10 chiến lược tiếp thị B2B cần thiết để phát triển dịch vụ chuyên nghiệp

tiep thi b2b

Khi một số công ty nghĩ đến các chiến lược tiếp thị B2B, họ chủ yếu nghĩ đến các kỹ thuật trực tiếp và ra bên ngoài – những thông điệp mà bạn có thể gửi thẳng đến khách hàng hoặc người mua tiềm năng mà bạn đã xác định. Trong cách tiếp cận này, mục tiêu là đủ hấp dẫn và thuyết phục để khán giả phản hồi và tương tác với dịch vụ của bạn. Nhưng cái nào cần thiết để thành công trong môi trường siêu cạnh tranh ngày nay? Hãy cùng xem xét mười chiến lược tiếp thị B2B hoàn toàn cơ bản sẽ không chỉ giúp công ty của bạn theo kịp mà còn giúp bạn dẫn đầu.

tiep thi b2b
tiep thi b2b

Nghiên cứu các chiến lược tiếp thị b2b

Nghiên cứu là nền tảng của bất kỳ nỗ lực tiếp thị hiện đại nào. Từ nghiên cứu thị trường đến nghiên cứu thương hiệu, các nghiên cứu khoa học chi tiết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Chúng sẽ cung cấp cho bạn cơ sở khách quan để tiếp thị và cung cấp cho bạn những đường cơ sở có giá trị để đo lường kết quả của bạn.

Bằng cách tiến hành nghiên cứu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng của mình – điều này giúp bạn có thể phục vụ họ tốt hơn. Nghiên cứu thị trường cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách các quy trình của bạn đang hoạt động. Bạn sẽ biết những khía cạnh nào của công ty bạn đang hoạt động thành công nhất và hiểu rõ hơn về những dịch vụ bạn nên cung cấp.

Tác động của nghiên cứu là rõ ràng. Các nghiên cứu riêng của chúng tôi về tác động của nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công ty thực hiện nghiên cứu có hệ thống về triển vọng và khách hàng của họ phát triển nhanh hơn từ ba đến mười lần và có lợi nhuận gấp hai lần so với các công ty không theo đuổi nghiên cứu.

Chiến lược định hướng thích hợp

Một trong những cân nhắc kinh doanh tiếp thị b2b quan trọng nhất của bạn – giai đoạn – là chuyên môn hóa và nhắm mục tiêu theo thị trường ngách. Nghiên cứu của chúng tôi đã nhiều lần chỉ ra rằng các công ty phát triển nhanh nhất có xu hướng trở thành chuyên gia trong một thị trường ngách được nhắm mục tiêu cẩn thận. Đây phải là một lĩnh vực của ngành mà bạn hiểu kỹ lưỡng, một lĩnh vực mà bạn có thể trở thành một chuyên gia và nhà lãnh đạo không thể chối cãi.

Chuyên môn hóa làm cho tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn dễ dàng hơn, bởi vì nó có xu hướng xác định chính xác những gì bạn làm và ngay lập tức phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Một chuyên môn hóa là một điểm khác biệt để chứng tỏ bản thân.

Trang web hiệu suất cao

Trong thị trường dịch vụ chuyên nghiệp ngày nay, trang web của công ty bạn là một trong những tài sản quan trọng nhất của bạn. Nó không chỉ là một bảng quảng cáo kỹ thuật số hoặc tài liệu quảng cáo, như một số công ty tin tưởng trong quá khứ. Một trang web thành công là trung tâm của sự hiện diện trực tuyến của một công ty và là nơi cung cấp thông tin phong phú về kiến ​​thức chuyên môn của công ty vào thị trường.

Trang web của bạn là một công cụ quan trọng để xây dựng khả năng hiển thị. Khách hàng tiềm năng tìm kiếm trực tuyến để tìm nhà cung cấp dịch vụ và họ cần có thể tìm thấy trang web của công ty bạn để bạn có cơ hội giành được công việc kinh doanh của họ. Ngoài ra, trang web của bạn cho phép bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của công ty mình và trở nên nổi tiếng trên toàn thị trường.

Nghiên cứu của chúng tôi vẽ ra một bức tranh rõ ràng về tầm quan trọng của trang web của một công ty dịch vụ chuyên nghiệp. Trên thực tế, 80% mọi người xem các trang web khi kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ – nguồn thông tin được sử dụng phổ biến nhất cho đến nay.

Và khi khách truy cập mới tiếp cận trang web của bạn, nội dung giáo dục mạnh mẽ và các ưu đãi được nhắm mục tiêu cẩn thận có thể thúc đẩy các mối quan hệ tương tác ngày càng chặt chẽ hơn, cuối cùng mang đến những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đến thẳng với bạn. Quá trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua nội dung được minh họa dưới đây:

Thành phần thứ hai của trang web của bạn, bạn cần phải xem xét các thiết kế. Thiết kế web và đồ họa có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khán giả, hỗ trợ khả năng thu hồi và phân biệt doanh nghiệp một cách nhanh chóng và trực quan.

Sức mạnh của thiết kế để thu hút khán giả thường không được đánh giá cao – điều đó có nghĩa là nó mang lại cơ hội to lớn để tạo sự khác biệt giữa các công ty và truyền đạt sự tín nhiệm mà các công ty cần để phát triển.

Cuối cùng, một yếu tố ngày càng cần thiết khác đối với trang web của bạn là khả năng sử dụng của nó trên nhiều loại thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động. Thiết kế đáp ứng, cho phép trang web của bạn điều chỉnh để phù hợp với thiết bị của người dùng, đã trở thành một tính năng chính khi ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để kinh doanh.

tiep thi b2b
tiep thi b2b

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Như chúng tôi đã đề cập tiếp thị b2b  trong mục trước, đối tượng mục tiêu của bạn phải có thể tìm thấy trang web của bạn để nó hoạt động hiệu quả. Đó là nơi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm xuất hiện.

Đây là một phần quan trọng của câu đố tiếp thị trực tuyến mà trong các nghiên cứu của chúng tôi, các công ty tăng trưởng cao liệt kê nó là kỹ thuật tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất dành cho họ.

Mặc dù SEO là một ngành phức tạp và đang phát triển, nhưng cuối cùng nó bao gồm hai thành phần chính.

SEO tại chỗ sử dụng các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu để truyền đạt các khái niệm quan trọng trên trang web của bạn với người xem. Các cụm từ khóa này thường tập trung vào các dịch vụ và chuyên môn của bạn.

Mục đích của SEO tại chỗ là truyền đạt cho các công cụ tìm kiếm thông tin về trang web của bạn. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm tạo ra nhiều kết quả phù hợp hơn cho người tìm kiếm. Và khi khán giả tìm kiếm thông tin chi tiết về lĩnh vực chuyên môn của bạn, họ sẽ tìm thấy bạn.

Ví dụ: SEO ngoài trang web có dạng các liên kết đến trang web của bạn, thông qua tương tác bên ngoài hoặc các bài viết của khách trên các ấn phẩm khác. Những nỗ lực này có tác dụng nâng cao thẩm quyền cho trang web của bạn với tư cách là nhà lãnh đạo được công nhận rộng rãi về chủ đề của bạn.

Khi càng có nhiều cơ quan có thẩm quyền cao và các trang web có liên quan liên kết đến trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ bắt đầu thấy trang web của bạn đáng tin cậy hơn – dẫn đến thứ hạng cao hơn.

Các chiến lược tiếp thị trên Social Media b2b

Nếu bạn cần thêm bất kỳ bằng chứng nào cho thấy mạng xã hội luôn sẵn sàng phục vụ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn. Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng hơn 60% người mua tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ mới trên phương tiện truyền thông xã hội, khiến nó trở thành nguồn thông tin được sử dụng phổ biến hơn so với các giới thiệu và khuyến nghị chính thức.

Ngay cả bản chất của các lượt giới thiệu cũng đã thay đổi khi có sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông xã hội. Một nghiên cứu gần đây về tiếp thị giới thiệu đã phát hiện ra rằng 17% giới thiệu dựa trên chuyên môn được thực hiện trên cơ sở tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội. Nói một cách đơn giản, mạng xã hội là một công cụ thúc đẩy sự tiếp cận danh tiếng, kiến ​​thức chuyên môn và nội dung của bạn. Nó cho phép bạn kết nối mạng và kết nối với các địa chỉ liên hệ và những người có ảnh hưởng có giá trị, cũng như giám sát thương hiệu của bạn bằng cách lắng nghe xã hội.

Nhắm mục tiêu lại – Một công nghệ dựa trên cookie sử dụng mã JavaScript đơn giản để “theo dõi” đối tượng của bạn trên toàn bộ Web một cách ẩn danh và phân phát các quảng cáo có liên quan

Quảng cáo không chỉ quảng bá dịch vụ của bạn – nó còn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lượt tải xuống nội dung, tăng cả kiến ​​thức chuyên môn và khả năng hiển thị của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng các hình thức quảng cáo phù hợp nhất với các dịch vụ chuyên nghiệp. LinkedIn, nhắm mục tiêu lại và các quảng cáo tập trung vào ngành khác có xu hướng hoạt động tốt nhất, vì chúng cho phép bạn nhắm mục tiêu trực tiếp nhất đến các đối tượng trong ngành thích hợp, dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn, tỷ lệ nhấp cao hơn và chi phí mỗi lần tải xuống thấp hơn.

Mặt khác, tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm (SEM) thường có thể đắt hơn và khó nhắm mục tiêu hơn cho các mục đích dịch vụ chuyên nghiệp. Tương tự, quảng cáo Facebook có xu hướng kém hiệu quả hơn vì nền tảng này được những người mua dịch vụ chuyên nghiệp sử dụng với tỷ lệ thấp hơn so với các mạng xã hội khác ..

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có nhiều biến thể của từng loại quảng cáo này. Các công ty dịch vụ chuyên nghiệp có thể thấy họ thành công ít nhiều tùy thuộc vào ngân sách, mục đích quảng cáo, nhắm mục tiêu và thị trường ngách trong ngành.

Tiếp thị giới thiệu chiến lược tiếp thị b2b

Chúng tôi đã đề cập rằng bản chất của giới thiệu dịch vụ chuyên nghiệp đã thay đổi – và điều này có ý nghĩa chính đối với chiến lược tiếp thị B2B của bạn. Các nghiên cứu của chúng tôi về các chiến lược tiếp thị giới thiệu trong các dịch vụ chuyên nghiệp đã tiết lộ một khía cạnh mới quan trọng của thực tiễn – hơn 81,5% nhà cung cấp đã nhận được giới thiệu từ một người không phải là khách hàng.

Những lời giới thiệu này đến từ đâu? Phần lớn dựa trên danh tiếng của một công ty về chuyên môn cụ thể.

Bằng cách sử dụng tiếp thị nội dung kết hợp với các chiến thuật còn lại trong danh sách này, bạn có thể xây dựng một thương hiệu có danh tiếng rộng rãi về chuyên môn trong khu vực của bạn – và sự hiểu biết về chuyên môn của bạn ngay cả trong số những khán giả không trực tiếp làm việc với bạn. Sự công nhận thương hiệu này có thể dẫn đến giới thiệu và kinh doanh mới.

Chiến lược tự động hóa tiếp thị b2b, CRM và Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Tiếp thị tự động hóa: Tự động hóa tiếp thị thay thế các quy trình thủ công lặp đi lặp lại bằng các quy trình tự động hóa – được hỗ trợ bởi các giải pháp công nghệ. Nó tập hợp tất cả các kênh tiếp thị trực tuyến của bạn thành một hệ thống tập trung để tạo, quản lý và đo lường các chương trình và chiến dịch.

Như với bất kỳ công cụ công nghệ nào, điều cần thiết là chọn phần mềm tự động hóa tiếp thị phù hợp cho công ty của bạn. Đảm bảo kích thước, độ phức tạp và khả năng mở rộng của một giải pháp tiềm năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

CRM: Một phần mềm thiết yếu khác là Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Nhiều công ty sử dụng CRM để theo dõi và sắp xếp các cơ hội cũng như thông tin khách hàng. Nói tóm lại, một CRM sẽ giúp bạn luôn có tổ chức và kết nối, bất kể hoạt động của bạn phát triển phức tạp đến mức nào.

CRM của bạn đóng vai trò là cơ sở dữ liệu cho tất cả thông tin bạn thu thập về các cơ hội và khách hàng, bao gồm cả các tương tác cụ thể với họ. Thông tin có thể được nhập, lưu trữ và truy cập bởi các nhân viên trong các bộ phận khác nhau của công ty, đồng bộ hóa các nỗ lực trong toàn công ty của bạn.

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Nhưng CRM không phải là kết thúc của câu chuyện. Bạn có nhớ kênh nội dung nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng không? Trang web của bạn là một phần quan trọng của câu đố đó – và tiếp thị qua email là một phần khác. Các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu, dựa trên phân tích cho phép bạn cung cấp ưu đãi mềm và cứng cho các vai trò người mua cụ thể, được điều chỉnh cho phù hợp với vị trí cụ thể của người mua trong quá trình mua hàng.

Tương tự, các chiến dịch email nhỏ giọt cho phép bạn gửi nhiều ưu đãi được nhắm mục tiêu hơn đến các phân khúc đối tượng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này xây dựng sự tương tác chặt chẽ hơn (và giáo dục thêm) thông qua các nội dung và ưu đãi liên tiếp, có liên quan.

Kiểm tra và tối ưu hóa

Chúng tôi bắt đầu với nghiên cứu, nhưng chúng tôi vẫn chưa kết thúc với phương pháp tiếp cận khoa học của mình. Thử nghiệm và tối ưu hóa cho phép bạn lặp lại các nỗ lực tiếp thị của mình và đưa ra các quyết định liên tục dựa trên dữ liệu cứng hơn là trực giác.

Cũng giống như nghiên cứu là nền tảng của hoạt động tiếp thị, thử nghiệm và tối ưu hóa là hướng dẫn liên tục của bạn. Bạn không bao giờ nên ngừng thử nghiệm các chiến dịch tiếp thị của mình và điều chỉnh chúng cho phù hợp. Điêu nay bao gôm:

Kiểm tra A / B đối với email, trang đích– Sử dụng các công cụ kiểm tra A / B (như Tối ưu hóa hoặc Không có thời gian), tìm hiểu xem email hoặc trang đích nào chuyển đổi người dùng thành công hơn dựa trên sự khác biệt của ngôn ngữ, thiết kế hoặc các yếu tố khác.

Email và hiển thị trang đích– Sử dụng các công cụ như Email on Acid để kiểm tra cách email sẽ hiển thị trên các thiết bị và nền tảng khác nhau, đảm bảo rằng chúng trông và hoạt động như bình thường.

tiep thi b2b
tiep thi b2b

Phân tích và Báo cáo

Tương tự, điều quan trọng là phải phân tích các chỉ số phù hợp để đo lường kết quả một cách hiệu quả. Bạn sẽ cần các công cụ để thu thập dữ liệu chính xác về tất cả các nỗ lực của bạn, từ trang web của bạn đến phương tiện truyền thông xã hội cho đến SEO.

Google Analytics là một công cụ cần thiết để đo lường và phân tích lưu lượng truy cập trang web của bạn. MOZ có thể giúp bạn nghiên cứu và cải thiện kết quả SEO của mình, trong khi các công cụ như Hootsuite cung cấp phân tích truyền thông xã hội chi tiết.

Phân tích và thử nghiệm giúp bạn thực sự hiểu những gì đang hoạt động và những gì không. Ôm lấy chúng, sử dụng chúng. Họ sẽ giúp bạn biến những nỗ lực tiếp thị của mình từ một hình thức nghệ thuật thành một khoa học.

Từ khóa:

  • Marketing B2C
  • Marketing B2B
  • Giáo trình marketing B2B
  • Quảng cáo B2B
  • Kế hoạch marketing B2B
  • Marketing Mix B2B
  • B2b Marketing la gì
  • Chiến lược marketing B2B

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *