7 cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra sự kiện đáng chú ý

các phương tiện truyền thông xã hội

Tôi đã có một bài phát biểu ở ngoại ô Cincinnati cho chương Trung Mỹ của Tổ chức Cuộc họp Quốc tế, có tiêu đề “7 Các cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra các sự kiện đáng giá trên Buzz. ” Các đề xuất của tôi dựa trên công việc của tôi với MarketingProfs và Salesforce để thêm sự kết hợp xã hội vào các sự kiện vốn đã nổi tiếng của họ và kinh nghiệm của tôi phát biểu tại hàng chục hội nghị hàng năm. Có tổng cộng 39 đề xuất cụ thể trong các trang trình bày, nhưng đây là những điểm nổi bật.

7 Cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

1. Tương tác

Thu hút những người tham dự tiềm năng tương tác với bạn sớm bằng cách bật một số biện pháp phản hồi hoặc nguồn lực cộng đồng về chương trình hội nghị. South by Southwest luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này, với quy trình “chọn bảng điều khiển” kết thúc 30 phần trăm lựa chọn lập trình cho những người tham dự tiềm năng.

Một cách khác bạn có thể đơn giản hóa việc phản hồi từ khán giả của bạn là sử dụng các công cụ như Twtpoll hoặc PollDaddy (như tôi đã làm khi yêu cầu bạn phản hồi về các các phương tiện truyền thông xã hội thiết kế mới tiềm năng cho blog này trong ngày).

2. Mưu đồ

Hầu như tất cả các sự kiện đều có trang web chính thức. Nhưng rất ít (ngoại trừ các sự kiện dành cho người đam mê) tận dụng được tất cả các cơ hội quản lý sự kiện và danh sách sự kiện miễn phí. Tối thiểu, bạn nên tạo các trang sự kiện trên:

 • Sự kiện trên Facebook
 • Eventbrite (nơi bạn cũng có thể bán vé nếu bạn thích)
 • Linkedin (nếu đó là một sự kiện kinh doanh)

Bảo đảm để chọn nền tảng hoặc phần mềm đăng ký phù hợp với đối tượng của bạn.

Chắc chắn, hơi phức tạp khi giám sát tất cả các trang sự kiện này, nhưng những người tham dự của bạn bơi trong các ao khác nhau. Thêm vào đó, mọi hội nghị đều có cùng một người tham dự MVP: một số người tên là Google. Tại sao bạn lại bỏ qua cơ hội tăng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần danh sách công cụ tìm kiếm của mình?

Những công cụ này cũng dùng như một cách để nhắn tin cho những người tham dự của bạn dẫn đến sự kiện nhắc nhở họ mời bạn bè của họ hoặc những gì họ có thể mong đợi.

3. Invigorate

Khi sự kiện đến gần, bạn phải kéo những người tham dự tiềm năng ra khỏi hàng rào bằng các món khai vị có nội dung .

Giám khảo phương tiện truyền thông xã hội thực hiện tốt điều này bằng cách liên tục chia sẻ những gì người tham dự có thể mong đợi tại hội nghị Thế giới Tiếp thị Truyền thông Xã hội hàng năm của họ trước sự kiện. Họ chia sẻ những gì diễn giả sẽ trình bày và các sự kiện thú vị để mong đợi.

Cộng tác với diễn giả của bạn để sản xuất nội dung giới thiệu. Hầu hết các diễn giả đều đã tạo video ngắn và nội dung mà họ đang quảng cáo cho khán giả của mình. Đây có thể là cơ hội tuyệt vời để hợp tác với họ để sắp xếp lịch khuyến mại

Tích cực quảng bá thẻ bắt đầu bằng # sự kiện và mời người dùng chia sẻ nội dung của họ trên Twitter và Instagram. Bắt đầu tương tác với những người tham dự trước khi sự kiện bắt đầu để xây dựng buzz và mối quan hệ cá nhân với những người tham dự. Social Media Marketing World có sự kết hợp lành mạnh của những người tham dự và các diễn giả liên tục thêm nội dung trước và trong sự kiện của họ bằng các phương tiện truyền thông xã hội thẻ bắt đầu bằng #SMMW.

Sử dụng Pitchengine để tạo thông cáo báo chí hỗ trợ đa phương tiện và gửi URL cho thông cáo đó đến bất kỳ và tất cả “maybes” trong danh sách của bạn. Bạn cũng nên thu thập thông tin xã hội từ tất cả những người đăng ký. Tạo danh sách Twitter của tất cả những người tham dự và cập nhật danh sách đó mỗi khi một người mới đăng ký.

4. Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Bây giờ chúng ta đang nói về trải nghiệm tại chỗ, đó là nơi mà phương tiện truyền thông xã hội thực sự có thể tạo ra tác động và nhận được mọi người đang nói chuyện.

Chọn một thẻ bắt đầu bằng # cho sự kiện của bạn để người tham dự và những người theo dõi từ xa có thể theo dõi sự kiện trên Twitter. Càng ngắn càng tốt, xin vui lòng! Tùy thuộc vào quy mô của sự kiện, tổ chức nhiều buổi gặp mặt để người tham dự tụ tập ăn tối và tổ chức gặp mặt và chào hỏi.

Khi người tham dự đăng ký tham gia sự kiện, hãy hỏi họ những câu hỏi cụ thể về ngành hoặc chức danh công việc. Thông tin này có thể giúp ghép nối họ trong một nhóm gặp mặt có lợi cho họ.

Tôi không phải là người hâm mộ lớn của hội nghị đam mê cốt lõi của việc có một bức tường Twitter phát trực tiếp đằng sau loa trong khi họ nói. Nó quá mất tập trung. Nhưng tôi thích có một bức tường Twitter lớn ở một địa điểm hội nghị trung tâm. Điều này hiện nay đòi hỏi rất ít nỗ lực, sử dụng một cái gì đó như Tweetwally .

Tạo một sự kiện trong sự kiện bằng cách chạy các cuộc thi trên Twitter trong suốt hội nghị. Bạn có thể sử dụng metricool để chỉ ra cách nhiều người đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của sự kiện và xác định những người đóng góp hàng đầu trong sự kiện. Chia sẻ bảng thành tích trong suốt sự kiện và trao giải thưởng cho những người đóng góp hàng đầu.

các phương tiện truyền thông xã hội
các phương tiện truyền thông xã hội

5. Thông báo

Trong sự kiện này, hãy mời những người tham dự chia sẻ phản hồi của họ về các phiên họp để có thông tin chi tiết theo thời gian thực. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên Yapp , cho phép người tham dự bình chọn trong ứng dụng cho sự kiện. Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để thông báo cho những người tham dự về các cập nhật và cuộc thi trong suốt sự kiện.

Đây là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với việc gửi một cuộc khảo sát vài ngày sau sự kiện để hỏi họ nghĩ gì về phiên làm việc. Bằng cách này, người tham dự có thể bỏ phiếu ngay sau khi phiên của họ kết thúc ngay trên điện thoại của họ.

6. Tuyên truyền

Tạo phương tiện truyền thông của riêng bạn trong suốt sự kiện. Sử dụng Facebook Live và Periscope để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong sự kiện nhằm thu hút những người không thể tham gia và tạo nội dung mà bạn có thể sử dụng lại sau này để quảng bá các sự kiện trong tương lai.

Khi người tham dự tạo và chia sẻ nội dung sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của sự kiện, biên dịch nội dung của họ và chia sẻ nội dung đó sau đó để thu hút lại những người tham dự sau sự kiện.

7 . Tổng hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Lấy nội dung hội nghị và các phương tiện truyền thông xã hội  truyền bá rộng rãi nhất có thể. Mục tiêu của bạn là khiến những người nghi ngờ không đến trong năm nay xem nội dung đó và quyết định tham gia vào năm sau.

Thực hiện mọi bài thuyết trình của hội nghị, và thay vì chỉ đưa chúng vào trang web của bạn hoặc gửi liên kết đến người tham dự, phát hành chúng trên SlideShare (một liên kết mỗi ngày để có tác động tối đa). Tạo nội dung từ những khoảnh khắc quan trọng đã xảy ra trong sự kiện để chia sẻ những nội dung nhỏ trên mạng xã hội.

Thưởng cho nội dung hay. Mời những người tham dự chia sẻ câu nói hoặc bức ảnh hay nhất của họ từ hội nghị để có cơ hội giành được đăng ký phần mềm từ nhà tài trợ hoặc đăng ký miễn phí cho sự kiện tiếp theo. Đây cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá các nhà tài trợ và khuyến khích họ hợp tác trong các sự kiện sắp tới.

Đây là một ví dụ về Giám khảo Truyền thông Xã hội trao giải thưởng đăng ký một năm cho dịch vụ của nhà tài trợ.

các phương tiện truyền thông xã hội
các phương tiện truyền thông xã hội

Từ khóa:

 • Seo website là làm gì
 • Seo là gì
 • SEO Marketing
 • Học SEO
 • Cách SEO web
 • Chiến lược SEO là gì
 • Các phương pháp SEO hiệu quả
 • SEO cho website

Nội dung liên quan: