Cách thiết kế trang web bán hàng: Mẹo tạo kênh có thể truy cập

thiết kế trang web bán hàng

Thiết kế bao gồm có thể giống như lĩnh vực của các nhà thiết kế UX và nhà phát triển web. Nhưng các nhà tiếp thị truyền thông xã hội cũng có thể thực hành nó. Một số nền tảng xã hội đã thực hiện các bản cập nhật trợ năng gần đây. Tính năng phụ đề tự động có sẵn trên Facebook Live và Instagram IGTV. Sau khi giới thiệu Tweet bằng giọng nói không thể tiếp cận được, Twitter đã thành lập hai nhóm trợ năng và có kế hoạch triển khai phụ đề tự động vào đầu năm 2021.

Các nhà tiếp thị nên xem việc cập nhật thông tin về những cập nhật này là một trách nhiệm. Khả năng truy cập mạng xã hội không bắt buộc về mặt kỹ thuật theo tiêu chuẩn tuân thủ 2.1 của Nguyên tắc hỗ trợ và nội dung web. Nhưng nó không cần thiết phải như vậy. Tiếp thị truyền thông xã hội toàn diện chỉ là tiếp thị truyền thông xã hội tốt. Phần thưởng: Đọc hướng dẫn chiến lược truyền thông xã hội từng bước với các mẹo chuyên nghiệp về cách phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Thiết kế trang web bán hàng bao gồm là gì?

Thiết kế toàn diện nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho càng nhiều người càng tốt.

Trên thực tế, đó là sự thay đổi khỏi phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả xoay quanh cái gọi là “người dùng trung bình”. Thay vào đó, thiết kế toàn diện tạo ra nhiều đối tượng người dùng khác nhau bằng cách giải quyết các rào cản và cung cấp nhiều cách khác nhau để mọi người tham gia.

Thiết kế toàn diện bắt đầu bằng cách xác định những nhu cầu hiếm hoi hoặc khắc nghiệt nhất, còn được gọi là trường hợp cạnh hoặc trường hợp căng thẳng. Tùy thuộc vào bối cảnh, các trường hợp cạnh tranh có thể bao gồm sự khác biệt về khả năng, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ và các yếu tố khác. Ngược lại, thiết kế trang web bán hàng phổ quát nhằm phục vụ nhiều đối tượng và hoàn cảnh nhất.

Sau khi xác định chính xác các trường hợp cạnh, bước tiếp theo là thiết kế một giải pháp. Các nguyên tắc thiết kế toàn diện của Microsoft cung cấp một khuôn khổ tốt:

 • Nhận biết loại trừ
 • Giải quyết cho một, mở rộng cho nhiều, và
 • Học hỏi từ sự đa dạng.
 • Thông thường, thiết kế bao gồm mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Phụ đề chi tiết trên video là một ví dụ điển hình. Trường hợp sử dụng chính của phụ đề là để hỗ trợ những người bị khiếm thính. Nhưng chúng cũng giúp người học ngôn ngữ và người xem đang xem tắt âm thanh. Dữ liệu từ thiết kế trang web bán hàng Facebook cho thấy nội dung có thương hiệu được thiết kế để giảm âm thanh được đánh giá là có mức độ liên quan cao hơn 48%, mức độ quan tâm đến thương hiệu nhiều hơn 38%.

Tại sao khả năng tiếp cận lại quan trọng đối với mạng xã hội?

Thiết kế bao gồm tăng khả năng tiếp cận. Một chiến lược truyền thông xã hội xem xét thiết kế trang web bán hàng bao gồm cũng làm như vậy. Nếu không có khả năng tiếp cận, bạn sẽ bỏ lỡ việc kết nối với toàn bộ khán giả tiềm năng của mình.

Ít nhất một tỷ người — 15% dân số thế giới — trải qua một số dạng khuyết tật. Con số này tăng lên đáng kể khi tính đến khuyết tật tạm thời và tình huống. Nội dung và trải nghiệm không bao gồm đẩy mọi người ra xa. Và không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định thời điểm điều đó xảy ra. Khách truy cập web bị loại trừ thường không phàn nàn: 71% bỏ đi.

Một cuộc khảo sát năm 2018 đối với người dùng Facebook ở 50 quốc gia cho thấy hơn 30% người cho biết họ gặp khó khăn với ít nhất một trong những điều sau: nhìn, nghe, nói, sắp xếp suy nghĩ, đi bộ hoặc cầm nắm bằng tay.

Giữ cho phương tiện truyền thông xã hội có thể truy cập có nghĩa là nhận ra loại trừ, học hỏi từ những người theo dõi của bạn và trình bày thông tin theo những cách rõ ràng nhất có thể. Và vào cuối ngày, đó chỉ là một nhà tiếp thị giỏi.

Thêm vào đó, tất cả mọi người đều thích thấy tính bao trùm trong quảng cáo. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Google, 64% người đã thực hiện hành động sau khi xem một quảng cáo mà họ cho là bao gồm.

thiết kế trang web bán hàng
thiết kế trang web bán hàng

9 mẹo thiết kế trang web bán hàng cho các nhà quản lý truyền thông xã hội

1. Làm cho văn bản có thể truy cập được

Viết rõ ràng làm cho văn bản dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn. Và điều đó có lợi cho tất cả mọi người. Nó đơn giản như vậy.

Trước khi bạn nhấn xuất bản, hãy xem xét cách các công cụ hỗ trợ như trình đọc màn hình sẽ đọc bản sao của bạn. Còn những người đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thì sao? Hay những người bị khiếm khuyết về khả năng học tập hoặc hạn chế về khả năng làm quen với chủ đề này?

Dưới đây là một số mẹo thiết kế toàn diện cho văn bản:

Viết bằng ngôn ngữ đơn giản: Tránh dùng biệt ngữ, tiếng lóng hoặc các thuật ngữ kỹ thuật trừ khi chúng phù hợp. Đừng lo. Bạn có thể làm điều này mà không ảnh hưởng đến tiếng nói của thương hiệu

Đừng lạm dụng mũ. Chữ viết hoa toàn phần có thể khó đọc và bị trình đọc màn hình hiểu sai.

Sử dụng trường hợp thiết kế trang web bán hàng lạc đà cho các thẻ bắt đầu bằng # nhiều từ. Viết thiết kế trang web bán hàng hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ để làm cho thẻ bắt đầu bằng # dễ đọc hơn và tránh bị trình đọc màn hình dòm ngó.

PSA…

blacklivesmatter được phần mềm đọc màn hình phát âm giống như “black live (động từ) smatter”

BlackLivesMatter được công bố như bạn có thể mong đợi: “vấn đề cuộc sống của người da đen” #SocialMedia #Accessibility

– Jon Gibbins (@dotjay) ngày 9 tháng 7 năm 2020

Đặt thẻ bắt đầu bằng # và đề cập ở cuối. Trình đọc màn hình đọc to các dấu câu. Hãy lưu ý đến cách các thẻ bắt đầu bằng # hoặc @ đề cập có thể làm gián đoạn quá trình sao chép.

Tránh nói “nhấp vào đây”. Sử dụng lời gọi hành động mang tính mô tả như: Đăng ký, Dùng thử miễn phí hoặc đăng ký.

Hạn chế sử dụng biểu tượng cảm xúc. Biểu tượng cảm xúc và biểu tượng cảm xúc (tức là ¯_ (ツ) _ / ¯) được đọc to bằng công nghệ hỗ trợ. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ nghe thấy những thứ như “khuôn mặt khóc to” hoặc “đống phân”. Trước khi sử dụng, hãy tìm cách nó dịch sang văn bản.

Sử dụng cỡ chữ thích hợp. Đảm bảo văn bản dễ đọc, đặc biệt khi được sử dụng trong hình ảnh hoặc các khu vực không thể sửa đổi.

Tránh các ký tự đặc biệt. Ngoài việc giảm mức độ dễ đọc, VoiceOver và các công cụ hỗ trợ khác đọc định dạng đặc biệt rất khác.

Bạn 𝘵𝘩𝘪𝘯𝘬 chính là 𝘄𝗿𝗶𝘁𝗲 tweet và tên người dùng của bạn 𝖙𝖍𝖎𝖘 𝖜𝖆𝖞. Nhưng bạn đã làm được những gì 𝘴𝘰𝘶𝘯𝘥𝘴 𝘭𝘪𝘬𝘦 với các công nghệ hỗ trợ như 𝓥𝓸𝓲𝓬𝓮𝓞𝓿𝓮𝓻 chưa? pic.twitter.com/CywCf1b3Lm

– Kent C. Dodds (@kentcdodds) ngày 9 tháng 1 năm 2019

Độ dài dòng giới hạn. Các dòng quá dài có thể cản trở khả năng đọc và lưu giữ.

Sử dụng ngôn ngữ hòa nhập. Tránh sử dụng ngôn ngữ chủ nghĩa, gắn bó với các đại từ và thuật ngữ phân biệt giới tính, chia sẻ giọng nói và biểu tượng cảm xúc đa dạng, đồng thời đánh giá văn bản cho các giả định về quan điểm hạn chế.

https://www.instagram.com/p/CE4mZvTAonb/

2. Cung cấp chú thích hình ảnh mô tả

Chú thích mô tả và văn bản thay thế (còn được gọi là văn bản thay thế) cho phép mọi người trực quan hóa hình ảnh khi họ không thể nhìn thấy chúng. Theo WebAIM, một tổ chức phi lợi nhuận với Trung tâm Người khuyết tật, văn bản thay thế bị thiếu hoặc không hiệu quả là khía cạnh có vấn đề nhất của khả năng truy cập web.

Một số nền tảng truyền thông xã hội sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng để cung cấp văn bản thay thế tự động. Rõ ràng, có những giới hạn đối với độ tin cậy của nó. Tốt hơn hết là thêm mô tả tùy chỉnh khi bạn có thể.

Facebook, Twitter, Instagram và thiết kế trang web bán hàngLinkedIn cung cấp các trường cụ thể để bạn thêm văn bản thay thế cho hình ảnh và GIF (bạn cũng có thể thêm văn bản thay thế bằng Hootsuite). Khi không thể thêm văn bản thay thế, hãy bao gồm chú thích mô tả.

Nếu bạn thấy chán khi thấy tôi yêu cầu mọi người mô tả ảnh của họ, hãy tưởng tượng tôi chán như thế nào:

1. viết đi viết lại cùng một thứ.

2. Cuộn qua ứng dụng này và tự hỏi điều gì khiến bức ảnh đó trở nên vui nhộn / khó chịu / quan trọng.

– Holly Scott-Gardner (@CatchTheseWords) ngày 25 tháng 9 năm 2020

Mẹo để viết văn bản thay thế mô tả thiết kế trang web bán hàng:

Truyền đạt nội dung: Có một khoảng cách rất lớn giữa “Hình ảnh biểu đồ” và những thứ như, “Biểu đồ thanh minh họa rằng số vụ cháy rừng đã gia tăng hàng năm, đạt mức cao nhất là 100 trong năm nay”.

Bỏ qua việc nói “hình ảnh của” hoặc “ảnh của”. Viện Người mù Quốc gia Hoàng gia cho biết hầu hết trình đọc màn hình không thích bạn.

Đề cập đến màu sắc nếu điều quan trọng là phải hiểu hình ảnh.

Chia sẻ hài hước. Văn bản mô tả không cần phải quá trang trọng và nên cố gắng hết sức để thể hiện những gì vui nhộn.

Phiên âm văn bản. Nếu hình ảnh có bản sao làm trung tâm ý nghĩa của nó, hãy đảm bảo bạn đưa nó vào phần mô tả.

Học hỏi từ những điều tốt nhất: WebAIM cung cấp các mẹo và một số ví dụ và bài thuyết trình của người viết quảng cáo Ashley Bischoff rất hữu ích.

Đừng quên ảnh GIF. Twitter gần đây đã biến văn bản thay thế trở thành một tùy chọn cho ảnh GIF. Nếu nền tảng không hỗ trợ văn bản thay thế, hãy bao gồm mô tả trong hành động.

bạn thường không cần phải nói “hình ảnh của” hoặc “bức ảnh của”. Chỉ cần mô tả những gì hình ảnh đang truyền tải – những gì người dùng muốn nhận ra khi nhìn thấy nó. Vài ví dụ:

– Robot Hugs (@RobotHugsComic) ngày 5 tháng 1 năm 2018

thiết kế trang web bán hàng
thiết kế trang web bán hàng

3. Bao gồm phụ đề video

Phụ đề chi tiết rất quan trọng đối với người xem bị khiếm thính. Chúng cũng nâng cao trải nghiệm xem cho những người xem bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của họ hoặc những người xem trong môi trường tắt tiếng. Chú thích thậm chí còn có lợi cho trẻ em học đọc.

4. Thêm mô tả video

Không giống như phụ đề, thường là bản chép lời của đối thoại đã nói, ngôn ngữ mô tả biểu thị các điểm tham quan và âm thanh quan trọng không được nói. Hãy tưởng tượng cảnh thẻ tín hiệu trong Love Actually đến với một người xem mù như thế nào. Hoặc xem cảnh trong Câu lạc bộ chiến đấu nơi nhân vật của Edward Norton tự đánh bại chính mình.

Tôi thách bạn thưởng thức một chương trình TV sử dụng mô tả âm thanh. Đắm mình trong thế giới âm thanh và trải nghiệm chương trình truyền hình hoặc phim từ góc độ #SightLoss mà bạn không bao giờ biết rằng bạn có thể nhận được nhiều điều từ nó. @sibbymeade @guidedogs @seandilleyNEWS @TPTgeneral pic.twitter.com/oMSjE7nduv

– Martin Ralfe – Chó dẫn đường (@MartinRalfe_GDs) ngày 14 tháng 9 năm 2020

Có một số cách để cung cấp mô tả:

Âm thanh mô tả. Video được mô tả là phần mô tả được tường thuật về mọi yếu tố phi ngôn ngữ quan trọng trong video của bạn.

Bản nhạc này được viết và ghi lại để vừa với khoảng trống giữa các phần tử âm thanh quan trọng. Trên phương tiện truyền thông xã hội, video được mô tả thường là “hấp dẫn” và không thể tắt được.

Bảng điểm mô tả. Đôi khi được gọi là bản ghi thay thế phương tiện truyền thông, những bản ghi này cung cấp mô tả cùng với hội thoại, giống như một kịch bản.

Video mô tả trực tiếp. Những người tổ chức video trực tiếp phải quen thuộc với các kỹ thuật video mô tả, tạm dừng để mô tả những gì đang diễn ra trên màn hình. Accessible Media Inc. có một hướng dẫn thực hành tốt nhất.

5. Sử dụng độ tương phản màu ít nhất là 4,5: 1

Đối với những người mù màu, hoặc thậm chí những người đã chuyển sang thang độ xám để tránh dopamine được cung cấp bởi các thông báo màu đỏ, độ tương phản màu sắc là rất quan trọng.

Độ tương phản lý tưởng giữa màu văn bản và nền của nó ít nhất phải từ 4,5 đến 1, theo khuyến nghị của WCAG. Đối với văn bản lớn hơn, tỷ lệ đó giảm xuống, nhưng lại tăng đối với văn bản nhỏ hơn. Các biến thể có vẻ tinh tế — nhưng chúng tạo ra sự khác biệt lớn đối với những người xem khác nhau.

Tránh kết hợp xanh lục và đỏ hoặc xanh lam và vàng, vì chúng khó đọc.

Văn bản có thể khó đọc trên hình ảnh, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng nền đặc hoặc lớp phủ mờ.

Trên đồ thị và biểu đồ, hãy cân nhắc sử dụng cả các mẫu để phân biệt dữ liệu.

xây dựng website bán hàng

6. Đừng dựa vào màu sắc để truyền đạt ý nghĩa

Ít nhất 2,2 tỷ người trên toàn cầu bị một số dạng suy giảm thị lực, bao gồm mù màu, thị lực kém, thị lực gần và mù lòa. Trên thực tế, bảng màu của Facebook là màu xanh lam vì người sáng lập của nó, Mark Zuckerberg, là người mù màu xanh đỏ.

Màu sắc cũng có thể có ý nghĩa khác nhau đối với các nền văn hóa khác nhau. Ví dụ, màu đỏ có thể biểu thị xu hướng giảm trên các biểu đồ tài chính của Hoa Kỳ, nhưng ở Trung Quốc, màu đỏ là tích cực.

Hình dung các liên kết. Thêm gạch thiết kế trang web bán hàng chân hoặc hoạt ảnh di chuột để truyền tải rằng văn bản siêu liên kết có thể nhấp được. Nielsen Norman Group có các hướng dẫn hữu ích để hình dung các liên kết.

Sử dụng các ký hiệu. Trong đồ thị hoặc đồ họa thông tin, hãy sử dụng các biểu tượng hoặc mẫu như một sự thay thế hoặc bổ sung cho màu sắc. Hoặc, thêm nhãn làm rõ.

Xem bài đăng này trên Instagram

7. Cập nhật thông tin về các công cụ trợ năng thiết kế trang web bán hàng

Một số nền tảng chạy các tài khoản chính thức dành cho khả năng truy cập. Nếu bạn là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc nhà tiếp thị, thiết kế trang web bán hàng hãy nhớ theo dõi các tài khoản này để cập nhật thông tin. Biết những tùy chọn nào có sẵn để bạn có thể hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng của mình nếu họ cần sự giúp đỡ của bạn.

Facebook:

 • Trang trợ năng Facebook
 • Khả năng truy cập Facebook trên Twitter
 • Trợ lý điều hướng của Facebook
 • Trung tâm trợ giúp về trợ năng của Facebook
 • Gửi phản hồi về Khả năng tiếp cận và Công nghệ hỗ trợ của Facebook

Twitter:

 • Tài khoản trợ năng Twitter
 • Tài khoản Twitter Able
 • Tài khoản Twitter Together
 • Tài khoản an toàn Twitter
 • Chia sẻ phản hồi về khả năng tiếp cận và các vấn đề khác

YouTube:

 • Cài đặt trợ năng YouTube
 • Sử dụng YouTube với trình đọc màn hình
 • Hỗ trợ YouTube

Pinterest:

 • Tài nguyên sức khỏe cảm xúc
 • Trung tâm trợ giúp Pinterest

LinkedIn:

Bàn trả lời người khuyết tật trên LinkedIn

Theo dõi những người ủng hộ quyền cho người khuyết tật như Alice Wong, The Black Disability Collective, để có quan điểm và hiểu biết. Tham gia các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội với các thẻ bắt đầu bằng # a11y #DisabilitySolidarity và các thẻ khác mà bạn tìm thấy.

thiết kế trang web bán hàng
thiết kế trang web bán hàng

8. Thúc đẩy sự hòa nhập tích cực thiết kế trang web bán hàng

Tiện ích không phải là thước đo duy nhất để hòa nhập. Đại diện cũng quan trọng.

Cần bằng chứng? Hãy xem xét Hiệu ứng Scully. Các khán giả nữ của The X Files không chỉ coi Đặc vụ Scully như một hình mẫu tích cực, họ có nhiều khả năng coi trọng và thiết kế trang web bán hàng nghiên cứu STEM hơn sau khi xem chương trình.

Sau buổi ra mắt Black Panther, Twitter bùng nổ với dòng tweet #WhatBlackPantherMeansToMe.

Tôi thực sự thích một chuỗi những đứa trẻ Da đen trong trang phục Black Panther, như một cách để ghi nhớ và kỷ niệm #ChadwickBoseman

Đó là một nguyên tắc tiếp thị cơ bản mà các thương hiệu nên tạo ra nội dung phù hợp với khán giả của họ. Tuy nhiên, các thương hiệu thường xuyên mô tả quá mức những người đàn ông giới tính trẻ, da trắng, thẳng, có thân hình cân đối trong hình ảnh của họ.

Năm 2019, nhân vật nam nhiều hơn nhân vật nữ trong quảng cáo với tỷ lệ hai chọi một.

Từ khóa:

 • Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí
 • Mẫu web bán hàng miễn phí
 • Mua website có sẵn
 • Web bán hàng đơn giản
 • Trang web bán hàng đẹp
 • Thiết kế website
 • Website bán hàng là gì
 • Trang web bán hàng online

Nội dung liên quan: