Nền tảng này vừa trở thành trang web phổ biến nhất

trang web phổ biến

Theo Khảo sát Đánh giá Trực tuyến của ReviewTrackers, Google là trang web phổ biến đánh giá được lựa chọn . 63. 6% người tiêu dùng nói rằng họ có khả năng kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến trên Google trước khi ghé thăm một doanh nghiệp — thêm hơn những người tham khảo bất kỳ trang web đánh giá nào khác.

trang web phổ biến
trang web phổ biến

Yelp đứng thứ hai tại 45. 2 phần trăm, đã theo dõi bởi TripAdvisor và Facebook.

Trong khoảng thời gian từ Q4 2017 và Q1 2018, ReviewTrackers đã liên hệ với nhóm người tiêu dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ với 32 – khảo sát mặt hàng. Cuộc khảo sát đã khám phá cách người tiêu dùng ngày nay trang web phổ biến tương tác với các bài đánh giá trực tuyến về doanh nghiệp trên một số danh mục và ngành.

Các kết quả và phát hiện phù hợp với của công ty 2017 Báo cáo Tìm kiếm Địa phương , trong đó 21 phần trăm người tiêu dùng đồng ý rằng các bài đánh giá trang web phổ biến trên Google là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm doanh nghiệp địa phương của họ.

Mọi người cũng thích viết bài đánh giá về doanh nghiệp trên Google

Xu hướng cũng chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người tiêu dùng chọn Google là nơi để xếp hạng và đánh giá các doanh nghiệp. Dựa trên phân tích của ReviewTrackers, trong 2018 hơn một nửa đánh giá về địa điểm kinh doanh được đăng trên Google hoặc Facebook. Điều này cho thấy rằng các bài đánh giá có thể đã tìm thấy một ngôi nhà lớn trên mạng xã hội và tìm kiếm hơn là trên các nền tảng cụ thể cho bài đánh giá như Yelp và TripAdvisor.

Distribution of reviews by review site

Nó cũng giải thích tại sao trang web phổ biến Google lại chú trọng nhiều hơn đánh giá là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã tiến xa đến mức tuyên bố rằng “các bài đánh giá tích cực, chất lượng cao từ khách hàng của bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị (tìm kiếm) của doanh nghiệp và tăng khả năng khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm địa điểm của bạn. ”

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị? Vâng, rõ ràng là các bài đánh giá trên Google không chỉ tác động đến thứ hạng tìm kiếm mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập tại cửa hàng và chuyển đổi .

Ngoài các chiến thuật SEO truyền thống như nghiên cứu từ khóa và xây dựng liên kết, các nhà điều hành tiếp thị quản lý bất kỳ thứ gì từ SMB đến các doanh nghiệp đa địa điểm và các tổ chức cấp doanh nghiệp cũng phải chủ động củng cố sự hiện diện của họ trên Google yêu cầu nhiều đánh giá hơn (và tốt hơn) .

Google hiện là trang web đánh giá được lựa chọn cho 63. 6% người tiêu dùng.

Facebook nổi lên như một thế lực khác trong không gian đánh giá trang web phổ biến

Một điểm thú vị khác từ cuộc khảo sát là cách Facebook đã nổi lên như một trong những lực lượng chính trong các bài đánh giá trực tuyến.

Năm ngoái, ReviewTrackers đã thực sự xem xét các bài đánh giá trực tuyến của 250 nhà hàng trong khoảng thời gian sáu tháng và nhận thấy xu hướng thú vị về tốc độ đánh giá: Trong số các trang web đánh giá nhà hàng lớn — bao gồm Yelp, Google, TripAdvisor, Zomato và Foursquare — Facebook đã phản ánh tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong các bài đánh giá. Các bài đánh giá mới xuất hiện trên Facebook nhanh hơn bốn lần so với các trang web đánh giá nhà hàng khác .

Đánh giá về Facebook cũng có xu hướng duy trì liên quan lâu hơn so với các loại nội dung truyền thông xã hội do người dùng tạo khác. Theo một nghiên cứu của Wiselytics , 75 phần trăm tương tác trên một bài đăng trên Facebook xảy ra trong vòng năm giờ đầu tiên. Phạm vi tiếp cận không phải là tốt hơn nhiều. Trên thực tế, 75 phần trăm số người xem bài đăng trên Facebook của bạn sẽ thấy bài đăng đó trong hai giờ đầu tiên.

So sánh điều này với 69 phần trăm người tiêu dùng trang web phổ biến tin rằng các đánh giá cũ hơn ba tháng không còn phù hợp nữa. Xấp xỉ 15 phần trăm, trong khi đó, tin rằng các đánh giá có liên quan duy nhất là những cái được viết trong vòng hai tuần. Ở bất kỳ mức độ nào, thời hạn sử dụng của các bài đánh giá — được đăng trên Facebook, Google hoặc các trang web đánh giá khác — dài hơn đáng kể so với thời hạn sử dụng của các bài đăng trên Facebook và nội dung truyền thông xã hội có thương hiệu khác.

Tầm quan trọng của việc duy trì phản hồi với khách hàng

Rõ ràng là các bài đánh giá trang web phổ biến đóng vai trò vai trò rất lớn trong việc định hình hành vi của người tiêu dùng. Nhưng ngay cả trong 2018, không phải tất cả các doanh nghiệp đều có thể phù hợp với kỳ vọng của khách hàng với thực tế, đặc biệt là về khả năng phản hồi phản hồi.

Theo khảo sát của ReviewTrackers, khoảng 53 phần trăm khách hàng mong đợi các doanh nghiệp sẽ trả lời đánh giá trực tuyến của họ trong vòng một tuần . Chưa hết 63 phần trăm nói rằng một doanh nghiệp chưa bao giờ thậm chí đã trả lời đánh giá của họ .

trang web phổ biến
trang web phổ biến

Người thắng và kẻ thua sẽ được xác định bởi ai quản lý để thu hẹp khoảng cách giữa những gì người tiêu dùng mong đợi và những gì thương hiệu cung cấp. Thật vậy, việc phản hồi các bài đánh giá tạo ra sự khác biệt thực sự và có thể đo lường được — không chỉ cho khách hàng viết bài đánh giá mà còn cho tất cả những người khác đọc bài đánh giá có sẵn công khai. 45 phần trăm người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng ghé thăm một doanh nghiệp hơn nếu doanh nghiệp đó phản hồi đánh giá tiêu cực.

Để biết ý tưởng về cách phản hồi, chúng tôi có quy trình từng bước để phản hồi cả tiêu cực và đánh giá trang web phổ biến tích cực .

1. Nói lời cảm ơn

Hãy cho khách hàng biết bạn đánh giá cao điều đó như thế nào họ đã dành thời gian để đánh giá.

2. Trả lời càng sớm càng tốt

Đảm bảo rằng bạn đang quản lý các bài đánh giá để bạn phản hồi sớm nhất có thể. Khách hàng cần biết rằng bạn đang chú ý đến các mối quan tâm và vấn đề của họ.

3. Lịch sự và Chuyên nghiệp

Cho dù đánh giá có tiêu cực đến đâu, trang web phổ biến phản ứng một cách lịch sự và chuyên nghiệp nhất có thể . Cả người đánh giá và những người tiêu dùng khác sẽ xem phản hồi của bạn và cân nhắc phản hồi khi quyết định có chọn doanh nghiệp của bạn hay không.

4. Tránh Biệt ngữ

Giúp người tiêu dùng dễ dàng biết những gì bạn đang nói về. Nếu một trong những mối quan tâm của người tiêu dùng là thời gian để thức ăn đến bàn, hãy cố gắng không nói rằng bạn đang làm việc sau các hoạt động của ngôi nhà. Thay vào đó, hãy trả lời những câu như: “Chúng tôi đang nỗ lực để giúp khách hàng lấy đồ ăn của họ nhanh hơn.”

trang web phổ biến
trang web phổ biến

Google Is nơi mà người tiêu dùng có cảm nhận tích cực về thương hiệu trang web phổ biến

Nếu người tiêu dùng tìm kiếm “nhà hàng ở Chicago”, họ sẽ thấy xếp hạng sao của nhà hàng dưới bản đồ Google. Họ sẽ nhấp vào một trong những nhà hàng này và được đưa đến bản đồ, nơi họ có thể nhìn thấy nhiều nhà hàng hơn nữa.

Sau đó, người tiêu dùng sẽ cuộn xuống trang, nhấp vào một nhà hàng khác và đọc các đánh giá về nhà hàng được đăng trên Google. Nếu một người tiêu dùng thưởng thức bánh pizza pot pie tại Chicago Pizza and Oven Grinder Company , chẳng hạn, và để lại đánh giá, người tiêu dùng có thể viết đánh giá đó trên Google.

Google là không gian giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ sử dụng đánh giá trang web phổ biến như một phần của tìm kiếm khi đưa ra quyết định — chẳng hạn như quyết định ăn ở đâu trong một đêm ở Chicago .

Từ khóa:

  • Các trang web phổ biến nhất Việt Nam
  • Trang web đen truy cập nhiều nhất Việt Nam
  • Những trang web thú vị nhất thế giới
  • Những trang web Việt Nam
  • Những trang web trò chơi
  • Các trang web đen uy tín
  • Danh sách các trang web được truy cập nhiều nhất
  • Các trang web vẽ tranh

Nội dung liên quan: