Xu hướng truyền thông mạng xã hội thay đổi vào năm 2022

truyền thông mạng xã hội

Năm 2022 đã thay đổi mọi thứ: cách chúng ta giao tiếp, cách chúng ta mua sắm, cách chúng ta chào hỏi nhau. Nó cũng thay đổi cách chúng ta sử dụng mạng xã hội. Bài đăng trên blog này tóm tắt: Phần thưởng: Xem toàn bộ hội thảo trên web, Cách kết thúc mạnh mẽ trên xu hướng truyền thông mạng xã hội năm 2022: Thông tin cập nhật từ Nhóm xu hướng xã hội của Hootsuite, để có một cuộc thảo luận sôi nổi về các chủ đề trong bài đăng blog này.

Những dự đoán về xu hướng truyền thông mạng xã hội 2022 đã thành hiện thực

Nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã cẩn thận biên soạn các dự đoán về xu hướng xã hội của chúng tôi cho năm 2020. Các xu hướng này được thông báo bởi một cuộc khảo sát toàn cầu với hơn 3.100 nhà tiếp thị, hơn 30 cuộc phỏng vấn chuyên gia và nhiều nghiên cứu từ các nhà phân tích hàng đầu trong ngành.

Ngay cả với những bộ não đáng kinh ngạc đang làm việc trong dự án, chúng tôi cũng không dự đoán được đại dịch toàn cầu (điều tồi tệ của chúng tôi!). Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng đạt được dấu ấn trong một số dự đoán xu hướng xã hội hàng đầu của chúng tôi cho năm 2020:

Mục đích thương hiệu và hoạt động tích cực của nhân viên: tại sao giữ vững lập trường lại có hiệu quả với một số thương hiệu — nhưng không phải những thương hiệu khác.

Bộ mặt thay đổi của TikTok: khán giả mới, trường hợp sử dụng mới, công cụ quảng cáo mới — đã đến lúc bắt đầu?

truyền thông mạng xã hội
truyền thông mạng xã hội

1. Mục đích thương hiệu và sự tích cực của nhân viên

Tại sao việc giữ vững lập trường lại có hiệu quả với một số thương hiệu — nhưng không phải những thương hiệu khác.

Chúng ta có đúng trong dự đoán của mình không? Rất đúng.

Khi chúng ta bước vào năm 2020, thế giới bị chia rẽ đáng kinh ngạc và lòng tin ở mức thấp nhất mọi thời đại. Các nhà tuyển dụng là một tia sáng hy vọng, theo Edelman Trust Barometer năm 2019, với 75% số người nói rằng họ tin tưởng nhà tuyển dụng của họ làm những gì đúng — nhiều hơn là họ tin tưởng vào chính phủ, truyền thông hoặc doanh nghiệp nói chung.

Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, xu hướng này nổi lên hàng đầu vì các nhân viên kỳ vọng công ty của họ sẽ làm được nhiều hơn thế. Các công ty có hành động quyết định — như quyên góp cho công nhân tuyến đầu hoặc quay vòng dây chuyền sản xuất để sản xuất nước rửa tay hoặc thiết bị bảo vệ chuyên dụng (PPE) —được khen ngợi vì đã phục vụ cộng đồng của họ, không chỉ cho các cổ đông của họ. Các công ty đặt mục đích truyền thông mạng xã hội thương hiệu của họ thành hành động cũng được khen thưởng bằng tình cảm tích cực của khách hàng.

Mục đích thương hiệu có phải là một từ thông dụng không?

Các thương hiệu thể hiện tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người tăng trưởng gấp 2,5 lần so với các thương hiệu có tác động thấp, có nhân viên hạnh phúc hơn (cứ 10 nhân viên thì có 9 nhân viên giảm lương để có công việc có ý nghĩa hơn) và vượt trội hơn 134% so với thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, Ryan Ginsberg, Giám đốc Toàn cầu, truyền thông mạng xã hội Paid Social tại Hootsuite và người tham gia hội thảo trên web về xu hướng cho biết, “Mục đích thương hiệu không thể được coi như một chiến dịch tiếp thị. Người tiêu dùng sẽ nhìn thấy đúng thông qua một thương hiệu cố gắng nhảy vào vòng xoáy của một nguyên nhân phổ biến. Tính xác thực là chìa khóa. Và các tổ chức hoạt động tốt nhất có mục đích thương hiệu được khắc sâu trong toàn bộ tổ chức của họ. ”

Ben & Jerry’s là một ví dụ điển hình về một thương hiệu ra đời có mục đích. Công ty có lịch sử hoạt động chính trị. Họ đã xuất bản nội dung xã hội về cải cách truyền thông mạng xã hội tư pháp hình sự vào tháng Giêng.

Lưu ý đến cách bạn tiếp cận mục đích thương hiệu của mình. Đừng chỉ giữ vững lập trường vì lợi ích của một lập trường. Bắt đầu bằng cách lắng nghe khán giả của bạn trên mạng xã hội và xác định nguyên nhân họ quan tâm. Từ đó, bạn có thể sắp xếp thương hiệu của mình với những gì quan trọng nhất đối với khách hàng và nhân viên của bạn.

Morgan Zerr, Chuyên gia phân tích giá trị kinh doanh chính tại Hootsuite, khuyên các thương hiệu nên khuyến khích nhân viên vận động để nâng cao mục đích thương hiệu. Morgan nói: “Dù sao thì các nhân viên cũng đang tìm cách chia sẻ thông tin trên các kênh chuyên nghiệp của họ. “Bằng cách cung cấp một loạt nội dung để họ lựa chọn, các thương hiệu có thể đưa ra quan điểm xác thực về mục đích của thương hiệu và thu hút nhân viên của họ theo những cách có ý nghĩa”.

2. Bộ mặt thay đổi của truyền thông mạng xã hội TikTok: khán giả mới, trường hợp sử dụng mới, công cụ quảng cáo mới — đã đến lúc bắt đầu?

Khi đưa ra dự đoán này, chúng tôi không chắc liệu TikTok có tiếp tục tăng theo cấp số nhân hay không (nó đã xảy ra). The Guardian đặt tên TikTok là “cảm giác bị khóa trên mạng xã hội” vì nội dung của TikTok là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho sự buồn chán cho những người mắc kẹt bên trong và rất cần một số niềm vui nhẹ nhàng.

Chúng tôi dự đoán rằng truyền thông mạng xã hội TikTok sẽ là một nguồn thông tin chi tiết vô cùng hữu ích cho các nhà tiếp thị để chuẩn bị cho thế hệ người dùng mạng xã hội tiếp theo.

Các thương hiệu như Hollister và American Eagle đã và đang thử nghiệm quảng cáo trên TikTok theo cách chỉ có thể được mô tả như một minh chứng tuyệt đẹp về hoạt động tiếp thị 101. Sarah Dawley, Giám đốc Nội dung tại Hootsuite và nhà phân tích chính của báo cáo xu hướng của chúng tôi giải thích, “Những quảng cáo này là một ví dụ điển hình về thương hiệu phù hợp, tiếp cận đúng đối tượng, với thông điệp phù hợp, trên nền tảng phù hợp.

Chúng rất phù hợp với ngữ cảnh, có người sáng tạo truyền thông mạng xã hội TikTok nổi tiếng nhất, Charli D’Amelio, biểu diễn vũ đạo tùy chỉnh cho một bài hát tùy chỉnh. Đây là bánh mì và bơ của TikTok — đây không chỉ là quảng cáo, chúng là TikToks. ”

Cả hai thương hiệu đều phục vụ cho thế hệ trẻ. Các chiến dịch của họ có tính tương tác và đã có sức hút rất lớn với #MoreHappyDenimDance của Hollister với 4,1 Tỷ lượt xem và #InMyAEJeans của American Eagle với 3 Tỷ lượt xem trên TikTok.

Điều khiến cả hai ví dụ này trở nên thú vị là chúng không chỉ là quảng cáo trên TikTok. Họ là những chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số toàn diện đang được triển khai trên TẤT CẢ các kênh của họ.

TikTok đang mang lại những yếu tố vui nhộn đã làm cho mạng xã hội trở nên gây nghiện ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu Thế hệ Z không phải là đối tượng mục tiêu của bạn, thì TikTok có thể không phù hợp với thương hiệu của bạn ngay bây giờ — 69% người dùng TikTok từ 16-24 tuổi và 60% sống ở Trung Quốc.

Bản cập nhật kỹ thuật số vào quý 3 năm 2020 của chúng tôi cho thấy hầu hết người dùng mạng xã hội sử dụng nhiều nền tảng. Thương hiệu không nhất thiết phải ở khắp mọi nơi. Chọn các nền tảng mà khán giả của bạn có nhiều khả năng sẽ đến.

3. Kỹ thuật số mới phân chia theo nhân khẩu học chính, một sự thay đổi đối với các chiến thuật tiếp thị hiệu suất

Năm ngoái, chúng tôi dự đoán rằng các nhà tiếp thị xã hội sẽ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc mở rộng phạm vi các bộ kỹ năng của họ. Chúng tôi nhận thấy rằng hơn 44% các nhà tiếp thị tìm đến các chiến thuật hiệu suất để chứng minh giá trị xã hội về mặt cụ thể. Càng ngày, những nhà vô địch về nhận thức thương hiệu và xây dựng cộng đồng này càng cần thiết để trở nên thông thạo trong tiếp thị hiệu suất.

Thách thức sẽ là tìm kiếm sự cân bằng và xây dựng bộ kỹ năng có thể thúc đẩy chuyển đổi ngắn hạn và chiến lược dài hạn để xây dựng giá trị thương hiệu, mức độ hạnh phúc của khách hàng và sự khác biệt.

Phương tiện truyền thông xã hội ngày càng được sử dụng nhiều hơn để mang lại trải nghiệm mua hàng trên toàn kênh.

KitchenAid đưa ra một ví dụ tuyệt vời về điều này. Khi đại dịch bắt đầu, KitchenAid dựa vào sự lắng nghe của xã hội để phát hiện xu hướng tiêu dùng khi ngày càng có nhiều người nấu nướng và làm bánh tại nhà.

Một số làm lần đầu tiên, một số là chuyên gia, và nhiều người đang tìm kiếm các công cụ và kỹ thuật mới để giúp việc nấu nướng tại nhà trở nên dễ dàng và thú vị.

Thương hiệu đã sử dụng những thông tin chi tiết về lắng nghe xã hội này để xây dựng quảng cáo xoay quanh các chủ đề có nhu cầu lớn nhất. Khai thác dữ liệu tìm kiếm từ Google và dữ liệu xã hội từ Pinterest, KitchenAid tích hợp các chiến thuật tiếp thị của mình, bao gồm quảng cáo Pinterest, quảng cáo Instagram, phương tiện truyền thông hữu cơ và trả phí, tiếp cận người ảnh hưởng và quan hệ công chúng.

Sử dụng Hootsuite Insights (giải pháp lắng nghe xã hội của chúng tôi), chúng tôi đã kéo các cuộc trò chuyện xung quanh KitchenAid. Với một chút khả năng lắng nghe trên mạng xã hội, thật dễ dàng để biết cách nhóm xây dựng chiến dịch quảng cáo của họ và tìm ý tưởng nội dung để thu hút khách hàng.

Ví dụ này cho thấy vai trò của mạng xã hội quan trọng hơn như thế nào so với việc chỉ chạy quảng cáo phản hồi trực tiếp để thúc đẩy chuyển đổi. Nó cung cấp những hiểu biết sâu sắc đáng kinh ngạc về tâm lý chung của khán giả để các thương hiệu có thể tạo ra những thông điệp truyền thông mạng xã hội mang lại kết nối có ý nghĩa.

James Mulvey, Trưởng bộ phận Nội dung tại Hootsuite, giải thích rằng chuyên môn về tiếp thị xã hội và tiếp thị hiệu suất là rất quan trọng để thể hiện giá trị chiến lược của xã hội đối với các CMO.

Tuy nhiên, James cảnh báo rằng, “Các nhà tiếp truyền thông mạng xã hội nên tránh trở thành một cánh tay của tiếp thị hiệu suất. Việc tối ưu hóa nội dung cho các mục tiêu thấp hơn sẽ không tạo ra sự tăng trưởng lâu dài. Thay vào đó, hãy tạo nội dung cho toàn bộ vòng đời của khách hàng và làm việc với các nhóm khác để nhúng mạng xã hội vào tất cả các hoạt động, đặc biệt là tìm kiếm ”.

Phần thưởng: Xem hội thảo trên web của chúng tôi, Cách đo lường ROI của Tiếp thị xã hội và tìm hiểu những chỉ số nào cần theo dõi trên chiến dịch không phải trả tiền và những gì cần theo dõi trên các chiến dịch có trả tiền cũng như cách xem tích hợp về các chiến dịch không phải trả tiền và có trả tiền có thể giúp bạn chứng minh — và cải thiện — ROI.

truyền thông mạng xã hội
truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội đang làm gì?

Các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã thảo luận về một số xu hướng nóng nhất mà chúng tôi đang thấy từ chính các mạng xã hội trong năm nay. Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó cung cấp hương vị về những gì sắp xảy ra.

 • TikTok

Bất chấp sự tăng trưởng người dùng đáng kinh ngạc, TikTok đã gặp phải những thách thức trong năm 2020. Sự cạnh tranh đang nóng lên khi Instagram ra mắt Reels. Đáng lo ngại hơn, Tổng thống Hoa Kỳ đã ký một lệnh điều hành rằng TikTok bán hoặc cắt đứt hoạt động kinh doanh TikTok của mình ở Hoa Kỳ.

Bất chấp những thách thức, nền tảng vẫn là một trong những điều đáng xem. TikTok có thể dạy cho các nhà tiếp thị rất nhiều về hành vi của khán giả. Nếu dự đoán của chúng tôi vào năm ngoái là TikTok sẽ thay đổi hiện trạng, thì lời khuyên của chúng tôi cho năm tới là bạn không thể ngừng âm nhạc.

 • Câu chuyện trên Instagram

Reels cho phép người dùng quay và chỉnh sửa video nhiều clip dài 15 giây với âm thanh, hiệu ứng và các công cụ sáng tạo mới. Đó là cách hoàn hảo để Instagram đảm bảo không có thị phần nào bị mất vào tay TikTok.

Sarah cho biết: “Chúng tôi đã thấy Instagram làm điều này trước đây — và thành công. “Họ đã lấy định dạng Câu chuyện từ Snapchat và biến nó thành một trong những tính năng phổ biến nhất của Instagram.”

Giống như Câu chuyện, Câu chuyện là một định dạng mà các nhà truyền thông mạng xã hội sẽ cần phải trở nên thoải mái và sử dụng thành thạo. Quảng cáo truyền thông mạng xã hội hiện không khả dụng trong Câu chuyện, nhưng các thương hiệu nổi tiếng khi quảng cáo Câu chuyện khởi chạy sẽ đảm bảo mức giá quảng cáo tuyệt vời cho thử nghiệm của họ.

 • Cửa hàng trên Facebook

Các cửa hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập một cửa hàng trực tuyến duy nhất để khách hàng truy cập trên cả Facebook và Instagram. Vì chúng được nhúng vào nền tảng, người dùng không phải rời đi để mua hàng. Trong Thương mại điện tử, trải nghiệm người dùng liền mạch này là một cuộc đảo chính lớn vì nó giảm bớt sự cọ xát cho người mua. Với Cửa hàng được nhúng trực tiếp trong Facebook, các nhà bán lẻ có thể sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng lên so với các trang Thương mại điện tử gốc của họ.

 • Giá trị tiềm ẩn của Pinterest

Pinterest mang đến một cơ hội tuyệt vời cho một số thương hiệu để thử một kênh mới. Morgan nói: “Pinterest là một mạng xã hội lâu đời, nhưng nó thường bị đánh giá thấp. “Trong quá trình khóa COVID-19, Pinterest đã chứng kiến ​​sự gia tăng về nhân khẩu học khác nhau khi sử dụng nền tảng cho sức khỏe và sức khỏe, lập kế hoạch tài chính, cải thiện nhà cửa, lập kế hoạch kỳ nghỉ trong tương lai, v.v.”

truyền thông mạng xã hội
truyền thông mạng xã hội

Tăng cường mối quan tâm của điều hành đối với phương tiện truyền thông xã hội

1. Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng sử dụng mạng xã hội

Vào tháng 7, chúng tôi đã vượt qua cột mốc mà hơn một nửa dân số thế giới hiện đang sử dụng mạng xã hội. Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng sử dụng mạng xã hội đang tăng nhanh hơn so với đầu tháng Giêng.

Những đứa trẻ bùng nổ là một phần thú vị của sự phát triển này. Từng miễn cưỡng tham gia vào mạng xã hội, những người bùng nổ trẻ em hiện đang chấp nhận nhắn tin, dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội và nói chung là tiêu thụ nhiều nội dung kỹ thuật số hơn. Quan trọng nhất, truyền thông mạng xã hội họ duy trì thói quen kỹ thuật số mới được hình thành trong đại dịch, điều này có ý nghĩa lớn đối với các nhà tiếp thị đang cố gắng tiếp cận những đối tượng có giá trị này.

2. Việc sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu thương hiệu

Trong quá khứ, các công cụ tìm kiếm thống trị giai đoạn nghiên cứu hành trình của người mua. Trong nhiều nhân khẩu học ngày nay, các công cụ tìm kiếm thực sự đứng sau phương tiện truyền thông xã hội khi nói đến nghiên cứu thương hiệu.

Các thương hiệu có sự tham gia cao, các sản phẩm tiện dụng cần được chú ý. Người tiêu dùng của họ thận trọng hơn và sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghiên cứu thương hiệu, xem khách hàng hiện tại được đối xử truyền thông mạng xã hội như thế nào và tìm kiếm nội dung video giải thích về sản phẩm trước khi mua.

3. Gia tăng mối quan tâm của người điều hành đối với truyền thông mạng xã hội

Với việc tập trung nhiều hơn vào truyền thông kỹ thuật số để thay thế các tương tác trực tiếp, ngân sách truyền thông xã hội đã đạt mức cao lịch sử vào năm 2020. Theo truyền thống, truyền thông xã hội kiếm được khoảng 10-12% ngân sách tiếp thị. Năm nay, nó đã tăng lên 23%. Do đó, khả năng hiển thị của CMO cao hơn bao giờ hết.

CMO tự tin rằng xã hội đang có tác động định lượng đến hiệu quả hoạt động của công ty cũng tăng từ 25% lên 30%. Nhìn chung, đây là những dấu hiệu tốt cho các nhà tiếp thị khi họ xây dựng ngân sách năm 2021.

Năm 1785, Robert Burns đã viết một bài thơ dẫn đến câu nói: “Những kế hoạch được sắp đặt tốt nhất của chuột và đàn ông thường trở nên tồi tệ”. 235 năm sau, COVID-19 đã cho chúng ta thấy điều đó đúng như thế nào.

Nếu năm 2020 đã dạy cho chúng ta bất cứ điều gì thì đó là bất kể chúng ta lập kế hoạch dự đoán của mình cẩn thận đến mức nào, sẽ luôn có những điều bất ngờ trong cửa hàng. Tuy nhiên, các phương pháp nghiên cứu đã được chứng minh của chúng tôi và dữ liệu chuyên gia có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn mất cảnh giác. Ngay cả với tất cả những xáo trộn của năm 2020, nhiều dự đoán của chúng tôi đã trở thành sự thật.

Hãy theo dõi báo cáo Xu hướng truyền thông xã hội năm 2021 của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ phân tích những thay đổi quan trọng nhất mà thương hiệu của bạn nên chuẩn bị cho năm tới (mặc dù đại dịch, phong trào dân quyền và những thay đổi kiến ​​tạo toàn cầu khác).

Trong thời gian chờ đợi, hãy xem hội thảo trên web đăng ký giữa năm của chúng tôi, Cách kết thúc mạnh mẽ trên mạng xã hội vào năm 2020: Cập nhật từ Nhóm xu hướng xã hội của Hootsuite, để biết các dự báo xu hướng cập nhật và hướng dẫn hoàn thành năm 2020 ở mức cao ( phương tiện truyền thông xã hội) lưu ý!

Tiết kiệm thời gian trên mạng xã hội và nhận được kết quả với Hootsuite. Từ một trang tổng quan dễ sử dụng, bạn có thể quản lý tất cả hồ sơ của mình, lên lịch bài đăng, đo lường kết quả và hơn thế nữa.

Từ khóa:

 • Xu hướng truyền thông trong tương lai
 • Xu hướng truyền thông 2022
 • Xu hướng truyền thông trên mạng xã hội
 • Các xu hướng truyền thông hiện nay
 • Xu hướng truyền hình
 • Các xu hướng trên mạng xã hội
 • Xu hướng Marketing trên mạng xã hội
 • Khuynh hướng truyền thông sắp tới

Nội dung liên quan: