SEO và phương tiện truyền thông xã hội có một người chiến thắng mới

seo và phương tiện truyền thông

Thời kỳ thống trị của mạng seo và phương tiện truyền thông như một nguồn hàng đầu của lưu lượng truy cập vào các trang web có thể đã kết thúc, theo nghiên cứu mới từ Shareaholic .Phiên bản gần đây nhất của nghiên cứu theo dõi luân phiên đo lường các nguồn lưu lượng truy cập cho hơn 250, 000 các trang web nhận thấy lượt truy cập từ mạng xã hội giảm mạnh. Trên nhiều hơn 400 triệu lượt truy cập, sáu công cụ tìm kiếm hàng đầu đã gửi 34. 8 phần trăm lưu lượng truy cập.

seo và phương tiện truyền thông
seo và phương tiện truyền thông

Từ 2014, tìm kiếm đã tụt hậu so với mạng xã hội, nhưng các vai trò rõ ràng đã đảo ngược và có một người chiến thắng mới trong cuộc chiến giữa SEO và phương tiện truyền thông xã hội như một nguồn lưu lượng truy cập.

Lần đầu tiên sau 3 năm, tìm kiếm chịu trách nhiệm về lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn mạng xã hội.

4 lý do tại sao tìm kiếm lại dẫn đầu seo và phương tiện truyền thông

Tất nhiên, nhiều xu hướng và sự điều chỉnh giao nhau đang diễn ra ở đây, nhưng đây là ba lý do chính khiến mạng xã hội giảm và tìm kiếm đang tăng dần.

1. Giảm sử dụng mạng xã hội nói chung

Như tôi đã viết gần đây, Edison Research phát hiện ra rằng người Mỹ thực sự đang sử dụng mạng xã hội ÍT, đặc biệt là Facebook . Và do Facebook ngày càng xa là mạng xã hội lớn nhất, sự sụt giảm ở đó là đáng kể. (Đọc 6 Xu hướng Không mong đợi trong 2018 Nghiên cứu Truyền thông Xã hội để biết thêm.)

2. Bỏ ưu tiên của các công ty và tổ chức trong thuật toán xã hội

Facebook, Instagram và Twitter đều đã triển khai các thuật toán mới trong quá khứ hai năm về cơ bản làm giảm mức độ hiển thị đối với nội dung của công ty và tổ chức mà có lợi cho nội dung do các cá nhân xuất bản. Điều này có thể tạo ra một luồng nội dung tốt hơn, lành mạnh hơn, seo và phương tiện truyền thông nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến số lượng nhấp chuột mà nội dung xã hội có thể tích lũy vào các trang web.

Dữ liệu của Shareaholic cho thấy a 25. Giảm 8% số lượt truy cập được giới thiệu trên Facebook trong một năm. (Tôi đã viết về cách xử lý vấn đề này trong bài viết của mình: 9 Giải pháp cho Bóp thuật toán Facebook .)

seo vs. social media traffic chart

3. Ít hiển thị hơn cho các bài đăng có chứa liên kết

Một số điều chỉnh thuật toán trong phương tiện truyền thông xã hội đã giúp tiếp cận nhiều hơn đối với nội dung video và, đối với một số độ, ảnh. Đồng thời, seo và phương tiện truyền thông thuật toán đưa ra các bài đăng chứa liên kết ít được ưu tiên hơn. Điều này cũng có tác động đến lưu lượng nhấp qua — nhiều đến mức nhóm quản lý cộng đồng của chúng tôi tại Convince & Convert đang thử nghiệm không đưa liên kết vào các bài đăng trên mạng xã hội mà thay vào đó bao gồm các liên kết dưới dạng nhận xét đầu tiên.

seo và phương tiện truyền thông
seo và phương tiện truyền thông

4. Lập chỉ mục tìm kiếm seo và phương tiện truyền thông

Các công cụ tìm kiếm đang thực hiện công việc tốt hơn nhiều trong việc lập chỉ mục nội dung mạng xã hội ngay trên SERPs của họ, làm cho nó người tiêu dùng có thể nhấp qua từ tìm kiếm, thay vì truy cập mạng xã hội và nhấp qua từ đó.

Trong cùng khoảng thời gian mà lưu lượng truy cập Facebook giới thiệu giảm 25 phần trăm, lượt truy cập đến từ Google đã tăng lên 21 phần trăm.

Làm Không ngủ quên khi seo và phương tiện truyền thông

Các nhà tiếp thị thông minh đã chú ý đến việc tìm kiếm trong suốt sự trỗi dậy của mạng xã hội, nhưng dữ liệu này cho thấy rõ ràng rằng xã hội đang là số một trong những ngày qua người điều khiển lưu lượng truy cập đã kết thúc (và tôi không thấy trước là họ sẽ quay trở lại).

Google chắc chắn đang nỗ lực để luôn dẫn đầu, vì bất kỳ sự suy giảm nào về khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập của họ là gần như là một vấn đề tồn tại đối với họ, về mặt tài chính. Sẽ là khôn ngoan nếu làm theo gợi ý của họ và ưu tiên lại tìm kiếm trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn.

Tìm hiểu nghiêm túc về Pinterest và Instagram

Facebook, mặc dù nguồn lưu lượng truy cập sụt giảm mạnh nhưng vẫn là trang mạng xã hội được giới thiệu hàng đầu. Nhưng bạn có nhận thấy lợi ích to lớn do Pinterest mang lại không? Giờ đây, nó đã trở thành số hai rõ ràng trong mạng xã hội và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn so với mọi mạng xã hội không phải Facebook khác cộng lại. Trên thực tế, theo dữ liệu của Shareaholic, Pinterest chịu trách nhiệm về gần một nửa lưu lượng truy cập mà Facebook cung cấp và trong số một cơ sở người dùng nhỏ hơn nhiều.

Tốc độ tăng trưởng của Instagram bị lệch một chút do tương đối gần đây bổ sung khả năng nhấp trên nền tảng. Nhưng nền tảng ảnh / video di động hiện được gắn với Twitter như một nguồn lưu lượng truy cập; một sự thay đổi to lớn cho rằng Instagram từ trước đến nay là về “sự tương tác” và Twitter đã được coi là người tạo ra lưu lượng truy cập nhiều hơn (ngoài vai trò của nó trong các cuộc trò chuyện và dịch vụ khách hàng).

seo và phương tiện truyền thông
seo và phương tiện truyền thông

LinkedIn có tiếp theo không?

Chắc chắn, LinkedIn tập trung vào đối tượng doanh nghiệp của mình, điều này làm cho nó chỉ liên quan đến một tập hợp con của dân số. Nhưng sự nhấn mạnh mới được tìm thấy vào nội dung trên Linkedin khiến tôi tự hỏi liệu nó có thấy sự tăng vọt về lưu lượng truy cập được giới thiệu trong báo cáo tiếp theo, seo và phương tiện truyền thông tương tự như những gì Instagram đã trải qua trong nghiên cứu này hay không.

Đối với riêng tôi tương tác và nội dung chúng tôi tạo ở đây tại Convince & Convert, chúng tôi đang nỗ lực nhiều hơn vào Linkedin hơn bao giờ hết, rút ​​các tài nguyên ra khỏi Facebook.

Báo cáo này thu hút tôi bởi vì nó RẤT hiếm trong kinh doanh, công nghệ và tiếp thị để lấy lại một khách hàng tiềm năng đã mất. Apple gần như đã chết trong vai trò nhà sản xuất máy tính và sau đó được hồi sinh. Nhưng Apple chưa bao giờ bán chạy hơn PC Windows. Sau khi Chrome trở thành trình duyệt web thống trị, Internet Explorer đã không phục hồi và vượt lên dẫn trước một lần nữa.

Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​hiện tại trong cuộc chiến giữa SEO và phương tiện truyền thông xã hội tính ưu việt của lưu lượng truy cập trang web gần như chưa từng có và nó sẽ khiến bạn xem xét lại cách bạn đang phân bổ tài nguyên của mình trên toàn bộ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Nếu chúng tôi có thể giúp , hãy cho tôi biết.

Từ khóa:

  • Phương tiện truyền thông gồm máy loại
  • Lợi ích của phương tiện truyền thông
  • Phương tiện truyền thông gồm
  • Ưu và nhược điểm của các phương tiện truyền thông
  • Các phương tiện truyền thông hiện nay
  • Phương tiện truyền thông la gì
  • So sánh phương tiện truyền thông cũ và mới
  • Các phương tiện truyền thông xã hội

Nội dung liên quan: