Cách quản lý kênh youtube: Mẹo và công cụ

cách quản lý kênh youtube

Việc tạo và quản lý nhiều kênh YouTube có thể tốn rất nhiều thời gian và năng lượng. Nhưng rất đáng giá nếu bạn muốn gây chú ý trên nền tảng trực tuyến phổ biến nhất trong số những người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Nó cũng tự hào có con số khổng lồ hai tỷ người dùng trực tuyến hàng tháng. Điều này có nghĩa là gì? Nhiều kênh YouTube có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu của bạn. Dưới đây là những cách tốt nhất tuyệt đối để quản lý nhiều kênh YouTube trong một tài khoản.

Bạn có thể có nhiều kênh YouTube không?

(Ý tôi là, chúng tôi sẽ không viết bài này nếu bạn không thể, phải không?)

Trước đây, nếu bạn muốn tạo nhiều kênh YouTube, cách quản lý kênh youtube bạn cần tạo một tài khoản YouTube riêng cho từng kênh. Bạn vẫn có thể làm điều đó. Nhưng đó là cách sử dụng thời gian của bạn không cần thiết và không hiệu quả.

Rất may, YouTube hiện cho phép bạn tạo kênh bằng tài khoản YouTube / Google hiện tại của mình. Khi tạo các kênh mới này, bạn tạo một thứ gọi là Tài khoản thương hiệu được liên kết với tài khoản cá nhân của mình.

Bạn có nên có nhiều kênh YouTube không? cách quản lý kênh youtube

Bạn có thể tự hỏi, “Việc có nhiều kênh YouTube có thực sự đáng giá không?”

Câu trả lời: Nó phụ thuộc!

Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu nhỏ hơn tập trung vào một loại chủ đề cụ thể — chẳng hạn như tập luyện tại nhà — bạn có thể làm tốt nếu có một kênh YouTube duy nhất cung cấp video về các giai đoạn tập luyện, mẹo thể dục và lời khuyên dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu thương hiệu của bạn bao gồm nhiều ngành dọc và bạn có một lượng lớn khán giả hiện tại, bạn có thể muốn xem xét việc tạo nhiều kênh.

Một ví dụ điển hình về điều này đến từ Buzzfeed. Vì họ là một công ty truyền thông lớn, họ cũng có một lượng khán giả lớn không kém. Khán giả của họ chuyển sang họ để xem các video về tất cả các lĩnh vực từ video nấu ăn, đánh giá sản phẩm, thậm chí là săn ma.

RYAN VÀ SHANE ĐÃ TRỞ LẠI.

Xem buổi ra mắt phần đầu của BuzzFeed Unsolved Supernatural: Return To The Horrifying Winchester Mansion https://t.co/7n0vevRP26

– BuzzFeed (@BuzzFeed) ngày 19 tháng 10 năm 2018

Thay vì giữ tất cả các loại video khác nhau bên dưới một tài khoản, họ tạo các kênh riêng biệt cho chúng.

Có một số lý do cho điều này:

Khả năng tìm kiếm dễ dàng. Nếu yêu thích các video nấu ăn của Buzzfeed, bạn muốn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng và không bị phân tâm bởi các loại nội dung khác như đánh giá sản phẩm. Một kênh cụ thể phục vụ cho điều đó.

Tốt hơn cho thương hiệu.cách quản lý kênh youtube  Buzzfeed cũng có các ngành dọc thương hiệu cụ thể — mỗi ngành có người dùng mục tiêu duy nhất của riêng họ. Một kênh YouTube riêng biệt cho từng ngành dọc có thể giúp hỗ trợ thương hiệu đó bằng cách tập trung vào đối tượng mục tiêu đó.

Các giọng nói / âm sắc khác nhau. Bạn có thể có hai chuỗi video khác nhau có mục tiêu hoàn toàn tách biệt với nhau (ví dụ: cách hướng dẫn so với vlog hàng ngày). Nếu đúng như vậy, bạn nên tạo một kênh riêng cho vlog hàng ngày của mình.
Đông đảo khán giả. Nếu khán giả của bạn đủ lớn (hơn 10.000 người đăng ký) thì một kênh riêng sẽ có ý nghĩa nếu bạn có các loại video khác nhau như Buzzfeed.

Nếu bạn thấy rằng đây là trường hợp của bạn, thì bạn chắc chắn nên tạo nhiều kênh YouTube. Nếu bạn mới bắt đầu và tạo được vài trăm lượt đăng ký đầu tiên, hãy gắn bó với một kênh ngay bây giờ.

cách quản lý kênh youtube
cách quản lý kênh youtube

Cách quản lý kênh YouTube

Để tạo một kênh YouTube hấp dẫn và hữu ích mà khán giả của bạn yêu thích, bạn sẽ cần các chiến thuật phù hợp.

Dưới đây chỉ là một số cách để bạn có thể tạo một kênh YouTube tuyệt vời.

1. Có một nhận dạng hình ảnh vững chắc

Nhanh: Màu sắc thương hiệu của Coca-Cola là gì? Biểu tượng của McDonald’s là gì? Hay Nike?

Rất có thể bạn biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này. Đó là bởi vì tất cả những thương hiệu này đều có bản sắc trực quan mạnh mẽ.

Giống như thương hiệu của bạn, kênh YouTube của bạn cũng phải có bản sắc trực quan mạnh mẽ. Điều này giúp kênh của bạn trông bóng bẩy và giúp tạo nhận thức về thương hiệu.

Đảm bảo thêm biểu tượng kênh đại diện cho thương hiệu của bạn, chẳng hạn như biểu trưng. Bạn cũng sẽ muốn có một hình ảnh biểu ngữ đẹp.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn phù hợp với kích thước hình ảnh của YouTube để tránh ảnh của bạn bị cắt hoặc kéo dài một cách kỳ lạ.

2. Cách quản lý kênh youtube: Viết mô tả kênh tốt

Mô tả kênh của bạn cho người đăng ký mới và tiềm năng biết chính xác bạn là ai. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho họ thông tin cần thiết sẽ khiến họ muốn nhấn nút đăng ký đó.

Tải trước các bit thông tin quan trọng trước tiên và đảm bảo bao gồm các từ khóa có liên quan để làm cho kênh YouTube của bạn dễ tìm kiếm hơn.

Nếu bạn cần trợ giúp để viết một mô tả, hãy nhớ xem bài viết của chúng tôi về cách viết mô tả YouTube tốt nhất để được trợ giúp.

3. Đăng trên một lịch trình nhất quán

Khán giả của bạn khao khát nội dung. Không chỉ vậy, họ còn khao khát biết khi nào nội dung sẽ ra mắt.

Tính nhất quán giúp khán giả của bạn biết khi nào nên quay lại xem thêm. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải tạo và duy trì lịch xuất bản nội dung tốt.

Lên kế hoạch xuất bản vào cùng một thời điểm mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

(hoặc thậm chí là yeeeaaarrrrs của bạn)

cách quản lý kênh youtube
cách quản lý kênh youtube

Cách tạo nhiều kênh YouTube

Trước khi chúng tôi làm bất cứ điều gì, bạn cần đảm bảo rằng bạn có tài khoản Google. Điều này cho phép bạn đăng nhập vào YouTube.

Tạo một ở đây nếu bạn chưa có.

Sau khi làm được điều đó, giờ đây bạn có thể tạo nhiều kênh YouTube bằng công cụ Trình chuyển kênh. Đây là cách nó hoạt động.

Bước 1: Truy cập danh sách kênh của bạn tại đây. Nó sẽ có tất cả các kênh trong tài khoản của bạn. Bạn chỉ nên có một cái cho bây giờ.

Bước 2: Nhấp vào Tạo kênh mới.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể tạo Tài khoản thương hiệu mới. Chọn tên cho kênh mà bạn muốn. Sau đó nhấp vào Tạo.

Thì đấy! Bạn vừa tạo một kênh YouTube hoàn toàn mới. Giờ đây, bạn có thể tải video lên, tùy chỉnh và xem số liệu phân tích của kênh này.

Cách thêm nhiều người dùng để quản lý kênh YouTube của bạn

Tất nhiên, bạn có thể muốn thêm nhiều người dùng vào kênh YouTube của mình. Điều này là hoàn hảo nếu bạn có một nhóm quản lý tài khoản thương hiệu của mình.

Kể từ tháng 5 năm 2020, bạn chỉ có thể thêm nhiều người để quản lý Tài khoản thương hiệu. Ưu điểm ở đây là họ không cần tên người dùng và mật khẩu mới để truy cập tài khoản khi đăng nhập.

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn cách quản lý kênh youtube sau:

Bước 1: Đảm bảo bạn đã đăng nhập với tư cách là chủ sở hữu của Tài khoản thương hiệu. Sau đó nhấp vào hình đại diện của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Chuyển đổi tài khoản.

Chọn Tài khoản thương hiệu mà bạn muốn thêm nhiều người quản lý vào.

Bước 2: Trong phần cài đặt, vào Kênh của bạn.

Sau đó nhấp vào Cài đặt trên thanh bên trái.

Bước 3: Bên dưới Kênh YouTube của bạn là phần có nội dung Người quản lý kênh. Nhấp vào Thêm hoặc xóa (các) người quản lý bên cạnh nó.

Bước 4: Trong menu chi tiết Tài khoản thương hiệu, nhấp vào nút Quản lý quyền màu xanh lam.

Tại thời điểm này, Google có thể yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình. Sau khi bạn làm như vậy, nút Quản lý quyền sẽ hiển thị cửa sổ này.

Nhấp vào nút Mời người dùng mới ở trên cùng bên phải.

Bước 4: Nhập địa chỉ email của bất kỳ và tất cả người dùng mà bạn muốn có quyền truy cập vào tài khoản này. Bạn cũng có thể chọn giữa ba vai trò khác nhau cho họ:

Người sở hữu. Những người dùng này có hầu hết quyền kiểm soát tài khoản. Họ cũng có thể cấp quyền cho người khác quản lý tài khoản, xóa tài khoản và xóa chủ sở hữu khác.

Người quản lý. Những người dùng này sẽ có thể sử dụng các dịch vụ cụ thể của Google cho tài khoản như đăng video và ảnh.
Giám đốc truyền thông. Họ có thể làm như người quản lý nhưng thực sự không thể sử dụng YouTube.

Chọn cấp độ truy cập bạn muốn cho người dùng của mình.

Bước 5: Nhấp vào Mời. Và bạn đã hoàn thành! Những người dùng đó sẽ nhận được lời mời tham gia quản lý tài khoản.

cách quản lý kênh youtube
cách quản lý kênh youtube

Cách xóa nhiều kênh youtube

Đôi khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Có thể bạn đã đánh giá quá cao mức độ phổ biến của một ý tưởng kênh. Có thể kênh không còn phù hợp với mục tiêu thương hiệu.

Bất kể trường hợp nào, bạn sẽ phải xóa kênh YouTube.

May mắn thay, làm như vậy là một cinch và hầu hết là không đau.

(Tôi nói chủ yếu là vì cuối cùng thì đó là công sức của bạn mà bạn đang xóa!)

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đi tới cài đặt kênh của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải của trang chủ YouTube. Nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: Trên thanh bên phải, nhấp vào Cài đặt nâng cao.

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt nâng cao, bạn bấm vào Xóa kênh bên dưới.

Điều này sẽ cho bạn cơ hội ẩn nội dung của mình hoặc xóa vĩnh viễn nội dung của bạn. Ẩn nội dung của bạn sẽ tạm thời ẩn tất cả nội dung khỏi kênh YouTube của bạn. Điều này có nghĩa là những thứ như video, lượt thích, lượt đăng ký và tên kênh của bạn sẽ được đặt ở chế độ riêng tư. Cộng với tất cả các bình luận sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Việc xóa vĩnh viễn nội dung của bạn sẽ xóa vĩnh viễn tất cả nội dung trong kênh cùng với chính kênh đó. Vì vậy, hãy đảm bảo đó là những gì bạn muốn làm.

Sau khi bạn chọn xóa vĩnh viễn, hãy nhấp vào xóa nội dung của tôi.

Và thế là xong!

3 công cụ giúp bạn cách quản lý kênh youtube

Bạn cần một số công cụ tốt để giúp bạn quản lý nhiều kênh YouTube của mình? Đã có chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

1. Hootsuite

Hootsuite là một nền tảng toàn diện cho mọi nhu cầu quản lý mạng xã hội của bạn.

Phần tốt nhất: Nó có một công cụ tích hợp cho phép bạn lên lịch xuất bản video trên nhiều kênh YouTube.

Bảng điều khiển phân tích tích hợp sẵn của nền tảng này cho phép bạn theo dõi chặt chẽ các chỉ số YouTube quan trọng nhất đối với thương hiệu của bạn. Nó cũng có một công cụ tình cảm tích hợp cho phép bạn theo dõi cảm nhận của khán giả về thương hiệu của bạn trong thời gian thực.

Nó tạo ra các báo cáo toàn diện cho bạn và cả nhóm của bạn. Điều này cho phép bạn xem những gì cần cải thiện để bạn nhận được ROI tốt nhất từ ​​ngân sách tiếp thị của mình.

Bạn cũng có thể trả lời và quản lý nhận xét về video của mình từ trong bảng điều khiển Hootsuite.

Để bắt đầu miễn phí, hãy xem trang kế hoạch của chúng tôi tại đây.

2. TubeBuddy

TubeBuddy là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí thực hiện một lượng lớn các tác vụ tiện dụng như:

 • Xuất bản video
 • Theo dõi từ khóa
 • Theo dõi số liệu
 • Theo dõi thứ hạng
 • Chia sẻ video

Có lẽ lợi ích lớn nhất là công cụ thử nghiệm cho phép bạn kiểm tra A / B và tối ưu hóa những thứ như tiêu đề, hình thu nhỏ và mô tả của video.

TubeBuddy cũng đảm nhận việc lên lịch cho video, điều này rất tốt cho các nhà tiếp thị không muốn tranh giành mỗi tuần để chơi trò bắt kịp lịch nội dung.

Nền tảng này bắt đầu miễn phí, nhưng nếu bạn muốn thêm nhiều kênh, bạn sẽ phải trả thêm phí cấp phép.

cách quản lý kênh youtube
cách quản lý kênh youtube

3. YouTube Studio

YouTube Studio là ứng dụng chính thức của cách quản lý kênh youtube dành cho người sáng tạo nội dung — và đây là ứng dụng bắt buộc phải tải xuống đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào.

Nó cho phép bạn xem mọi thứ mà bạn thường thấy trên trang tổng quan YouTube Studio nhưng từ sự thoải mái trên điện thoại của bạn. Những thứ như phân tích, lập lịch, nhận xét và lượt thích giờ đây có thể được quan sát và phản hồi trong thời gian thực.

Thêm vào đó, nó cũng cho phép bạn chuyển đổi dễ dàng giữa các kênh chỉ trong bốn bước đơn giản.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản YouTube để bắt đầu.

Với Hootsuite, bạn có thể dễ dàng tải lên, lên lịch và quảng cáo kênh YouTube và video của mình trên nhiều mạng xã hội. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Từ khóa:

 • Cách quản lý kênh YouTube cho trẻ em
 • Cách quản lý kênh YouTube trên điện thoại
 • Quản lý kênh Youtube là làm gì
 • Tạo kênh YouTube
 • Quản lý kênh YouTube đã đăng ký
 • Thêm quyền quản lý kênh YouTube
 • Cách quản lý nhiều kênh Youtube
 • Công ty quản lý kênh Youtube

Nội dung liên quan: