WordPress SEO – Tối ưu hóa khả năng hiển thị trực tuyến của bạn

wordpress seo

SEO WordPress không phải là khoa học tên lửa, nhưng nó yêu cầu mức độ kinh nghiệm vừa phải và hiểu biết về các phương pháp SEO phổ biến. WordPress là CMS yêu thích của tôi để làm việc vì nó cho phép mọi trang của trang web được lập chỉ mục với ít công việc hơn. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để tối ưu hóa SEO WordPress của trang web của bạn.

Mẹo hàng đầu để tối ưu hóa wordpress seo của trang web

1. non-WWW so với WWW

Bạn muốn trang web của mình xuất hiện như thế nào? non-WWW (example.com) hoặc WWW (www example com) Trong bảng điều khiển WP của bạn, hãy điều hướng đến Cài đặt> Chung, để đảm bảo rằng phiên bản bạn muốn hiển thị đã được thiết lập. Nếu bạn chưa thiết lập Công cụ quản trị trang web của Google cho miền của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy; và xác minh rằng cài đặt của bạn cũng được đặt ở đó.

wordpress seo
wordpress seo

2. Tối ưu hóa Tiêu đề Trang cho SEO

Trang tiêu đề của trang của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của bạn. Tiêu đề này trở thành “tên” của tab hoặc cửa sổ trình duyệt. Đây cũng là điều đầu tiên mọi người sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm, tiếp theo là URL và đoạn mã hoặc mô tả tóm tắt của trang.

Các công cụ tìm kiếm đặt rất nhiều trọng lượng vào vài từ đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo giữ các từ khóa của bạn gần đầu tiêu đề trang. Nếu bạn đã đọc bài đăng trước của tôi về SEO Mới, bạn sẽ nhớ rằng việc cân nhắc cách một bộ mắt thực xem nội dung của bạn là rất quan trọng. Mọi người bị thu hút một cách tự nhiên đối với danh sách công cụ tìm kiếm phù hợp với cụm từ tìm kiếm của họ.

3. Tối ưu hóa Tiêu đề Bài đăng cho SEO

Bạn nên cài đặt sẵn một plugin để tối ưu hóa bài đăng của mình, chẳng hạn như Platinum SEO. Những điều này cho phép bạn dễ dàng xác định tiêu đề và mô tả của mỗi bài đăng. Một vài điều tuyệt vời cần ghi nhớ khi viết tiêu đề bài đăng của bạn

Một. Tiêu đề phải luôn chứa từ khóa bạn cho là quan trọng nhất, tôi gọi nó là từ khóa trọng tâm. Lý tưởng nhất là bạn muốn nó ở đầu tiêu đề của bạn.

b. Nếu mục tiêu của bạn là tăng cường sự xuất hiện của Thương hiệu, hãy đưa nó vào tiêu đề của mỗi bài đăng của bạn. Hãy nhớ rằng mô tả tiêu đề được giới hạn trong 70 ký tự, vì vậy hãy sáng tạo.

C. Trên hết, hãy cố gắng “bán” người xem bằng tiêu đề của bạn. Đây là những gì họ nhìn thấy trong kết quả của công cụ tìm kiếm và có thể là sự khác biệt giữa họ nhấp vào bài đăng của bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chúng tôi sẽ khám phá thêm các mẹo SEO WordPress trong các bài đăng trong tương lai bao gồm các chủ đề như sơ đồ trang web XML, Đánh dấu tác giả và việc sử dụng các liên kết trên toàn trang (nghĩ đến blogroll). Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ bắt đầu gặt hái được phần thưởng là lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn nếu bạn bắt đầu hiểu rằng việc tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm nên là ưu tiên hàng đầu!

wordpress seo
wordpress seo

Sử dụng plugin Yoast SEO cho WordPress để thêm meta tags

Yoast SEO được lập trình bởi Joost de Valk, một chuyên viên SEO trong công đồng WordPress. Mặc dù WordPress cũng đã là CMS platform rất tốt cho SEO rồi, nhưng Yoast SEO còn giúp SEO WordPress hiệu quả hơn nữa với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ để giúp site trở nên khác biệt và sẵn sàng trong cuộc chiến thứ hạng trên Google. Tính năng trong Page Analysis còn thống kê cho bạn thấy các lỗi thường gặp trong SEO khi bạn không đầu tư vào các trường như, alt tags trên hình ảnh, độ dài bài viết, cấu trúc câu. Ngoài ra, plugin này còn giúp thêm tiêu đề phù hợp, meta description và keywords vào WordPress blog.

Bước 1 – Kích hoạt cài đặt nâng cao trong SEO Yoast

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong Yoast SEO. Để tận dúng tôi đa khả năng của nó, hãy tùy chỉnh một số thông số nâng cao. Cả 2 meta tag là Meta title và meta description đã được bật, nhưng meta keywords thì chưa. Vì vậy để bật meta keywords, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập SEO ->Dashboard. Tại đây, chọn tab Features, tìm tiêu đề Advanced settings pages. Nhấn và nút Enable bên dưới heading để kích hoạt. Hành động này sẽ tải lại trang, sau đó bạn sẽ thấy nhiều tính năng nâng cao hiện ra.

Bước 2 – SEO cho WordPress Meta Title

Để thêm Meta Title (SEO title) vào bài viết của bạn, chuyển tới mục Posts ->All Posts để chọn bài viết cần làm SEO.

Khi mở bài viết lên trong text editor, cuộn xuống dưới cùng bạn sẽ thấy một mục gọi là Yoast SEO. Dưới mục này, bạn sẽ thấy chỗ điền cho WordPrss SEO khi nhấn vào nút Edit Snippet. Trường đầu tiên có tên là SEO Title, là meta title của bài viết. Điền tiêu đề phù hợp cho trường này. Yoast sẽ giúp bạn xác định chiều dài. Nếu vẫn còn thấy thanh màu xanh lá thì độ dài của tiêu đề là thích hợp.

Bước 3 – SEO cho WordPress Meta Description

Meta Descriptions trong WordPress có thể được thêm ở cùng một mục với meta title. Ngay bên dưới trường SEO Title, có 2 mục là Slug và Meta description. Chỉ cần điền một đoạn tóm tắt ngắn cho bài viết của bạn tại đó.

Cũng vậy, Yoast sẽ cho bạn biết độ dài của bài viết có được tối ưu hóa SEO WordPress chưa bằng màu sắc. Bạn có thể viết cho từ khóa chính xuất hiện trong meta description. Khi hoàn tất, nhấn nút Close snippet editor và lưu lại bằng nút Update.

wordpress seo
wordpress seo

Bước 4 – Tối ưu hóa SEO WordPress cho các search engines khác bằng keywords

Không giống như meta title và meta description, meta keywords phải được thêm thủ công trong Yoast SEO. Để làm vậy, bạn vào mục SEO ->Titles & Meta, chọn tab Other. Tại đây, bạn sẽ thấy Use meta keywords tag? – kích hoạt nó bằng cách chuyển sang Enabled. Lưu lại.

Để thêm từ khóa vào một bài viết, bạn vào mục Posts ->All Posts, mở một bài viết. Di chuyển xuống dưới mục Yoast SEO, và ngay bên dưới phần preview snippet, bạn sẽ tìm thấy trường Meta keywords.

Tại đây, bạn có thể thêm nhiều từ khóa (ít hơn 10) cách nhau bởi dấu phẩy. Hãy áp dụng kỹ thuật SEO WordPress hiệu quả bằng cách chọn từ khóa, keywords phù hợp nhất, cho cả nội dung trong bài viết.

Như đã nói ở trên, Google không xác định meta keywords là yếu tố để tăng hạng. Những search engines khác thì khác, có nghĩa là thuật toán của nó vẫn có thể coi trọng từ khóa hơn là Google, và bạn hoàn toàn có thể tăng hạng cao hơn ở các search engine khác với rất ít công sức bỏ ra khi thêm từ khóa.

Từ khóa:

  • Yoast SEO la gì
  • Yoast SEO
  • SEO WordPress
  • Yoast SEO online
  • Seo WordPress là gì
  • Yoast SEO download
  • Yoast SEO Premium
  • Yoast SEO WordPress

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *