Google mở ra về cách hoạt động của hoạt động kiểm duyệt đánh giá Google Maps

đánh giá google maps

Google đã xuất bản tổng quan về cách hoạt động của các bài đánh giá trên Google Maps. Tổng quan bao gồm các chi tiết về cách công ty phát triển và thực thi các chính sách cũng như vai trò của máy móc và con người trong việc kiểm duyệt nội dung.

Đánh giá Google Maps là gì?

Trên Google Maps có thang xếp hạng 5 sao để khách hàng đánh giá về doanh nghiệp đó trên Maps Google. Chỉ số sao và số lượng bài đánh giá sẽ được hiển thị ngay dưới hình ảnh Maps Google.

Khách hàng có thể để lại những nhận xét cũng như dành số sao cho doanh nghiệp đó từ 1 sao đến 5 sao. Càng nhận được nhiều đánh giá 5 sao thì càng chứng tỏ được độ uy tín chất lượng của doanh nghiệp trên Google và với người dùng.

đánh giá google maps
đánh giá google maps

Những lợi ích của đánh giá Google Maps

Tăng uy tín – tin cậy cho thương hiệu

Bất kỳ doanh nghiệp nào đều muốn xây dựng lòng tin sự uy tín của thương hiệu mình đến với các khách hàng. Để xây dựng được lòng tin của khách hàng là 1 quá trình lâu dài.

Bạn sẽ dễ dàng thấy khách hàng họ sẽ tin tưởng một doanh nghiệp địa phương thông qua việc tìm hiểu về những đánh giá của người đi trước. Do đó khi doanh nghiệp nhận được nhiều đánh giá chất lượng trên Maps sẽ tạo được lòng tin của khách hàng khi họ tìm kiếm đơn vị bạn trên đánh giá Google Maps.

Hỗ trợ SEO local hiệu quả

Google có rất nhiều thuật toán tìm kiếm phức tạp để đánh giá và xếp hạng vị trí của 1 website nào đó. Và những đánh giá trên Google Maps cũng là 1 trong số đó, nó có tác động cũng như liên quan trực tiếp đến Seo Local của doanh nghiệp.

Bên cạnh công việc SEO từ khóa thì kết hợp thêm những đánh giá Google Maps sẽ giúp lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ tốt hơn tạo nên 1 chiến dịch marketing thành công.

Tăng chỉ số sao tổng

Đánh giá trên Google Maps có lợi thế là bạn sẽ nhận được những phản hồi từ khách hàng, đó có thể là phản hồi tốt hoặc xấu để doanh nghiệp có sự thay đổi tốt hơn trong tương lai. Nhưng nếu nhận được nhiều đánh giá ít sao thì một mặt doanh nghiệp cần cải thiện để nhận được nhiều đánh giá tốt hơn, một mặt trên Google Map cần tăng thêm đánh giá 5 sao giúp tăng chỉ số sao tổng và đẩy lùi xuống dưới những đánh giá ít sao để KH mới họ không nhìn thấy.

Tăng lượt click

Khi khách hàng tìm kiếm theo một từ khóa nào đó thì trên Google sẽ xuất hiện ngoài vị trí do chạy quảng cáo Google hiển thị, thì đó là Maps Google của nhiều địa điểm khác nhau của nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Thông qua các vị trí định vị trên đánh giá google maps thì địa điểm nào có được đánh giá tốt hơn thì dễ dàng khiến họ nhấp vào link để tìm kiếm thêm các thông tin. Khi đó bạn đã nhận được một lượt click cực tốt và chất, họ sẽ ở lại trên trang lâu hơn mà đây lại là điểm Google đánh giá rất cao.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng

Khi có được click đến Google Maps thì từ đó sẽ dẫn khách hàng đến việc tìm hiểu về dịch vụ sản phẩm bạn đang cung cấp. Điều đó giúp doanh nghiệp tiếp cận đến các khách hàng và tăng khả năng chuyển đổi từ đó tăng đơn hàng, tăng doanh thu…

Cách hoạt động của hoạt động kiểm duyệt đánh giá Google Maps

 • Tạo và thực thi chính sách đánh giá Google Maps

“Khi thế giới phát triển, các chính sách và biện pháp bảo vệ của chúng tôi cũng vậy,” Google cho biết trong bài đăng trên blog. Các bản sửa đổi thường xuyên giúp Google điều chỉnh các chính sách của mình để bảo vệ tốt hơn các doanh nghiệp khỏi bị lạm dụng.

Ví dụ, công ty đã chỉ ra thời điểm các chính phủ và doanh nghiệp bắt đầu yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng COVID – 19 trước khi tham gia: “Chúng tôi đặt thêm Google cho biết:Ngoài ra, “Khi một chính sách được viết ra, nó sẽ trở thành tài liệu đào tạo – cho cả các nhà khai thác và các thuật toán học máy của chúng tôi,” công ty cho biết.

 • Đánh giá kiểm duyệt được hỗ trợ bởi máy học

Đánh giá của người dùng được gửi đến hệ thống kiểm duyệt của Google ngay sau khi chúng được gửi. Nếu không có vi phạm chính sách nào được phát hiện thì quá trình đánh giá có thể hiển thị trong vài giây.

Để xác định xem một bài đánh giá có thể vi phạm chính sách hay không, hệ thống kiểm duyệt được hỗ trợ bởi máy học của Google sẽ đánh giá các bài đánh giá từ nhiều góc độ, chẳng hạn như:

 1. Bài đánh giá có chứa nội dung xúc phạm hoặc lạc đề hay không.
 2. Cho dù tài khoản đã đăng bài đánh giá có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào hay không.
 3. Cho dù có hoạt động bất thường tại địa điểm hoặc doanh nghiệp đang được xem xét hay không (ví dụ: rất nhiều bài đánh giá trong một khoảng thời gian ngắn hoặc liệu địa điểm gần đây có nhận được sự chú ý của phương tiện truyền thông có thể thúc đẩy mọi người để lại các đánh giá giả mạo hay không).
 • Vai trò của người kiểm duyệt là con người

Người kiểm duyệt của đánh giá google maps chịu trách nhiệm chạy các bài kiểm tra chất lượng và hoàn thành khóa đào tạo bổ sung để loại bỏ sự thiên vị khỏi các mô hình học máy. Đào tạo các mô hình về các cách khác nhau từ và cụm từ có thể được sử dụng giúp cải thiện khả năng sàng lọc các đánh giá giả mạo của Google đồng thời giảm nguy cơ dương tính giả.

Người kiểm duyệt con người cũng xem xét nội dung bị gắn cờ. Khi tìm thấy các bài đánh giá giả mạo, Google sẽ xóa chúng và trong một số trường hợp nhất định, đánh giá google maps cũng sẽ tạm ngưng các tài khoản người dùng mà chúng đến từ đó.

đánh giá google maps
đánh giá google maps
 • Các biện pháp chủ động

Hệ thống của Google tiếp tục phân tích các bài đánh giá và theo dõi các mẫu bất thường ngay cả khi các bài đánh giá đang hoạt động. Các mô hình như vậy bao gồm các nhóm người để lại đánh giá cho cùng một nhóm doanh nghiệp hoặc một doanh nghiệp nhận được lượng đánh giá 1 hoặc 5 sao bất thường trên một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, nhóm kiểm duyệt con người làm việc để xác định các nguy cơ lạm dụng tiềm ẩn. “Ví dụ: khi có một sự kiện sắp diễn ra với số lượng người theo dõi quan trọng – chẳng hạn như một cuộc bầu cử – chúng tôi triển khai các biện pháp bảo vệ nâng cao đối với các địa điểm liên quan đến sự kiện và các doanh nghiệp lân cận khác mà mọi người có thể tìm kiếm trên Maps,” Google cho biết.

 • Tại sao chúng tôi quan tâm

Đánh giá là một yếu tố xếp hạng địa phương. Việc hiểu cách Google xử lý các bài đánh giá có thể giúp bạn tuân thủ các chính sách của Google và cải thiện khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù thông tin trên không phải là mới, nhưng nó cho chúng ta cái nhìn tổng thể về hệ thống kiểm duyệt của Google chi tiết hơn những gì công ty đã chia sẻ trước đây.

Từ khóa:

 • Google Maps
 • Dịch vụ đánh giá Google Map
 • Dịch vụ đánh giá 5 sao Google map
 • Hack đánh giá Google map
 • Tại sao đánh giá Google không hiển thị
 • Cách tăng sao trên Google map
 • Cách đánh giá trên Google map
 • Google đánh giá

Nội dung liên quan: