Cách tạo chiến dịch truyền thông xã hội cho đối tượng khó tiếp cận

chiến dịch truyền thông xã hội

Khó có thể phủ nhận giá trị của việc sử dụng các chiến dịch truyền thông xã hội trong kinh doanh, nhưng chúng cũng không phải lúc nào cũng có vẻ hoàn hảo phù hợp với mọi doanh nghiệp trong mọi ngành. Nếu bạn đang đấu tranh với cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình vì khán giả của bạn dường như không thể tiếp cận được, hãy tiếXem bài viếtp tục đọc.

Cách tạo chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả

Dưới đây là một câu chuyện mạnh mẽ về cách NetApp và Cisco, cùng với các đối tác, chiến dịch truyền thông xã hội vượt qua những thách thức tương tự để tăng sự hiện diện kỹ thuật số của FlexPod và tương tác với đối tượng kỹ thuật của nó.

chiến dịch truyền thông xã hội
chiến dịch truyền thông xã hội

Thử thách của một đối tượng khó tiếp cận

Ban đầu, các thử thách có vẻ khá phong phú. Đối với một, đối tượng mà chúng tôi muốn tiếp cận bao gồm các kỹ sư, kiến ​​trúc sư và giám đốc điều hành, không ai trong số họ là những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong lịch sử .

Hơn nữa, FlexPod là một giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ hàng đầu, vì vậy người mua nói chung là những cá nhân được giáo dục tốt, có kỹ thuật cao. Bản chất nhanh chóng và không chính thức của truyền thông xã hội không tự nhiên phù hợp với loại tài liệu này, vì vậy, có một thách thức lớn hơn nữa trong việc tìm ra cách làm cho nó hoạt động.

NetApp và Cisco hợp tác với nhóm của chúng tôi tại Yeager Marketing để tạo ra một chiến dịch truyền thông xã hội nuôi dưỡng xã hội hấp dẫn, bổ sung tính năng Kể chuyện kỹ thuật số Mercer-MacKay để hỗ trợ khuếch đại chiến dịch truyền thông xã hội nội dung thông qua kênh Twitter của FlexPod. Nhóm của chúng tôi đã kết thúc việc phân phối Chiến dịch FlexPod Brainteaser, dẫn đến chiến dịch có hiệu suất cao nhất trong cả lịch sử của Cisco và NetApp.

Trong khoảng thời gian tám tháng, mười bài đăng đã được tạo ra 900, 000 số lần hiển thị và trên 8, 000 nhấp chuột trên ba kênh xã hội chính: LinkedIn, Facebook và Twitter. Đây là cách chúng tôi đã làm điều đó, vì vậy bạn có thể áp dụng các nguyên tắc tương tự cho thách thức xã hội lớn nhất của mình.

Đã có sẵn một lượng khách hàng nhất định: Với bất cứ mặt hàng nào thì các doanh nghiệp cũng cần phải có sẵn doanh số và thông tin khách hàng đều đặn đến từ các hoạt động bán hàng. Từ đó chiến dịch truyền thông sẽ tác động lên tệp khách hàng sẵn có và được lan toả thay vì phải lôi kéo.

Đã có chiến lược phát triển định vị thương hiệu chiến dịch truyền thông xã hội: Ngay từ khi hình thành thương hiệu mỗi doanh nghiệp đều đã phải có cho mình chiến lược thương hiệu và các chiến dịch sau này đều phải tuân thủ theo chiến lược mà công ty đã hình thành từ ban đầu ấy.

Tìm điểm đầu vào

“Chúng tôi muốn khởi động một chiến dịch truyền thông xã hội FlexPod sẽ tạo ra tiếng vang và cuộc trò chuyện giữa các đối tượng mục tiêu của chúng tôi,” Robin Holden, Tiếp thị Liên minh Toàn cầu, NetApp cho biết.

“Nhưng việc giành được sự chia sẻ tư duy trên mạng xã hội từ các kỹ sư, kiến ​​trúc sư và giám đốc điều hành mà chúng tôi muốn tiếp cận là điều khó khăn. Chúng tôi cần một chiến lược nội dung phù hợp với những người thông minh, bận rộn, những người giải quyết các vấn đề để kiếm sống. ”

Vì vậy, nhóm tại Yeager Marketing đã nghiên cứu thông điệp xung quanh FlexPod và làm việc để tìm hiểu điều gì sẽ thu hút được sự chú ý của nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể này. Vì tất cả các thành viên của đối tượng mục tiêu đều đóng vai trò giải quyết vấn đề và thường tự hào về trình độ kiến ​​thức của mình, nhóm của chúng tôi đã lấy từ “thông minh” làm trọng tâm.

Chúng tôi quyết định thực hiện một chiến dịch Brainteaser thu hút khách truy cập và khơi gợi bản chất giải quyết vấn đề của họ. Mỗi brainteaser được thiết kế hấp dẫn và bao gồm lời gọi hành động hấp dẫn như “Giải quyết bí ẩn” hoặc “Thử thách của bạn” làm tiêu đề, nhấn vào một điều mà hầu hết các các kỹ sư, kiến ​​trúc sư và giám đốc điều hành sẽ gặp khó khăn trong việc từ chối (giải quyết vấn đề).

Sau khi người dùng nhấp vào brainteaser, chiến dịch truyền thông xã hội họ đã đến trang đích cung cấp cơ hội tải xuống các tài nguyên FlexPod bổ sung. Cisco và NetApp cũng đưa ra quyết định quyên góp $ 1 cho mỗi lần chọn tham gia mà họ nhận được cho tổ chức Một máy tính xách tay cho mỗi trẻ em. Họ làm điều này để củng cố cam kết ủng hộ của các công ty và khuyến khích nhiều lựa chọn tham gia hơn bằng cách ủng hộ một mục tiêu xứng đáng (và có liên quan).

Khuếch đại bằng Chia sẻ

Nội dung brainteaser tự phát huy tác dụng khi được phân phối thông qua các kênh truyền thông xã hội của NetApp và Cisco. Tuy nhiên, nhóm của chúng tôi muốn giúp nhân viên và đối tác dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận của tất cả các tài liệu này.

Để làm điều này, chúng tôi đã phát triển một chiến dịch nuôi dưỡng email bao gồm khả năng chia sẻ bằng một cú nhấp chuột. Chúng tôi cũng đảm bảo trang bị cho tất cả nhân viên bán hàng, người quản lý liên minh và hệ sinh thái đối tác FlexPod nội dung tốt để giúp thiết lập bản thân về mặt xã hội và định vị bản thân một cách đích thực với tư cách là các chuyên gia về vấn đề trực tuyến.

Tuy nhiên, sự chia sẻ không dừng lại ở đó. NetApp, Cisco và nhóm của chúng tôi tại Yeager Marketing cũng bao gồm Mercer-MacKay trong nỗ lực của chúng tôi, nhóm chịu trách nhiệm xử lý tay cầm Twitter @FlexPod. “Trung bình, chúng tôi thấy khoảng 15 tăng trưởng phần trăm về số người theo dõi hàng tháng.

Nhưng những con số đã tăng vọt cả về người theo dõi và mức độ tương tác khi chiến dịch Brainteaser bắt đầu, ”Gail Mercer-MacKay, người kể chuyện chính tại Mercer-MacKay, cho biết. “Hai năm trước, Twitter @FlexPod có khoảng 1, 000 người theo dõi — bây giờ chúng tôi đã kết thúc 10, 000 Và phát triển. Nhưng điều quan trọng hơn là cộng đồng được đầu tư và gắn bó. ”

Được nhắm mục tiêu cao bằng Kết quả lớn

Sự hợp tác giữa NetApp, Cisco, Yeager Marketing và Mercer-MacKay diễn ra liền mạch. Mỗi công ty của chúng tôi đều phát huy thế mạnh của mình và tập trung vào việc bổ sung cho những đóng góp của những người khác. Kết quả là chiến dịch Brainteaser trở thành chiến dịch truyền thông xã hội có hiệu suất cao nhất trong cả lịch sử NetApp và Cisco , đạt được kết quả phi thường trên LinkedIn, Facebook và Twitter, bao gồm:

Việc nhắm mục tiêu nội dung, chiến dịch truyền thông xã hội được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho suy nghĩ và xu hướng của khán giả mong muốn, chịu trách nhiệm phần lớn cho phản hồi ấn tượng này. Tất cả những điều này đã thúc đẩy chiến dịch FlexPod Brainteaser nhận được vị trí lọt vào chung kết trong Giải thưởng Nội dung Sát thủ 2016 và trong Giải thưởng Vận tốc Tiếp thị của Cisco 2016.

chiến dịch truyền thông xã hội
chiến dịch truyền thông xã hội

Đó cũng là một bằng chứng cho thấy rằng ngay cả những khán giả theo truyền thống khó tiếp xúc trên mạng xã hội cũng có thể tiếp cận được , mạnh mẽ, khi được nhắm mục tiêu với nội dung thích hợp và khuếch đại có chủ đích.

Từ khóa:

  • Các chiến dịch truyền thông vì cộng đồng
  • Các chiến dịch truyền thông ý nghĩa
  • Các chiến dịch truyền thông nổi tiếng
  • Thế nào là một chiến dịch truyền thông thành công
  • Chiến dịch truyền thông tiếng Anh là gì
  • Cách làm chiến dịch truyền thông
  • Các loại chiến dịch truyền thông
  • Chiến dịch truyền thông là gì

Nội dung liên quan: