Các khía cạnh kỹ thuật đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin mà bạn phải biết trước khi đầu tư

đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin

Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh trên thế giới giữa các nhà đầu tư với hơn hàng trăm loại tiền điện tử. Bitcoin đã trở thành tiền điện tử phổ biến nhất và đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin hàng đầu trong thị trường biến động mạnh trong vài năm qua. Các chức năng thông minh của công nghệ blockchain đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đối với loại tiền kỹ thuật số này thông qua một chiếc ví kỹ thuật số được gọi là ví Bitcoin.

Làm thế nào để đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin?

Bạn có thể đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin theo nhiều cách, cả giản tiếp và trực tiếp, chẳng hạn như mua một phần BTC trên sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của tiện điện tử và sự tăng trưởng nhanh chóng về giá trị của chúng, người ta có thể kết luận rằng hiện tại, thị trường này nên được đưa vào danh mục đầu tư đa dạng.

Với nguồn cung hữu hạn của đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin và số lượng ứng dụng ngày càng tăng của các đồng tiền điện tử còn lại, không gì hợp lý hơn việc giả định rằng giá trị của thị trường này sẽ tiếp tục tăng. Vậy làm sao đầu tư Bitcoin hiệu quả?

Có nhiều khía cạnh đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin mà các nhà đầu tư, đặc biệt là người mới bắt đầu, nên biết trước khi đầu tư vào năm 2022. Mặc dù nó là một loại tiền điện tử sinh lợi cao để đạt được doanh thu cao trong tương lai gần, nhưng các nhà đầu tư phải biết các khía cạnh kỹ thuật sau của Bitcoin để tạo ra quyết định thông minh.

đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin
đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin

Những đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin gián tiếp

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước công bố không công nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán. Tôi rất ủng hộ quan điểm này vì rõ ràng Bitcoin không đáp ứng được nhu cầu của đồng tiền thanh toán. Tuy nhiên cần phải đẩy nhanh hơn tiến độ nghiên cứu để đưa ra phương án quản lý phù hợp. Trong trường hợp nếu coi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số là một kênh đầu cơ thì cũng cần phải quản lý để nó không gây tác động quá nhiều đối với nền kinh tế – xã hội.

Tiếp cận với thị trường tiền điện tử bằng cách đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin qua CFD hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên biệt cũng là một cách. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiếp xúc với thị trường này bằng phương pháp gián tiếp như đầu tư vào các công ty có liên kết đáng kể với các đồng tiền kỹ thuật số.

Bạn cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu của một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc một công ty đang phát triển ứng dụng cho phép bạn lưu trữ Bitcoin. Trong số hàng ngàn công ty hiện có, bạn có thể tìm thấy những doanh nghiệp ít nhiều có liên quan đến Bitcoin. Vậy làm thế nào để xác định được những cổ phiếu này nếu bạn muốn tiếp xúc với Bitcoin một cách gián tiếp?

Coinbase – là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Cổ phiếu của gã khổng lồ này đã bắt đầu giao dịch công khia trên sàn giao dịch Nasdaq vào tháng 4 năm 2021. Vào đầu tháng 8 năm nay, công ty đã báo cáo doanh thu đạt 2.03 tỷ USD. Đồng thời, lợi nhuận ròng của Coinbase đã vượt 1.6 tỷ USD. Đây là những kết quả kinh ngạc và là sự xác nhận của việc xu hướng đang thay đổi.

Square – là công ty đã tạo ra Cash App, một ứng dụng cho phép mua, bán, chuyển và lưu trữ tiền điện tử an toàn. Trong báo cáo quý 2 năm 2021, Square đã công bố doanh thu tăng gấp ba lần lên 2.72 tỷ USD. Lợi nhuận ròng của công ty đã tăng lên 55 triệu USD trong giai đoạn đó từ mức 17 triệu USD được báo cáo vào năm ngoái. Công ty được hưởng lợi không chỉ từ việc giá trị của Bitcoin tăng đáng kể trong năm 2021 mà còn nhờ vào sự tăng trưởng liên tục về số lượng người dùng.

Các khía cạnh kỹ thuật đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin cho các nhà đầu tư

Bitcoin không được tạo ra bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào mà do các thợ đào tiền điện tử thông qua nhiều mã máy tính. Nó là một loại tiền tệ phi tập trung có thể được khai thác bằng mã thông qua công nghệ blockchain và các hệ thống hiệu suất cao với phần mềm khai thác. Các thợ đào tiền điện tử coi việc khai thác là một quá trình khó khăn để các giao dịch bitcoin được ghi lại trong chuỗi khối. Những người khai thác này đóng góp các khối vào mạng và nhận được phần thưởng cho đóng góp này.

Việc triển khai công nghệ blockchain đã thay đổi cách thức sử dụng Bitcoin trong ví kỹ thuật số trên toàn thế giới. Có nhiều cách khác để khai thác Bitcoin, chẳng hạn như các trang web khai thác trên đám mây và các nền tảng trao đổi tiền điện tử khác nhau. Ví blockchain cung cấp khả năng bảo mật không gian mạng tối đa khỏi các tin tặc độc hại bằng cách sử dụng các khóa cá nhân để ký các giao dịch.

Nếu bất kỳ nhà đầu tư nào quên khóa cá nhân trong ví đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin, người đó sẽ nhận được tối đa mười cơ hội để nhớ đúng khóa. Sau đó, ví blockchain sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu không rút được các loại tiền kỹ thuật số. Khía cạnh kỹ thuật này của Bitcoin có thể mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư để chịu khoản lỗ lớn trong tương lai trên thị trường tiền điện tử. Vì vậy, bạn nên ghi lại khóa cá nhân ở một nơi an toàn để tìm lại nó ngay cả sau một vài năm.

đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin
đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin

Các mã duy nhất trong khóa riêng tư, cũng như khóa công khai được sử dụng để nhận dạng ví của các nhà đầu tư và giao dịch, phải khớp với các mẫu mã hóa phù hợp trong địa chỉ blockchain. Các khóa hoặc mã riêng tư này bao gồm các số dài và ngẫu nhiên nên rất khó để hack cũng như ghi nhớ.

Công nghệ chuỗi khối đã tạo ra mức độ ngẫu nhiên thống kê khó khăn này cho mỗi và mọi giao dịch để bảo vệ các chi tiết nhỏ nhất của hàng triệu giao dịch khỏi bàn tay của tội phạm mạng độc hại trong suốt năm. Không có một liên kết yếu nào trong khía cạnh kỹ thuật này của Bitcoin để chúng tấn công và lấy cắp thông tin đầy đủ từ ví kỹ thuật số.

Một trong những khía cạnh kỹ thuật của Bitcoin là nó được biết đến như một kế hoạch phức tạp với việc thực hiện mật mã, hành vi khuyến khích, cũng như các thuật toán phân tán. Mật mã được sử dụng để cung cấp bảo mật giao dịch với xác minh, xử lý thanh toán và bảo trì phân tán sổ cái trong công nghệ blockchain. Tốc độ lập hồ sơ giao dịch ổn định trong thời gian dài với sự chắc chắn về tốc độ tăng trưởng của Bitcoin.

Có hai sơ đồ mật mã là khía cạnh đầu tư tiền kỹ thuật số bitcoin – chữ ký số và hàm băm mật mã. Chữ ký điện tử cho phép trao đổi thích hợp các giao dịch có giá trị một cách hiệu quả giữa hai bên mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ bên thứ ba. Các hàm băm mật mã cho phép áp đặt kỷ luật trong việc ghi các bản ghi giao dịch trong một sổ cái công khai trong công nghệ blockchain của thị trường tiền điện tử.

Từ khóa;

  • Bảng giá tiền kỹ thuật số
  • Cách chơi tiền kỹ thuật số
  • Tiền số Bitcoin
  • Các đồng tiền kỹ thuật số tiềm năng
  • Mua bán tiền kỹ thuật số
  • Tiền kỹ thuật số tại Việt Nam
  • Tiền kỹ thuật số la gì
  • Mua tiền kỹ thuật số

Nội dung liên quan: