Xếp hạng tìm kiếm Google không phải trả tiền: Cách tăng CTR của bạn

cách tăng ctr google ads

Đạt được khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google là một chuyện nhưng việc thu hút đối tượng mục tiêu nhấp vào xếp hạng của bạn lại là chuyện khác. Làm cách nào để bạn cải thiện khả năng nhấp vào kết quả SERP của mình? Cải thiện các thẻ meta của bạn và cách tăng CTR google ads. Mối quan hệ giữa hai người gắn bó chặt chẽ với nhau.Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về kết nối đó và một số mẹo để thu hút nhiều người tìm kiếm hơn nhấp vào nội dung của bạn.

Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền là gì?

Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền là tỷ lệ phần trăm người tìm kiếm nhấp vào liên kết được quảng cáo trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ) :

CTR = # người tìm kiếm nhấp vào liên kết của bạn trong SERPs
Số người tìm kiếm thấy SERP bằng liên kết của bạn

Để tạo SERP đơn giản hơn: CTR = số nhấp chuột / số lần hiển thị.

cách tăng ctr google ads
cách tăng ctr google ads

CTR tìm kiếm = Số lần nhấp / Số lần hiển thị. CTR càng cao, càng có nhiều người thấy trang của bạn có liên quan, @madmanick qua @CMIContent cho biết. #SEO. Nhấp để đăng CTR cao hơn có nghĩa là nhiều người thấy trang web của bạn có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào đều phải bao gồm nỗ lực nâng cao CTR không phải trả tiền.

Những thẻ meta nào ảnh hưởng đến CTR?

Thẻ meta là những gì người tìm kiếm thấy để xác định nội dung nào họ sẽ nhấp vào.

Thẻ meta về cơ bản là ngôn ngữ của Google. Chúng càng ngắn gọn và hấp dẫn, bạn sẽ thấy CTR mạnh hơn. Bốn thẻ chính ảnh hưởng đến cách tăng CTR google ads:

 • Thẻ tiêu đề : Thẻ tiêu đề (hoặc tiêu đề trang) mô tả ngắn gọn nội dung trên trang và xuất hiện dưới dạng siêu liên kết màu xanh lam, có thể nhấp được trên SERP.

Mô tả meta: Mô tả meta xuất hiện bên dưới tiêu đề trang và cách tăng CTR google ads cung cấp cho người tìm kiếm thêm ngữ cảnh về nội dung bao gồm.

Đường dẫn URL : Mặc dù không ảnh hưởng bằng thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta, đường dẫn URL đến trang web của bạn xuất hiện cùng với kết quả và có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp.

Đánh dấu lược đồ: Đánh dấu lược đồ có thể giúp trang của bạn xuất hiện trong kết quả nhiều định dạng của Google, chẳng hạn như đoạn trích nổi bật , bảng tri thức, v.v., nhận được bất động sản SERP chính và thường thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Google gần đây đã công bố nó viết lại tiêu đề trang hoặc mô tả meta khi không cho rằng những mô tả hiện có là đủ. Tuy nhiên, Google cho biết nó vẫn hiển thị thẻ tiêu đề gốc về 80% thời gian, cách tăng ctr google ads vì vậy điều quan trọng là phải thời gian để tối ưu hóa các thẻ meta của bạn và cải thiện khả năng nhấp của chúng cho người tìm kiếm.

Mối quan hệ giữa CTR và vị trí xếp hạng là gì?

Có một mối quan hệ hàm mũ giữa CTR và vị trí xếp hạng . Nói một cách đơn giản, xếp hạng trang càng cao, thì số nhấp chuột không phải trả tiền sẽ nhận được càng nhiều.

Đương nhiên, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Khi bạn giảm thứ hạng, nhấp chuột và chuyển đổi sẽ thấp hơn theo cấp số nhân.

cách tăng ctr google ads
cách tăng ctr google ads

Khối lượng tìm kiếm cũng có thể ảnh hưởng đến tổng số lần nhấp. Nếu nội dung của bạn được xếp hạng ở vị trí hàng đầu cho một cụm từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn, nó sẽ tự nhiên kiếm được nhiều nhấp chuột hơn cụm từ khóa có lượng tìm kiếm thấp hơn.

TIỀN BOA: Các nghiên cứu khác nhau hiển thị những người tìm kiếm thích kết quả không phải trả tiền hơn là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột xuất hiện ở đầu SERP. Đó là một lý do khác để tập trung vào thứ hạng không phải trả tiền cao hơn để tạo ra CTR mạnh hơn.

Cách tăng CTR Google Ads của bạn

Google Tìm kiếm Console là một nền tảng miễn phí giúp chủ sở hữu trang web theo dõi dữ liệu SEO và lặp lại chiến lược của họ. Khi nói đến tỷ lệ nhấp, cách tăng CTR google ads nền tảng này cho bạn thấy:

 • CTR trung bình trên tất cả các từ khóa và trang web
 • CTR trung bình trên tất cả các từ khóa cho các trang riêng lẻ
 • CTR cho các truy vấn từ khóa cụ thể

Ví dụ: biểu đồ dưới đây minh họa hiệu suất của xếp hạng số 1 cho một truy vấn trên Moz Bulk Da Checker . Của nó 34. 9% CTR tốt hơn mức thông thường 28. 5% CTR dự kiến ​​cho vị trí xếp hạng số 1 dựa trên dữ liệu của Google.

cách tăng ctr google ads
cách tăng ctr google ads

Với hiệu suất của trang, các thẻ meta của nó có thể được tối ưu hóa, giải thích rõ ràng những gì người tìm kiếm sẽ tìm thấy và thúc đẩy họ nhấp vào trang.

Trong ví dụ tiếp theo này, trang xếp thứ 4 trên trang kết quả nhưng có cách tăng CTR google ads trung bình là 0,4%. Nhìn vào dữ liệu của Google, xếp hạng này sẽ mong đợi CTR gần 8%:

Trang hoạt động kém này có thể được xác định là một trang có thể được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa thẻ meta.

Công cụ của tôi, GSC Insights , có thể giúp bạn hiểu tỷ lệ nhấp của mình với các hình ảnh và sắc thái dữ liệu. Biểu đồ cho lưu lượng truy cập theo vị trí từ khóa minh họa CTR có liên quan đến vị trí xếp hạng của nó, giúp bạn dễ dàng xác định các trang hoạt động kém hiệu quả hơn.

Cải thiện cách tăng CTR google ads thông qua thẻ meta

Bây giờ bạn đã hiểu mối quan hệ chặt chẽ giữa CTR, vị trí xếp hạng và siêu dữ liệu, đã đến lúc cải thiện các thẻ meta để tăng CTR không phải trả tiền của bạn trên các trang hoạt động kém hiệu quả. Đây là năm mẹo:

1. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất cho tiêu đề trang và mô tả meta

Chắc chắn rằng:

 • Tôn trọng số lượng ký tự tối đa – không nhiều hơn 60 cho tiêu đề trang và về 160 cho mô tả meta.
 • Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn – trong tiêu đề trang và mô tả meta để cho biết mức độ liên quan đến Google và những người tìm kiếm.
 • Bao gồm các thuộc tính bắt buộc trong đánh dấu giản đồ. Để kiểm tra, hãy nhập liên kết trang của bạn vào của Google công cụ kết quả nhiều định dạng và xem cách c ontent được hiển thị.

2. Thêm câu hỏi và CTA

Khán giả tương tác nhiều hơn với nội dung thu hút sự quan tâm của họ. Bao gồm các câu hỏi và lời gọi hành động trong tiêu đề trang và mô tả meta .

Đặt một câu hỏi hấp dẫn, có liên quan để họ muốn nhấp vào liên kết để tìm câu trả lời. Có, Google có thể viết lại mô tả meta của bạn, nhưng điều đó chỉ xảy ra đối với 20% thời gian. Mô tả meta của bạn càng có liên quan, cách tăng CTR google ads càng ít có khả năng viết lại nó.

3. Làm cho kết quả SERP của bạn hấp dẫn hơn với schema.org

Schema.org mang đến cho chủ sở hữu trang web những cơ hội tuyệt vời để xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong SERP.

4. Tập trung vào các trang mà CTR được cải thiện có nghĩa là lưu lượng truy cập theo cấp số nhân

Tối ưu hóa các thẻ meta cho các trang xếp hạng trên trang đầu tiên và xếp hạng cho các từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn. Bởi vì CTR và vị trí xếp hạng theo cấp số nhân, những cải tiến đó có thể đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

cách tăng ctr google ads
cách tăng ctr google ads

5. Hiệu suất màn hình

Để xem tối ưu hóa thẻ meta của bạn tác động như thế nào đến CTR và lưu lượng truy cập không phải trả tiền, hãy theo dõi những thay đổi bạn thực hiện đối với thẻ meta. Lưu ý cách tăng CTR google ads những thay đổi được thực hiện và ngày chúng xảy ra để bạn sử dụng Google Search Console hoặc các công cụ xếp hạng khác để đánh giá tác động.

Cuối cùng, mục tiêu của bạn với bất kỳ thực hành SEO nào là đạt được lưu lượng truy cập thực vào trang web của bạn. Khi nội dung của bạn được xếp hạng trên Google, những tối ưu hóa chi tiết hơn như thế này sẽ là tất cả sự khác biệt trong việc thúc đẩy thêm các nhấp chuột và mang lại nhiều đối tượng hơn cho trang web của bạn.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết được xác định bởi tác giả. nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó trong phần bình luận.

Nhận các mẹo và lời khuyên liên tục để giúp nội dung của bạn được nhiều người xem hơn trên mạng tìm kiếm và các nơi khác. Đăng ký để nhận bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Từ khóa:

 • Top tìm kiếm Google hôm nay
 • Google Trend 2021 Việt Nam
 • Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất
 • Top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 2021
 • Google Trend
 • Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 2021
 • Google Trends Vietnam
 • Google Trend visual

Nội dung liên quan: