4 công cụ kiểm tra các vấn đề kỹ thuật Seo top Google sẽ không hiển thị

kỹ thuật seo top google

Trong suốt lịch sử của SEO , mọi người đã tranh luận về ưu và nhược điểm của việc dựa vào các công cụ kỹ thuật Seo top Google. Dựa vào các gợi ý từ các công cụ kiểm tra không giống như một chiến lược SEO thực sự, nhưng chúng ta sẽ không ở đâu nếu không có chúng. Việc kiểm tra thủ công hàng tá vấn đề trên mỗi trang là không khả thi.

Vì lợi ích của ngành công nghiệp SEO, nhiều công cụ kiểm toán mới đã được tạo ra trong thập kỷ qua và một số công cụ trong số đó đứng vững với tư cách là người dẫn đầu ngành. Một vài công cụ kiểm toán kỹ thuật này đã mang lại cho chúng tôi một dịch vụ tuyệt vời bằng cách tiếp tục cải thiện khả năng của chúng, điều này đã giúp chúng tôi phục vụ khách hàng, sếp và các bên liên quan tốt hơn.

Tuy nhiên, ngay cả các công cụ kiểm tra tốt nhất cũng không thể tìm thấy bốn vấn đề kỹ thuật seo top google quan trọng có thể làm hỏng nỗ lực SEO của bạn:

 1. Vòng lặp chuyển hướng chuẩn
 2. Các trang bị tấn công
 3. Nhận dạng các liên kết JS
 4. Nội dung bị ẩn bởi JS

Một số vấn đề này có thể được phát hiện bằng các công cụ, nhưng chúng không đủ phổ biến để bắt gặp trên bàn làm việc của họ. Các vấn đề khác sẽ không thể phát hiện được đối với các công cụ.

Như với nhiều trường hợp trong SEO, một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến các trang web theo cách khác nhau và tất cả phụ thuộc vào ngữ cảnh. Đó là lý do tại sao hầu hết các công cụ sẽ không làm nổi bật những điều này trong báo cáo tóm tắt.

kỹ thuật seo top google
kỹ thuật seo top google

Các công cụ kỹ thuật Seo top Google cần thiết để khám phá những vấn đề này

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các vấn đề cụ thể, có hai yêu cầu cụ thể để giúp chúng tôi tìm ra những vấn đề này.

Công cụ thu thập thông tin web của bạn mà bạn chọn

Mặc dù hầu hết các công cụ kỹ thuật seo top google sẽ không phát hiện ra những vấn đề này theo mặc định, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi có thể thực hiện một số sửa đổi để giúp chúng tôi phát hiện chúng trên quy mô lớn.

Một số công cụ mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Screaming Frog
 • Sitebulb
 • OnCrawl
 • DeepCrawl

Điều quan trọng nhất chúng ta cần từ những công cụ này là khả năng:

 • Thu thập thông tin toàn bộ trang web, sơ đồ trang web và danh sách URL
 • Khả năng có các tính năng tìm kiếm / trích xuất tùy chỉnh

Kỹ thuật seo top google Search Console

Điều này nên được cho phép, nhưng nếu bạn không có quyền truy cập, hãy đảm bảo rằng bạn có được quyền truy cập Google Search Console để kiểm tra kỹ thuật Seo top Google của mình. Bạn sẽ cần phải có khả năng khai thác một số báo cáo lịch sử để giúp chúng tôi phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn.

Vấn đề 1: Hợp quy để chuyển hướng vòng lặp

Vòng lặp hợp quy để chuyển hướng là khi một trang web có thẻ hợp quy trỏ đến một URL khác, sau đó chuyển hướng đến URL đầu tiên.

Đây có thể là một vấn đề hiếm gặp, nhưng đó là một vấn đề mà tôi đã thấy gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho lưu lượng truy cập của một thương hiệu lớn.

 • Tại sao điều này lại quan trọng?

Canonicals cung cấp URL ưa thích để kỹ thuật seo top google lập chỉ mục và xếp hạng. Khi Google phát hiện ra một URL chuẩn khác với trang hiện tại, nó có thể bắt đầu thu thập dữ liệu trang hiện tại ít thường xuyên hơn .

Điều này có nghĩa là Google sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu trang web đó 301 chuyển hướng nhiều hơn thường xuyên gửi một loại tín hiệu vòng lặp tới Googlebot của họ.

Mặc dù Google cho phép bạn đặt một trang được chuyển hướng thành trang chuẩn , việc trang này lặp lại trang trước là một tín hiệu khó hiểu.

Tôi đã thấy điều này xảy ra với một số thương hiệu lớn. Một người gần đây đã đến gặp tôi yêu cầu điều tra lý do tại sao một trong những trang chính của họ không thúc đẩy lưu lượng truy cập mà họ mong đợi. Họ đã đầu tư rất nhiều tiền vào SEO và có một trang được tối ưu hóa tốt. Nhưng một vấn đề này là ngón tay cái bị đau bị lòi ra ngoài.

 • Cách phát hiện các vòng chuyển hướng chuẩn

Mặc dù vấn đề này sẽ không xuất hiện trong bất kỳ báo cáo tóm tắt mặc định nào trong các công cụ kiểm toán tiêu chuẩn, nhưng nó khá dễ dàng để tìm thấy.

 • Chạy thu thập thông tin tiêu chuẩn với công cụ kiểm tra kỹ thuật seo top google ưa thích của bạn. Đảm bảo thu thập thông tin sơ đồ trang web cũng như thu thập thông tin mạng nhện tiêu chuẩn.
 • Đi tới báo cáo chuẩn của bạn và xuất tất cả các URL được chuẩn hóa. Không phải các URL mà công cụ đã thu thập thông tin, mà là URL trong thẻ chuẩn là gì.
 • Chạy thu thập thông tin mới với danh sách URL đó và xem báo cáo mã phản hồi với danh sách các tiêu chuẩn này. Tất cả các mã phản hồi phải trả về trạng thái 200 mã phản hồi.
kỹ thuật seo top google
kỹ thuật seo top google

Vấn đề 2: Các trang bị tấn công

Các trang web bị tấn công vì lợi nhuận không phải là một chủ đề mới. Hầu hết các kỹ thuật seo top google dày dạn kinh nghiệm đều gặp phải các trang web đã bị tấn công bằng cách nào đó và các tin tặc đã tiến hành các hoạt động độc hại để gây hại hoặc tạo ra lợi nhuận cho một trang web khác.

Một số cách hack trang web phổ biến xảy ra trong kỹ thuật Seo top Google bao gồm:

  • Thao tác tìm kiếm trang web: Điều này xảy ra khi các trang tìm kiếm của một trang web có thể được lập chỉ mục. Sau đó, một kẻ độc hại sẽ gửi hàng tấn liên kết ngược đến trang kết quả tìm kiếm của họ với những tìm kiếm không liên quan. Điều này phổ biến với các cụm từ tìm kiếm cờ bạc và dược phẩm.
  • 301 thao tác chuyển hướng: Điều này xảy ra khi ai đó có quyền truy cập vào trang web, tạo các trang có liên quan đến doanh nghiệp của họ và được lập chỉ mục . Và rồi họ 301 chuyển hướng họ đến các trang web của riêng họ.
  • Yêu cầu gỡ bỏ trang web: Đây là cuộc tấn công đơn giản nhất khi tin tặc thao túng mã của bạn để làm cho trang web của bạn không thể sử dụng được hoặc ít nhất là không thể lập chỉ mục.

Có hàng tá kiểu tấn công trang web có thể ảnh hưởng đến kỹ thuật seo top google, nhưng điều quan trọng là bạn phải duy trì bảo mật trang web phù hợp và tiến hành sao lưu hàng ngày trang web của mình.

 • Tại sao điều này lại quan trọng

Lý do quan trọng nhất khiến việc tấn công có hại cho trang web của bạn là nếu Google phát hiện thấy trang web của bạn có thể có phần mềm độc hại hoặc đang tiến hành kỹ thuật xã hội, bạn có thể nhận được một hành động thủ công.

 • Cách phát hiện các trang bị tấn công

May mắn thay, có rất nhiều công cụ không chỉ để giảm thiểu các mối đe dọa và nỗ lực tấn công mà còn có các công cụ để phát hiện xem trang web của bạn có bị tấn công hay không.

Tuy nhiên, hầu hết các công cụ đó chỉ tìm kiếm phần mềm độc hại. Nhiều tin tặc rất giỏi trong việc che giấu dấu vết của họ, nhưng có nhiều cách để xem liệu một trang web đã bị tấn công trước đây để thu lợi tài chính hay chưa.

Sử dụng Google Search Console

 • Kiểm tra báo cáo thao tác thủ công. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ hình phạt hiện tại nào đối với trang web.
 • Kiểm tra báo cáo hiệu suất . Tìm kiếm bất kỳ đột biến lớn nào về hiệu suất. Điều này có thể cho biết khi nào một thay đổi có thể đã xảy ra. Quan trọng nhất, kiểm tra danh sách URL trong báo cáo kết quả hoạt động. URL bị tấn công có thể lòi ra! Nhiều người trong số họ có các chủ đề không liên quan hoặc thậm chí có thể được viết bằng một ngôn ngữ khác.
 • Kiểm tra báo cáo phạm vi hoạt động. Tìm bất kỳ thay đổi lớn nào trong mỗi báo cáo phụ tại đây.
kỹ thuật seo top google
kỹ thuật seo top google

Kiểm tra tài khoản đăng nhập trang web

 • Xem xét tất cả người dùng để tìm bất kỳ tài khoản bất thường nào.
 • Nếu trang web của bạn có nhật ký hoạt động, hãy kiểm tra hoạt động gần đây.
 • Đảm bảo rằng tất cả các tài khoản đều được bật 2FA.
 • Sử dụng các công cụ quét trực tuyến

Một số công cụ sẽ quét trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại, nhưng điều đó có thể không cho bạn biết liệu trang web của bạn có bị tấn công trong quá khứ hay không. Một lựa chọn kỹ lưỡng hơn sẽ là xem xét https://haveibeenpwned.com/ và quét tất cả các địa chỉ email quản trị trang web .

Trang web này sẽ cho bạn biết liệu những email đó có bị lộ dữ liệu hay không. Quá nhiều người sử dụng cùng một mật khẩu cho mọi thứ. Các tổ chức lớn thường sử dụng mật khẩu yếu và trang web của bạn có thể dễ bị tấn công.

Của nó được thông báo tốt từ Google rằng họ không theo dõi hoặc thu thập thông tin các liên kết nội bộ do JavaScript tạo ra.

Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng các công cụ kiểm tra kỹ thuật seo top google của chúng tôi sẽ tốt hơn trong việc phát hiện các liên kết nội bộ do JavaScript tạo ra. Trước đây, chúng tôi phải dựa vào việc khám phá các liên kết JS theo cách thủ công bằng cách nhấp qua các trang web hoặc xem độ sâu liên kết trên các báo cáo.

W hy điều này quan trọng

Googlebot không thu thập thông tin liên kết JavaScript trên các trang web.

Mặc dù hầu hết các công cụ kiểm tra kỹ thuật seo top google không thể phát hiện các liên kết JavaScript theo mặc định, nhưng chúng tôi có thể tạo một số cấu hình nhỏ để giúp chúng tôi. Hầu hết các công cụ kiểm tra kỹ thuật SEO phổ biến có thể cung cấp cho chúng tôi các công cụ tìm kiếm tùy chỉnh.

Thật không may, các trình duyệt không thực sự hiển thị mã gốc trong DOM, vì vậy chúng tôi không thể chỉ tìm kiếm “onclick” hoặc bất kỳ thứ gì đơn giản như vậy. Nhưng có một vài loại mã phổ biến mà chúng ta có thể tìm kiếm. Chỉ cần đảm bảo xác minh theo cách thủ công rằng đây thực sự là các liên kết JS.

 •  Hầu hết các nhà phát triển sử dụng thẻ nút để kích hoạt các sự kiện JS. Đừng cho rằng tất cả các nút đều là liên kết JS, nhưng việc xác định những nút này có thể giúp thu hẹp vấn đề.
 • dữ liệu- nguồn: Thao tác này kéo một tệp vào để sử dụng mã để thực hiện một hành động. Nó thường được sử dụng trong liên kết JS và có thể giúp thu hẹp các vấn đề.
 • . js: Giống như thuộc tính nguồn dữ liệu, một số thẻ HTML sẽ kéo vào một tệp JavaScript bên ngoài để tìm hướng thực hiện một hành động.

Vấn đề 4: Nội dung bị ẩn bởi JavaScript

Đây là một trong những vấn đề đáng tiếc nhất mà các trang web trở thành nạn nhân. Họ có rất nhiều nội dung tuyệt vời để chia sẻ, nhưng họ muốn hợp nhất nội dung đó để chỉ hiển thị khi người dùng tương tác với nó.

Nói chung, cách tốt nhất là kết hợp nội dung tốt với UX tốt, nhưng không phải nếu kỹ thuật seo top google bị ảnh hưởng. Thường có một cách giải quyết cho các vấn đề như thế này.

 • Tại sao điều này lại quan trọng

Google không thực sự nhấp vào bất kỳ thứ gì trên các trang web. Vì vậy, nếu nội dung bị ẩn đằng sau một hành động của người dùng và không hiển thị trong DOM, thì Google sẽ không phát hiện ra nó.

 • Cách tìm nội dung bị ẩn bởi JavaScript

Điều này có thể phức tạp hơn một chút và yêu cầu xem xét thủ công nhiều hơn. Giống như bất kỳ kiểm tra kỹ thuật nào được tạo từ một công cụ, bạn cần xác minh thủ công tất cả các vấn đề đã được tìm thấy. Các mẹo dưới đây phải được xác minh theo cách thủ công.

Để xác minh, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra DOM trên trang web và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ nội dung ẩn nào không.

Để tìm nội dung ẩn trên quy mô lớn:

 • Chạy thu thập thông tin mới với tìm kiếm tùy chỉnh: Sử dụng các kỹ thuật seo top google tôi đã thảo luận trong việc tìm kiếm các liên kết JS.
 • Kiểm tra số lượng từ theo thang điểm: Xem qua tất cả các trang với số lượng từ thấp. Kiểm tra xem nó có được kiểm tra hay không hoặc nếu trang web trông giống như nó phải có số lượng từ lớn hơn.

Từ khóa:

 • Kỹ thuật SEO
 • SEO cho người mới bắt đầu
 • Hướng dẫn làm SEO đơn giản
 • SEO từ khóa Google
 • Tối ưu SEO cho website
 • Check SEO Google
 • Tìm hiểu về SEO
 • Seo la gì

Nội dung liên quan: