Google Marketing Live 2022: Mọi thứ bạn cần biết

google marketing live 2022

Sự kiện Marketing Live hàng năm của Google sắp bắt đầu – và Google Marketing Live 2022 sẽ công bố một loạt các bản cập nhật cho các sản phẩm quảng cáo của mình. Các thông báo từ sự kiện năm nay đề cập nhiều đến vấn đề tự động hóa, Performance Max và YouTube Shorts, như dự kiến.

Các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo cần biết từ Google Marketing Live 2022

Nâng cấp Hiệu suất Tối đa. google marketing live 2022 đang giúp nhiều nhà quảng cáo thử loại chiến dịch tự động nhất của họ, Hiệu suất Tối đa . Những cải tiến này bao gồm:

 • Mục tiêu tại cửa hàng
 • Các chiến dịch bùng nổ cho lưu lượng truy cập theo mùa
 • ‘Công cụ thử nghiệm’ để giúp kiểm tra mức tăng tiềm năng
 • Thông tin chi tiết hơn
 • Hỗ trợ tìm kiếm 360 và ứng dụng Google Ads
 • Đề xuất điểm tối ưu hóa

Quảng cáo ngắn trên YouTube. Những nhà quảng cáo hiện đang chạy chiến dịch hành động video và các chiến dịch ứng dụng sẽ có quảng cáo tự động thay đổi tỷ lệ để phù hợp với đối thủ cạnh tranh TikTok của google marketing live 2022, YouTube ngắn hạn.

google marketing live 2022
google marketing live 2022

Quần short có độ dài giới hạn trong một phút và các nhà quảng cáo có thể muốn thắt chặt và trau dồi khả năng sáng tạo, dựa trên khung thời gian. Tính năng này sẽ được triển khai ngay bây giờ cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu, vì vậy hãy đảm bảo đo lường kết quả và chú thích cho phù hợp.

Quảng cáo mua sắm có thể vuốt trong tìm kiếm. Quảng cáo hiển thị hình ảnh mới, táo bạo lớn kết hợp kết quả mua sắm không phải trả tiền với quảng cáo mua sắm để có trải nghiệm mua sắm trực quan. Điều này chỉ dành cho các thương hiệu may mặc và sẽ có sẵn thông qua các chiến dịch Tìm kiếm và Hiệu suất tối đa.

Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho trải nghiệm YouTube có thể mua được . Cuối năm nay, các nhà quảng cáo sẽ có khả năng kết nối nguồn cấp dữ liệu sản phẩm với các chiến dịch để tạo quảng cáo video có thể mua được trên YouTube Shorts. Google cho biết họ đã thử nghiệm quảng cáo trong YouTube Shorts từ năm ngoái và hiện đang chậm triển khai cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu.

Google cho biết đây là “bước quan trọng trên con đường phát triển giải pháp kiếm tiền từ Shorts lâu dài cho người sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm về giải pháp này”. Ngoài ra, không có bối cảnh bổ sung nào về cuộc hôn nhân thú vị này của nguồn cấp dữ liệu và Quần short được cung cấp.

Sắp có kết quả tìm kiếm: Mô hình 3D của sản phẩm. Theo google marketing live 2022, “Thực tế tăng cường (AR) trên máy ảnh giúp chúng ta đến gần hơn và người mua sắm đã sẵn sàng cho điều đó. Nhiều hơn 90% người Mỹ hiện đang sử dụng hoặc sẽ cân nhắc sử dụng AR để mua sắm. ”

google marketing live 2022
google marketing live 2022

Người bán sẽ “sớm” có khả năng để các mô hình 3D của sản phẩm của họ xuất hiện trực tiếp trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Không có chi tiết bổ sung về chương trình đã được phát hành.

Tôi cập nhật trang Thông tin chi tiết. Trang Thông tin chi tiết đang được đại tu lớn, tập trung vào phân bổ và dữ liệu của bên thứ nhất.

Phần phân bổ mới sẽ cho các nhà quảng cáo thấy rõ hơn điều gì đã thúc đẩy chuyển đổi trong các tài khoản.

Điều này cũng sẽ đề xuất một mô hình phân bổ tốt hơn nếu Google phát hiện ra nó có thể cung cấp cái nhìn tốt hơn về chuyển đổi.

Thông tin chi tiết mới cuối cùng là sự hỗ trợ của dữ liệu của bên thứ nhất. Trang thông tin chi tiết sẽ giúp nhà quảng cáo xem danh sách khách hàng nào đang thúc đẩy hiệu suất cho các chiến dịch – với quyền riêng tư được đặt lên hàng đầu.

google marketing live 2022
google marketing live 2022

Theo Google, thông tin chi tiết mới về ngân sách có thể giúp xác định các cơ hội để tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo. Tính năng này sẽ cho biết nhịp độ chi tiêu so với hiệu suất.

Việc triển khai và triển khai sẽ rất thú vị để quan sát, nhưng giống như các đề xuất của Google, đây chỉ là một phần của câu đố đưa ra quyết định.

Tích hợp quảng cáo chương trình khách hàng thân thiết. Nhà quảng cáo sử dụng Hiệu suất tối đa cùng với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm sẽ có thể thúc đẩy nhiều lượt đăng ký khách hàng thân thiết hơn trên YouTube, Hiển thị, Tìm kiếm, Khám phá, Gmail và Maps, Google đã thông báo.

Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị trên giấy tờ, nhưng sẽ có rất nhiều thứ để giải nén trong quá trình thực hiện chương trình này. Các nhà quảng cáo có nguồn cấp dữ liệu mua sắm thường tìm cách thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo, chứ không phải đăng ký.

Các chi tiết còn mờ nhạt vào thời điểm này, nhưng Google cho biết sẽ có nhiều bản cập nhật hơn trong nửa sau của 2022. Điều này dự kiến ​​chỉ dành cho Hoa Kỳ.

Quảng cáo google marketing live 2022 trong Khám phá

Một bổ sung lớn cho các nhà quảng cáo video là thông báo về các quảng cáo video hiển thị trực tiếp trong Khám phá. Điều này rất phù hợp vì tính năng Khám phá hiện có nhiều video trong nguồn cấp dữ liệu.

Quảng cáo Khám phá hiện đang hoạt động tốt với hình ảnh đậm, bắt mắt và video cũng không khác gì.

Đối tượng của Google dành cho TV được kết nối. Các nhà quảng cáo sẽ sớm có thể sử dụng các chiến dịch truyền hình được kết nối để nhắm mục tiêu người xem trên YouTube và “hầu hết” các ứng dụng truyền hình được kết nối khác. Sự phát triển mới thú vị này sẽ mang đến các phân khúc đối tượng chung sở thích, trong thị trường và nhân khẩu học cho TV được kết nối.

Đối tượng chung sở thích có sẵn trong bản beta toàn cầu. Đối tượng nhân khẩu học và tiếp thị sẽ ở giai đoạn thử nghiệm dành cho các nhà quảng cáo toàn cầu vào cuối quý 2.

Thanh toán trên Merchant. google marketing live 2022 sẽ hợp lý hóa các thanh toán cho những khách hàng “đã quyết định những gì họ muốn”.

Với việc triển khai này, khách hàng sẽ không cần phải đi qua quá nhiều màn hình / trang để thanh toán và thay vào đó sẽ được chuyển trực tiếp đến luồng mua hiện có từ người bán – trực tiếp từ danh sách sản phẩm. Theo Google, Người bán sẽ “sở hữu khách hàng” khi giao dịch diễn ra trực tiếp trong quy trình của họ.

Mặc dù là một khái niệm thú vị, nhưng việc mua hàng trực tiếp này có thể làm giảm AOV (giá trị đơn hàng trung bình) vì người dùng sẽ không duyệt qua trang web mà thay vào đó sẽ nhấp vào danh sách sản phẩm và mua trực tiếp. Đây hiện là một thử nghiệm kín và Google đang làm việc để mở rộng và hướng tới tính khả dụng chung trong những tháng tới.

Tính khả dụng của Thư viện nội dung cho tất cả các nhà quảng cáo

Một tính năng mới thú vị được công bố sẽ giúp các nhà quảng cáo tận dụng các quảng cáo và nội dung hiện tại bên ngoài Google. Theo Google, đây sẽ là một “cửa hàng tổng hợp” để cộng tác nội dung và lưu trữ hình ảnh và nội dung video.

google marketing live 2022
google marketing live 2022

Bạn có thể truy cập những nội dung này sau khi được nhập từ các chiến dịch Khám phá, Ứng dụng và Hiệu suất tối đa với các gói YouTube và mua sắm “sắp ra mắt”.

Tạo video YouTube trong 60 giây

Không có quảng cáo video? Không vấn đề gì. Từ trong Thư viện nội dung, Google đã thông báo rằng các nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo video và xuất bản lên YouTube chỉ với 60 giây. Điều này có thể được thực hiện với ít nhất 5 hình ảnh, biểu trưng và nội dung văn bản với kết quả là “một quảng cáo hiệu quả”.

Các nhà quảng cáo google marketing live 2022 đã xem các chiến dịch Hiệu suất tối đa được tạo tự động không quá hài lòng với các video đã được tạo, vì vậy hãy đảm bảo chứng minh kết quả đầu ra nếu bạn sử dụng tính năng này.

Chuyển đổi nâng cao cho các kênh bổ sung

Chuyển đổi nâng cao mới cho khách hàng tiềm năng là một kết nối an toàn về quyền riêng tư giữa khách hàng tiềm năng và tiến trình kênh bằng cách nhập chuyển đổi ngoại tuyến. Một báo cáo Kênh khách hàng tiềm năng mới sẽ xuất hiện trên Google Ads vào cuối năm nay để giúp hình dung quá trình khách hàng tiềm năng.

google marketing live 2022
google marketing live 2022

Phiên bản beta của Chuyển đổi nâng cao dành cho chuyển đổi trang web sẽ được mở cho Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm 360 và nếu bạn sử dụng bên thứ 3 để quản lý các chiến dịch như Tealium, Segment, mParticle và Adobe thì có thể đã tính năng Chuyển đổi nâng cao.

Tại sao chúng tôi quan tâm . Một số mặt hàng được phát hành (ví dụ: Checkout trên Merchant và quảng cáo mua sắm có thể vuốt) có thể có tác động lớn đến nhà quảng cáo, trong khi các tính năng khác (như công cụ thử nghiệm Performance Max và mở rộng Shorts) có thể không.

Giống như mọi năm, với nhiều tính năng mới, ma quỷ sẽ có trong chi tiết nhưng thông tin chi tiết bổ sung và nhắm mục tiêu sẽ được nâng cấp để trở thành một bản nâng cấp cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu.

Từ khóa:

 • what is google marketing live
 • google marketing live apac
 • google marketing live keynote
 • google marketing news
 • marketing news 2022
 • google ads 2022
 • google announcement 2022
 • google marketing live indonesia

Nội dung liên quan: