9 cách để trở thành người giải quyết vấn đề lỗi SEO

lỗi seo

SEO là một điều quan trọng. Vâng, nó được tạo nên từ rất nhiều thứ nhỏ nhặt. Một số kết nối, một số không. Tất cả chúng tôi đều muốn đi đúng hướng, đúng kế hoạch và để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.Nhưng thực tế là, tại một số thời điểm, một cái gì đó sẽ không hoạt động như mong đợi hoặc một nguồn lực sẽ không hoạt động. Đó là lý do tại sao, ở một mức độ nào đó, lỗi SEO dựa trên việc giải quyết vấn đề nói chung.

9 cách để quyết vấn đề lỗi SEO

Chúng ta phải sẵn sàng cho những tình huống đó và biết phải làm gì vì Những trở ngại về SEO và những thách thức là không thể tránh khỏi.

Một số lỗi SEO là những nhà chiến lược tuyệt vời, những người khác là những người triển khai tuyệt vời. Rất ít người nổi trội ở cả hai. Mỗi người đều có những điểm mạnh và mức độ khác nhau trong việc hình thành ý tưởng, phát triển chiến lược và các quy tắc thực hiện chiến thuật.

Với rất nhiều bên liên quan và các biến số liên quan đến lỗi SEO, cần những gì để trở thành một người giải quyết vấn đề SEO thành công? Dưới đây là chín cách để trở thành người giải quyết vấn đề SEO.

lỗi seo
lỗi seo

 

1. Hiểu các bên liên quan lỗi SEO của bạn (tất cả họ)

Thành công của SEO (công bằng hay không) thường được đánh giá bởi những người không phải lỗi seo và đồng thời, có thể bị kìm hãm hoặc bị tác động tiêu cực bởi những người khác.

Việc giải quyết vấn đề trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã biết các kỳ vọng, xác định trước các rào cản có thể xảy ra và có bối cảnh đầy đủ. Cho dù đó là vấn đề chính trị của công ty, mức độ hiểu biết khác nhau về chủ đề SEO hay những kỳ vọng hoàn toàn khác nhau về hiệu suất và thời gian, bạn cần biết tất cả những người chơi và đánh giá những thách thức có thể ở phía trước.

Bạn càng có thể quản lý sự kết hợp của các bên liên quan và kỳ vọng, bạn càng dễ dàng khắc phục sự cố hoặc đi đúng hướng khi chúng xảy ra. Và vâng, đó là “khi nào”, không phải là “nếu”. Tôi không cáu kỉnh, nhưng không có gì diễn ra theo đúng kế hoạch.

2. Thiết lập các vai trò và kế hoạch giao tiếp

Ngoài tập hợp đầy đủ các bên liên quan, có những người khác biệt mà bạn làm việc cùng. Điều đó có thể bao gồm những người trong nhóm của bạn, trong đại lý của bạn, trong bộ phận của bạn và / hoặc các chức năng khác cho dù phía đại lý hay phía khách hàng.

Bạn sẽ cần những người khác để thành công trừ khi bạn có các kỹ năng và vai trò ngoài lỗi SEO của nhà văn, nhà thiết kế, nhà phát triển và người phê duyệt.

Xác lập vai trò và trách nhiệm rõ ràng. Biết ai là người quen của bạn đối với các chức năng khác nhau mà bạn cần. Tìm hiểu các quy trình của họ và đồng bộ hóa chúng với của bạn.

Hiểu thời gian dẫn và thời gian quay vòng. Đảm bảo rằng họ biết rằng những yêu cầu và những điều không có kế hoạch sẽ xảy ra.

Làm cho nó rõ ràng những gì bạn biết bạn cần và những gì bạn có thể cần, và thời gian và khả năng đáp ứng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất SEO. Xây dựng các đồng minh và đưa họ vào quy trình giải quyết vấn đề và khắc phục sự cố của bạn và nỗ lực để đạt được sự nhanh nhẹn nhất với các nguồn lực mà bạn có thể.

3. Duy trì các đường cơ sở và mục tiêu

Bạn muốn có nhiều khách quan và nhân quả nhất có thể trong bất kỳ nỗ lực SEO nào.

Có rất nhiều lĩnh vực bị hiểu lầm và xám xịt mà không có đường cơ sở và mục tiêu về nơi mà nỗ lực sẽ diễn ra, bạn có thể đi chệch hướng với các nguồn lực, tại sao điều gì đó không diễn ra theo kế hoạch và hơn thế nữa.

Thường có nhiều cách để hoàn thành mục tiêu của bạn. Chúng ta có thể bị lạc xuống hố thỏ về vấn đề kỹ thuật nếu chúng ta không thể buộc nó trở lại đường cơ bản hoặc tác động đến mục tiêu.

Chúng tôi cũng có thể lùi lại một bước và sắp xếp lại các nỗ lực của mình khi chúng tôi nhận được sự phản đối hoặc rào cản nếu chúng tôi phát hiện ra rằng bản cập nhật dành cho nhà phát triển để giải quyết vấn đề kỹ thuật có thể mất sáu tháng.

4. Tận dụng chiến lược và kế hoạch của bạn

Đầu tiên, tôi hy vọng bạn có một chiến lược và kế hoạch xác định. Nếu bạn không có nó hoặc các đường cơ sở và mục tiêu của bạn (đã nêu ở trên), hãy lùi lại một bước và thực hiện điều này. Nếu không, thật khó để chủ động và dẫn đầu trong nỗ lực SEO vì bạn sẽ luôn theo đuổi các vấn đề.

Với chiến lược và kế hoạch của mình, bạn có thể xây dựng thêm dựa trên các khía cạnh khách quan của chiến dịch hoặc nguyên nhân mà các đường cơ sở và mục tiêu của bạn giúp ích.

Như tôi đã lưu ý trong phần giới thiệu, người làm lỗi SEO có thể giỏi về chiến lược hình ảnh lớn, một số người thực hiện chi tiết và nhiều người có nhiều kinh nghiệm và các phần yêu thích (kỹ thuật so với nội dung, v.v.).

Việc thống nhất một chiến lược và kế hoạch sẽ cho phép bạn biết mức độ khó để thúc đẩy một bản sửa lỗi cụ thể so với việc chuyển sang các hạng mục có tác động lớn hơn.

Tuy nhiên, nó cho phép bạn điều chỉnh kỳ vọng. Nếu người viết nội dung hoặc quy trình phê duyệt được đặt trước hàng tháng trời, bạn có thể giương cờ đỏ về việc điều đó sẽ gây ra sự thay đổi trong kế hoạch và thời gian dự kiến ​​như thế nào và điều đó có thể làm để đẩy kết quả ra xa hơn.

Sử dụng kế hoạch của bạn và bất kỳ thay đổi nào xảy ra để quản lý các kỳ vọng sẽ giúp bạn có được các nguồn lực hoặc thu hút những người khác có thể giúp bạn.

5. Đi ra khỏi kịch bản và nhanh nhẹn

Ngay cả với kế hoạch tốt nhất và tất cả các nguồn lực bạn có thể muốn theo ý của mình, mọi thứ thường diễn ra theo những cách khác nhau mà chúng tôi dự đoán hoặc dự đoán. Chắc chắn, chúng tôi làm việc thông qua tất cả các thẻ tiêu đề và mô tả meta và chúng được tối ưu hóa “hoàn hảo”.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể nhận thấy rằng có những vấn đề vẫn xảy ra với các thẻ trùng lặp hoặc cách chúng được lập chỉ mục.

 • Chúng ta có nên đánh dấu vào ô và tiếp tục không?
 • Chúng ta có nên làm một vòng tối ưu hóa khác?
 • Chúng ta nên bắt đầu làm những việc khác trong kế hoạch song song?
 • Chúng ta có cần để thu hút một nhà phát triển hoặc người viết quảng cáo tham gia?

Một lần nữa, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Đôi khi chúng tôi phải tăng gấp đôi trong một số lĩnh vực nhất định.

Tìm sự cân bằng phù hợp trong việc điều chỉnh kế hoạch và nhanh nhẹn trong khi bạn thực hiện thay vì bám sát kế hoạch có lẽ là khả năng khắc phục sự cố hoặc giải quyết vấn đề quan trọng nhất mà một người làm SEO có thể có.

lỗi seo
lỗi seo

6. Phát triển các kỹ năng kỹ thuật và / hoặc tài nguyên

Biết được “cái gì” và “tại sao” của một vấn đề lỗi SEO là rất tốt. Đây là một bước tiến ngoài việc có thể dựa vào các công cụ hoặc các vấn đề về hiệu suất làm các chỉ báo cho thấy một thứ gì đó không hoạt động như mong đợi.

Nếu bạn có thể tự mình tìm hiểu sơ đồ trang web XML, robots.txt, mã HTML hoặc các yếu tố liên quan khác để tìm ra gốc rễ của vấn đề, bạn có thể trực tiếp đi sâu hơn vào việc giải quyết vấn đề.

Ở mức tối thiểu, bạn cần có khả năng phản hồi tình huống bằng cách tập hợp các nguồn lực của mình lại với nhau. Tuy nhiên, với khả năng tự giải quyết các vấn đề hoặc nói cùng một ngôn ngữ và có tính chỉ định cao và trực tiếp với các nguồn lực của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được giải pháp hài lòng và hy vọng sẽ nhanh hơn.

7. Có kế hoạch sao lưu nội dung

Một trong những lý do hàng đầu khiến kế hoạch và hiệu suất đi chệch hướng: không nhận được chất lượng và khối lượng nội dung cần thiết.

Tôi không biết nhiều SEOer vẫn đang viết hoặc chỉnh sửa nội dung. Trong hầu hết các trường hợp, người lỗi seo dựa vào một khách hàng, một nguồn lực khác hoặc một đối tác chịu trách nhiệm viết và sản xuất nội dung. Trong một số ngành, điều này cũng được định hình bởi các yêu cầu pháp lý và tuân thủ.

Tài nguyên nội dung có thể được đăng ký ngay cả khi bạn có lịch nội dung và cần thiết lập.

 • Điều gì xảy ra khi tài nguyên nội dung của bạn không có sẵn hoặc đi chệch hướng so với kế hoạch ban đầu?
 • Bạn có không tài nguyên sao lưu?
 • Bạn có đi không sâu hơn về kỹ thuật và tối ưu hóa ngoài trang để bù đắp?

Đó là một điều để trở thành người giải quyết vấn đề khi nội dung không hoạt động. Đó là một điều khác khi bạn không thể có được nội dung mình cần.

Hãy kiên nhẫn, nhưng đừng chờ đợi

Hãy là một người chơi trong nhóm và tôn trọng các đối tác cũng như tài nguyên mà bạn cộng tác.

Việc thúc ép quá nhiều và / hoặc không khéo léo sẽ không giúp ích gì cho bạn. Hãy cho một số ân huệ và có sự kiên nhẫn, nhưng cũng đừng chờ đợi.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về nội dung (theo phần trên), hoặc bản chỉnh sửa của nhà phát triển, hoặc bản cập nhật kỹ thuật hoặc bất kỳ tài nguyên cụ thể nào ngoài tầm kiểm soát của bạn, hãy tìm cách thay đổi mọi thứ trong kế hoạch.

Bạn luôn có thể ưu tiên xây dựng liên kết, cập nhật thẻ hoặc một số loại kiểm tra hoặc cập nhật khác để giữ cho mọi thứ tiến lên.

Nó có thể cần một chút sáng tạo, nhưng đừng ngồi yên trong khi chờ đợi những người khác. Hãy tiếp tục tiến lên phía trước.

lỗi seo
lỗi seo

9. Xem rào cản lỗi SEO là cơ hội

Giọng điệu của tôi có lẽ khá mạnh mẽ bởi vì sẽ có những thách thức, những trở ngại và những thứ cần gỡ rối. Đó là bản chất của  lỗi seo và web nói chung.

Một tâm lý của người giải quyết vấn đề là quan trọng.

Chấp nhận thực tế này và tích cực đối mặt với nghịch cảnh, trở thành một người theo chủ nghĩa thực tế và đưa những người khác vào cuộc với thực tế này là rất quan trọng.

Lỗi SEO là khó cho tất cả mọi người. Chúng tôi đang cố gắng trở nên tốt nhất có thể với trang web và chiến lược của mình.

Nếu nó dễ dàng, mọi người sẽ giỏi nó, và chúng ta sẽ có một loạt vấn đề khác.

Từ khóa:

 • Lỗi textlength trong SEO
 • Các điều không nên thực hiện khi SEO
 • SEO từ khóa Google
 • Lỗi SEO
 • Tối ưu SEO cho website
 • Kỹ thuật SEO Google
 • SEO cho người mới bắt đầu

Nội dung liên quan: