4 quy tắc tối ưu hóa nội dung bạn không thể phá vỡ

tối ưu hóa nội dung

Tất cả chúng ta đều biết những lợi ích của một blog tuyệt vời. Một blog hoàn hảo sẽ giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn bằng cách thu hút sự chú ý của người đọc và giới thiệu trang web của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy. Nếu bạn đã tự động hóa nó với bản tin điện tử của mình, thì blog cũng là một cách tuyệt vời để giữ thương hiệu của bạn ở vị trí hàng đầu với người đăng ký. Nhưng ngoài những lợi ích truyền thông này của blog, nó cũng có thể là một tối ưu hóa nội dung trong nước mạnh mẽ.

The 4 Content Optimization Rules You Can't Afford to Break

Thời gian và một lần nữa, tiếp thị nội dung đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sự tương tác của khách hàng và tạo ra khách hàng tiềm năng. Các bài báo chất lượng với các chỉ số được tối ưu hóa để xếp hạng, được phân phối trên cơ sở nhất quán, sẽ xây dựng cơ quan quản lý miền và lưu lượng truy cập web của bạn theo thời gian.

Chúng tôi đã tổng hợp dữ liệu tiếp thị nội dung đáng giá trong một năm từ khách hàng của chúng tôi ‘dự án và phân tích nó dựa trên một số công cụ nghiên cứu từ khóa và công cụ tối ưu hóa nội dung. Sau đó, chúng tôi đã phân tích dữ liệu đó được xem xét bởi một nhà thống kê có bằng Thạc sĩ Khoa học Thống kê từ Đại học Texas A&M. Kết quả cho thấy công cụ nào hiệu quả nhất trong việc xác định xác suất xếp hạng và những biện pháp nào bạn có thể thực hiện để cải thiện chất lượng nội dung của mình.

4 điều quan trọng cần lưu ý khi khởi chạy chiến lược tối ưu hóa nội dung

1. Các Từ khoá Cạnh tranh Quan trọng tối ưu hóa nội dung

Có, tôi chắc rằng bạn đã biết rằng các từ khoá rất quan trọng. Nhưng không thể nói là đủ: Tìm từ khóa phù hợp với thị trường ngách của bạn và đủ cạnh tranh để xếp hạng. SEMRush là một nền tảng tuyệt vời để đào sâu vào thống kê trang web của bạn (tức là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, xếp hạng từ khóa, liên kết ngược, v.v.) và điều tra cạnh tranh. Kiểm tra trang web của đối thủ cạnh tranh có lưu lượng truy cập tương tự vào trang web của bạn để xem họ đang xếp hạng từ khóa nào.

Tiếp theo, lấy một số từ khóa đó và cắm chúng vào công cụ nghiên cứu từ khóa (như SECockpit của Swiss Marketing Apps hoặc KWFinder của Mangools ) để kiểm tra điểm cạnh tranh và lượng tìm kiếm hàng tháng. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng về các số liệu bạn nên phù hợp với trang web của mình mà thậm chí có thể cung cấp cho bạn một số từ khóa cụ thể để đánh cắp và nhắm mục tiêu ngay lập tức.

tối ưu hóa nội dung
tối ưu hóa nội dung

Có ba điều bạn luôn muốn ghi nhớ khi thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình. Hai trong số họ đã được đề cập. Bạn muốn tìm được số dư phù hợp của (1) lượng tìm kiếm hàng tháng, (2) điểm cạnh tranh và (3) cơ quan quản lý miền của đối thủ cạnh tranh .

SECockpit và KWFinder đều đã được chứng minh là những công cụ tuyệt vời để xác định các chỉ số này. Dựa trên trang web của bạn, các số liệu này có thể thay đổi, nhưng đây là quy tắc chung mà chúng tôi nhận thấy là có tính cạnh tranh cao đối với hầu hết các trang web:

 • Lượng tìm kiếm hàng tháng trên 500
 • Điểm cạnh tranh dưới 30 phần trăm
 • Trên cùng 10 cơ quan quản lý miền của đối thủ cạnh tranh theo 30 (hoặc hơn một nửa trong số họ dưới 30)

Với các chỉ số tổng quát này, bạn sẽ có thể tìm thấy một số từ khóa tuyệt vời để Mục tiêu.

tối ưu hóa nội dung
tối ưu hóa nội dung

Nhớ alw ays sử dụng từ khóa mục tiêu đó gần đầu tiêu đề bài viết của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là “công thức nấu ca cao nóng”, thì tiêu đề có thể là “10 Công thức nấu ca cao nóng Tạo ấn tượng với buổi hẹn hò của bạn trong mùa đông này ”trái ngược với“ Hãy ấn tượng buổi hẹn hò của bạn trong mùa đông này với những thứ này 10 Công thức nấu ca cao nóng. ” Ngoài ra, hãy nhắm đến các tiêu đề có ít hơn 60 nhân vật.

2. Vấn đề của một nhà văn xuất sắc

Không cần lo lắng gì nữa: Hãy thuê những nhà văn chất lượng. Yêu cầu danh mục đầu tư của họ, giao cho họ một bài tập kiểm tra và dành thời gian để đọc qua tài liệu của họ. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ viết lách tuyệt vời tạo nên một thế giới khác biệt. Hãy nghĩ về điều đó: Bạn muốn những bài báo mà mọi người sẽ thực sự dừng lại và đọc (và lý tưởng nhất là chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội) . Ngoài ra, Google còn quét để tìm khả năng đọc. Ngữ pháp, chính tả và lưu ý là rất quan trọng.

Một cách tuyệt vời để kiểm tra khả năng của người viết là yêu cầu họ sử dụng HemingwayApp . Nền tảng (miễn phí!) Này yêu cầu các câu đơn giản, dễ đọc. Trọng tâm là sự rõ ràng. Mục tiêu là học sinh lớp 9 trở xuống. Nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, chắc chắn không có vấn đề gì khi nhờ người biên tập đánh giá và sửa nội dung của bạn.

Số lượng từ cũng quan trọng. Chúng tôi nhận thấy rằng ít nhất các bài báo phải là 1000 từng từ. Đầu tiên — và điều này có vẻ hiển nhiên – 1000 từ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về một chủ đề nhất định. Google nhận thấy điều đó và quyết định rằng đó là một bài báo có giá trị hơn, chẳng hạn như một 500 – phần từ.

Thứ hai, bạn sẽ có thể thu hút người đọc trang web của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn. Hãy thử chia nhỏ bài viết thành các phần có tiêu đề, tiêu đề phụ và danh sách nếu có. Kho ảnh tuyệt vời và đồ họa thông tin tùy chỉnh sẽ giúp bạn trình bày nội dung của mình ở ở định dạng hấp dẫn . GIF và nhúng YouTube cũng có thể tốt, nhưng hãy cẩn thận vì chúng có thể làm chậm tốc độ tải trang web của bạn trên thiết bị của người đọc.

3. Từ khóa khác

Không ai muốn nhồi nhét từ khóa. Nó đọc khủng khiếp, nó làm cho thương hiệu và trang web của bạn trông khủng khiếp, và Google quá thông minh cho nó. Nếu bài viết của bạn đọc như vô nghĩa bởi vì bạn đang cố gắng đưa vào một loạt các từ khóa, thì bạn đang không giúp cơ hội xếp hạng của bạn và xây dựng cơ quan quản lý miền của bạn. Thay vào đó, hãy thử một công cụ tối ưu hóa nội dung như CognitiveSEO hoặc MarketMuse .

CognitiveSEO thật tuyệt vời khi thực hiện bước này trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn đặt từ khóa mục tiêu và tiêu đề của mình vào, sau đó kéo và thả toàn bộ bài viết. Nó sẽ chia tối ưu hóa từ khóa thành ba phần: (1) Từ khóa bạn đã sử dụng, (2) từ khóa bạn nên sử dụng và (3) từ khóa bạn nên sử dụng thường xuyên hơn.

Nó là một công cụ hữu ích để làm việc thông qua bài viết và tích hợp nhiều từ khóa hơn một cách tự nhiên. Nó thậm chí sẽ hiển thị cho bạn điểm “nhồi nhét từ khóa”, vì vậy nếu bạn quá tham vọng, bạn có thể kiềm chế. Hãy tăng điểm hiệu suất nội dung đó để tăng xác suất xếp hạng của bạn.

MarketMuse hoạt động tương tự và chúng tôi nhận thấy cả hai công cụ đều rất có lợi cho việc tối ưu hóa thứ hạng nội dung.

tối ưu hóa nội dung
tối ưu hóa nội dung

Lưu ý: Trong biểu đồ MarketMuse so với SERPFox, Điểm MarketMuse phủ định được sử dụng thay cho Điểm MarketMuse vì bản chất tăng dần của Điểm MarketMuse (càng cao càng tốt) so với mức trưởng thành giảm dần của Xếp hạng SERPFox (càng thấp càng tốt).

4. Những chạm cuối cùng trong xuất bản

Một nhà xuất bản giỏi sẽ quen thuộc với các kỹ thuật SEO. Họ sẽ lấy bài viết hoàn hảo của bạn và định dạng nó độc đáo với những hình ảnh bạn đã chọn. Đây là danh sách kiểm tra nhanh cho giai đoạn xuất bản:

 • Sử dụng thẻ alt cho tất cả các hình ảnh (tôi thường sử dụng từ khóa mục tiêu hoặc từ khóa phụ).
 • Đảm bảo rằng bài viết được chia thành các phần dễ đọc với các tiêu đề và tiêu đề phụ.
 • Thêm thẻ từ khóa để làm cho bài viết có thể tìm kiếm được trên trang web của bạn.
 • Thêm tiêu đề SEO và mô tả meta vào phần cuối để phục vụ cho các trình thu thập thông tin của Google.

Lưu bài viết của bạn ở chế độ nháp và nhờ người khác xem qua luôn là một ý kiến ​​hay nó trước khi xuất bản. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ tìm thấy một vài thay đổi vào phút cuối để thực hiện.

Với các chỉ số được xác định bằng dữ liệu này và các công cụ tốt nhất hiện có, bài viết của bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều trên Google. Nội dung chất lượng càng nhiều bạn càng có trên blog của bạn thì càng tốt, vì vậy hãy truy cập vào nó!

Với hai hoặc ba bài đăng mỗi tuần bằng cách sử dụng các kỹ thuật này, bạn sẽ bắt đầu thấy lưu lượng truy cập và cơ quan quản lý miền của mình đang tăng lên tỷ lệ theo cấp số nhân trong năm tới.

Từ khóa:

 • Tối ưu SEO là gì
 • Cách tối ưu SEO
 • Tối ưu SEO cho website
 • Tối ưu website
 • Tối ưu hóa SEO
 • Cách trình bày content
 • Viết bài copywriting
 • Tối ưu Content

Nội dung liên quan: