Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng và một số điều bạn chưa biết

phan mem quan ly du lieu khach hang

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng làm cho một doanh nghiệp linh hoạt hơn, đáng tin cậy hơn và có thể mở rộng. Nó giúp quản lý khối lượng lớn dữ liệu người dùng, cấu trúc danh bạ và lịch sử liên lạc. Lưu trữ dữ liệu minh bạch, lấy mẫu thuận tiện và truy cập nhanh vào một thông tin cụ thể giúp chuyển đổi tương tác thành mối quan hệ lâu dài với người mua để tăng lợi tức đầu tư.

phan mem quan ly du lieu khach hang
phan mem quan ly du lieu khach hang

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng là gì?

Cơ sở dữ liệu khách hàng là một chương trình giúp cấu trúc thông tin thu thập được về tất cả khách hàng của bạn, bao gồm chi tiết liên hệ và lịch sử liên lạc nhiều năm.

DB có thể được tùy chỉnh để cung cấp cho nhân viên của bạn tất cả các số liệu có giá trị trong vài giây, từ tên, số điện thoại, địa chỉ và email của người đó cho đến ngày mua hàng cuối cùng, phân loại cũng như tất cả các câu hỏi và thông tin khai thác liên quan. Việc lưu trữ dữ liệu cũng có thể bao gồm hồ sơ chi tiết về các ưu đãi và tồn đọng các kế hoạch trong tương lai. Để quản lý tất cả dữ liệu này, bạn cần một hệ thống chất lượng cao với giao diện thân thiện với người dùng, phản hồi nhanh và chức năng linh hoạt.

Phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là một giải pháp đưa tất cả thông tin này vào một khối gắn kết. Toàn bộ lịch sử của khách hàng, danh sách giao dịch, ghi chú, email và cuộc hẹn của bạn đều nằm trong một giao diện duy nhất.

Khi một công ty đạt đến một quy mô nhất định, nó cần một số loại phần mềm / phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng các quy trình, khách hàng, sản phẩm hoặc sự kết hợp của cả ba.

Thông thường, các công ty bắt đầu sử dụng bảng tính hoặc hệ thống cơ sở dữ liệu cơ bản, nhưng họ sớm vượt quá cả hai tính năng và nhận thấy rằng những tính năng này không còn hiệu quả hoặc sử dụng thời gian kém. Do đó, các công ty phải đối mặt với nhu cầu về phần mềm cơ sở dữ liệu khách hàng.

phan mem quan ly du lieu khach hang
phan mem quan ly du lieu khach hang

Có bao nhiêu loại CRM?

Hoạt động, giúp các công ty quản lý hoạt động bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng hàng ngày của họ.

Phân tích, giúp dễ dàng quản lý các quy trình thu hút và giữ chân khách hàng cũng như theo dõi thông tin chi tiết về khách hàng.

Cộng tác, được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Danh sách phần mềm cơ sở dữ liệu khách hàng tốt nhất

 • Giữ CRM.
 • Phát triển CRM.
 • Khay.io.
 • NoCRM.io.
 • Bàn hàng không.
 • Tất cả các khách hàng.
 • Giao dịch đường ống.

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng và ví dụ

Một số ví dụ phổ biến về phần mềm cơ sở dữ liệu doanh nghiệp miễn phí, phổ biến bao gồm MySQL, Microsoft SQL Server, Microsoft Access DBMS, Oracle, IBM DB2 và FoxPro. Ví dụ, MySQL, một phần mềm cơ sở dữ liệu doanh nghiệp miễn phí, là phần mềm cơ sở dữ liệu hiệu suất cao giúp người dùng doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng cơ sở dữ liệu có thể mở rộng.

phan mem quan ly du lieu khach hang
phan mem quan ly du lieu khach hang

Loại phần mềm nào được sử dụng cho cơ sở dữ liệu?

Tương tự, hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS) là phần mềm để tạo và quản lý dữ liệu trong cơ sở dữ liệu. DBMS cung cấp cho người dùng và người lập trình một quy trình xác định để truy xuất, quản lý, cập nhật và tạo dữ liệu. Phần mềm Quản lý Cơ sở dữ liệu cũng giữ cho dữ liệu được bảo vệ và an toàn.

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng quan hệ tốt cho doanh nghiệp nhỏ

 • PostgreSQL.
 • Cơ sở dữ liệu Oracle.
 • Cực quang Amazon.
 • IBM Db2.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ của Amazon (RDS)

 • MariaDB.
 • IBM Informix.
 • SQLite.

Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng sẽ cung cấp cho mọi người trong tổ chức của bạn thông tin chính xác giống như khi bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng, có nghĩa là ít lặp lại hơn, hiệu quả cao hơn và ít lỗi hơn. Điều này cũng có nghĩa là dữ liệu có giá trị sẽ không bị mất vì nhân viên của bạn sẽ có một hệ thống chuyên dụng để nhập dữ liệu đó.

Giải pháp cho các doanh nghiệp lớn

Dự án CNTT có thể tích hợp các bộ phận tiếp thị, bán hàng và dịch vụ của bạn. Nó có thể giúp xây dựng các phương pháp làm việc tốt hơn, cung cấp các dịch vụ chung và xác định các cơ hội để kết nối tiếp thị tốt hơn nhằm tăng doanh số bán hàng và cải thiện mức độ tương tác:

Tiếp thị – Tạo trải nghiệm cá nhân hóa và có ý nghĩa cho khách hàng của bạn thông qua thông tin chi tiết và thu thập dữ liệu. Phân bổ và khả năng xác định lợi tức đầu tư tốt hơn từ các chiến dịch tiếp thị.

Bán hàng – số bán hàng và dễ dàng xác định các cơ hội bán kèm / bán thêm, chế độ xem theo thời gian thực về các kênh bán hàng và tài khoản khách hàng của bạn trước khi truy cập thông tin quan trọng, chẳng hạn như bất kỳ đơn đặt hàng “trực tiếp” nào hoặc bất kỳ vấn đề dịch vụ nào cần được quan tâm thường xuyên.

Phần mềm CRM miễn phí và mã nguồn mở: Sự khác biệt là gì?

Mặc dù các công ty thường sử dụng thay thế cho nhau các thuật ngữ “miễn phí” và “nguồn mở”, nhưng có một số khác biệt nhỏ nhưng cơ bản giữa các loại phần mềm CRM này.

Về cơ bản thuộc cùng một loại – phần mềm cơ sở dữ liệu khách hàng miễn phí – sự khác biệt nằm ở các giá trị và niềm tin đằng sau việc tạo ra nó, có thể ảnh hưởng đến tác động của giấy phép và chi phí bảo trì: một chương trình có thể là freemium (miễn phí nhưng có giới hạn) và mở nguồn.

Tóm lại, mã nguồn mở là một mô hình phát triển và phân phối, trong khi miễn phí là một phong trào xã hội. Đối với phần mềm được coi là “mã nguồn mở”, bạn có thể thực hiện “bốn quyền tự do” sử dụng chương trình cho bất kỳ mục đích nào; truy cập mã nguồn và thay đổi khi cần thiết; tự do phân phối lại các bản sao; tự do phân phối các phiên bản sửa đổi.

Phát triển hệ thống CRM tùy chỉnh

Đạt được mục tiêu của bạn với một hệ thống cơ sở dữ liệu tùy chỉnh, có thể mở rộng phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc triển khai CRM phù hợp có thể giúp công ty của bạn thay đổi hoàn toàn cách tương tác với khách hàng. Tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, cung cấp thông tin chi tiết từ những khách hàng hữu ích, làm nổi bật các cơ hội và tăng mức độ tương tác với một giải pháp phần mềm hoàn chỉnh.

Dịch vụ phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng phát triển tùy chỉnh

Giải pháp phần mềm của bạn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp và quy trình hiện tại của bạn, do đó không có sự phức tạp không cần thiết.

Cho dù bạn cần phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cho Mac hay phần mềm cơ sở dữ liệu dịch vụ khách hàng cho Windows, giao diện sẽ đơn giản và trực quan, cho phép nhân viên của bạn dễ dàng thêm dữ liệu đã thu thập của họ.

Giải pháp kinh doanh

Giải pháp tốt nhất là tạo phần mềm cơ sở dữ liệu khách hàng dựa trên web đặt riêng sẽ quản lý quy trình kinh doanh đầu cuối một cách rất hiệu quả.

Tùy chọn thứ hai là tạo một cơ sở dữ liệu CRM tùy chỉnh, nhỏ hơn để xử lý dữ liệu từ các hệ thống khác và quản lý nó nhằm giảm mức độ lỗi.

Dù bằng cách nào, lợi ích chính của việc tạo ứng dụng web tùy chỉnh cho mục đích này là hiệu quả, nhưng điều này sẽ có tác động đến:

Một lợi ích lớn khác của việc đầu tư vào phần mềm đó là nó cho phép các công ty phát triển mà không cần nâng cao trình độ nhân sự.

Hệ thống tích hợp

Đối với các công ty lớn, thông thường có nhiều giải pháp phần mềm như CMS, ERP và các giải pháp khác thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng nếu phần mềm đó sao chép dữ liệu, thường là dữ liệu khách hàng, bạn nên bắt đầu khám phá các tùy chọn tích hợp, do đó loại bỏ dữ liệu trùng lặp không cần thiết và dữ liệu không chính xác. Nếu công ty của bạn có nhiều hệ thống thu thập dữ liệu tương tự, hãy trao đổi với nhóm Magora – chúng tôi có thể giúp tránh sự trùng lặp này và tiết kiệm thời gian kinh doanh.

Từ khóa:

 • Phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng miễn phí
 • Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí bằng Excel
 • Tải phần mềm quản lý khách hàng miễn phí
 • Phần mềm quản lý khách hàng trên điện thoại
 • Phần mềm quản lý khách hàng offline
 • Phần mềm quản lý hồ sơ khách hàng
 • Phần mềm quản lý khách hàng cho sale
 • App quản lý khách hàng miễn phí

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *