Công ty đăng ký tên miền tốt nhất hiện nay

dang ki ten mien

Chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất là một bước quan trọng để xây dựng bất kỳ trang web nào. Dưới đây, tôi đã xem xét nó cùng với sáu ứng cử viên vững chắc dựa trên nhiều năm kinh nghiệm. Trong quá trình khởi nghiệp, điều hành và bán các doanh nghiệp của mình, tôi đã mua hàng trăm tên miền. Đọc để biết các đánh giá về các công ty đăng ký tên miền khác trong danh sách của chúng tôi.

7 công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Domain.com – Thanh toán nhanh chóng, số lần bán thêm có hạn và mua hàng nhiều năm * Được giảm giá 25% với mã phiếu giảm giá đặc biệt của tôi: QUICKSPROUT

Bluehost – Tùy chọn tốt nhất để có được tên miền miễn phí khi bạn mua dịch vụ lưu trữ web.

Namecheap – Thanh toán đơn giản, bảo vệ quyền riêng tư miễn phí và bảng điều khiển rõ ràng.

NameSilo – Rẻ hơn Namecheap và quy trình mua hàng số lượng lớn siêu dễ dàng.

Gandi – Giao diện đẹp, nhưng không đáng để nhảy giá.

Google Domains – Giao diện cổ điển của Google, nhưng bạn sẽ cung cấp thêm thông tin cho Google.

Di chuột – Quy trình mua hàng chuyển tiếp.

Chúng tôi đã xem xét chuyên sâu các lựa chọn hàng đầu này bên dưới.

Bài đánh giá về công ty đăng ký tên miền tốt nhất

1. Domain.com

Cho dù bạn là người mua lần đầu hay đã có kinh nghiệm, Domain.com là ứng cử viên hàng đầu cho các công ty đăng ký tên miền.

Đó là lựa chọn tổng thể hàng đầu của tôi do tính đơn giản và chất lượng của dịch vụ.

Bạn có thể nhận miền .com từ Domain.com chỉ với $ 9,99 mỗi năm. Họ cũng cung cấp cho bạn tùy chọn mua miền trong tối đa năm năm, có nghĩa là bạn có thể đặt nó và quên nó đi.

dang ki ten mien
dang ki ten mien

Một nhược điểm: Domain.com tính phí 8,99 đô la / năm cho quyền riêng tư và bảo vệ. Tính năng này cho phép bạn ẩn thông tin cá nhân của bạn khỏi đăng ký miền của bạn. Điều này bảo vệ quyền riêng tư của bạn vì tên và địa chỉ của mọi chủ sở hữu miền đều có sẵn công khai.

Tôi giải quyết vấn đề này bằng cách đặt tên miền của mình dưới tên công ty mà tôi thấy công khai. Nhưng nếu bạn đang mua miền với tư cách cá nhân, tôi chắc chắn sẽ bảo vệ thông tin cá nhân của bạn ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải trả nhiều hơn một chút.

Khi bạn tiếp tục quá trình thanh toán, Domain.com sẽ mang đến cho bạn một số đợt bán thêm, đây là quy trình tiêu chuẩn trong ngành đăng ký tên miền. Họ cung cấp những thứ như G Suite, lưu trữ web, chứng chỉ SSL và SiteLock.

Bạn có thể bỏ qua các tiện ích bổ sung này. G Suite là thứ mà bạn có thể mua độc lập và trực tiếp từ Google. SSL và SiteLock sẽ đi kèm với dịch vụ lưu trữ web của bạn.

Toàn bộ quá trình mua hàng có thể được hoàn thành tối đa trong một phút. Điều này lý tưởng cho những người bạn có kế hoạch mua nhiều tên miền. Với bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7 hữu ích, Domain.com cũng là một lựa chọn tuyệt vời để chuyển miền.

Nhìn chung, tôi không thể tìm thấy điều gì xấu khi nói về Domain.com. Nó phải là một trong những nơi đầu tiên bạn tìm kiếm một miền. Được giảm giá 25% với mã phiếu giảm giá QUICKSPROUT

2. Bluehost (công ty đăng ký tên miền tốt nhất)

Bluehost là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn có cả tên miền miễn phí và dịch vụ lưu trữ web.

Thông thường, tốt nhất là giữ riêng việc đăng ký miền và lưu trữ web của bạn. Nhưng nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới và muốn kết hợp miền và máy chủ web của mình, Bluehost là nhà cung cấp duy nhất cung cấp cả hai dịch vụ này.

Hơn 2 triệu trang web trên toàn cầu được cung cấp bởi Bluehost. Họ là công ty hàng đầu trong ngành lưu trữ web.

Vì đăng ký cung cấp cho bạn một miền miễn phí, bạn sẽ tiết kiệm được tiền nếu chỉ lập kế hoạch trên một trang web. Một miền miễn phí đi kèm với tất cả các gói lưu trữ của họ. Với các gói lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ $ 2,95 mỗi tháng, bạn thực sự không thể tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn ở nơi khác. Ít nhất không phải từ một nhà cung cấp cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng và tên miền chất lượng.

Ngay sau khi bạn chọn gói lưu trữ, bạn sẽ được đưa đến trang này để thiết lập miền của mình:

Trình quản lý miền Bluehost giúp mọi người dễ dàng mua, theo dõi, chuyển nhượng và cập nhật tên miền từ một bảng điều khiển đơn giản. Bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ SSL miễn phí, đây là thứ mà các công ty đăng ký tên miền khác cố gắng bổ sung dưới dạng bán thêm.

Họ cũng cung cấp tự động thực hiện. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc gia hạn theo cách thủ công mỗi năm.

Thêm quyền riêng tư và bảo vệ miền vào đăng ký của bạn chỉ với $ 0,99 mỗi tháng. Bạn cũng có thể ngăn chặn bất kỳ chuyển nhượng miền trái phép nào bằng cách khóa miền, khoản phí này là $ 1,99 mỗi tháng.

3. Công ty đăng ký tên miền tốt nhất Namecheap

Namecheap cung cấp trải nghiệm đăng ký tên miền đơn giản và hợp lý. Trong vòng chưa đầy hai phút, bạn sẽ có thể tìm thấy miền và mua miền đó.

Quy trình thanh toán rất đơn giản, với số lượng bán thêm rất hạn chế. Không có gì khó hiểu về quá trình này và cũng không có gì làm bạn chậm lại.

Đó là mọi thứ tôi muốn trong trải nghiệm mua miền và không có gì tôi không muốn.

dang ki ten mien
dang ki ten mien

Cách điều hướng các điểm bán thêm của Bản đồ tên

Trong quá trình mua hàng, Namecheap sẽ đưa ra một số câu hỏi cho bạn. Bạn có thể lướt qua phần đó một cách khá nhanh chóng bằng cách sử dụng bảng gian lận này để thêm và bỏ qua:

Stellar Shared Hosting ($ 2,88 / tháng)

Như tôi đã nói trước đây, lưu trữ web và đăng ký tên miền rất khác nhau. Thật khó để tìm một công ty phù hợp với cả hai điều này. Nếu bạn đang muốn kết hợp đăng ký miền với dịch vụ lưu trữ, thì đề xuất của tôi sẽ là Bluehost. Nếu không, bạn có thể lấy miền của mình từ Namecheap và xem hướng dẫn của tôi về các máy chủ web tốt nhất để biết các tùy chọn thay thế.

Email Riêng tư (hai tháng miễn phí, sau đó $ 9,88– $ 49,99 / năm)

Nếu bạn muốn có email doanh nghiệp, bạn có thể chuyển tiếp email từ Namecheap luôn miễn phí. Nếu bạn muốn lưu trữ đám mây cho email đó hoặc để gửi email từ tên miền của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên mua nó từ công ty đăng ký của mình. Đề xuất chung của tôi là không cần phải bàn cãi: G Suite ($ 6 / người dùng / tháng), bao gồm Gmail, Drive, Tài liệu, Trang tính, Lịch và Hangouts.

Gmail chuyên nghiệp ($ 6 / người dùng / tháng)

Đây là giá sắp áp dụng cho G Suite nhưng tôi nghĩ sẽ đơn giản hơn nếu bạn giữ thanh toán cho G Suite trực tiếp với Google. Bằng cách đó, nếu bạn rời khỏi Namecheap, bạn sẽ không phải yêu cầu họ chuyển tài khoản G Suite của bạn trở lại Google. Bạn không tiết kiệm được nhiều thời gian (một khi bạn nhận được Gmail của mình ở chế độ tự động, thì số lượng công việc giống như vậy – không có). Và bạn có nguy cơ vướng vào những thứ mà bạn sẽ phải tháo gỡ sau này. Xây dựng lâu dài ngay từ đầu bằng cách thiết lập các tài khoản tốt nhất trên bảng và tách biệt thanh toán của chúng.

PositiveSSL ($ 1,99 / năm)

Bạn sẽ cần chứng chỉ SSL nếu bạn định chấp nhận thanh toán hoặc thu thập thông tin nhạy cảm khác trên trang web của mình, nhưng không phải chứng chỉ này. Bản đồ tên PositiveSSL được bán thêm ở đây chỉ là Xác minh tên miền. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên nhận SSL từ máy chủ lưu trữ web của mình.

EasyWP ($ 1 / tháng)

Bạn ở đây để mua tên miền và chỉ tên miền của bạn. Nếu bạn muốn lưu trữ WordPress được quản lý, tôi khuyên bạn nên sử dụng một máy chủ web hàng đầu tập trung vào lưu trữ. SiteGround và Dreamhost đều có một số WordPress được quản lý tốt được tích hợp trong các gói lưu trữ được chia sẻ của họ. Nhưng Bluehost vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn đăng ký tên miền và lưu trữ WordPress ở cùng một nơi.

Phí $ 0,18 của Namecheap

Phí ICANN 0,18 đô la đó là khoản phí bắt buộc từ Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định, cho mỗi lần đăng ký, gia hạn hoặc chuyển miền. Nó không đáng kể, mặc dù đáng chú ý, đặc biệt là khi xem xét các tổ chức đăng ký tên miền khác, bao gồm cả NameSilo, tiếp thu nó.

Bảo mật tên miền miễn phí

Namecheap cung cấp đăng ký WhoisGuard miễn phí vĩnh viễn. Bạn chắc chắn muốn WhoisGuard. Đây là một biện pháp bảo vệ quyền riêng tư ngăn thông tin liên hệ cá nhân của bạn hiển thị trong cơ sở dữ liệu Whois có thể truy cập công khai. Miễn là miền của bạn sử dụng Namecheap, bạn sẽ không bao giờ trả tiền cho WhoisGuard. Mặt khác, GoDaddy tính phí $ 10 / năm và hầu hết các máy chủ web cung cấp dịch vụ đăng ký miền đều tính phí $ 12 / năm.

Lưu ý: Quyền riêng tư của WHOIS cũng miễn phí với NameSilo, Gandi, Google Domains và Hover.

dang ki ten mien
dang ki ten mien

Màn hình thanh toán cuối cùng của Namecheap với WhoisGuard miễn phí

Sau khi bạn mua miền của mình, trang tổng quan sẽ được trình bày rõ ràng.

Tôi nhận thấy cơ sở kiến ​​thức của Namecheap rất kỹ lưỡng và hữu ích. Tài liệu tuyệt vời là chìa khóa: mua và thiết lập miền không phải là một phần chuyên môn của hầu hết mọi người. Đó không phải là việc bạn làm hàng ngày. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, Namecheap có trợ giúp trò chuyện trực tiếp 24/7 và thời gian trả lời vé là 2 giờ.

4. Công ty đăng ký tên miền tốt nhất NameSilo

Lúc đầu, NameSilo có thể khiến bạn thất vọng. Trang web cực kỳ … đơn giản để nói rằng ít nhất. Tôi nghi ngờ điều này một phần lớn là do NameSilo đã được mua lại vào đầu năm 2018 bởi công ty phần mềm Brision Innovations.

Gần như không thể tin rằng đó là công ty đăng ký tên miền phát triển nhanh thứ hai trên thế giới (dựa trên doanh số bán hàng tháng 11 năm 2018). Ấn tượng hơn nữa, Giám đốc điều hành của NameSilo cho biết sự tăng trưởng này không được thúc đẩy bởi đô la tiếp thị:

“Thực tế là NameSilo đang phát triển nhanh hơn chín trong số mười công ty đăng ký tên miền hàng đầu trên thế giới, hầu hết đều là các công ty đại chúng có vốn hóa thị trường ít nhất một tỷ đô la và ngân sách tiếp thị rất lớn, là một minh chứng cho đội ngũ và dịch vụ chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng của chúng tôi. Sự tăng trưởng này của NameSilo đã đạt được với mức chi tiêu tiếp thị gần như bằng không. ”

Trang web NameSilo đã ra đời và thể hiện sức mạnh của nó như một công ty đăng ký tên miền hàng đầu

Trang web hài hước đã lỗi thời của NameSilo không ngừng phát triển.

Đó là một công ty đăng ký tên miền và thế là xong.

Nó thực sự rẻ (thậm chí còn rẻ hơn Namecheap), miễn phí quyền riêng tư của miền (mặc dù bạn sẽ cần chọn tham gia bằng cách chọn nó trong giỏ hàng của mình) và cung cấp chương trình giảm giá toàn diện cho các giao dịch mua miền số lượng lớn.

Hầu như không có bán thêm và bạn có thể bắt đầu định cấu hình miền của mình khi thanh toán – liên kết miền đó với dịch vụ của bên thứ ba (như trình tạo trang web) và nhập Máy chủ tên tùy chỉnh.

Hỗ trợ khách hàng cũng có thể so sánh được, với nền tảng kiến ​​thức phong phú và trò chuyện trực tiếp 24/7.

Vì vậy, nếu bạn không bận tâm đến một số giao diện đã lỗi thời (hy vọng là tạm thời), thì NameSilo là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể bắt đầu định cấu hình tên miền của mình trong quá trình thanh toán của NameSilo. Đừng quên chọn tham gia bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS.

5. Gandi

Gandi có giao diện đẹp và được các nhà phát triển đánh giá cao.

Một điểm nổi bật là các gói miền của nó. Bạn có thể đạt được một thỏa thuận nếu bạn muốn mua nhiều miền cùng một lúc.

dang ki ten mien
dang ki ten mien

Gandi giao dịch trên nhiều gói tên miền

Nếu bạn muốn gộp các đăng ký miền, Gandi sẽ cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt.

Nhưng nó không cung cấp nhiều thứ mà Namecheap hoặc thậm chí Google Domains không có: quyền riêng tư của miền miễn phí, SSL miễn phí trong một năm, lưu trữ email. Với hơn $ 15 / năm cho cùng một miền mà chúng tôi có thể nhận được với $ 10–12 / năm từ Namecheap, tôi muốn xem thêm từ Gandi.

Nhìn chung, sẽ rất tốt nếu bạn muốn mua nhiều miền cùng một lúc.

6. Tên miền Google

Là một phần trong kế hoạch kiểm soát mọi khía cạnh của Internet, Google thực sự cung cấp một dịch vụ đăng ký tên miền khá tuyệt vời.

Nó cũng không thể đơn giản hơn để sử dụng. Chỉ cần tìm kiếm miền bạn quan tâm và nếu miền đó có sẵn, bạn sẽ có thể mua miền đó chỉ với 12 đô la.

Tôi thích giao diện kiểu Google quen thuộc và đơn giản.

Nó sạch sẽ. Không có hàng bán tăng giá theo nghĩa đen. Và hoàn toàn không nở rộ.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phát triển web không muốn chia sẻ nhiều thông tin với Google hơn là hoàn toàn cần thiết. Tôi cũng cảm thấy như vậy.

Một nhược điểm lớn của Google Domains: Nếu bạn cần trợ giúp, bạn sẽ không thể đào sâu vào cơ sở kiến ​​thức phong phú.

Tuy nhiên, có hỗ trợ trò chuyện, email và điện thoại bằng tiếng Anh, 24 giờ một ngày và bằng tiếng Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản với số giờ giới hạn hơn.

Vào tháng 2 năm 2019, Google đã tổ chức chương trình truy cập sớm để người dùng trả thêm tiền để đăng ký miền .dev thông qua Google Domains thông qua chương trình truy cập sớm. Kể từ ngày 28 tháng 2 năm 2019, các miền .dev này khả dụng mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào – chỉ tính phí đăng ký hàng năm khoảng 12 đô la đến 15 đô la. Google có danh sách các đối tác đăng ký tên miền có thể lọc được.

(Namecheap, NameSilo, Gandi và Hover đều nằm trong danh sách đó.) Nếu bạn mua url .dev, bạn sẽ tham gia GitHub, Women Who Code và Codecademy.

Google Domains không phô trương tính năng bảo vệ quyền riêng tư miễn phí – hãy đảm bảo bạn đã bật tính năng này.

7. Hover công ty đăng ký tên miền tốt nhất

dang ki ten mien
dang ki ten mien

Tất cả chúng ta đều đã ở đó: Cố gắng tìm một miền khả dụng sau khi gặp hàng trăm ngõ cụt. May mắn thay, Hover đặt tên của bạn thông qua một từ điển đồng nghĩa để tìm một từ khóa vững chắc. Bất kỳ công cụ nào có thể đưa ra những ý tưởng mới khi mua tên miền đều cực kỳ hữu ích.

Tôi cũng thích rằng quy trình mua hàng của Hover có giới hạn số lần bán thêm và bảo vệ quyền riêng tư cũng được bao gồm. Tuy nhiên, chuyển tiếp email không miễn phí, nó là $ 5 / tháng.

Nỗi lo lớn nhất của tôi với Hover cuối cùng là phần phụ trợ của nó. Duyệt qua lịch sử ngừng hoạt động của Hover và bạn sẽ thấy tình trạng mất điện kéo dài hàng giờ diễn ra thường xuyên.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất mà tôi không đề xuất

Tôi không đề nghị 1 & 1. Về giá cả, dịch vụ khách hàng và giá trị tổng thể, bạn có thể làm tốt hơn ở những nơi khác.

Tránh bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào có danh tiếng xấu hoặc lịch sử hỗ trợ khách hàng kém. Điều này bao gồm bất kỳ công ty nào trong danh sách các công ty đăng ký tên miền tồi tệ nhất của Spamhaus.

Phương pháp của tôi để xếp hạng các nhà đăng ký tên miền hàng đầu

Khi tôi nghiên cứu và xếp hạng các công ty đăng ký tên miền tốt nhất, tôi sẽ tìm những công ty đăng ký tên miền đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Tìm kiếm nhanh
 • Quy trình mua hàng dễ dàng
 • Quá trình cấu hình đơn giản
 • Trang tổng quan trực quan để quản lý miền theo thời gian
 • Dịch vụ khách hàng chất lượng, cả hỗ trợ trực tiếp và trong một trung tâm tri thức mạnh mẽ
 • Bán thêm có hạn
 • Danh tiếng mạnh mẽ

Tại sao danh tiếng của công ty đăng ký tên miền của bạn lại quan trọng?

Vào giữa tháng 3 năm 2019, công ty đăng ký tên miền lớn thứ 9 tính theo số lượng đã trở nên đen tối – không biết từ đâu. Khách hàng không thể gia hạn các miền hết hạn, không thể đăng nhập vào tài khoản của họ và không thể mua miền mới. Công ty đăng ký tên miền của họ đã ngừng kinh doanh và các tên miền của họ ở trong tình trạng lấp lửng.

Khi điều này xảy ra, sự hoảng loạn bắt đầu xuất hiện. “Tôi sắp mất tất cả các miền của mình sao?”

Trong những trường hợp như vậy, ICANN sẽ tiến hành khử công nhận tổ chức đăng ký tên miền và chuyển hàng loạt miền sang tổ chức đăng ký tên miền được công nhận. Vị trí mới của các miền được thông báo trên trang chuyển hàng loạt của ICANN.

Mặc dù đã có một quy trình được thiết lập, nhưng điều cuối cùng mà bất kỳ ai trong chúng ta muốn là thực hiện được việc chuyển miền hàng loạt sang một cơ quan đăng ký khác. Có quá nhiều thứ có thể xảy ra sai sót. Và có quá nhiều rủi ro. Mất miền sai sẽ giết chết doanh nghiệp của tôi.

Mẹo chuyên nghiệp để mua tên miền

Trước khi bạn quyết định đăng ký tên miền và mua tên miền, hãy xem lại các mẹo này để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Không gói các miền và dịch vụ lưu trữ web chỉ từ bất kỳ nhà cung cấp nào

Các công ty đăng ký tên miền cung cấp dịch vụ lưu trữ web là điều bình thường. Việc các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp dịch vụ đăng ký miền cũng phổ biến. Những gói này có vẻ hấp dẫn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn nên giữ từng dịch vụ riêng biệt.

Điều này giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều với việc thay đổi máy chủ web và / hoặc công ty đăng ký tên miền trong tương lai. Nó cũng cải thiện chất lượng dịch vụ trên cả hai.

Tôi chỉ khuyên bạn nên đăng ký miền và đăng ký dịch vụ lưu trữ với cùng một công ty nếu bạn không định mua thêm miền trong tương lai. Và nếu bạn định nhóm miền và máy chủ web của mình, bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là nhà cung cấp duy nhất có thể cung cấp cả hai dịch vụ này. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một cái gì đó cụ thể và đơn giản, chẳng hạn như blog hoặc trang cá nhân nhỏ.

Luôn chọn tham gia vào quyền riêng tư của miền

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền đều bao gồm nó miễn phí. Những người không tính phí khoảng $ 12 / năm. Mua nó. Đó là thứ giúp thông tin cá nhân của bạn (bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ gửi thư) không bị liệt kê trong cơ sở dữ liệu công khai của Whois – và do đó, không lọt vào tay những kẻ gửi thư rác. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin doanh nghiệp của mình vì thông tin này đã được cung cấp công khai. Chắc chắn không sử dụng thông tin cá nhân của bạn.

Nhớ bật tính năng tự động gia hạn

Trong nhiều doanh nghiệp, tự động gia hạn là một cách lén lút để tính phí bạn cho những thứ bạn không bao giờ sử dụng và quên mất bạn đã mua ngay từ đầu. Nhưng khi nói đến tên miền, tôi hoàn toàn khuyên bạn nên sử dụng nó. Nếu có bất cứ thứ gì bạn biết doanh nghiệp của bạn sẽ luôn cần là trang web của nó. Quên cập nhật lại có nghĩa là trang web của bạn sẽ ngừng hoạt động, điều này đã xảy ra với công ty tiếp thị tự động Marketo vào năm 2017. Thậm chí tệ hơn, nếu bạn có một tên miền đáng thèm muốn, nó có thể bị thu hồi trước khi bạn có thể mua lại. Đó là những gì đã xảy ra với Google.com vào năm 2016. Nếu ai đó mua miền của bạn, miền đó có thể biến mất vĩnh viễn. Đừng bao giờ để bạn mất hiệu lực đăng ký miền.

Ưu tiên URL của bạn hơn tổ chức đăng ký tên miền của bạn

Đối với hầu hết các phần, nếu một cái tên có sẵn, bạn sẽ có thể mua nó thông qua bất kỳ công ty đăng ký tên miền tốt nhất nào. Nhưng một số tổ chức đăng ký tên miền được công nhận chỉ cung cấp các miền cấp cao nhất (TLD) hạn chế. (TLD là thứ xuất hiện sau dấu chấm.) Điều này đặc biệt phổ biến ở các công ty đăng ký hoặc nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền nhỏ hơn cung cấp đăng ký miền như một dịch vụ thứ cấp, như máy chủ lưu trữ web. (Ví dụ: InMotion Hosting, một trong những máy chủ web yêu thích của chúng tôi, chỉ có thể đăng ký các miền .com, .net, .org, .biz, .us và .info.)

Đó là bởi vì tổ chức đăng ký tên miền khác với tổ chức đăng ký tên miền. Cơ quan đăng ký là những người thực sự nắm giữ TLD và các tên liên quan của họ – ví dụ: VeriSign kiểm soát tất cả các miền .com và .net trong khi PIR kiểm soát tất cả các miền .org và .ngo. Cơ quan đăng ký quản lý việc bảo lưu tên do cơ quan đăng ký cung cấp và phải hành động phù hợp với từng tên mà họ có liên quan. Không phải tất cả các tổ chức đăng ký đều hoạt động với tất cả các tổ chức đăng ký, đó là lý do tại sao một số chỉ có quyền truy cập vào các TLD cụ thể.

Điều quan trọng ở đây là bạn có được URL bạn muốn – nếu nó không có sẵn ở nơi đầu tiên bạn kiểm tra, hãy nhìn xung quanh. Bạn cũng có thể mua nó với sự giúp đỡ của một nhà môi giới.

dang ki ten mien
dang ki ten mien

Đừng lo lắng về sự chênh lệch giá nhỏ

Công ty đăng ký là người trung gian giữa bạn và các công ty đăng ký tên miền nắm giữ tất cả các tên miền. Nó tương tự như cách các cửa hàng bách hóa là người trung gian giữa người mua hàng và nhà sản xuất quần áo. Các cơ quan đăng ký đặt giá của họ – tương đương với giá bán buôn – và các công ty đăng ký sẽ thêm phí của họ lên trên. Đó là cách họ kiếm tiền. Một công ty đăng ký tên miền bán được nhiều tiền hơn so với đối thủ cạnh tranh chỉ đang kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán cùng một sản phẩm. (Một số tổ chức đăng ký tên miền đang đưa ra tiêu đề đăng ký tên miền “với chi phí cao”, bao gồm Cloudflare, nhà cung cấp mạng phân phối nội dung.) Nếu bạn đang mua sắm so sánh giá, hãy tính đến phí gia hạn, giá bảo vệ quyền riêng tư và chi phí của bạn thời gian bạn cần phải chờ lâu hơn cho dịch vụ khách hàng kém hơn.

Từ khóa:

 • Thủ tục đăng ký tên miền
 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Kiểm tra chủ sở hữu tên miền
 • Tên miền website
 • Bản khai đăng ký tên miền
 • Dịch vụ đăng ký tên miền
 • Mua tên miền
 • Kiểm tra tên miền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *