Cách để có được khách hàng tiềm năng và chuyển đổi tốt hơn với AI của Google

khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang tìm cách hiện đại hóa tối ưu hóa PPC của mình, có thể bạn đã nhận ra giá trị đấu thầu dựa trên cơ sở (VBB). Kỹ thuật này xoay quanh việc dạy các hệ thống AI tại Google và Microsoft những loại chuyển đổi mà bạn đánh giá cao nhất. Cùng với đặt giá thầu tự động và các định dạng quảng cáo như quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA), các nền tảng quảng cáo sau đó có thể ưu tiên mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi tốt nhất và cải thiện khách hàng tiềm năng đáng kể kết quả từ ngân sách quảng cáo của bạn.

khách hàng tiềm năng
khách hàng tiềm năng

VBB có thể làm cho các nhà quảng cáo thành công trở nên tốt hơn và nó thậm chí có thể là một giải pháp cho các nhà quảng cáo đã thử và thất bại tại PPC vì họ không hài lòng với chất lượng của các chuyển đổi khi khách hàng tiềm năng có chất lượng thấp hoặc người mua thu được quá nhiều lợi nhuận .

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách triển khai VBB cho ba loại nhà quảng cáo khác nhau: thương mại điện tử thuần túy, bán lẻ kết hợp và thế hệ khách hàng tiềm năng.

Nguyên tắc đằng sau VBB

Ý tưởng về đặt giá thầu dựa trên giá trị là giá thầu tự động phải dựa trên giá trị mà các nhấp chuột và chuyển đổi kết quả mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Điều đó không khác quá nhiều so với ý tưởng về quản lý giá thầu nói chung. Nhưng thay vì đạt được mục tiêu này thông qua việc thao túng các CPC hoặc các mục tiêu như tROAS hoặc tCPA, nó đạt được bằng cách dạy cho máy biết giá trị thực của các chuyển đổi.

Lý do VBB rất quan trọng đối với UBND tỉnh trong 2022 là tự động hóa hiện là cách hoạt động tiêu chuẩn của các chiến dịch mới và khi bạn đưa ra mục tiêu tự động hóa không tốt hoặc không hoàn thành, bạn có nguy cơ tạo ra một vòng luẩn quẩn dẫn đến kém kết quả trong các chiến dịch đó.

Một tình huống có vấn đề là khi các nhà quảng cáo cung cấp cho các công cụ quảng cáo một bức tranh không đầy đủ về mục tiêu của họ là gì. Chuyển đổi mà họ đang báo cáo cho Google có thực sự là chuyển đổi mà Giám đốc tài chính của công ty quan tâm hay đó chỉ là một mục tiêu trung gian nào đó xảy ra để dễ thiết lập hơn?

Nó tương tự như một vấn đề mà bạn có thể gặp phải với mọi người. Khi bạn thuê ai đó cho nhóm PPC của mình, bạn chỉ có thể mong đợi họ mang lại kết quả tuyệt vời nếu bạn cho họ biết bạn đang theo đuổi kết quả nào. Nếu bạn nói với đồng đội mới của mình để có được càng nhiều khách hàng tiềm năng trên trang đích càng tốt, đừng ngạc nhiên nếu những khách hàng tiềm năng đó không phải tất cả đều có nguồn gốc uy tín nhất.

Mặt khác, nếu bạn nói với đồng nghiệp của mình rằng khách hàng tiềm năng trên trang đích sẽ đến với nhóm bán hàng và họ mong đợi những khách hàng tiềm năng đó đủ tiêu chuẩn, thì họ có thể sẽ thay đổi cách tạo khách hàng tiềm năng và chất lượng sẽ đi lên. Nếu bạn nói với họ, họ sẽ được đánh giá không chỉ dựa trên số lượng khách hàng tiềm năng mà còn cả bao nhiêu người chuyển thành khách hàng trả tiền, kết quả có thể còn tốt hơn.

Và vì vậy nó cũng đi kèm với học máy. Máy móc sẽ chỉ thực hiện tốt nếu bạn dạy nó những gì bạn thực sự muốn và loại chuyển đổi nào là loại bạn muốn nhận được nhiều hơn.

Tối ưu hóa PPC với dữ liệu chuyển đổi tốt hơn

Có hai mức độ phức tạp khi dạy máy về giá trị của các chuyển đổi của bạn. Hãy bắt đầu với phương pháp tinh vi và chính xác hơn trước. Đối với mỗi nhấp chuột hoặc đơn đặt hàng, chúng tôi sẽ dạy cho máy biết điều gì đã xảy ra trong những tuần sau sự kiện chuyển đổi ban đầu.

Đối với các nhà quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng:

Phương pháp tinh vi nhất để dạy công cụ quảng cáo những gì bạn đánh giá dựa trên nhập chuyển đổi ngoại tuyến (OCI), một phương pháp phụ thuộc vào việc nắm bắt gclid hoặc msclkid, chuyển nó qua CRM của bạn và sau đó đưa nó trở lại các công cụ quảng cáo bên trong 90 ngày khi giá trị của ‘chuyển đổi’ trở nên rõ ràng hơn.

Gần đây, Google đã giới thiệu Chuyển đổi nâng cao cho khách hàng tiềm năng , một phương pháp đơn giản hơn với nhiều lợi ích tương tự nhưng không cần lưu trữ id nhấp chuột trong hệ thống của riêng bạn.

Đối với các nhà bán lẻ:

Các nhà quảng cáo thương mại điện tử không cần lấy ID nhấp chuột của công cụ mà thay vào đó có thể gửi ID của họ ID đơn đặt hàng duy nhất với chuyển đổi. Khi giá trị thực của việc bán hàng trở nên rõ ràng, nhà quảng cáo có thể xác định lại giá trị cho công cụ quảng cáo trong 55 ngày. Tra cứu điều chỉnh giá trị chuyển đổi để tìm hiểu cách hoạt động của điều này.

Nếu bạn chưa triển khai một trong ba phương pháp ở trên, có thể không phải vì bạn không biết về chúng, mà là do có một giới hạn kỹ thuật trong nhóm của bạn. khó thực hiện. Vì vậy, hãy xem xét một giải pháp thay thế mới, đơn giản hơn để tối ưu hóa PPC với dữ liệu chuyển đổi của bạn.

Nó được gọi là Quy tắc giá trị chuyển đổi và cho phép bạn cho Google biết thêm về cách định giá khác chuyển đổi dựa trên một thuộc tính chung, như vị trí, thiết bị hoặc đối tượng. Mặc dù không chính xác bằng các phương pháp khác, nhưng đó là cách dễ dàng hơn nhiều để dạy máy để nó có thể bắt đầu ưu tiên các loại chuyển đổi quan trọng hơn đối với bạn.

khách hàng tiềm năng
khách hàng tiềm năng

Các câu hỏi để giúp xác định giá trị thực của chuyển đổi

Với Quy tắc giá trị chuyển đổi, nhà quảng cáo tạo quy tắc để điều chỉnh giá trị chuyển đổi dựa trên các thuộc tính như vị trí, thiết bị và đối tượng.

Khi đặt Quy tắc giá trị chuyển đổi, nhà quảng cáo nên tập trung vào các yếu tố của chuyển đổi mà Google có thể không thực hiện được để quan sát như giá trị lâu dài, quy mô giao dịch trung bình, tỷ lệ chuyển đổi dẫn đến bán hàng, lợi nhuận, v.v. Google đã biết về sự khác biệt tỷ lệ chuyển đổi giữa các vị trí khác nhau, nhưng điều họ có thể không biết là điều gì xảy ra với các chuyển đổi từ các vị trí khác nhau sau khi chúng bắt đầu để tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem một số câu hỏi ví dụ để hướng dẫn bạn về bộ Quy tắc giá trị chuyển đổi ban đầu.

Câu hỏi về Quy tắc giá trị chuyển đổi dành cho nhà quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng:

 • Nếu bạn tạo khách hàng tiềm năng cho người cài đặt HVAC, thì khách hàng tiềm năng trong một số mã zip nhất định có nhà lớn hơn và chi tiêu nhiều hơn cho một cài đặt thông thường không?
 • Nếu bạn tạo khách hàng tiềm năng cho giáo dục, hãy tạo khách hàng tiềm năng ở các thành phố gần khu học xá có xu hướng ở lại chương trình lâu hơn?
 • Nếu bạn tạo khách hàng tiềm năng cho phẫu thuật thẩm mỹ, những khách hàng tiềm năng đọc bài viết của bạn về nâng mũi có xu hướng trở thành khách hàng lặp lại và có giá trị lâu dài hơn không?

Các câu hỏi về Quy tắc giá trị chuyển đổi dành cho nhà quảng cáo thương mại điện tử thuần chơi:

 • Việc mua hàng vội vàng trên thiết bị di động có dẫn đến nhiều mặt hàng được trả lại để hoàn tiền không?
 • Mua hàng từ những người đã đọc bạn r blog với các mẹo dành cho người chạy bộ có xu hướng trở thành người mua giày chạy bộ thường xuyên hơn từ thương hiệu của bạn?
 • Mua hàng từ những người tương tác với nền tảng truyền thông xã hội của bạn có xu hướng dẫn đến tác động thương hiệu lớn hơn khi họ chia sẻ hình ảnh mua hàng của chính họ với bạn bè không?

Các câu hỏi bổ sung về Quy tắc giá trị chuyển đổi dành cho các nhà bán lẻ kết hợp:

Các nhà bán lẻ hỗn hợp có thể hỏi các câu hỏi tương tự như các nhà bán lẻ thương mại điện tử thuần túy nhưng tinh chỉnh thêm Quy tắc giá trị chuyển đổi của họ bằng các câu hỏi bổ sung như sau.

 • Khách hàng ở California có đáng giá hơn vì đây là tiểu bang duy nhất có cửa hàng thực?
 • Là những khách hàng đã chia sẻ địa chỉ email của họ khi họ mua sắm tại cửa hàng đáng giá hơn bởi vì họ kiếm được ít lợi nhuận hơn?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những loại câu hỏi cần hỏi để có ý tưởng về các tín hiệu chuyển đổi mà Google có thể không tự phát hiện được, đã đến lúc tạo quy tắc cho các phân đoạn lưu lượng truy cập quan trọng nhất của bạn.

Phân đoạn nào để ghi điểm cho Quy tắc giá trị chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Các câu hỏi mẫu ở trên có thể khiến bạn suy nghĩ về Quy tắc giá trị chuyển đổi để tạo, nhưng bạn có thể nhanh chóng gặp khó khăn trong việc quyết định vị trí hoặc đối tượng nào sẽ trả lời những câu hỏi này. Đó là nơi có một công cụ quản lý PPC tốt như Optmyzr có thể giúp đỡ.

Công cụ mới của Optmyzr dành cho Tối ưu hóa Quy tắc Giá trị Chuyển đổi bắt đầu bằng cách yêu cầu các nhà quảng cáo xếp hạng giá trị điển hình cho từng vị trí có khối lượng cao nhất và các phân đoạn khác được phát hiện cho một trang web.

Công cụ này cũng giúp giải quyết thách thức trong việc quyết định giá trị tốt cho mỗi quy tắc. Nó hữu ích với một câu hỏi như: nếu một khách hàng từ California có giá trị cao hơn mức trung bình, chính xác thì họ có giá trị cao hơn bao nhiêu? Tin tốt là VBB sẽ hoạt động ngay cả khi câu trả lời của bạn không chính xác.

Chỉ cần tạo Quy tắc giá trị chuyển đổi cho biết chuyển đổi từ California có giá trị hơn một chút so với thông thường sẽ giúp chỉ đạo các hoạt động tự động hóa AI của động cơ đi đúng hướng. Nó giống như tạo cho nó một cú huých rằng nếu tất cả những thứ khác đều bằng nhau, nó nên cố gắng nhận được nhiều chuyển đổi hơn từ California.

Để làm cho quá trình tính điểm này dễ dàng hơn, Optmyzr yêu cầu nhà quảng cáo xếp hạng mọi phân khúc trên thang điểm từ 1 đến 5. Có thể hơi khó chịu khi một nhà tiếp thị theo hướng dữ liệu được yêu cầu một lời kêu gọi đánh giá dựa trên cơ sở dữ liệu, nhưng giống như câu thần chú của Google về “đừng để sự hoàn hảo lọt vào cách tốt là đủ, ”cái hay là kiểu tối ưu hóa này hoạt động tốt như một quá trình lặp đi lặp lại chứ không phải là một nhiệm vụ để đạt được sự hoàn hảo tức thì.

khách hàng tiềm năng
khách hàng tiềm năng
Xếp hạng các thuộc tính nào tương ứng với chuyển đổi tốt hơn hoặc kém hơn trung bình để giúp xây dựng Quy tắc giá trị chuyển đổi.
Ảnh chụp màn hình từ Optmyzr.com.

Sau khi xếp hạng xung quanh 30 phân đoạn, công cụ sẽ có đủ dữ liệu để tạo một loạt Quy tắc giá trị chuyển đổi ban đầu sẽ dạy cho AI của Google cách nhận được chuyển đổi tốt hơn cho công ty của bạn.

Xác định đúng Quy tắc giá trị chuyển đổi

Sau khi bạn đã suy nghĩ về giá trị tương đối của các chuyển đổi khác nhau đối với một doanh nghiệp, bước tiếp theo là chuyển những hiểu biết sâu sắc đó thành các quy tắc. Hãy nhớ rằng Quy tắc giá trị chuyển đổi có thể dành cho một thuộc tính, như chỉ vị trí hoặc cho các kết hợp phân đoạn, như vị trí + đối tượng hoặc vị trí + thiết bị.

Các kết hợp này có thể phức tạp để tìm ra và cồng kềnh để bảo trì nhưng các công cụ của Optmyzr cũng có thể giúp bạn điều này. Sử dụng nguyên tắc về sự khôn ngoan của đám đông, nó sử dụng điểm số từ bạn và nhóm của bạn để đưa ra một bộ Quy tắc giá trị chuyển đổi hợp lý. Ví dụ: một nhà quảng cáo đánh giá cao các chuyển đổi từ California và người cũng nhận thấy nhiều giá trị hơn từ các chuyển đổi trên thiết bị di động có thể thấy điều chỉnh giá trị là + 20% cho sự kết hợp đó.

Bằng cách đặt Quy tắc giá trị chuyển đổi như thế này trong Google, các chiến lược Đặt giá thầu thông minh như Tối đa hóa giá trị chuyển đổi với một tROAS tùy chọn có thể hoạt động để tìm thêm các chuyển đổi chất lượng cao nhất.

Trong PPC hiện đại, nơi giá thầu, quảng cáo, v.v. được tự động hóa, nhà quảng cáo vẫn có thể có lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Điều này đòi hỏi phải thực hiện các nguyên tắc đúng và đã thử như quản lý giá thầu vững chắc và biết các cách mới để tối ưu hóa các đòn bẩy này.

Đặt giá thầu dựa trên giá trị là cách hiện đại để cải thiện việc đặt giá thầu. Và nhờ những cải tiến từ Google và Optmyzr giúp việc tối ưu hóa Quy tắc giá trị chuyển đổi dễ dàng hơn bao giờ hết, các chiến dịch hoạt động tốt hơn hiện nằm trong tầm tay của bất kỳ nhà quảng cáo nào. Nếu quan tâm, bạn có thể dùng thử Optmyzr miễn phí trong hai tuần .

Từ khóa:

 • Khách hàng tiềm năng la gì
 • Ví dụ khách hàng tiềm năng
 • Khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng
 • Nhóm khách hàng tiềm năng
 • Khách hàng tiềm năng tiếng anh la gì
 • Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng
 • Vai trò của khách hàng tiềm năng

Nội dung liên quan: