Các thương hiệu có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào tìm kiếm trong 12 tháng tới

kế hoạch đầu tư

Với nhiều người làm việc tại nhà, ranh giới giữa công việc và thời gian cá nhân trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Do đó, một báo cáo mới của Forrester, được thực hiện thay mặt cho Microsoft, cho biết có một đặc điểm mới mà các thương hiệu và nhà tiếp thị cần lưu ý: “ người tiêu dùng trong ngày làm việc .” Bạn muốn có một kế hoạch đầu tư cho riêng mình, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng  tìm hiểu 4 bước để lập một kế hoạch đầu tư hiệu quả nhé!

Người tiêu dùng trong ngày làm việc là gì?

Họ trực tuyến thường xuyên hơn trước đại dịch. Họ chuyển đổi giữa công việc và danh sách việc cần làm cá nhân trong suốt cả ngày. Và họ sử dụng các thiết bị, công cụ và phần mềm làm việc cho các mục đích cá nhân.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Thói quen và sở thích của người tiêu dùng đã thay đổi. Các thương hiệu đã nhận ra điều này và đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào tìm kiếm và các loại quảng cáo khác, theo báo cáo. Tìm kiếm tiếp tục kế hoạch đầu tư là một điểm tiếp xúc quan trọng trong nhiều giai đoạn của hành trình mua hàng – từ nghiên cứu kế hoạch đầu tư ban đầu, đến khám phá, mua hàng (và mọi thứ ở giữa).

kế hoạch đầu tư
kế hoạch đầu tư

Số liệu thống kê về tìm kiếm chính.

 • 75%: Số lượng người trả lời cho biết tìm kiếm đã trở nên quan trọng hơn đối với các chiến lược quảng cáo trực tuyến của thương hiệu của họ.
 • 70%: Số tiền ngân sách chuyển sang kỹ thuật số các kênh trong vòng 12 tháng tới, bao gồm tìm kiếm, mạng xã hội, video trực tuyến và quảng cáo hiển thị hình ảnh. (Trước đại dịch, 58% phương tiện trả phí đã chuyển sang kỹ thuật số).
 • 60%: Tỷ lệ công ty có kế hoạch tăng ngân sách quảng cáo cho quảng cáo tìm kiếm, video trực tuyến và quảng cáo hiển thị hình ảnh trong 12 tháng tới.
 • 16%: Tỉ lệ phần trăm những người trả lời về thương hiệu cho biết thương hiệu của họ có kế hoạch tăng ngân sách quảng cáo tìm kiếm có trả tiền lên hơn 10% trong thời gian tới 12 tháng.
 • 88%: Tỷ lệ phần trăm người trả lời cho biết thương hiệu của họ có kế hoạch quảng cáo trên ba hoặc nhiều công cụ tìm kiếm trong thời gian tới 12 tháng. Hiện tại, 92% người trả lời thương hiệu cho biết công ty của họ quảng cáo kế hoạch đầu tư  trên hai hoặc nhiều công cụ tìm kiếm.

Khuyến nghị chính cho các nhà tiếp thị tìm kiếm. Người tiêu dùng trong ngày làm việc nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ giữa các nhiệm vụ công việc. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút, chuyển đổi và giữ chân những người này, hãy đảm bảo thông điệp, nội dung và quảng cáo của bạn vượt ra ngoài nhân khẩu học đơn giản và hành vi trong quá khứ.

Những gì Forrester đề xuất . “Các thương hiệu kế hoạch đầu tư phải xem xét các dấu hiệu sắc thái hơn như chế độ làm việc (ví dụ: dựa trên bàn làm việc hoặc bình phong, tại văn phòng hoặc từ xa), tư duy, hoạt động và cảm xúc để hiểu và nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng trong ngày làm việc.” Ngoài ra:

 • “Sử dụng phân tích nhân khẩu học và hành vi kỹ thuật số hiện có để suy ra những dấu hiệu này và sử dụng các phương pháp như nghiên cứu tự báo cáo, các nghiên cứu quan sát, theo dõi vị trí và dữ liệu thời gian trong ngày. ”
 • “ Ngoài việc lập kế hoạch cho người tiêu dùng trong ngày làm việc, hãy phát triển các nhân vật mục tiêu sắc thái khác bằng cách truyền dữ liệu cảm xúc vào cá tính. Hiểu các khía cạnh của cảm xúc bao gồm cảm xúc, sinh lý thần kinh, biểu hiện xã hội và hành vi cùng với các đặc điểm có thể quan sát được đối với từng cảm xúc và phần mềm có thể giúp đo lường chúng. ”

Còn phải nói. Báo cáo kế hoạch đầu tư này được chia sẻ bởi một mạng quảng cáo – Microsoft – và nói rằng bạn nên chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo. Tất cả các mạng quảng cáo luôn muốn bạn chi tiêu nhiều hơn trên nền tảng của họ. Điều đó nói rằng, tìm kiếm có trả tiền là một kênh tiếp thị đã được chứng minh. Như với mọi thứ: kiểm tra, phân tích, tối ưu hóa, lặp lại.

Báo cáo. Người tiêu dùng trong ngày làm việc đã đăng nhập .

4 bước để lập một kế hoạch đầu tư

Bước 1: Xác định tình hình tài chính hiện tại

Chọn mức đầu tư phù hợp với độ tuổi của bạn

Thông thường, các bạn trẻ sẽ mạo hiểm hơn khi đầu tư bởi họ có nhiều thời gian hơn để “làm lại từ đầu” nếu không may thua lỗ hay rơi vào suy thoái thị trường. Vậy nên, nếu bạn đang trong độ tuổi 25-30, bạn có thể cân nhắc một số khoản đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như đầu tư vào các start-up (doanh nghiệp mới) nhỏ có tiềm năng tăng trưởng lớn.

Ngược lại, nếu bạn đã sắp về hưu, kế hoạch đầu tư hãy cân nhắc đầu tư vào các khoản ít rủi ro hơn, chẳng hạn như mua cổ phiếu của các tập đoàn lớn có uy tín lâu năm và nguồn vốn mạnh.

Hiểu rõ tình hình tài chính hiện tại của bạn

Bạn cần nắm rõ liệu nguồn thu nhập hiện tại của mình có sẵn sàng cho việc đầu tư hay không. Hãy tổng hợp các khoản tiết kiệm và thu nhập sẵn có, trừ đi chi tiêu hàng tháng, trích lập và tích luỹ cho mình một khoản dự phòng đủ cho chi tiêu của bạn và gia đình từ 3-6 tháng. Khoản tiền còn lại, bạn có thể cân nhắc cho việc đầu tư.

Hiểu rõ mức độ rủi ro của các hình thức đầu tư khác nhau

Hãy nhớ rằng hình thức kế hoạch đầu tư nào cũng có những rủi ro và bạn cần nắm rõ để xác định lĩnh vực đầu tư phù hợp. Hãy nhớ rằng lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với rủi ro, đồng nghĩa với việc nếu bạn không mạo hiểm, lợi nhuận bạn nhận về sẽ thấp. Ví dụ, đầu tư chứng khoán sẽ rủi ro hơn đầu tư trái phiếu hoặc gửi tiền cho ngân hàng.

Bước 2: Đặt ra các mục tiêu tài chính kế hoạch đầu tư

Đặt mục tiêu cho các khoản đầu tư của bạ

Bạn sẽ làm gì với số tiền kiếm được từ các khoản đầu tư của mình? Bạn muốn nghỉ hưu sớm? Bạn muốn sở hữu một căn nhà đẹp? Sau khi xác định rõ mục tiêu, bạn cần lên kế hoạch hợp lý và dành thời gian đủ dài cho các khoản đầu tư của mình tăng trưởng hiệu quả. Với những mục tiêu lớn và quan trọng, hãy cân nhắc đầu tư định kỳ và chia làm nhiều khoản nhỏ thay vì dồn vốn vào một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất.

Lên lịch trình cụ thể cho việc đầu tư của bạn

Bạn muốn đạt những mục tiêu đã đề ra sau bao lâu? Việc này sẽ quyết định hình thức đầu tư phù hợp với mục tiêu của bạn.

Nếu bạn muốn thu được lợi nhuận nhanh chóng trong thời gian ngắn, và đã chuẩn bị tâm lý đầu tư mạo hiểm, hãy cân nhắc các hình thức đầu như chứng khoán dưới giá thị trường,kế hoạch đầu tư cổ phiếu giá rẻ, và bất động sản có tiềm năng lên giá.

Nếu bạn muốn có lợi nhuận trong dài hạn, hãy cân nhắc lựa chọn lĩnh vực đầu tư tăng trưởng thấp nhưng đem lại lợi nhuận ổn định, ví dụ như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua trái phiếu chính phủ,…

kế hoạch đầu tư
kế hoạch đầu tư

Xác định tính thanh khoản của tài sản

“Tài sản có tính thanh khoản cao” là những tài sản có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt. Đầu tư vào những tài sản này, bạn có thể đổi chúng ra tiền mặt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Cổ phiếu, vàng hay quỹ tương hỗ có tính thanh khoản cao và có thể quy đổi ra tiền mặt chỉ trong vài ngày. Ngược lại, kế hoạch đầu tư bất động sản không có tính thanh khoản cao, việc quy đổi có thể mất vài tuần tới vài tháng.

Từ khóa:

 • Mẫu kế hoạch đầu tư
 • Mẫu kế hoạch đầu tư công
 • Lập kế hoạch đầu tư
 • Bộ phần kế hoạch đầu tư
 • Công thông tin doanh nghiệp Bộ Kế hoạch đầu tư
 • Lập kế hoạch đầu tư cá nhân
 • Sở Kế hoạch đầu tư
 • Lập kế hoạch đầu tư chứng khoán

Nội dung liên quan: