Cập nhật Google MUMU: Những người làm SEO có thể mong đợi điều gì trong tương lai?

cập nhật google mumu

Sự ra đời của MUM đại diện cho sự thay đổi mô hình lớn tiếp theo cho tìm kiếm của Google sau Hummingbird, Rankbrain và BERT. Mặc dù những đổi mới trước đây dựa trên học máy dựa trên một số mô hình được đào tạo cho các nhiệm vụ khác nhau, nhưng mục tiêu của MUMU là chỉ sử dụng một mô hình cho lập chỉ mục, truy xuất thông tin và xếp hạng. Việc hợp lý hóa các mô hình học máy mang lại nhiều lợi ích cho hiệu suất tìm kiếm, trước tiên bạn phải hiểu những gì chúng tôi đang giải quyết ở đây.

MUMU là gì?

MUM là viết tắt của Multitask Unified Model và là một công nghệ mới dành cho tìm kiếm của Google lần đầu tiên được giới thiệu trong Có thể 2021 .

Tại Tìm kiếm Bật 21 vào mùa thu 2021, bản phát hành sắp tới đã được công bố và công nghệ đã được mô tả chi tiết hơn. MUM hoạt động với sự hiểu biết và xử lý ngôn ngữ tự nhiên hoặc trí tuệ nhân tạo và trả lời các truy vấn tìm kiếm phức tạp với dữ liệu đa phương thức.

MUM đa ngôn ngữ và xử lý thông tin từ các định dạng phương tiện khác nhau để trả lời các câu hỏi. Ngoài văn bản, cập nhật google mumu cũng hiểu các tệp hình ảnh, video và âm thanh.

MUMU hoạt động như thế nào?

Vào tháng Năm 2021, Google đã giới thiệu MUM với tư cách là 1000 sự tiến hóa mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần của BERT. Cả hai công nghệ đều dựa trên xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Nhưng MUM không chỉ là xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

MUM kết hợp một số công nghệ để làm cho các tìm kiếm trên cập nhật Google MUMU thậm chí còn dựa trên ngữ nghĩa và ngữ cảnh hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng. Với MUM, Google muốn trả lời các truy vấn tìm kiếm phức tạp mà một đoạn mã SERP bình thường không đủ.

Các nhiệm vụ mà MUM thực hiện được trình bày như sau:

  • MUM là cung cấp sự hiểu biết sâu sắc kiến thức thế giới.
  • MUM phải được đào tạo đến 75 ngôn ngữ đồng thời để hiểu chúng. Với các phương pháp trước đây, mỗi ngôn ngữ được đào tạo theo mô hình ngôn ngữ riêng.
  • MUM phải có thể hiểu thông tin ngoài văn bản, hình ảnh, âm thanh và video.

Những điều sau đây có thể được suy ra từ những tuyên bố này của Google:

  • Google sử dụng MUMUđể mở rộng hơn nữa ngữ nghĩa cơ sở dữ liệu như Sơ đồ tri thức và để tiến gần hơn đến mục tiêu của một cơ sở dữ liệu tri thức hoàn chỉnh.
  • Với MUM , Google muốn làm cho tìm kiếm quốc tế tốt hơn nữa để đưa tất cả các chỉ số và phiên bản tìm kiếm trên toàn thế giới về một mức chất lượng tương tự, do đó đảm bảo trải nghiệm người dùng ở mọi quốc gia và mọi ngôn ngữ trên hành tinh ở cùng mức cao và cũng hoạt động hiệu quả hơn, trong điều khoản về tài nguyên của riêng họ.
  • Có lẽ sự phát triển thú vị nhất đối với người làm SEO là MUM muốn truy cập tất cả các phương tiện các định dạng để thu thập thông tin (khai thác dữ liệu), hiểu nó và xử lý nó trong kết quả tìm kiếm theo cách mà mục đích tìm kiếm được phục vụ một cách tối ưu và trải nghiệm người dùng với tìm kiếm của Google là rất cao.
  • Nói cách khác, ngoài việc tr không có nội dung dựa trên văn bản, Google cũng có quyền truy cập vào tất cả thông tin từ tất cả các định dạng phương tiện trong hệ thống của cập nhật Google MUMU để tăng chỉ số (thực thể). Do đó, có thể tạo ra nhiều thông tin hơn về các thực thể đã ghi. Thông tin từ văn bản, video, âm thanh và hình ảnh có thể được trình bày trong SERPs thậm chí còn tốt hơn cho một truy vấn tìm kiếm.

Cập nhật google mumu và ĂN

Ngoài việc khai thác dữ liệu, một thách thức lớn khác đối với Google là tính hợp lệ của thông tin. Google đã tấn công chất lượng trong nhiều năm với EAT, tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi các tính năng bổ sung trong tương lai gần.

Liên quan trực tiếp đến kết quả tìm kiếm tương ứng, có thể lấy thông tin về nguồn thông qua hộp “về kết quả này”.

cập nhật google mumu
cập nhật google mumu

Thông tin bao gồm mô tả về nhà xuất bản từ các nguồn đáng tin cậy như Wikipedia hoặc trang web của nhà xuất bản và thông tin về việc kết nối đến trang web có an toàn hay không. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nhà xuất bản viết gì về mình, người khác viết gì về anh ta hoặc chủ đề.

Ở đây không hoàn toàn rõ ràng MUM được sử dụng ở mức độ nào. Tuy nhiên, khá chắc chắn rằng quyền hạn và sự tin cậy của thực thể hoặc nguồn cũng đóng một vai trò duy nhất trong xếp hạng, như được mô tả trong bài viết của tôi 14 các cách Google có thể đánh giá EAT được giải thích.

Bản cập nhật Google MUMU là sự thay đổi mô hình lớn tiếp theo để tăng hiệu suất và định hướng người dùng

Việc chỉ tập trung vào một mô hình ngôn ngữ làm cho việc xem xét các ngôn ngữ khác nhau để giải thích ngữ nghĩa trở nên lỗi thời. Các thuật toán được đào tạo dựa trên các truy vấn và tài liệu tìm kiếm bằng tiếng Anh. Chúng có thể được áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ khác – một lợi thế đáng kể từ quan điểm hiệu suất và hiểu biết ngữ nghĩa. Tiếng Anh dễ hiểu hơn nhiều bằng cách sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên so với các ngôn ngữ phức tạp hơn về mặt ngữ pháp như tiếng Đức.

Ngay cả trước MUM, cập nhật Google MUMU đã tập trung vào tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Các bản dịch đầu tiên từ các tài liệu tiếng Anh đã xuất hiện trong bảng tri thức sớm nhất 2019.

cập nhật google mumu
cập nhật google mumu

Đây là một cải tiến đáng kể vì lý do hiệu suất. Việc sử dụng học máy hoặc xử lý ngôn ngữ tự nhiên chỉ có thể thực hiện được nếu các tài nguyên sẵn có có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Điều kiện tiên quyết cho điều này là giảm bớt các quá trình chạy song song. Có một sự tăng cường hiệu quả và hiệu suất bằng cách tập trung vào việc truy vấn thông tin chỉ từ một mô hình dữ liệu cho mỗi truy vấn tìm kiếm.

MỘT 2020 Bài báo nghiên cứu của Google có tiêu đề “Hỗn hợp đa nhiệm của các chuyên gia tuần tự cho các luồng hoạt động của người dùng” mô tả một công nghệ có tên MoSE tương tự như MUM trong nhiều sự tôn trọng.

MoSE có thể tóm tắt rất hiệu quả trong một mô hình dữ liệu dựa trên dữ liệu người dùng như số lần nhấp chuột và lịch sử tìm kiếm. Giống như các công cụ tìm kiếm cổ điển, nó hoạt động như một nghiên cứu thị trường, bắt đầu với người dùng công cụ tìm kiếm chứ không phải với thông tin được lập chỉ mục. Mục đích của người dùng là trọng tâm và dựa trên mô hình, Google có thể dự đoán những câu hỏi và câu trả lời tương ứng mà người dùng sẽ cần trong quá trình nghiên cứu của mình.

Tất cả các thông tin cần thiết có thể được tổng hợp trong SERPs để đồng hành với người dùng một cách liền mạch trong suốt hành trình của khách hàng.

Tiềm năng mới cho hoạt động mua sắm cập nhật Google MUMU

Khi nói đến các tìm kiếm dựa trên sản phẩm, Google đã đánh mất một phần nào đó trước các thị trường thương mại điện tử lớn như Amazon và các nền tảng thương mại điện tử nhỏ hơn. Ví dụ, người dùng trong giai đoạn ưa thích của hành trình khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm trực tiếp trên Amazon. Đây là điều khó khăn đối với Google theo quan điểm kinh tế vì những người dùng này hoặc các tìm kiếm thương mại gây ra nhiều nhấp chuột nhất vào quảng cáo.

Hầu hết người dùng Google sử dụng Google cho các tìm kiếm theo định hướng thông tin trong giai đoạn nhận biết. Tuy nhiên, Google hiện đang mất nhiều người dùng vào tay các đối thủ cạnh tranh trong giai đoạn ưu tiên.

cập nhật google mumu
cập nhật google mumu

Google muốn cung cấp cho người dùng thông tin có giá trị trong giai đoạn đầu của hành trình khách hàng (nhận thức và cân nhắc). Với thiết kế mới của SERPs và tìm kiếm mua sắm, Google muốn truyền cảm hứng cho người dùng, cung cấp cái nhìn tổng quan và hỗ trợ mua hàng.

Điều này cho thấy Google đã từ bỏ cuộc chiến tìm kiếm sản phẩm trực tiếp trong giai đoạn ưu tiên và tập trung vào thế mạnh thực tế của mình. Tổ chức và xử lý tri thức của thế giới trong một hình thức thân thiện với người dùng. Đây là điều mà các nền tảng thương mại điện tử lớn không thể theo kịp.

MUM: Tương lai của tìm kiếm Google và những gì người làm SEO có thể học hỏi từ nó

MUM là mảnh ghép tiếp theo của Google trên con đường trở thành một công cụ tìm kiếm thuần túy ngữ nghĩa đang không ngừng cải thiện ngữ cảnh của các truy vấn tìm kiếm và nội dung. Do đó, mức độ liên quan của nội dung và các đoạn nội dung phù hợp hiểu được mục đích tìm kiếm (thêm về các bước của Google đối với công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa trong bài viết của tôi Googles dẫn đường tới công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa ).

Sự phát triển của một máy tính lượng tử có thể sử dụng được vẫn còn một chặng đường dài, vì vậy Google phải đối phó với các công nghệ hiệu quả như cập nhật Google MUMU để sử dụng sức mạnh tính toán hiện đang thiếu cho việc học máy quy mô lớn. Bằng cách này, Google có thể phát triển thêm các hệ thống tìm kiếm của riêng mình một cách nhanh chóng hơn mà không cần xem xét đến việc thiếu hiệu suất về mặt phần cứng. Người ta có thể nói rằng phát triển phần mềm chỉ là vượt qua phát triển phần cứng.

Một bước đột phá cho máy tính lượng tử có thể sử dụng thương mại được dự đoán trong năm 2029. Chúng ta có thể giả định rằng lúc đó tìm kiếm của Google sẽ là một công cụ tìm kiếm đầy đủ ngữ nghĩa. Khi đó, kết hợp văn bản từ khóa trong tìm kiếm của Google sẽ chỉ là dĩ vãng.

Google MUM: SEO phải thay đổi

Tại thời điểm này, câu hỏi cũng phải được đặt ra là Google sẽ đóng vai trò như thế nào với tư cách là nhà cung cấp lưu lượng truy cập trong tương lai và SEO vẫn ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng ở mức độ nào.

Sự ra đời của BERT và MUM đã mang lại những thay đổi mạnh mẽ cho ngành tương tự như Panda và Penguin. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên thúc đẩy tìm kiếm ngữ nghĩa dựa trên Hummingbird và Sơ đồ tri thức nhanh hơn nhiều. Người làm SEO cần suy nghĩ nhiều hơn về các thực thể và chủ đề liên quan đến LNST hơn là từ khóa.

Đối với SEO kỹ thuật, việc đảm bảo thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung liên quan đến tìm kiếm vẫn được duy trì. Nhưng công nghệ không làm cho nó trở nên phù hợp và không tạo ra thẩm quyền hoặc chuyên môn. Về niềm tin (ht tps) và UX (trải nghiệm trang), công nghệ có một vài đòn bẩy nhỏ để can thiệp vào xếp hạng.

Tuy nhiên, những đòn bẩy này không phải là sự đảm bảo vị trí hàng đầu. Các tác vụ kỹ thuật như đánh dấu bằng dữ liệu có cấu trúc sẽ ngày càng lỗi thời hơn vì cập nhật Google MUMU ngày càng cần ít thông tin có cấu trúc hơn để hiểu thông qua xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Nội dung và liên kết vẫn là những yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất. Các liên kết được tham gia bởi các yếu tố quan trọng khác làm cơ sở cho quyền hạn. Đồng xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm và nội dung (văn bản, video, âm thanh và hình ảnh) là những tín hiệu tin cậy và thẩm quyền quan trọng.

Thông qua MUM, Google có quyền truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu và thông tin hơn đáng kể. Ngoài ra, Google có thể sử dụng tính năng khai thác dữ liệu độc lập với ngôn ngữ để thu thập và hợp nhất tất cả thông tin trên thế giới về các thực thể và chủ đề. Các ngăn chứa dữ liệu trước đó đang được mở.

Điều này cho phép Google trả lời các câu hỏi tốt hơn và truyền đạt kiến ​​thức thực sự sâu sắc.

Người quản lý nội dung nên bớt quan tâm đến tần suất xuất hiện của các từ khóa trong nội dung của họ và xem xét các khía cạnh mà từ đó một chủ đề cần được xử lý. Ở đây, phân tích TF-IDF cũ tốt vẫn là một phương tiện đã được thử nghiệm và thử nghiệm để xác định các thuật ngữ quan trọng mô tả kho dữ liệu từ khóa của một chủ đề.

Nội dung cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi. Nhưng chỉ sản xuất nội dung sẽ không còn đủ trong tương lai. Google muốn đồng hành cùng người dùng trong suốt hành trình của khách hàng với các câu trả lời để có được lưu lượng truy cập thương mại có giá trị liên quan đến sản phẩm để chuyển nó vào thế giới mua sắm của riêng họ. Họ muốn giành lại thị phần.

Theo quan điểm của SEO, việc cung cấp nội dung tiếp thị theo hành trình của khách hàng ngày càng trở nên quan trọng đối với những người chịu trách nhiệm về nội dung nhằm cung cấp cho người dùng nhiều điểm tiếp xúc nội dung nhất có thể trong quá trình nghiên cứu.

Tùy thuộc vào mức độ hiểu biết của họ, người dùng trải qua một quá trình nghiên cứu trong một thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn. Khi tìm kiếm giải pháp với kiến ​​thức ngày càng tăng về một chủ đề, người dùng phải đối mặt với những thách thức và câu hỏi khác nhau cần câu trả lời.

Một người nào đó mới làm quen với chủ đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng đặt câu hỏi, “SEO là gì?” Tiếp theo, họ hỏi, “SEO hoạt động như thế nào?” chỉ để nhận ra rằng chủ đề này khá phức tạp và nhiều khả năng họ sẽ hỏi “Ai cung cấp dịch vụ SEO?” Trong hành trình này, các công ty nên cung cấp câu trả lời.

Nội dung phải lấy người dùng làm trung tâm và dự đoán nhu cầu cũng như câu hỏi trong hành trình của khách hàng, giống như Google làm với MUM. Các phân tích SERP chi tiết giúp dự đoán các ý định tìm kiếm hiện tại và trong tương lai.

Google MUM: SEO cũng cho các định dạng phương tiện khác ngoài văn bản

Người làm SEO tập trung chủ yếu vào nội dung văn bản. cập nhật Google MUMU làm cho SERPs trở nên đa dạng hơn đáng kể về định dạng phương tiện, vì cập nhật google mumu ngày càng hiểu rõ hơn về video, hình ảnh, âm thanh và văn bản và đưa chúng vào ngữ cảnh. Ví dụ: bạn có thể thấy điều đó khi xem phân loại hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh hoặc đánh dấu tự động các vị trí trong video YouTube.

Nhiều bằng sáng chế khác nhau của Google đã đăng nhập 2021 cho biết rằng Google đã có thể diễn giải âm thanh, video và hình ảnh. Ví dụ: cái này: chú thích video dựa trên tính năng.

Đối với người làm SEO, điều này có nghĩa là trong tương lai, khi thiết kế nội dung của âm thanh và video, họ sẽ có thể chú ý đến thiết kế có ý nghĩa ngữ nghĩa tương tự như thiết kế của văn bản, bằng cách sử dụng nghiên cứu từ khóa hoặc phân tích TF-IDF. Trong tương lai, Google cũng sẽ hiểu rõ hơn nội dung nói của video và âm thanh để xếp hạng chúng trên YouTube hoặc tìm kiếm podcast chẳng hạn.

Cơ sở dữ liệu ngữ nghĩa như Sơ đồ tri thức cũng sẽ được hưởng lợi từ các nguồn thông tin hữu ích bổ sung về các thực thể để khai thác dữ liệu. Sự kết hợp giữa xử lý ngôn ngữ tự nhiên hiệu suất cao và một số lượng lớn các nguồn bổ sung để khai thác dữ liệu sẽ đẩy nhanh đáng kể sự phát triển của khối kiến ​​thức dài.

Do đó, bản cập nhật Google MUMU là một sự phát triển hợp lý hơn nữa trên con đường trở thành công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa.

cập nhật google mumu
cập nhật google mumu

Ít khách cập nhật Google MUMU trong tương lai?

Với những đổi mới như MUM và BERT, Google muốn hiển thị nhiều câu trả lời hơn trực tiếp trong SERPs mà không cần phải nhấp lại vào nguồn nội dung. Có một mối lo ngại chính đáng rằng Google sẽ tiếp tục tắt vòi giao thông và hiển thị càng nhiều thông tin càng tốt trong thế giới của riêng mình.

Ở đây có rủi ro là lợi ích của Google và nhà xuất bản nội dung khác nhau và Google biết ơn khi sử dụng các đoạn nội dung thích hợp mà không cho phép nhà xuất bản tham gia. Nhưng điều đó chỉ nằm trong tay của chính Google và cách họ tính đến sự cân bằng lợi ích.

Một điều rõ ràng là cập nhật Google MUMU dựa vào nội dung cập nhật để trả lời các câu hỏi của người dùng hiện tại và tương lai. Và với tư cách là một tập đoàn công nghệ, Google có thể lập chỉ mục thông tin theo thuật toán và chuẩn bị thông tin theo cách thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không bao giờ có thể độc lập xây dựng kiến ​​thức chuyên sâu và hiển thị nó một cách độc lập với nội dung do nhà xuất bản cung cấp. Do đó, người ta chỉ có thể tin tưởng rằng Google sẽ tiếp tục thưởng cho nội dung tốt cùng với lưu lượng truy cập.

Đây là phiên bản rút gọn và được dịch của bài đăng blog gốc “ Cập nhật Google MUM: Là những người làm SEO giỏi trong der Zukunft ? ”

Từ khóa:

Nội dung liên quan: