Top 10 plugin WordPress tiết kiệm thời gian cho người viết blog

plugin wordpress

Với người mới, bạn chỉ nên dùng khoảng ~10 plugins, tiếp cận WordPress 1 cách từ từ, hiểu sâu hơn rồi cuối cùng mới chọn những plugin mà bạn cảm thấy “thực sự cần thiết”. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ qua các plugin cơ bản nhất mà bạn NÊN sử dụng cho trang WordPress của bạn. Nhưng trước đó, bạn nên tìm hiểu sơ qua về plugin WordPress và các nhóm plugin cơ bản.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Trước khi quyết định nên dùng plugin nào, bạn phải biết cách cài đặt.

Cũng giống như cài đặt theme, thì bạn có thể cài đặt plugin WordPress rất đơn giản theo 2 cách: Cài trực tiếp trong kho thư viện plugins của WordPress hoặc nếu bạn có plugin trong máy tính (.zip) thì bạn hãy upload nó lên.

Mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác từng cách. Hãy xeo video sau hoặc xem hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới.

Cách 1: Cài plugin trên thư viện plugin WordPress

Với những plugin có sẵn trên thư viện WordPress, bạn chỉ cần vào Plugins => Add New

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình

Điền tên plugin muốn cài vào mục tìm kiếm rồi enter, sau đó nhấn Install Now để bắt đầu cài đặt plugin đó, ví dụ mình tìm plugin có tên Contact Form 7 và tiến hành cài đặt như hình sau :

Bạn chờ 1 vài giây nó sẽ tự động tiến hành cài đặt, sau khi cài đặt xong nó sẽ báo thành công tương tự như hình dưới đây, bạn nhấn vào Activate Plugin để kích hoạt plugin vừa cài xong.

Như vậy là xong, bạn đã cài đặt xong plugin miễn phí trên thư viện plugin WordPress

plugin wordpress
plugin wordpress

Cách 2: Cài đặt plugin WordPress dạng file .zip từ máy tính của bạn

Có nhiều plugin rất xịn và tính phí, hoặc ai đó tặng cho bạn, thì bạn sẽ download về máy ở dạng file .zip. Với những plugin dạng này, bạn sẽ cài đặt nó như sau :

Bạn vẫn vào Plugins => Add New nhưng bây giờ bạn nhấn vào Upload Plugin để tiến hành tải plugin trên máy tính bạn lên.

Sau đó chọn tệp file dạng .zip ở máy tính của bạn, ví dụ trong hình dưới đây mình đang cài đặt plugin Contact Form 7, sau đó nhấn Install Now

Tương tự, nhấn Activate Plugin để kích hoạt plugin đó, như vậy là bạn đã hoàn thành :

Nhiều bạn không biết file .zip tải từ máy tính lên lấy từ đâu, thì có những cách sau đây:

  • Đối với những plugin xây dựng cho mã nguồn mở wordpress.org miễn phí thì bạn có thể google search tên plugin đó, sẽ dẫn đến trang download chính thức trên wordpress.org. Ví dụ:

Bạn chỉ cần truy cập vào link đó rồi download file .zip của plugin Contact Form 7 về máy tính rồi upload lên.

  • Với những plugin trả phí, thì khi bạn mua hoặc được share từ người khác, cũng sẽ có dạng file .zip để bạn upload lên.

Bạn đặc biệt lưu ý để upload plugin thì bắt buộc định dạng file plugin đó phải là .zip nhé. Nếu là định dạng đuôi tệp tin khác .zip thì bạn sẽ không upload và cài đặt được.

Bạn có thể thấy việc cài plugin rất đơn giản. Dưới đây mình sẽ giới thiệu qua 1 số plugin cơ bản mà bạn cần phải sử dụng cho trang wordpress của bạn :

10 plugin WordPress tiết kiệm thời gian cho người viết blog

1. Thống kê WordPress.com

Cá nhân tôi thấy việc theo dõi hoạt động trên blog của các blogger là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích trang web, nhưng phải mất một khoảng thời gian để điều hướng qua tất cả các báo cáo. Đó là nơi mà một plugin sẽ hữu ích. Plugin Thống kê WordPress.com là một trợ giúp lớn trong vấn đề này. Thay vì sử dụng một ứng dụng khác, bạn có thể theo dõi số liệu thống kê của blog trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình.

2. WP-Polls

Đó là một thực tế nổi tiếng rằng mọi người thích tham gia vào các cuộc thăm dò ý kiến. Có các tùy chọn có sẵn cho bạn trên internet, nhưng plugin WP-Polls sẽ cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò tùy chỉnh trên bảng điều khiển plugin WordPress của mình. Bạn không cần phải rời khỏi tài khoản của mình để đăng nhập vào một trang khác để quản lý nó. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn muốn tận dụng các cuộc thăm dò ý kiến.

plugin wordpress
plugin wordpress

3. Hòa đồng

Plugin này tự động thêm liên kết đến các trang web đánh dấu trang xã hội yêu thích của bạn trên các bài đăng, trang và trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. Bạn có thể chọn từ 99 trang web đánh dấu trang xã hội khác nhau.

4. Akismet plugin WordPress

Điều rất quan trọng là phải kích hoạt plugin Akismet trên blog của bạn. Có một thực tế là các blog không may bị nhận xét là spam. Plugin này kiểm tra nhận xét của bạn trên dịch vụ web Akismet để xem chúng có giống spam hay không và cho phép bạn xem lại spam mà nó bắt được dưới màn hình quản trị “nhận xét” blog của bạn. Người đọc của bạn không thích nhìn thấy những bình luận spam. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến giảm lưu lượng truy cập của bạn. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một plugin như Akismet. Plugin WordPress này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

5. Spam Nhận xét Toán học

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, thật không may là các plugin chặn spam bình luận như Akismet không phải lúc nào cũng đủ để loại bỏ tất cả các bình luận spam. Bằng cách sử dụng plugin Math Comment Spam kết hợp với plugin Akismet, bạn sẽ có thể giảm các comment spam. Plugin Math Comment Spam sẽ hỏi độc giả một bài toán đơn giản như 2 x 3 trước khi họ có thể nhận xét. Điều này để đảm bảo rằng đó là một nhận xét của con người.

plugin wordpress
plugin wordpress

6. Chủ đề Tester

Đôi khi xảy ra rằng các blogger muốn thay đổi chủ đề WordPress. Bạn không muốn khán giả của mình nhìn thấy những thay đổi cho đến khi tất cả đã hoàn tất và sẵn sàng. Đây là nơi mà plugin Theme Tester sẽ giúp ích rất nhiều. Người đọc của bạn sẽ thấy thiết kế hiện có của bạn cho đến khi tất cả được thiết lập và sẵn sàng để xuất bản.

7. WP-Cơ sở dữ liệu sao lưu

Tôi muốn bạn đọc những điều sau với sự chú ý! Nếu blog của bạn quan trọng đối với bạn, hãy dành sự ưu ái lớn cho bản thân và cài đặt plugin WP-Database Backup. Điều quan trọng nhất là phải cài đặt và thiết lập plugin này để sao lưu cơ sở dữ liệu plugin WordPress của bạn. Plugin này sẽ lưu dữ liệu trên ổ cứng của bạn hoặc nó sẽ được gửi cho bạn qua email. Điểm quan trọng tiếp theo mà tôi muốn nhấn mạnh là như sau: Hãy nhớ rằng plugin này chỉ tạo bản sao lưu các tệp cơ sở dữ liệu của bạn. Hãy đảm bảo sao lưu thủ công thư mục nội dung WordPress của bạn từ tài khoản lưu trữ của bạn.

8. Easytube

Plugin này sẽ giúp bạn đăng video trên YouTube hoặc Google trên blog của mình. Nó dễ dàng giúp bạn nhúng video YouTube và Google vào bài đăng của bạn trong tích tắc. Easytube cũng bao gồm hình ảnh xem trước của video YouTube của bạn trong nguồn cấp dữ liệu RSS với liên kết đến video. Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện trực quan, điều cần thiết là phải cài đặt plugin này.

9. Tự động đóng nhận xét, Pingbacks và Trackbacks

Để giảm thư rác trên các bài đăng cũ hơn, bạn có thể sử dụng plugin này. Các bài đăng cũ hơn là mục tiêu cho các chương trình spam bình luận tự động. Sau khi cài đặt plugin, hãy đặt khung thời gian thành ngày bạn muốn đóng nhận xét về bài đăng của mình. Tất cả bây giờ đã được thiết lập và hoàn thành!

10. Google Maps plugin WordPress

Plugin này nói cho chính nó. Nếu bạn muốn sử dụng bản đồ từ Google để trở thành một phần của bài đăng trên blog của mình, plugin này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tạo, chèn và tùy chỉnh nó. Plugin WordPress này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tôi thực sự hy vọng 10 plugin WordPress này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho việc viết blog trở thành một bữa tiệc. Hãy tận dụng nó và tận hưởng công việc viết blog của bạn!

Từ khóa:

  • Plugin WordPress là gì
  • Code plugin WordPress
  • Plugin WordPress free
  • Tổng hợp plugin WordPress
  • Plugin trong WordPress
  • Slider plugin WordPress
  • Các plugin cần thiết cho WordPress bán hàng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *