Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp Google cũng sẽ ngừng hoạt động

hồ sơ doanh nghiệp google

Khi Google đổi thương hiệu từ Google Doanh nghiệp của tôi sang Hồ sơ doanh nghiệp của Google, công ty tìm kiếm cho biết họ sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp quản lý danh sách của họ trực tiếp trong Google Tìm kiếm và Google Maps. Nhưng họ cũng cho biết công cụ Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp Google sẽ phù hợp với các doanh nghiệp lớn hơn có nhiều địa điểm và sẽ được đổi tên thành “Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp”.

Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp Google

Chà, đó có thể không phải là trường hợp. Giờ đây, khi bạn đăng nhập vào trình quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của Google , ngay cả khi bạn quản lý nhiều địa điểm, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết “ từ sớm 2022, bạn không thể quản lý công việc kinh doanh của mình ở đây nữa. ”

Nó trông như thế nào?

Đây là ảnh chụp màn hình của thông báo có nội dung:

Quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của bạn sẽ được chuyển sang Tìm kiếm và Bản đồ. Từ sớm 2022, bạn không thể quản lý doanh nghiệp của mình tại đây nữa. Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp của Google đang thay đổi để giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn có thể truy cập mọi thứ trực tiếp trên Tìm kiếm và Bản đồ

hồ sơ doanh nghiệp google
hồ sơ doanh nghiệp google

Ở đây

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào “ở lại đây”. Chà, bạn sẽ được đưa đến một cuộc thăm dò ngắn hỏi xem bạn đã cố gắng quản lý danh sách doanh nghiệp của mình trong hồ sơ doanh nghiệp google Tìm kiếm hoặc trên Google Maps hay chưa. Nếu bạn nói có, nó sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tiếp tục sử dụng trình quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của Google hay không – trong đó tôi đã nói có, làm ơn.

Tại sao chúng tôi quan tâm

Việc sử dụng trình quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của Google để duy trì và cập nhật danh sách doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng trực tiếp trong Google Tìm kiếm và Google Maps. Chúng tôi nghi ngờ rằng Google sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trực tiếp trên Google Tìm kiếm và Google Maps. Nhưng có điều gì đó cần nói về việc có một danh sách tất cả các doanh nghiệp bạn quản lý ở một vị trí duy nhất mà không cần phải tìm kiếm danh sách trong Google Tìm kiếm hoặc Google Maps.

Tính năng này sẽ sớm biến mất? Tôi nghi ngờ đối với nhiều người là sẽ có nhưng hy vọng sẽ có một cổng thông tin mới cho các doanh nghiệp lớn hơn với nhiều địa điểm và SEO địa phương quản lý nhiều địa điểm để sử dụng trong tương lai.

Tái bút

Google đã liên hệ để cho chúng tôi biết rằng thông báo này đã bị xóa và lẽ ra sẽ không xuất hiện trong trình quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của Google. hồ sơ doanh nghiệp google giải thích với chúng tôi rằng doanh nghiệp có nhiều địa điểm và những người quản lý nhiều danh sách, chẳng hạn như các SEO địa phương, “sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào Trình quản lý hồ sơ doanh nghiệp”.

Lợi ích của Google My Business dành cho các doanh nghiệp?

Quản lý thông tin hồ sơ doanh nghiệp google dễ dàng

Tìm hiểu lợi ích của Google My Business là gì, đây chính là lợi ích tuyệt vời đầu tiên: Giúp quản lý thông tin của chính doanh nghiệp hiện diện trên Google và Maps khi họ tìm kiếm tên doanh nghiệp hoặc sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Khách hàng có thể nhìn thấy các thông tin như:

 • Tên Công ty/ Cửa hàng/ Nhà hàng/ Khách sạn/ Quán ăn…
 • Địa chỉ chi tiết
 • Số điện thoại liên hệ
 • Website
 • Thời gian hoạt động/ Thời gian mở cửa
 • Lĩnh vực hoạt động/ Sản phẩm / Dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp
 • Hình ảnh liên quan
 • Đánh giá của khách hàng
 • Các tiện ích khác như: Xem Menu/ Đặt bàn/ Đặt phòng/ Đồ mang đi…

Khi đăng ký Google Business, hồ sơ doanh nghiệp google sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin trên. Bên cạnh đó, việc quản lý, chỉnh sửa, phục hồi các thông tin của doanh nghiệp trên Google Maps cũng được hỗ trợ vô cùng thuận tiện, dễ dàng.

Việc cung cấp đầy đủ các thông tin tổng quan của doanh nghiệp khi đăng ký Google My Business cũng góp phần hạn chế tối đa các trường hợp lừa đảo, giả mạo thông tin doanh nghiệp.

hồ sơ doanh nghiệp google
hồ sơ doanh nghiệp google

Tăng hiệu quả tương tác với khách hàng

Các doanh nghiệp trên Google Maps có thể dễ dàng tương tác với khách hàng bằng cách đọc và phản hồi các nhận xét, đánh giá của khách hàng, cũng như đăng các hình ảnh liên quan về sản phẩm/dịch vụ của mình.

Theo một báo cáo thống kê của Google cho thấy, các doanh nghiệp có phản hồi lại đánh giá của khách hàng và cung cấp hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ lượng nhấp vào  yêu cầu xem đường đi trên Google Maps nhiều hơn 42% và số lượt nhấp dẫn đến trang web nhiều hơn 35%.

Ngoài ra, Google My Business còn hỗ trợ doanh nghiệp xem báo cáo chi tiết về cách thức mà khách hàng đã kết nối, liên lạc với doanh nghiệp của bạn: Xem số cuộc gọi, số lần nhấp vào trang web, số lần yêu cầu chỉ đường, lượt đặt chỗ,…

Gây dựng độ tin cậy của hồ sơ doanh nghiệp google đối với khách hàng

Khi một doanh nghiệp đăng ký và xác minh Google My Business thành công, đồng nghĩa với việc các thông tin về doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps đã được Google xác minh tính chính xác và chân thực, từ đó giúp tăng uy tín, độ tin cậy, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Và hiển nhiên, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những địa điểm có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp trên bản đồ hơn là các địa điểm khác.

Bên cạnh đó, điểm đánh giá, review của khách hàng trên Google My Business cũng sẽ phản ảnh về chất lượng, độ uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy, hồ sơ doanh nghiệp google hãy khuyến khích các khách hàng trung thành của mình để lại những nhận xét tích cực trên Google My Business.

Điều này không chỉ có lợi trong việc nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng, mà còn giúp Google đánh giá thứ hạng của doanh nghiệp tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm Google Search và Google Maps.

hồ sơ doanh nghiệp google
hồ sơ doanh nghiệp google

Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Google My Business là gì, nó giúp tăng sự hiện diện của doanh nghiệp, thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

Trong thực tế, khách hàng thường có thói quen nhấp vào các địa chỉ, thông tin được hiển thị ở các vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm và bản đồ.

Và khi doanh nghiệp tạo một địa chỉ cố định trên hồ sơ doanh nghiệp google Maps thông qua Google My Business, nó sẽ thu hút khách hàng bằng một Hồ sơ doanh nghiệp hấp dẫn, bao gồm hiển thị các thông tin mà người dùng quan tâm như: thông tin liên hệ, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, loại hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ cung cấp…

Kết hợp một số phương án tối ưu SEO local (SEO Google Maps) sẽ giúp Google đánh giá và xếp hạng doanh nghiệp ở vị trí cao khi khách hàng có hành vi tìm kiếm. Từ đó, doanh nghiệp tại địa phương sẽ tiếp cận dễ dàng hơn với tập khách hàng mục tiêu, tăng lượng truy cập vào website cũng như tăng doanh số vượt trội.

Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp sử dụng Google My Business. Có thể nói, trong thời đại công nghệ số hiện nay, GMB là một trong những công cụ không thể thiếu hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng hiệu quả.

Từ khóa:

 • Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google Map
 • Quản lý doanh nghiệp Google
 • Google doanh nghiệp
 • Google Business
 • Hồ sơ doanh nghiệp
 • App Google doanh nghiệp
 • Xóa doanh nghiệp trên Google
 • App doanh nghiệp của tôi

Nội dung liên quan: