Các nền tảng viết blog và trang web blog tốt nhất cho năm 2022

nen tang viet blog

Ngay cả khi một số nền tảng này không phải là nền tảng blog về mặt kỹ thuật, bạn có thể đạt được thành công từ chúng bằng cách coi chúng như blog. Nhược điểm là bạn sẽ phải tuân theo các quy tắc và thuật toán của họ. Do đó, cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Wix nếu bạn là người mới bắt đầu viết blog. Nó dễ dàng, có thể tùy chỉnh và bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung của mình. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ phân tích cách thiết lập blog của bạn và giúp bạn chọn trang blog, phần mềm hoặc nền tảng viết blog nào phù hợp nhất với bạn. Chúng ta hãy đi đến đó.

nen tang viet blog
nen tang viet blog

4 trang web blog và nền tảng viết blog tốt nhất cho năm 2022

Dưới đây là các đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về các nền tảng viết blog phổ biến nhất.

Wix – Trình tạo trang web tốt nhất để viết blog

Wix là công cụ xây dựng trang web nền tảng blog tốt nhất để viết blog. Không có câu hỏi.

Đây là con đường dễ dàng để xây dựng một blog. Như vậy, nó là một người chạy gần nhất so với WordPress cho nền tảng blog tốt nhất.

Wix cung cấp cho bạn các mẫu đẹp cho bất kỳ loại blog nào. Dễ dàng tùy chỉnh bất kỳ trang web nào bằng trình chỉnh sửa kéo và thả của chúng.

Trình quản lý blog cũng đơn giản và trực quan, với phân tích và SEO được tích hợp sẵn. Thật đơn giản để thêm các tính năng cơ bản mà bạn có thể muốn trên blog của mình: công cụ xã hội, lượt thích, nhận xét, thẻ bắt đầu bằng #, danh mục và biểu mẫu người đăng ký.

Tất cả các tính năng SEO bạn cần cũng dễ dàng truy cập: thẻ alt cho hình ảnh của bạn, liên kết nội bộ, tiêu đề và mô tả SEO (khác với tiêu đề bài đăng của bạn) và thẻ nofollow cho các liên kết bên ngoài. Các blog Wix có tính năng đăng ký email tự động và thanh phương tiện truyền thông xã hội bên dưới mỗi bài viết để chia sẻ trên Facebook, Twitter, v.v.

Để tạo blog trên Wix, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn một mẫu. Có một danh mục mẫu Blog, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Khi bạn đã chọn mẫu của mình, tôi khuyên bạn nên cập nhật phông chữ, màu sắc và biểu trưng để cá nhân hóa mẫu của bạn và giúp nó nổi bật so với phần còn lại.

Viết một bài đăng đơn giản như nhấp vào Tạo bài đăng, viết và thêm hình ảnh. Bạn có thể lưu các bản nháp hoặc thậm chí cung cấp cho các cộng tác viên khác đặc quyền viết cho trang web của bạn. Tất cả điều này dễ dàng từ thiết bị di động như từ máy tính để bàn – không cần ứng dụng.

Đảm bảo rằng bạn cập nhật cài đặt SEO của mình cho mọi bài đăng: đây là những gì được trình bày trong trang kết quả tìm kiếm và rất quan trọng để xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Bài đăng kết quả sẽ có đếm thời gian đọc tự động, giống như bài đăng trên Trung bình ngay bên cạnh tên tác giả mà tôi cũng rất thích. Tôi cũng thích khả năng trò chuyện trực tiếp với độc giả của bạn trong ứng dụng Wix. Nếu bạn xây dựng một cộng đồng thực sự trong blog của mình hoặc sẵn sàng trả lời các câu hỏi của người đọc trong thời gian thực – hãy nói về khóa học trực tuyến bạn đang cung cấp hoặc hội thảo trên web sắp diễn ra – thì đó là một tính năng thú vị.

Wix là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một nền tảng blog đơn giản nhưng mạnh mẽ. Với trình tạo trang web kéo và thả, đây là một lựa chọn dễ dàng nếu bạn đang muốn có blog trên trang web của riêng mình, thay vì trên nền tảng blog hoặc dịch vụ như Phương tiện hoặc một hình thức truyền thông xã hội khác.

Nhược điểm là bạn sẽ phải trả phí đăng ký và bạn sẽ bị khóa vào các chủ đề và công cụ của Wix. Vì vậy, bạn sẽ đánh đổi một số tiện lợi để có được sự linh hoạt. Đối với hầu hết người dùng, chúng tôi nghĩ rằng sự đánh đổi này là xứng đáng.

WordPress với Bluehost Hosting – Phần mềm viết blog tốt nhất cho tính linh hoạt

WordPress là một trong những nền tảng viết blog xây dựng trang web phổ biến nhất hiện nay.

Đó là vì nó rất linh hoạt và mạnh mẽ. Bất kể bạn muốn gì từ blog của mình, nó đều có thể được thực hiện với WordPress.

Để xây dựng trang web của riêng mình, bạn cần mua tên miền, mua dịch vụ lưu trữ web và thiết lập tài khoản WordPress của mình.

Có thêm thông tin về bài đăng của chúng tôi về Lưu trữ web tốt nhất và Lưu trữ web tốt nhất cho WordPress, đó là về việc chọn một máy chủ được quản lý được thiết kế cho WordPress.

Bluehost không chỉ là một trong những máy chủ web phổ biến nhất mà còn được tạo sẵn cho WordPress. Họ thậm chí còn khuyên bạn nên sử dụng Bluehost như một tùy chọn lưu trữ.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có thể thiết lập và chạy trang web WordPress của mình trong vòng vài phút.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn đang tạo một trang web WordPress, hãy tạo nó với Bluehost.

Bạn sẽ cần dành thời gian định cấu hình trang web của mình, bao gồm chọn chủ đề, định cấu hình nó, thiết lập cài đặt WordPress, thêm plugin SEO WordPress, tải lên tất cả nội dung của bạn. Đối với những người viết blog lần đầu, nó có thể bị choáng ngợp.

Đó là sự đánh đổi với WordPress. Nó sẽ làm bất cứ điều gì bạn muốn nhưng cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu so với một nền tảng dễ dàng hơn như Wix.

Một điều quan trọng mà chúng ta cũng nên đề cập là sự tích hợp liền mạch của WordPress với các công cụ phễu bán hàng như Salesforce hoặc Hubspot. Nó sẽ hoạt động với những công cụ này để giúp bạn thu thập khách hàng tiềm năng và biến họ thành những khách hàng hài lòng, trả tiền.

Ưu và nhược điểm của việc viết blog bằng WordPress

Lý do chính để sử dụng WordPress là vì khả năng mở rộng hoàn toàn của nó. Bất kể bạn muốn xây dựng gì hoặc bạn nhận được quy mô lớn như thế nào, WordPress đều có thể xử lý nó.

Họ có các plugin và widget cho mọi nhu cầu. Và nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể bắt đầu tự thay đổi mã. WordPress là mã nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Nếu bạn biết PHP hoặc sẵn sàng thuê một nhà phát triển, bạn có thể thay đổi WordPress theo cách bạn muốn.

Thêm vào đó, WordPress cực kỳ phổ biến. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẹo, thủ thuật và giải pháp trực tuyến.

Có một lưu ý: Bạn phải học WordPress, các plugin, chủ đề của bạn và cách viết bài đăng tốt. Đó là rất nhiều điều cần thực hiện khi xây dựng trang web đầu tiên của bạn. Nếu bạn chỉ muốn khởi chạy trang web của mình để có thể bắt đầu viết blog ngay lập tức, thì WordPress sẽ không phải là lựa chọn dễ dàng nhất.

nen tang viet blog
nen tang viet blog

Medium – Trang web viết blog truyền thống tốt nhất

Phương tiện là nơi có hơn 60 triệu người dùng. Những người viết blog và người sáng tạo nội dung này tập trung vào việc tạo ra nội dung thích hợp để người đọc có thể ổn định và đọc.

Tôi đào nó. Nền tảng, những nền tảng blog tốt nhất được thành lập bởi đồng sáng lập Twitter và cựu giám đốc điều hành Evan Williams như một phản ứng đối với các giới hạn siêu ngắn của Twitter, do đó có tên là Phương tiện.

Phương tiện là nơi bạn có thể tìm thấy một số nội dung kích thích tư duy, kích thích trực tuyến. Các bài viết của họ có mức lan truyền cao hơn và bạn có thể tận dụng lợi thế của nhiều cộng đồng độc giả tận tâm.

Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi biết rằng khi tôi đọc trên Medium, tôi đã đọc với sự tò mò và có ý định. Tôi đã sẵn sàng dành thời gian đọc. Nó cũng giúp bạn cung cấp cho bạn ước tính về thời gian sẽ đọc bài báo.

Đăng với Phương tiện cũng cực kỳ đơn giản. Có một trình chỉnh sửa WYSIWYG trắng, sạch (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được). Về cơ bản, khi bạn nhập, bạn sẽ thấy bài đăng trông như thế nào khi được xuất bản.

Bạn sẽ thấy rằng các mẹo và thủ thuật để định dạng bài đăng của bạn có một chút ẩn trong sự đơn giản của giao diện.

Tuy nhiên, đừng dừng lại ở điểm này. Thay vì chỉ là một hồ sơ, tôi khuyên bạn nên tạo một Ấn phẩm Trung bình. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm các nhà văn và biên tập viên khác vào blog của bạn. Quan trọng hơn, nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để kiểm soát những gì về cơ bản là trang chủ blog của bạn.

Dưới đây hãy xem sự khác biệt giữa các nền tảng blog tốt nhất giữa hồ sơ Trung bình cơ bản của Patagonia (ảnh trên cùng bên dưới) và blog kiểu tạp chí khác của Better Consulting (ảnh dưới cùng bên dưới).

Bên trên, một luồng liên tiếp các bài đăng của bạn. Đây là tất cả những gì bạn sẽ nhận được với cấu hình Trung bình.

Dưới đây là bố cục kiểu tạp chí khác mà bạn sẽ nhận được với một ấn phẩm Medium.

Một là nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian đơn giản và trang kia là trang được thiết kế với các tùy chọn menu hữu ích. Khi bạn tạo một ấn phẩm như REI’s, bạn cũng mở khóa khả năng gửi bản tin cho tất cả những người theo dõi bạn.

Mẹo chuyên nghiệp để viết blog trên phương tiện

Nếu bạn đang cung cấp blog thực của mình, hãy sử dụng tính năng Nhập. Đây là điều cần thiết cho SEO.

Để bắt đầu một danh sách có dấu đầu dòng, chỉ cần nhập dấu hoa thị hoặc dấu gạch ngang.

Có hai loại dấu ngoặc kép. Sử dụng dấu ngoặc kép bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu ngoặc kép một lần.

Bỏ mũ thêm một chút trọng lượng biên tập. Để làm cho chữ cái đầu tiên của đoạn văn của bạn lớn hơn và tạo cho nó vẻ ngoài như được thiết kế, hãy đánh dấu chữ cái đó. Tùy chọn sẽ xuất hiện.

Sử dụng TK để lại cho mình những ghi chú. Đây là một thủ thuật báo chí cũ – không có từ nào có TK bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu bạn đang viết thứ gì đó cần một trình giữ chỗ, hãy sử dụng TK và Phương tiện sẽ thông báo cho bạn nếu bạn cố gắng xuất bản với một trình giữ chỗ.

Ưu và nhược điểm của một blog trung bình

Phương tiện là nền tảng viết blog truyền thống tốt nhất. Đó là nơi hiện tại có phần lớn độc giả đang muốn đọc các bài đăng kiểu blog cổ điển.

Đó là nền tảng hoàn hảo nếu bạn có nhiều điều để nói – và bạn muốn khán giả làm cho nội dung của bạn phải đọc hàng ngày hoặc hàng tuần.

Nhược điểm được tích hợp trong việc lựa chọn tạo blog của riêng bạn hoặc tạo blog trên một nền tảng – bạn sẽ không sở hữu lưu lượng truy cập và chẳng hạn như bạn sẽ không thể làm những việc như bán vị trí đặt quảng cáo.

Quyết định viết blog trên WordPress so với Phương tiện không phải là một trong hai lựa chọn. Bạn cũng có thể xuất bản trang web của mình và tái xuất bản một số bài đăng trên Phương tiện để tận dụng các lợi ích của nó, giống như bạn làm với bất kỳ giao dịch phân phối nào. Bạn có thể tiếp cận vấn đề này một cách cẩn thận, nhưng có một số hướng dẫn kỹ thuật mà chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.

Bạn sẽ cần phải nhập các bài đăng của mình vào Phương tiện một cách chính xác và đặt thẻ chuẩn, để bạn không bị Google phạt (tệ nhất là) hoặc chỉ đơn giản là bị xếp hạng bởi phiên bản Phương tiện của bài đăng (tốt nhất là). Tuy nhiên, nhìn chung, tôi thích xem mỗi kênh là một kênh riêng biệt và tạo cũng như xuất bản nội dung độc đáo cho kênh đó.

LinkedIn – Trang blog tốt nhất dành cho doanh nghiệp

LinkedIn là mạng xã hội phổ biến nhất dành cho các chuyên gia của mọi người.

Họ tự hào có hơn 590 triệu người dùng và 154 triệu người trong số họ ở Mỹ. Và rất nhiều trong số họ đang hoạt động với 44% là người dùng hoạt động hàng tháng.

LinkedIn về cơ bản là một nền tảng lưu trữ hồ sơ. Theo nhiều cách, nó giống như một ứng dụng hẹn hò tìm việc làm: bạn sẽ tiếp tục nếu bạn đang muốn thuê hoặc muốn được thuê nhưng không có nhiều việc khác. Trong vài năm gần đây, điều đó đã thay đổi đáng kể.

Nếu bạn đang xây dựng một blog doanh nghiệp, thì đối tượng trên LinkedIn là cao cấp: 45% người đọc bài viết trên LinkedIn ở các vị trí cấp cao hơn (quản lý, VP, Giám đốc, C-level).

Trong một bài báo cho Forbes, “LinkedIn có sẵn sàng trở thành mạng xã hội lớn tiếp theo… Đối với thương hiệu?”, Ryan Holmes đã nêu rõ những điều tuyệt vời về nền tảng này, “Người dùng Hardcore LinkedIn biết rằng có một sự chuyên nghiệp nồng nhiệt nhất định làm nền tảng cho nhiều cuộc trao đổi trên nền tảng . Nói tóm lại, LinkedIn mang lại sự ổn định, lịch sự và giá trị thực sự rất cần thiết trên một số nền tảng xã hội. ”

Tôi hoàn toàn đồng ý. Nền tảng này có một nền văn hóa được tạo sẵn và các kỳ vọng mà một blogger kinh doanh có thể mơ ước tạo ra trên trang web của riêng họ.

LinkedIn là một mạng xã hội. Ảnh hưởng của bạn tăng lên tương ứng với quy mô mạng lưới của bạn. Bạn càng xuất bản nhiều bài đăng, bạn càng thu hút được nhiều yêu cầu kết nối và người theo dõi.

Viết liên tục không chỉ mở rộng mạng lưới của bạn mà còn củng cố thông điệp về chiều sâu và bề rộng kiến ​​thức của bạn về các chủ đề mà bạn viết. – Glenn Leibowitz, “10 mẹo viết bài đăng trên blog LinkedIn giúp mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn” cho Inc.

Rất tiếc, việc xuất bản không khiến bạn trở thành Người có ảnh hưởng trên LinkedIn. Đó là một nhóm người được chọn lọc thủ công, luân chuyển trong suốt cả năm “chỉ bao gồm những người đóng góp tích cực, sung mãn và chu đáo nhất và để đảm bảo rằng kiến ​​thức chuyên môn của họ phù hợp với sở thích của các thành viên của chúng tôi”, theo LinkedIn.

Một bài báo không phải là một bài đăng và ngược lại. Bài đăng là một bản cập nhật nhỏ hơn mà bạn sẽ chia sẻ với nguồn cấp dữ liệu và các kết nối của mình. Hãy suy nghĩ nhanh về giai thoại hoặc mẹo chuyên nghiệp. Chúng được giới hạn trong 1.300 ký tự, tức là khoảng 5 dòng. Bài viết dài hơn và có chiều sâu hơn. Chúng là thứ mà khán giả LinkedIn rộng lớn hơn sẽ quan tâm đến việc đọc. Một người đọc bài viết của bạn cũng có thể theo dõi bạn từ đó, vì vậy họ sẽ được thông báo khi bạn xuất bản bài viết tiếp theo của mình. Bất kỳ bài báo nào bạn xuất bản sẽ xuất hiện trong phần Bài viết trong hồ sơ LinkedIn của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp để viết blog trên LinkedIn

Hãy nói rõ bạn là ai và bạn sẽ nói gì về điều đó. Bám sát vào chủ đề đó và đừng đi lạc.

Đăng thường xuyên. Ngay cả đăng một hoặc hai lần một tháng – nhất quán theo thời gian – sẽ tăng lên. Hai lần một tháng là 48 lần một năm. Trong 5 năm, bạn sẽ có gần 250 bài đăng. Nó thật khổng lồ.

Chia sẻ bản nháp với đồng nghiệp và bạn bè để nhận phản hồi.

Sử dụng các số liệu thống kê liên quan đến bài đăng của bạn như một công cụ: tạo nhiều nội dung hiệu quả hơn, ít nội dung không hiệu quả.

Muôn cải thiện? Hãy xem khóa học riêng của LinkedIn về cách viết blog tốt hơn trên nền tảng này, Viết để được nghe trên LinkedIn. Bởi vì khi họ sở hữu nền tảng, điều tốt cho họ là nội dung thành công mà mọi người muốn đọc và tương tác.

Ưu và nhược điểm của việc viết blog trên LinkedIn

Nếu bạn đang viết blog về kinh doanh, các nền tảng blog tốt nhất hoặc thứ gì đó liên quan, chẳng hạn như quản lý, thì tôi khuyên bạn nên xây dựng blog của bạn trên LinkedIn. Ở đó đã có sẵn một cộng đồng những người đang nói về những chủ đề đó và cũng sẵn sàng đọc các bài đăng của bạn. Bạn sẽ có thể xây dựng những người theo dõi doanh nghiệp, điều này khác với “kết nối”.

Đối tượng trên LinkedIn là cao cấp: 45% người đọc bài viết trên LinkedIn ở các vị trí cấp trên: quản lý, VP, Giám đốc và C.-level. Nếu bạn đang xây dựng khả năng lãnh đạo tư tưởng, giá trị thương hiệu hoặc cộng đồng, thay vì cố gắng kiếm tiền, tôi khuyên bạn nên đến nơi có khán giả hơn là cố gắng lôi kéo họ đến với vị trí của bạn. Xây dựng nội dung cho họ ở nơi họ đã có và họ sẽ yêu bạn vì điều đó.

Bạn sẽ có thể xây dựng mạng và cơ hội kinh doanh của mình, nhưng giống như tất cả các nền tảng blog, nhược điểm ở đây là bạn không tuân theo thuật toán và không sở hữu trang web hoặc lưu lượng truy cập.

Cách chọn nền tảng viết blog tốt nhất cho bạn

Nền tảng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn cuối cùng sẽ là duy nhất cho nhu cầu của thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, có một vài yếu tố mà chúng tôi tin rằng có thể áp dụng chung khi tìm kiếm nền tảng blog phù hợp.

Dưới đây là bốn tiêu chí chúng tôi đã sử dụng để lựa chọn và xếp hạng các lựa chọn nền tảng blog của chúng tôi trong bài viết này. Sử dụng chúng để giúp bạn khi nghiên cứu và quyết định lựa chọn phù hợp với bạn.

nen tang viet blog
nen tang viet blog

Đường cong học tập dễ dàng

Nếu bạn là một blogger mới, bạn có thể không muốn bắt đầu với một nền tảng quá phức tạp. Bạn có thể cảm thấy tham vọng và muốn học cách tạo một trang web lớn, nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm như vậy vì hai lý do:

Bạn sẽ kiệt sức — nhanh thôi. Bạn có thể dễ dàng cắn sai cách hơn những gì bạn có thể nhai lúc đầu. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với dự án viết blog của mình. Kết quả là bạn thậm chí có thể từ bỏ nó hoàn toàn.

Có nhiều cách dễ dàng hơn (và tốt hơn) để làm điều đó. Tất cả các nền tảng trong danh sách này đều dễ sử dụng, nhưng một số nền tảng dễ sử dụng hơn các nền tảng khác.

Vì vậy, hãy tìm một nền tảng cho phép bạn khởi chạy nhanh chóng, rẻ và dễ dàng.

Phương tiện và LinkedIn thực sự là những lựa chọn tốt về mặt đó. Đường cong học tập rất dễ dàng — bạn chỉ cần tạo một tài khoản và có thể bắt đầu xuất bản ngay sau đó.

Bạn cũng không phải lo lắng về những thứ như tên miền, lưu trữ web hoặc thậm chí tùy chỉnh trang với những lựa chọn này. Các nền tảng chăm sóc tất cả những điều đó cho bạn.

Nếu bạn không ngại làm bẩn tay mình, thì tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Wix. Cuối cùng, chúng sẽ cung cấp cho bạn sự kết hợp tốt nhất giữa tính đơn giản và sức mạnh của trang web.

Tùy chỉnh thân thiện với Niche

Có lẽ quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể đưa ra cho blog của mình là chủ đề bạn sẽ viết. Điều này sẽ xác định đối tượng của bạn, quy mô của nó và thành công cuối cùng của bạn.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn gì, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng blog của bạn cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của nó để phù hợp với thị trường ngách của chủ đề của bạn. Điều này giúp phát triển blog và bản sắc thương hiệu của bạn, đồng thời tạo mối quan hệ bền chặt hơn với khán giả của bạn.

Như bạn có thể thấy ở trên, các trang web mà chúng tôi đã xem xét không phải tất cả đều có cùng mức độ tùy chỉnh. Các nền tảng như Wix và WordPress mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để tùy chỉnh mọi thứ, từ màu sắc trang web và bố cục bài viết cho đến tên miền và phông chữ bạn sử dụng.

Trên thực tế, cả Wix và WordPress đều cung cấp hàng nghìn chủ đề mà bạn có thể sử dụng để chọn giao diện chính xác mà bạn muốn từ blog của mình. Chúng có lẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tạo một blog truyền thống hơn và sở hữu nền tảng của riêng mình.

Các trang web như LinkedIn và Medium cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế, chỉ cung cấp cho bạn khả năng thay đổi biểu trưng và hình ảnh trong các bài đăng trên blog của bạn. Tuy nhiên, điểm cân bằng là họ đưa ra những cách tốt hơn để tăng lượng khán giả của bạn.

Công cụ tăng trưởng độc giả

Các nền tảng viết blog tốt cung cấp cho bạn các công cụ khác nhau để tăng lượng người xem. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng các công cụ SEO (để giúp bài viết của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm) hoặc chúng có thể giúp kết nối bạn với những người đọc mới trên nền tảng của riêng họ.

Ví dụ: Phương tiện là một nền tảng blog tuyệt vời nếu bạn muốn dễ dàng tiếp cận với một lượng lớn khán giả hiện có và lan truyền. Thuật toán của họ có thể giúp các độc giả quan tâm khám phá các bài báo của họ trong bản tin hoặc trên nguồn cấp dữ liệu chính của họ. Các trang web trung bình cũng đi kèm với một hệ thống nhận xét tích hợp cho phép bạn tạo ra sự tương tác.

Wix và WordPress có nhiều công cụ tiếp thị, chẳng hạn như tích hợp với Google Analytics và trang tổng quan SEO để giúp tăng lưu lượng truy cập. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn thực hiện nhiều hơn nữa, cách tiếp cận tổng thể cho chiến lược tăng trưởng của mình.

Lợi nhuận nền tảng viết blog tốt nhất tiềm năng

Hãy thành hiện thực: Bạn muốn kiếm tiền bằng blog của mình. Điều đó hoàn toàn ổn. Trên thực tế, chúng tôi khuyến khích bạn làm như vậy.

Tuy nhiên, nền tảng blog mà bạn chọn cuối cùng sẽ có tác động lớn đến số tiền bạn có thể kiếm được và cách bạn kiếm tiền.

Ví dụ: với LinkedIn, bạn sẽ bị hạn chế nhất về tiềm năng tạo ra lợi nhuận của mình. Đó là bởi vì nền tảng sẽ không cho phép bạn triển khai các chiến lược kiếm lợi nhuận trên blog điển hình như quảng cáo trên trang.

Medium cung cấp Chương trình đối tác cho phép người viết kiếm tiền từ các bài viết của họ dựa trên “sự tham gia của các thành viên”. Điều đó có nghĩa là nếu người khác đọc, nhận xét và thích câu chuyện của bạn, bạn sẽ được Phương tiện trả tiền dựa trên sức mạnh của điều đó. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể kiếm tiền từ quảng cáo.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các trang web đó để kiếm tiền thông qua các chiến lược như tiếp thị liên kết hoặc bán huấn luyện và các dịch vụ tự do khác. Nhưng bạn cũng sẽ hoàn toàn chú ý đến thuật toán của họ đối với lưu lượng truy cập. Điều đó có nghĩa là một sự thay đổi thuật toán có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa kiếm tiền và hoàn toàn đóng cửa doanh nghiệp của bạn.

Đó cũng không phải là một sự cường điệu. Thay đổi thuật toán đã nổi tiếng là đóng cửa một khi các blog thành công bằng cách điều chỉnh lưu lượng truy cập của họ.

Nếu kiếm tiền là quan trọng đối với bạn, thì tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm soát nền tảng của riêng mình bằng cách xây dựng blog của riêng bạn với Wix hoặc WordPress. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng về các thay đổi thuật toán làm hỏng lưu lượng truy cập của mình và bạn sẽ có thể triển khai nhiều hoặc ít các phương pháp tạo lợi nhuận tùy ý.

Tóm tắt các trang web blog và nền tảng viết blog tốt nhất

Trình tạo trang web tốt nhất để viết blog – Wix

Nếu bạn muốn kiểm soát trang web của mình và giữ mọi thứ dễ dàng, hãy sử dụng Wix. Đó là một trình chỉnh sửa kéo và thả sẽ giúp bạn bắt đầu và chạy nhanh chóng, đồng thời bạn vẫn sẽ xây dựng blog của mình trên trang web của riêng bạn, không phải trên nền tảng của người khác.

WordPress với nền tảng blog tốt nhất

Tôi khuyên bạn nên đi theo lộ trình này với bất kỳ ai nghiêm túc về việc tùy chỉnh trang web của bạn và cần kiểm soát hoàn toàn.

Nếu bạn không tạo trang web của riêng mình và nền tảng viết blog tốt nhất của bạn là một blog cổ điển – các bài đăng dạng dài về chủ đề có ý nghĩa với bạn – thì tôi thích Medium. Nó có sẵn một lượng khán giả quan tâm đến việc đọc và một giao diện liền mạch.

Trang web blog tốt nhất cho doanh nghiệp – LinkedIn

Viết blog về kinh doanh hoặc hy vọng trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong một ngành nhất định? Bạn có thể sử dụng Phương tiện nhưng một lượng khán giả cuồng nhiệt và hữu ích hơn có thể đang chờ đợi bạn trên LinkedIn. Tôi biết, nó có vẻ không phải là một nền tảng blog, nhưng người dùng LinkedIn thực sự rất gắn bó và khao khát nội dung.

Từ khóa:

  • App viết blog kiếm tiền
  • Các trang web viết blog kiếm tiền
  • Viết blog cá nhân
  • Cách viết blog
  • Những trang blog cá nhân nổi tiếng
  • Viết blog là gì
  • Viết blog tâm sự kiếm tiền
  • Viết blog thuê

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *