có thể sử dụng một vòng tối ưu hóa khác .)

Bạn cũng có thể đánh giá các truy vấn mà mọi người sử dụng để tìm nội dung của bạn . Khi bạn hiểu rõ lý do đằng sau các truy vấn mà bạn đang nhắm mục tiêu, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung tiếp tục cung cấp câu trả lời tốt nhất và toàn diện nhất.

Cuối cùng, bạn có thể đi sâu hơn để xem xét ở những khoảnh khắc nhỏ – suy nghĩ của một người tại thời điểm tìm kiếm. Trong 2015, Google đã phát hành một loạt sách trắng xoay quanh bốn khoảnh khắc quan trọng của hành vi tìm kiếm – biết, đi, làm và mua.

Tua đi tới 2021, các chiến lược thời điểm vi mô vẫn còn siêu phù hợp. Phân tích kết quả SERP thông qua lăng kính khoảnh khắc vi mô có thể giúp bạn điều chỉnh nội dung phù hợp hơn với hành trình của khách hàng và chiến lược tiếp thị nội dung của bạn bằng cách:

 • Hiểu cách thức video , hình ảnh và nội dung đọc nhanh nên được sử dụng
 • Biết đối tượng mục tiêu và từ khóa khác nhau như thế nào trong từng khoảnh khắc nhỏ
 • Cải thiện sự liên kết của các từ khóa với hành trình khách hàng của họ nhanh hơn
 • Cách xác định chiến lược nội dung trả phí có thể bổ sung cho SEO trong nhiều khoảnh khắc nhỏ để thống trị các từ khóa và danh mục được nhắm mục tiêu
 • Giúp bạn ưu tiên chi tiêu cho  chiến lược tiếp thị nội dung gần t o chuyển đổi.

3. Các loại tìm kiếm chiến lược tiếp thị

Đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm nội dung như thế nào? Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về định dạng và thậm chí cả thông tin cần đưa vào.

Nếu bạn tìm thấy 85% lưu lượng truy cập blog của bạn tìm thấy nội dung của bạn thông qua một Ví dụ: thiết bị di động , bạn nên thực sự ưu tiên cung cấp trải nghiệm trang di động chất lượng. Tác động của các yếu tố góp phần xếp hạng như tốc độ trang , liên kết bên ngoài, yếu tố kỹ thuật và các yếu tố trên trang khác nhau tùy theo ngành:

chiến lược tiếp thị
chiến lược tiếp thị

Ví dụ: nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, liên kết bên ngoài quan trọng nhất đối với thứ hạng và vị trí của nội dung trong kết quả tìm kiếm. Trong du lịch, tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng nội dung quan trọng.

4. Định vị SERP

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trông không hoàn toàn giống nhau cho mọi tìm kiếm. Ngoài kết quả truyền thống với tiêu đề, đoạn mã tìm kiếm và liên kết, chúng hiện có thể bao gồm hàng chục tính năng, bao gồm cả đoạn mã chi tiết, kết quả video và hình ảnh , gói bản đồ , người-cũng-đặt câu hỏi và câu trả lời, v.v.

Điều cần thiết là bạn phải hiểu các loại kết quả xuất hiện trên SERP cho các truy vấn bạn đang nhắm mục tiêu. Ví dụ: nếu trang kết quả bao gồm đoạn trích nổi bật kiểu listicle chứa nội dung cũ hơn, ít thẩm quyền hơn, thì đó có thể là cơ hội tuyệt vời để thương hiệu của bạn tạo và tối ưu hóa một bài viết listicle tốt hơn nhắm mục tiêu chủ đề.

Hoặc, nếu bạn theo đuổi chủ đề mà video xuất hiện trên SERP, bạn có thể tạo và tối ưu hóa video để giành được vị trí trong các kết quả nhiều định dạng xuất hiện trong bất động sản có giá trị trong màn hình đầu tiên.

Trong trong nhiều trường hợp, bạn có thể học hỏi từ các xu hướng chiến lược tiếp thị trong ngành của mình, như tôi trình bày bên dưới, về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, cải thiện nhà cửa, tài chính, du lịch và thương mại điện tử. Ví dụ: chăm sóc sức khỏe và giáo dục thấy một bộ phận những người tìm kiếm đánh giá cao các câu trả lời nhanh, nhưng loại nội dung đó thậm chí không hiển thị dưới dạng ưu tiên cho việc cải thiện nhà cửa, tài chính hoặc thương mại điện tử.

5. Loại nội dung

Thông tin chi tiết về SEO cũng có thể giúp quyết định loại nội dung và nền tảng nào phù hợp nhất với các từ khóa và đối tượng được nhắm mục tiêu.

Đối với ví dụ, một người tìm kiếm sẽ nhấp vào để xem hướng dẫn chuyên sâu về người mua B2B có thể mong đợi một cuốn sách điện tử trên một bài đăng trên blog. Mặc dù người tìm kiếm muốn có một cái nhìn tổng quan chung có thể sẽ mong đợi một bài đăng blog cấp cao về chủ đề này, chứ không phải tải xuống có kiểm soát.

Bạn cũng có thể phát hiện ra loại nội dung gốc không phù hợp để thu hút người tìm kiếm. Ví dụ: thị trường của bạn và nghiên cứu từ khóa cho bạn biết rằng hướng dẫn được xuất bản vào tháng trước sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều so với hiện tại. Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm của bạn cho thấy nó không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Để mở rộng sức hấp dẫn của nó, bạn đóng gói lại nó thành các loại nội dung khác nhau – a Video trên YouTube , bản trình bày SlideShare hoặc một loạt các các bài viết trên blog.

Sử dụng của bạn báo cáo phân tích tại chỗ và xu hướng ngành để thông báo loại nội dung nào phù hợp và hoạt động tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng . Sử dụng những thông tin chi tiết về chiến lược tiếp thị SEO này để thông báo nội dung mới và đảm bảo mỗi phần hiện có đang hoạt động hết khả năng của nó.

6. Hành vi người dùng trong thời gian thực và tự động hóa

Lời khuyên này phức tạp hơn một chút vì bạn không thể nhất thiết phải tối ưu hóa nội dung để đáp lại những gì mọi người đang làm trên trang web của bạn trong thực tế- thời gian. Tuy nhiên, nghiên cứu từ Bộ phận, Accenture và các dấu khác cho thấy người tiêu dùng cảm thấy thất vọng khi nội dung có cảm giác không cá nhân hóa và hầu hết có nhiều khả năng mua sắm với các thương hiệu cung cấp họ cung cấp và đề xuất được cá nhân hóa .

AI công nghệ SEO được kích hoạt có thể là một trợ giúp rất lớn để thực hiện điều này trên quy mô lớn. Rốt cuộc, vào thời điểm bạn xem xét phân tích trang web và khám phá chính xác những gì khách truy cập đang tìm kiếm, họ đã biến mất từ ​​lâu.

Chúng tôi đã làm việc với Campbell’s, nơi nội dung công thức là động lực chính trong sản phẩm nhận thức và bán hàng. Sử dụng công cụ của công ty chúng tôi, trang web của họ tự động tạo các liên kết nội bộ có liên quan ở chân trang, gắn nhãn chúng là “các thành viên cũng đã xem…” trên tất cả các trang công thức nấu ăn. Trong vòng vài tuần, nội dung của Campbell đã chuyển sang trang một cho 4, 000 từ khóa .

7. Thông tin chi tiết về mức độ tương tác và chuyển đổi

Điều quan trọng là phải biết cái nào các chỉ số hoạt động chính ( KPI) sẽ cho bạn biết liệu một phần nội dung có đang thực hiện công việc của nó hay không. Ví dụ: báo cáo xếp hạng và lưu lượng truy cập trang web rất tốt, nhưng khách truy cập có tương tác với nội dung của bạn hay chỉ lướt qua?

Thiết lập theo dõi chuyển đổi trong chiến lược tiếp thị Google Analytics để theo dõi xem liệu khách truy cập có đang hoàn thành mục tiêu được nhắm mục tiêu của bạn hay không.

Bạn cũng có thể xem các nền tảng truyền thông xã hội của mình để hiểu nội dung nào thu hút được tương tác nhiều nhất. Bạn có thể tái tạo thành công đó trong tìm kiếm bằng cách nhắm mục tiêu một mục đích hoặc lĩnh vực chủ đề khác không?

SEO là một quá trình liên tục; không có kết quả tốt. Chiến lược nội dung SEO của bạn phải luôn dẫn đầu trong việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng, từ các từ khóa được nhắm mục tiêu đến tối ưu hóa trên thiết bị di động và từ mục đích của người tìm kiếm sang các loại nội dung.

Bạn có đang tận dụng tốt nhất cơ hội chiến lược tiếp thị SEO không? Như bạn dự định cho 2022, cũng chuẩn bị đi sâu hơn. Tìm kiếm các khu vực để sắp xếp hợp lý tối ưu hóa nội dung, chi tiết hơn trong quá trình cá nhân hóa của bạn và mở rộng quy mô nỗ lực của bạn bằng tự động hóa thông minh.

Từ khóa:

 • Chiến lược tiếp thị của Vinamilk
 • Doanh nghiệp và chiến lược tiếp thị
 • Các chiến lược tiếp thị trực tuyến
 • Chiến lược tiếp thị của charles & keith
 • Chiến lược tiếp thị sản phẩm
 • Chiến lược tiếp thị la gì
 • Chiến lược tiếp thị của Coca Cola
 • Các chiến lược marketing hay

Nội dung liên quan: