Công nghệ thương mại điện tử sẽ trông như thế nào vào năm 2022?

công nghệ thương mại điện tử

Sự bùng nổ tiếp tục của Thương mại điện tử đang mang lại cho các thương hiệu nhiều cạnh tranh và tiềm năng đầu tư hơn bao giờ hết, và nhiều người đang chuyển sang công nghệ Thương mại điện tử để giải quyết những thách thức và cơ hội. Thay vì chỉ là một xu hướng hào nhoáng, tương tác kỹ thuật số, đang trở thành một cách tiêu chuẩn để tiếp cận khán giả đang khao khát. Đầu tư nhiều hơn vào công nghệ thương mại điện tử mới nhất có thể sẽ là dấu ấn của năm 2022 vì khả năng phát triển và bảo vệ cơ sở khách hàng của bạn.

Công nghệ thương mại điện tử sẽ như thế nào?

Nhắm mục tiêu dựa trên AR và VR

Trong hầu hết các cuộc thảo luận công nghệ thương mại điện tử về thực tế ảo và tăng cường, bản thân công nghệ là trọng tâm. Tuy nhiên, có cơ hội để năm 2022 trở thành năm chúng ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về những người đằng sau màn hình AR và VR. Việc sử dụng AR và VR cho chúng ta biết điều gì?

Bạn sẽ thường thấy các công ty, đặc biệt là những công ty bán công nghệ này hoặc phát triển ứng dụng cho nó, trích dẫn các nghiên cứu như khảo sát của Google, nơi “hơn 90% người Mỹ hiện đang sử dụng hoặc sẽ cân nhắc sử dụng AR để mua sắm”. Đó là một khởi đầu tuyệt vời để khiến các công ty Thương mại điện tử nghĩ đến việc áp dụng công nghệ này.

Những gì chúng tôi hy vọng năm 2022 mang đến bàn là một cuộc thảo luận về chính những người tiêu dùng đó và cách những công nghệ này có thể chỉ ra ý định.

công nghệ thương mại điện tử
công nghệ thương mại điện tử

Một báo cáo nói rằng những khách hàng sử dụng nội dung AR trong khi mua sắm có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 90% so với những người không sử dụng. Điều đó sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa để cung cấp trải nghiệm với nội dung AR và VR. Nhưng sự đổi mới vào năm 2022 có thể sẽ đến từ cách nhắm mục tiêu và tiếp cận những đối tượng này.

Tìm kiếm quảng cáo và khuyến mại trong nội dung khác giúp khách hàng có những tương tác đầu tiên với công nghệ thương mại điện tử trong không gian AR và VR.

Thêm nhiều “sống động” hơn vào công nghệ thương mại điện tử

Một số đổi mới về công nghệ thương mại điện tử liên quan đến đại dịch đang trở thành các thông lệ được tiêu chuẩn hóa. Ngay từ sớm, nhiều nhà bán lẻ nhỏ hơn đã cho khách hàng xem sản phẩm của họ trong quá trình đánh giá video trực tiếp. Đây là những luồng phổ biến trên YouTube và Facebook Live. Ví dụ, họ cho phép mọi người xem áo khoác vừa vặn như thế nào hoặc hỏi về kích cỡ. Liên kết để mua các mặt hàng đã có sẵn và được chia sẻ nhanh chóng bởi những người quản lý các luồng.

Nhanh chóng chuyển tiếp sang mùa hè năm 2021 và chúng tôi đã thấy Facebook xây dựng thương hiệu hoạt động này trên nền tảng của mình để kiểm soát chuyển đổi và các yếu tố quảng cáo.

Facebook ra mắt “Mua sắm trực tiếp vào các ngày thứ Sáu” để biến những gì các nhà bán lẻ nhỏ đã làm thành nền tảng cho các thương hiệu lớn. Việc phản hồi chương trình có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thấy nó trở thành một tính năng được thiết lập vào năm 2022 trên nhiều nền tảng xã hội.

Cơ hội ở đây chủ yếu dành cho công nghệ thương mại điện tử trong tương lai, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều địa điểm bán lẻ thực tế mở cửa đón khách hàng. Các công cụ tương tác và mua sắm trực tiếp sẽ cho phép cửa hàng của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn bất kể vị trí. Tương tác có thể tạo ra các kết nối sâu sắc và xây dựng mối quan hệ cá nhân mà khách hàng của bạn khao khát.

Hy vọng – và điều chúng tôi rất vui mừng – là được thấy cách các công ty tận dụng nội dung trực tiếp. Thay vì một trang Câu hỏi thường gặp nhiều văn bản, tại sao không quay video từ luồng trực tiếp nơi bạn trả lời những câu hỏi này? Hiển thị các bản trình diễn và câu hỏi trên các trang sản phẩm.

Thêm biểu ngữ phát trực tiếp vào các trang để khách hàng có thể tương tác hoặc đặt câu hỏi. Tính thời gian các sự kiện trực tiếp của bạn thành những khoảnh khắc mua sắm bận rộn nhất của bạn và giúp ai đó đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức. Video trực tiếp dễ dàng tích hợp vào nhiều nền tảng và năm 2022 sẽ là thời điểm thú vị để xem các thương hiệu sáng tạo có được nó như thế nào

Những người mua sắm công nghệ thương mại điện tử sẽ không nhìn thấy

Những lo ngại về chuỗi cung ứng đã chi phối nhiều cuộc trò chuyện về Thương mại điện tử trong năm 2020 và 2021. Các thương hiệu đã phải vật lộn để xác định xem họ có nên đặt hàng quá nhiều hàng tồn kho hay rủi ro không có đủ nếu xảy ra sự chậm trễ. Hàng tồn kho thường là một trong những khoản chi cho công nghệ thương mại điện tử quan trọng nhất và biên lợi nhuận khó khăn khiến quyết định này trở nên rất khó khăn. Các cửa hàng cần làm nhiều nhất với ngân sách ít nhất có thể.

Một phần của câu trả lời mà chúng tôi cho rằng năm 2022 sẽ đưa ra là việc tăng cường áp dụng nhiều công nghệ chuỗi cung ứng và hậu cần hơn được thiết kế để cải thiện việc nhập khẩu sản phẩm và giao hàng chặng cuối. Một số trong số này có thể là các công cụ quản lý đơn hàng mới giúp các công ty dự đoán khối lượng đặt hàng.

Ví dụ: dự báo khó nhất là vào năm 2020. Nhưng hiện tại, nhiều thương hiệu có ít nhất 12 tháng dữ liệu liên quan đến covid để giúp tạo ra các mô hình đáng tin cậy hơn.

Những người khác có thể chọn sử dụng một số công cụ vận chuyển và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển mạnh mẽ hơn. Các giải pháp mới đang giúp việc thêm các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực vào danh sách đối tác của bạn trở nên dễ dàng hơn. Điều này có thể bảo vệ một công ty Thương mại điện tử khỏi tình trạng thiếu không gian hoặc cung cấp mức phí vận chuyển trong khu vực thân thiện hơn với ví tiền.

Hợp tác với công ty hậu cần bên thứ ba hoặc 3PL cũng có thể giúp thương hiệu của bạn sử dụng một bộ khoảng không quảng cáo cho các đơn đặt hàng trên tất cả các kênh, bao gồm cả FBA, khi 3PL cung cấp dịch vụ chuẩn bị hàng tồn kho.

Mục tiêu của công nghệ Thương mại điện tử này phù hợp với một trong những ưu tiên lớn nhất mà chúng tôi thấy cho năm 2022: đưa hàng hóa đến tay khách hàng một cách đáng tin cậy mà không cần cắt đứt mối quan hệ.

Các công ty thương mại điện tử nên tìm kiếm các cơ hội trong hệ thống công nghệ để cải thiện việc quản lý đơn đặt hàng và khoảng không quảng cáo, quyền truy cập vào các nhà cung cấp dịch vụ và thực hiện đơn đặt hàng. Các tùy chọn tốt nhất là những tùy chọn mà bạn kiểm soát dữ liệu của mình hoặc khi bạn tìm thấy đối tác tự động hóa các yếu tố như phân phối chi tiết theo dõi và đảm bảo công nghệ thương mại điện tử của bạn luôn là một phần của trải nghiệm.

Các thiết bị vẫn ở trên ghế lái

Một trong số ít những dự đoán “ổn định khi cô ấy đi” cho năm 2022 sẽ là sự thống trị của mua sắm trên thiết bị di động. Theo Oberlo, khoảng 3 đô la trên mỗi 4 đô la mua hàng công nghệ thương mại điện tử xảy ra trên thiết bị di động.

Số lượng người dùng di động vẫn đang tăng lên và việc áp dụng thanh toán di động tại nhiều cửa hàng bán lẻ thực tế hơn có thể sẽ giúp điều này tiếp tục. Đến năm 2022, trải nghiệm tập trung vào thiết bị di động có thể sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy thành công của Thương mại điện tử.

Yếu tố thú vị sẽ là xem cách người tiêu dùng và thương hiệu thúc đẩy việc áp dụng dựa trên thiết bị. Có những tin đồn dai dẳng về việc tai nghe Apple VR “sắp ra mắt” trong khi các tai nghe như Merge VR và Samsung’s Gear VR đã hoạt động với một số điện thoại thông minh.

công nghệ thương mại điện tử
công nghệ thương mại điện tử

Có cơ hội để ngành công nghiệp chứng kiến ​​việc nhắm mục tiêu theo công nghệ thương mại điện tử ngách trở thành nội dung chính nếu các công cụ tạo hoặc nền tảng VR bắt đầu hoạt động trên hầu hết các thiết bị. Nếu giá giảm, khả năng đó sẽ tăng hơn nữa, ngay cả đối với các nhà bán lẻ truyền thống.

Đối với các thương hiệu  công nghệ thương mại điện tử đang cân nhắc cách đầu tư vào năm 2022, hãy xem xét các thiết bị mà khán giả của bạn có. Bạn có cần đầu tư công nghệ mới để đạt được những thứ đó hay công nghệ quảng cáo và tiếp thị sẽ là nơi bạn chi tiêu?

Bạn có đang đạt được nhãn cầu nhưng đang gặp khó khăn với việc hoàn thành đơn đặt hàng và cần tăng cường công nghệ Thương mại điện tử ở hậu trường? Có nhiều con đường có sẵn có thể giúp doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu nhu cầu hoặc cơ hội cấp bách nhất của mình.

Từ khóa:

  • Thương mại điện tử học trường nào
  • Giáo trình thương mại điện tử
  • Thương mại điện tử
  • Thương mại điện tử học những môn gì
  • Nên học Marketing hay thương mại điện tử
  • Ví dụ về thương mại điện tử
  • Sàn thương mại điện tử
  • Thương mại điện tử làm gì

Nội dung liên quan: