Landing page

35 Ý tưởng viết blog được đảm bảo sẽ trở thành chủ đề phổ biến

Các chủ đề và nhiệm vụ blog với mục đích tăng thị phần, mức độ tương tác của người tiêu dùng, tăng trưởng doanh thu và ROI. Tất nhiên, bạn muốn làm điều đó. Nhưng một khi họ bắt đầu viết blog, rất nhiều người mà tôi biết vẫn còn mắc kẹt với câu hỏi cơ bản: Chúng ta viết blog về cái gì? Ý tưởng viết blog được đảm bảo sẽ trở thành chủ đề phổ biến hiện nay là ? Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng các cách tiếp cận này để phát triển các ý tưởng viết blog

Dưới đây là danh sách 35 loại bài báo, chủ đề và phương pháp tiếp cận đã chứng minh thành công lớn cho các blogger trong quá khứ và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

1. Hướng dẫn các chủ đề và ý tưởng viết blog

Mọi người thường ghét đọc hướng dẫn sử dụng. Lần cuối cùng bạn thưởng thức một ly rượu vang và hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì của mình là khi nào?

Làm thế nào để mọi người tìm ra cách thực hiện công việc?

Họ Google nó.

WikiHow trở nên cực kỳ phổ biến chỉ dựa trên các bài viết về cách thực hiện.

y tuong viet blog
y tuong viet blog

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những thứ mà mọi người đang sử dụng Google.

Nếu bạn có thể tìm thấy đối tượng thích hợp của mình, đáp ứng sự tò mò của họ và cung cấp cho họ một số câu trả lời hữu ích, bạn không thể không tạo một blog nổi tiếng.

2. Chủ đề và ý tưởng viết blog chính trị

Chính trị phổ biến trong mỗi năm bầu cử. Cho dù quốc gia hay địa phương, hãy tìm một chủ đề chính trị để thảo luận và tham gia cuộc trò chuyện này.

Tuy nhiên, chính trị có thể khó khăn. Mọi người có xu hướng thực sự phân cực xung quanh các chủ đề chính trị, vì vậy hãy chuẩn bị để xử lý một số tranh cãi.

3. Chủ đề và ý tưởng viết blog thịt xông khói

Mọi người đều yêu thích thịt xông khói.

Huffington Post là một trong những blog trực tuyến phổ biến nhất và nó có toàn bộ kho lưu trữ các bài báo về thịt xông khói.

Đây không phải là một xu hướng sẽ sớm biến mất, vì vậy hãy bắt đầu.

4. Công thức nấu ăn

Công thức nấu ăn là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào blog của bạn.

Luôn có một mốt ăn kiêng mới, ví dụ: Whole30 của ngày hôm nay là Atkins của ngày hôm qua, vì vậy, luôn có những công thức nấu ăn mới cần được khám phá.

5. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Trước khi bạn có thể thuyết phục ai đó rằng bạn biết những thứ nâng cao, hãy bắt đầu với 101 hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của riêng tôi đã rất phổ biến.

Mọi người đều phải bắt đầu từ đâu đó. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu thường là cách các blogger xây dựng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền ngay từ đầu và chúng thậm chí có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đồ họa thông tin như hướng dẫn này cho Sharepoint.

6. Hướng dẫn cuối cùng về các chủ đề và ý tưởng viết blog

Mặt khác, các chuyên gia về chủ đề luôn tìm kiếm những hướng dẫn cuối cùng đáng tin cậy nhất cho các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Tuy nhiên, thuật ngữ “hướng dẫn cuối cùng” hơi bị lạm dụng. Bạn có thể sử dụng một số thuật ngữ thay thế nếu bạn muốn, chẳng hạn như những thuật ngữ này từ Business Casual Copywriting:

 • Hướng dẫn cần thiết
 • Hướng dẫn đầy đủ
 • Hướng dẫn không bị kiểm duyệt
 • Hướng dẫn cuối cùng về ____ Bạn sẽ cần

Bất cứ khi nào bạn viết một hướng dẫn thông tin, hãy sao lưu nó với các số liệu thống kê.

Chỉ sử dụng dữ liệu từ các nguồn có thẩm quyền và ghi nhận thông tin đó.

Thêm dữ liệu vào hướng dẫn của bạn cho người đọc thấy nội dung của bạn là hợp pháp.

Bạn không chỉ lôi kéo các ý tưởng ra khỏi không khí mỏng. Bạn đã dành thời gian để tiến hành nghiên cứu và sau đó hình thành ý kiến ​​dựa trên những phát hiện của mình.

Tôi sử dụng chiến lược này mọi lúc. Trước khi đưa ra lập trường hoặc đưa ra lời khuyên, tôi tìm các con số để sao lưu các tuyên bố của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu ban đầu, hãy cân nhắc làm nổi bật các nghiên cứu điển hình của bạn trong một bài đăng trên ý tưởng viết blog.

Điều này sẽ giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm không phải trả tiền cũng như thông qua các liên kết ngược bất cứ khi nào một trang web khác sử dụng nghiên cứu của bạn làm nguồn thông tin.

Nếu bạn là một chuyên gia về điều gì đó, thì việc tạo ra một hướng dẫn cuối cùng là một cách tuyệt vời cuối cùng để thực hiện một số blog phổ biến cuối cùng.

7. Câu hỏi thường gặp

Hãy cảnh báo rằng đăng câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trực tuyến sẽ không ngăn mọi người hỏi.

Tuy nhiên, chúng đóng vai trò như một nguồn tài nguyên cho mọi người và chúng thường được giới thiệu trên các trang web thương mại điện tử — nhưng lại bị bỏ qua trên các blog. Câu hỏi thường gặp là blog vàng trong mọi thời đại.

Thuật toán của Google sử dụng Câu hỏi thường gặp, câu hỏi và các chủ đề phổ biến khác như một phần của Sơ đồ tri thức. Nếu may mắn, bạn có thể giành được vị trí cao nhất ở nơi đáng mơ ước này.

y tuong viet blog
y tuong viet blog

8. Phỏng vấn các chủ đề blog và ý tưởng viết blog

Cách tốt nhất để tạo sự khác biệt với đại dương các blogger là tìm hiểu thông tin chi tiết từ các chuyên gia trong ngành.

Cho dù đó là với những người trong nhóm của bạn hay từ các công ty khác trong ngành, hãy thiết lập các cuộc phỏng vấn trên các trang web như helpareporter.com để có được kiến ​​thức quý giá từ chuyên gia.

Rất may, bạn không cần phải ở cùng phòng với người được phỏng vấn để nói chuyện với họ. Đưa ra danh sách các câu hỏi mà khán giả của bạn sẽ tò mò và thay vào đó, gửi email cho họ. Bạn cũng có thể đăng các câu hỏi qua Twitter hoặc một kênh truyền thông xã hội khác.

9. Chuyện cá nhân

Mặc dù những câu chuyện cá nhân có thể không phải là những phần neo chứa đầy từ khóa mà bạn muốn, nhưng chúng vẫn là những bổ sung có giá trị cho bất kỳ blog nào.

Thông qua việc chia sẻ những câu chuyện cá nhân, bạn giúp người đọc có cơ hội liên quan đến doanh nghiệp của bạn ở cấp độ cá nhân, điều này giúp xây dựng mối quan hệ với thương hiệu.

Học cách kể một câu chuyện là một nghệ thuật. Một khi bạn thành thạo kỹ năng này, chất lượng của các bài đăng trên blog của bạn sẽ được cải thiện.

Một câu chuyện tuyệt vời sẽ khiến độc giả của bạn chú ý đến chỗ ngồi của họ.

Bạn cần hiểu tác động của việc kể chuyện lên bộ não của chúng ta:

Khi độc giả có phản ứng cảm xúc với câu chuyện của bạn, dopamine sẽ được giải phóng khỏi não của họ.

Sử dụng thông tin này để có lợi cho bạn. Những câu chuyện hay nhất được viết để khơi gợi một số loại cảm xúc, bất kể đó là gì.

Sự lựa chọn là vào bạn. Có thể bạn muốn người đọc cảm thấy buồn hoặc tức giận khi họ đang đọc bài đăng của bạn. Và một số bạn có thể thích gợi lên niềm vui, sự ngạc nhiên hoặc tình yêu.

Nếu bạn có thể khiến người đọc của mình cảm nhận được cảm xúc, họ sẽ có nhiều khả năng xem các chủ đề trên blog hơn và họ sẽ tiếp tục đọc blog.

Do đó, họ sẽ quay lại để đọc nhiều hơn trong tương lai.

Tùy thuộc vào bản chất câu chuyện của bạn, nó cũng có thể tạo ra lưu lượng truy cập chỉ dựa trên sự tò mò. Ví dụ: nếu tôi thấy một bài đăng trên blog có nội dung như “Làm thế nào tôi bắt được một con cá mập với một chiếc quần jean”, tôi sẽ rất có xu hướng nhấp vào nó để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

10. Từ thiện và hoạt động

Bất kỳ loại hành động từ thiện, sự kiện hoặc hoạt động nào mà bạn ủng hộ đều phải được đăng trên blog.

Các trang web huy động vốn từ cộng đồng như KickStarter, IndieGoGo, GoFundMe và những trang tương tự thu hút sự quan tâm của mọi người và cho thấy bạn đang hoạt động tích cực trong các cộng đồng này có thể xây dựng lượng độc giả của bạn. Ngay cả một bản kiến ​​nghị Change.org không thường xuyên cũng có thể giúp ích cho hình ảnh thương hiệu.

11. Đánh giá sản phẩm

Đánh giá các sản phẩm và dịch vụ là một cách tuyệt vời khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Các bài đánh giá sản phẩm không chỉ là một nguồn đáng tin cậy trực tuyến sẽ thu hút lưu lượng truy cập mà còn là một nguồn thu nhập cho các blogger.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình ngay lập tức, đây là một bước đi thông minh.

Bằng cách liên kết đến các trang sản phẩm thông qua các liên kết liên kết như Amazon Affiliates, bạn có thể kiếm tiền từ blog gần như hoàn toàn trên các bài đánh giá sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn đi thích hợp, vì điều này cung cấp nền tảng tốt nhất cho uy tín và kiến ​​thức chuyên môn.

Dưới đây là ví dụ về một bài đăng trên blog gần đây của TechRadar đánh giá nhiều sản phẩm trong cùng một bài đăng:

Có một số cách khác nhau để quyết định xem sản phẩm nào.

Để bắt đầu, bạn có thể xem xét các mặt hàng mà công ty của bạn bán. Vấn đề duy nhất với chiến lược này là mọi người sẽ biết ý kiến ​​của bạn là thiên vị. Bạn sẽ không đăng một bài đánh giá bất lợi về mặt hàng bạn đang bán.

Nhưng nếu blog của bạn đề cập đến một ngành cụ thể, bạn có thể xem lại các bản phát hành mới. Đảm bảo rằng các đánh giá có liên quan.

Tham khảo lại ví dụ trên. Bài viết ý tưởng viết blog tổng hợp các sản phẩm iPhone gần đây nhất. Sẽ không hợp lý nếu xem xét các mô hình đã phát hành cách đây 5 năm.

Nếu bạn quyết định đánh giá sản phẩm một cách thường xuyên, hãy thiết lập một luồng đến các bài đăng như vậy để người đọc của bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Bắt đầu với tổng quan về sản phẩm và giải thích chức năng của sản phẩm. Sau đó, bạn có thể thảo luận về thông số kỹ thuật và các chi tiết khác. Liệt kê giá và nơi nó có thể được mua.

Đánh giá nên có một số hình thức của danh sách ưu và nhược điểm. Các bài đánh giá cuối cùng phải thể hiện lập trường của bạn về mặt hàng đó. Ví dụ: bạn có thể giải thích những người nào sẽ được lợi nhất từ ​​sản phẩm.

12. Tin nóng hổi

Sử dụng blog của bạn để thảo luận về các chủ đề tin tức nóng hổi.

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi không nói rằng bạn nên cố gắng cạnh tranh với các cửa hàng tin tức thực tế. Nhưng bạn vẫn có thể viết về các sự kiện gần đây.

Khi nói đến tin tức nóng hổi, ​​thời gian là tất cả. Không phải lúc nào cũng là người đầu tiên phá vỡ câu chuyện là điều tốt nhất.

Đôi khi, tốt hơn hết bạn nên chờ xuất bản nội dung của mình cho đến khi tất cả sự thật đều thẳng thắn. Bạn không muốn bị mang tiếng vì đăng thông tin không đáng tin cậy.

Dưới đây là một ví dụ về một câu chuyện tin tức được xuất bản trên blog TechCrunch:

Đảm bảo câu chuyện tin tức của bạn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một blog thời trang. Một tin tức nóng hổi về tiến bộ công nghệ không liên quan đến thương hiệu của bạn, vì vậy đừng viết về nó.

13. Lật tẩy chuyện hoang đường

Mọi ngành công nghiệp đều có sự thật và hư cấu, đó là lý do tại sao những bộ phim như Mythbusters lại trở nên phổ biến.

Chúng tôi thích tìm hiểu những gì chúng tôi đã làm hoặc nghĩ sai trong suốt thời gian qua, vì vậy các blogger nổi tiếng đã vạch trần những điều hoang đường.

Một số quan niệm sai lầm hoặc lầm tưởng phổ biến liên quan đến ngành hoặc thị trường ngách của bạn là gì? Biên soạn một danh sách, sau đó sử dụng danh sách đó để tạo một bài đăng thực sự hấp dẫn cho khán giả của bạn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các xác nhận quyền sở hữu của mình. Nếu không, người đọc sẽ mất hứng thú khi nhận ra rằng họ đang đọc những lời dị nghị của một người thực sự không biết họ đang nói về điều gì. Tiếp cận bằng cách viết một bài báo như vậy với mục đích cung cấp càng nhiều thông tin hữu ích và có thể sử dụng được.

14. Tự động hóa

Đối với các doanh nghiệp B2B, tự động hóa là từ thông dụng trong ngày, vì vậy bất kỳ bài đăng nào liên quan đến các cách để tự động hóa thứ gì đó đều là vàng trên Internet.

Tất nhiên, tự động hóa là rộng rãi. Bạn sẽ cần chọn một loại tự động hóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập thực sự có giá trị.

15. Hướng dẫn khắc phục sự cố

Tôi luôn chú ý đến các mẹo khắc phục sự cố đáng tin cậy.

Hướng dẫn khắc phục sự cố nói lên nỗi đau mà nhiều người tìm kiếm nội dung đang tìm cách loại bỏ. Họ muốn giải quyết một vấn đề, đó chính xác là những gì một hướng dẫn khắc phục sự cố thành công sẽ làm.

16. Các cuộc thi ý tưởng viết blog

Một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm đến blog trong khi thưởng cho người đọc là tổ chức một cuộc thi.

Các cuộc thi đã từng bị đánh giá cao là lừa đảo hoặc rẻ tiền, nhưng chúng đang trên đường trở lại như một kỹ thuật thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị.

17. Các chủ đề và ý tưởng viết blog tư vấn

Cả Lifehacker và Lifehack đều trở nên nổi tiếng nhờ đưa ra những lời khuyên có giá trị cho độc giả về mọi chủ đề.

Lời khuyên cuộc sống, bất kể chủ đề nào, đều là một thứ hàng hóa có giá trị.

18. Mẹo năng suất

Mọi người muốn làm được nhiều việc hơn và luôn tìm kiếm các công cụ, công nghệ hoặc mẹo để giúp họ hoàn thành nhiều việc hơn. Các thủ thuật về năng suất là bánh mì và bơ của nhiều blog trực tuyến.

Nếu tôi nói với bạn rằng tôi có thể làm cho ngày của bạn dài hơn và bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn, gọi điện nhiều hơn, v.v., bạn sẽ quan tâm, phải không?

Tất nhiên, bạn sẽ. Thời gian là quan trọng.

Khi đó, điều hợp lý là chúng ta bị thu hút bởi nội dung tập trung vào việc giành được nhiều thời gian hơn.

Trong chủ đề và nhiệm vụ blog sắp tới của bạn, hãy kết hợp các mẹo năng suất thú vị, cho dù hiển thị cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tăng năng suất hay chia sẻ các mẹo và thủ thuật năng suất nào đang phù hợp với bạn.

Nếu bạn đã quen thuộc với blog của Michael Hyatt, bạn có thể đã xem tác phẩm này. Michael Hyatt là một chuyên gia phát triển khả năng lãnh đạo, nhưng ông đã xuất bản rất nhiều đầu sách liên quan đến năng suất.

Trên thực tế, khi tôi nhìn lại các chỉ số chia sẻ trên mạng xã hội trên blog của anh ấy trong 12 tháng qua, hai trong số năm người hàng đầu của anh ấy là về năng suất:

Đây không phải là một tai nạn. Hyatt biết rằng các chủ đề về năng suất được chia sẻ.

Mọi người thích chia sẻ nội dung thiết thực mà họ có thể xác nhận và những người khác có thể sử dụng.

19. Du lịch

Bất kể chúng ta kết nối với nhau như thế nào, du lịch sẽ luôn là một chủ đề phổ biến cho các tìm kiếm trực tuyến.

Với 126 triệu hộ chiếu đang được lưu hành ở Hoa Kỳ hiện nay, bạn biết mọi người đang đi du lịch — hoặc ít nhất là họ muốn.

14

Tất cả chúng ta đều muốn đi du lịch một nơi nào đó kỳ lạ và mới mẻ. Mọi lời khuyên về cách làm với chi phí rẻ luôn được đánh giá cao.

Bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn muốn đọc.

Tùy thuộc vào mùa, bạn có thể viết về các vị trí thực tế mà khán giả của bạn có thể tìm kiếm, chẳng hạn như Jamaica.

Nếu bạn là công ty có thông tin này về các chủ đề và chuyên đề blog của Jamaica trên blog của bạn, hãy tận dụng điều đó. Hãy kiểm soát để ý tưởng viết blogcủa bạn trở thành điểm đến thường xuyên.

Loại blog nào sẽ được hưởng lợi từ các bài báo liên quan đến du lịch? Có thể không khó để tìm thấy một kết nối.

Lấy ToDoIst làm ví dụ. Họ bán một ứng dụng năng suất.

Nhưng họ viết blog về du lịch:

Ngay cả một nhà sản xuất máy ảnh như GoPro cũng có thể xuất bản một số bài báo du lịch thú vị và siêu có thể chia sẻ:

Evernote biết rằng du lịch là một chủ đề có thể chia sẻ và blog của nó có rất nhiều bài viết về du lịch:

Hãy thử đi du lịch, chỉnh sửa theo cách nào bạn thấy phù hợp và bạn có thể sẽ nhận được một số chia sẻ xã hội giữa những khán giả quan tâm.

20. Các chủ đề và deas blog lịch sử

Các bài học lịch sử là một cách tuyệt vời để lấp đầy một blog với thông tin hữu ích.

Những người viết blog lâu năm thường bị cuốn vào các sự kiện hiện tại, vì vậy, việc thỉnh thoảng tìm hiểu lịch sử sẽ giúp tạo ra nội dung nhất quán.

21. GIF và meme

Không chỉ có listicles đã làm cho Buzzfeed trở nên phổ biến như vậy.

Memes và gif cũng được sử dụng rộng rãi trên trang web.

GIF cung cấp cho mọi người trải nghiệm về video và thường cung cấp nhiều giải trí.

22. Chuyện vui

Sẽ luôn có một vị trí cho sự hài hước trên thế giới này.

Bài đăng khiến mọi người bật cười được chia sẻ trên mạng xã hội. Có lý do tại sao Buzzfeed, The Onion, Clickhole và BoredPanda là một trong những trang web phổ biến nhất thế giới.

23. Mẹo nuôi dạy con cái

Sẽ luôn có cha mẹ ở bên và bất kỳ mẹo nuôi dạy con cái nào cũng được đánh giá cao.

Các bà mẹ viết blog có các hội nghị và hội nghị trên toàn quốc, dạy mọi người tiếp bước họ và phát triển một ngành công nghiệp bền vững.

Bố các blogger cũng đang trở thành nơi cung cấp thông tin phổ biến và được tôn trọng của riêng họ.

24. Sự kiện sắp tới

Bạn luôn có thể biết khi nào một sự kiện sắp diễn ra bằng buzz trong thế giới blog. Cho dù đó là các sự kiện toàn cầu như Thế vận hội hay các sự kiện địa phương như buổi hòa nhạc hay buổi đọc sách, các sự kiện đều thu hút nhiều tìm kiếm trực tuyến phổ biến nhất.

25. Những ngôi sao Internet

Hợp tác và giới thiệu những ngôi sao Internet lớn nhất giúp tăng lượng người theo dõi của bạn, vì vậy nhiều người sáng tạo nội dung đang hợp tác để duy trì tính cạnh tranh. Nếu bạn không biết PewDiePie và The Fine Bros là ai, đã đến lúc làm một số bài tập về nhà.

26. Hỗ trợ kỹ thuật

Các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ, phần cứng hoặc phần mềm thường sẽ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật trong blog của họ.

Microsoft, Google và Facebook có cơ sở kiến ​​thức sâu rộng trực tuyến và họ chỉ đang phát triển cùng với những người khác.

27. Chủ đề và ý tưởng viết blog quà tặng

Hiện tại, các blog trên Internet đang chuẩn bị các hướng dẫn về quà tặng kỳ nghỉ để giúp hướng dẫn người tiêu dùng đến những món quà phù hợp để mua cho đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của họ trong kỳ nghỉ lễ.

Các liên kết liên kết có thể giúp tạo ra doanh thu cho các bài viết nền tảng này.

28. Những điều tốt nhất

____ hay nhất của năm 2019, những năm 2000, thế kỷ này và mọi thời đại đều là những bài báo tuyệt vời để đọc.

WatchMojo đã xây dựng toàn bộ doanh nghiệp trên 10 danh sách hàng đầu và nhiều công ty khác cũng đang làm theo. Bao gồm các danh sách tốt nhất tập trung vào mọi thứ trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người đọc.

29. Trả lời bình luận của độc giả

Mọi người luôn quan tâm đến việc nhận được lời khuyên từ các ấn phẩm, cho dù đó là từ những người phụ trách chuyên mục tư vấn cũ như Ann Landers hay những người mới học như Dan Savage.

Trả lời độc giả khiến bạn trở thành một người thực sự có một cuộc trò chuyện thực sự và cho phép bạn giải quyết các mối quan tâm của cá nhân để chứng minh rằng bạn quan tâm.

30. Liệt kê các chủ đề và ý tưởng viết blog

Danh sách là một loại bài đăng ý tưởng viết blog phổ biến khác.

Tôi sử dụng danh sách mọi lúc. Trên thực tế, những gì bạn đang đọc ngay bây giờ là một trong những danh sách của tôi.

Một trong những lý do tại sao các bài đăng trong danh sách rất phổ biến là người đọc của bạn biết những gì họ mong đợi. Họ có thể cuộn qua từng điểm trong danh sách mà không cần phải đọc toàn bộ.

Người đọc thích nó khi nội dung đơn giản và có tổ chức.

Thay đổi công thức để viết tiêu đề của các bài đăng trong danh sách. Dưới đây là một số ví dụ để bạn thấy những gì tôi đang nói đến:

Danh sách tiếp tục lặp lại, có ý định chơi chữ. Nhưng bạn sẽ có được điểm.

Việc thay đổi vị trí của số trong tiêu đề danh sách của bạn đảm bảo nội dung của bạn không bị cũ. Nếu ai đó xem qua blog của bạn và thấy mỗi tiêu đề bắt đầu bằng một con số, họ có thể không quan tâm đến việc đọc nó.

Chuyển đổi các con số là tốt. Trong khi mười danh sách hàng đầu có thể phổ biến, chúng cũng có thể trở nên nhàm chán.

Google chủ đề trước khi bạn bắt đầu viết. Cố gắng đưa ra một danh sách dài hơn các danh sách khác trong truy vấn tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

31. Chủ đề và ý tưởng viết blog đồ họa thông tin

Như tôi đã nói trước đây, bạn cần kết hợp nội dung trực quan vào các bài đăng trên blog của mình.

Nhưng bạn có thể đưa chiến lược này lên cấp độ tiếp theo bằng cách xuất bản các bài đăng trên blog hầu như chỉ là đồ họa thông tin.

Bạn có thể có rất nhiều dữ kiện và số liệu thống kê về thị trường ngách và ngành của bạn. Đặt những nội dung có liên quan lại với nhau và sử dụng chúng để tạo ra một đồ họa thông tin bắt mắt để chia sẻ trên blog của bạn.

Các trang web khác luôn tìm kiếm nội dung sẽ giúp cải thiện các bài đăng trên blog của họ. Nếu bạn có thể đưa ra đồ họa thông tin liên quan, chính xác và hấp dẫn trực quan, các trang web này sẽ sử dụng chúng trong blog của họ.

Do đó, bạn sẽ nhận được tín dụng cho nguồn hình ảnh.

Những người xem đồ họa thông tin của bạn trên các trang web khác có thể có xu hướng nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn. Hơn nữa, những liên kết này cũng sẽ cải thiện xếp hạng SEO của bạn, điều mà tôi đã thảo luận trước đây.

Nếu cần, hãy thuê ai đó tạo nó cho bạn. Đưa nó vào một bài đăng blog mới, sau đó cung cấp bình luận về các sự kiện và số liệu thống kê trong nội dung bài đăng. Khuyến khích chia sẻ bằng cách cung cấp một liên kết dễ dàng cho mọi người sử dụng.

32. Thể dục

Đối mặt với nó, có rất nhiều người ngoài kia (bao gồm cả tôi), những người rất muốn thức dậy với cơ bụng sáu múi. Đó là lý do tại sao luôn có điều gì đó mới giúp đưa bạn đến đó.

Miễn là khoa học tiếp tục khám phá những điều mới, thì sẽ có những đột phá mới để nói về — thức ăn gia súc hoàn hảo cho các bài đăng trên blog có thể chia sẻ!

Các bài đăng trên blog về thể dục đã từng là một trong những thể loại nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên web.

Buzzsumo, gã khổng lồ chia sẻ xã hội, đã báo cáo điều này về mức độ phổ biến của nội dung năm 2015:

Ai không muốn khỏe mạnh hơn? Sức khỏe là một chủ đề phổ biến trong năm 2015. Điều thú vị là ba trong số các bài đăng được chia sẻ nhiều nhất trên BuzzFeed trong năm nay là về sức khỏe, như hình dưới đây.

Họ giải thích rằng yếu tố lan truyền của các bài báo này là chủ đề ý tưởng viết blog của nội dung: các mẹo về sức khỏe, chế độ ăn uống và thể dục.

Buzzfeed biết một hoặc hai điều về nội dung có thể chia sẻ và họ là người dẫn đầu rõ ràng về các chủ đề thể dục được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một tìm kiếm nhanh về “buzzfeed fitness” cho ra hơn 800.000 kết quả:

16

Có hàng tấn cổ phiếu trên mỗi một trong số này.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, ý tưởng viết blog về thể dục có thể hoạt động tốt.

Bắt đầu quá trình này bằng cách tìm kiếm trên Google các chủ đề và deas blog thể dục hàng đầu, đồng thời lùng sục chúng để tìm hiểu ngành công nghiệp thể hình đang nói về điều gì. Viết một bài đăng từ điều này, liên hệ nó với doanh nghiệp của bạn và thế là xong. Giản dị.

Chủ đề thứ năm và được cho là thành công nhất của blog là tiền bạc và tài chính.

Internet có rất nhiều người tìm cách cải thiện tài chính, thoát khỏi nợ nần, lập kế hoạch cho tương lai, v.v.

James Clear, chẳng hạn, thường viết về sức khỏe và năng suất, nhưng anh ấy biết rằng các chủ đề về tiền bạc sẽ có xu hướng chia sẻ trên mạng xã hội. Hãy xem bài báo siêu phổ biến này mà anh ấy đã viết cho Business Insider:

Nó đã thu hút được hơn 58 nghìn lượt chia sẻ kể từ khi nó được xuất bản!

Đây là một chủ đề tuyệt vời để viết blog và nó là một chủ đề tuyệt vời để làm nổi bật những lợi ích tài chính tiềm năng mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp. Đó là điều không cần phải bàn cãi.

33. Chia sẻ bí mật của bạn

Không, tôi không bảo bạn phải tiết lộ tất cả bí mật của mình. Thay vào đó, hãy kết nối sâu hơn với khán giả của bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin về các quy trình và thực tiễn kinh doanh của bạn “từ miệng ngựa”.

Đó là tất cả về tính minh bạch và tính xác thực và nó gây được tiếng vang mạnh mẽ với độc giả. Mọi người thích cảm giác như họ được biết đến những kiến ​​thức đặc biệt.

Tôi làm điều này thường xuyên nhất có thể, ví dụ: bằng cách cập nhật đối tượng của tôi về thử thách 100.000 đô la, hiển thị tất cả dữ liệu, chỉ số và con số doanh thu có liên quan, đồng thời chia sẻ những bài học tôi học được từ thử nghiệm của mình.

Có lẽ đã đến lúc vén bức màn và chia sẻ bí mật của bạn trong một bài đăng trên blog.

34. Bắt đầu một chuỗi hoặc một tính năng thông thường

Một số chủ đề quá rộng nên không thể đề cập đầy đủ trong một bài đăng — thậm chí không phải là một bài dài. Khi bạn bắt gặp một trong những chủ đề này, hãy xem xét chia nó thành một loạt các chủ đề blog và mục tiêu cho độc giả của bạn. Tạo những người quay lén ở cuối mỗi người để giữ họ quay lại xem thêm.

Bạn cũng có thể nghĩ ra một tính năng hàng tuần hoặc hàng tháng cho blog của mình. Ví dụ: bạn có thể nêu bật những diễn biến liên quan đến thị trường ngách của mình trên phương tiện truyền thông xã hội vào mỗi Thứ Hai hoặc bạn có thể giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới mỗi tháng.

35. Chia sẻ câu chuyện thành công của khách hàng

Với bất kỳ sự may mắn nào, những khách hàng hài lòng sẽ thỉnh thoảng liên hệ với bạn để bày tỏ sự cảm kích của họ. Khi điều này xảy ra, hãy hỏi họ xem bạn có thể giới thiệu nhận xét của họ trong một bài đăng trên blog cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Trong loại bài đăng này, hãy bắt đầu bằng cách mô tả vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã sử dụng, sau đó giải thích cách họ có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách sử dụng nó. Nếu có thể, hãy bao gồm các nhận xét bổ sung từ khách hàng thực tế để làm cho bài đăng trở nên đặc biệt hấp dẫn.

y tuong viet blog
y tuong viet blog

Từ khóa:

 • Cách tìm chủ đề viết blog
 • Cách viết blog hay
 • Các chủ đề viết blog
 • Cách tìm chủ đề để viết
 • Luyện viết blog
 • Lấy ý tưởng từ đâu
 • Các dạng blog
 • Các bài viết blog hay

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button